Cách Phân Biệt Các Loại Tổ Yến Sào Trên Thị Trường

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Thời xưa, yến sào được xem là món ăn cao lương mỹ vị chỉ dành riêng cho bậc vua chúa, tầng lớp giàu có. Ngày nay, loại thực phẩm này dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn trong chế độ dinh dưỡng của nhiều gia đình. Có thể nói, yến sào là món quà diệu kỳ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Bởi trong thành phần của loại thực phẩm này chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà yến sào còn chăm sóc và mang đến cho bạn làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hoá hiệu quả.

Cách Phân Biệt Các Loại Tổ Yến Sào Trên Thị Trường Cách Phân Biệt Các Loại Tổ Yến Sào Trên Thị Trường

 

Thời xưa, yến sào được xem là món ăn cao lương mỹ vị chỉ dành riêng cho bậc vua chúa, tầng lớp giàu có. Ngày nay, loại thực phẩm này dần trở nên phổ biến và quen thuộc hơn trong chế độ dinh dưỡng của nhiều gia đình. Có thể nói, yến sào là món quà diệu kỳ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Bởi trong thành phần của loại thực phẩm này chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà yến sào còn chăm sóc và mang đến cho bạn làn da mịn màng, ngăn ngừa lão hoá hiệu quả.

Bởi những lợi ích tuyệt vời đó mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào, mỗi loại đều có những công dụng và cách chế biến khác nhau khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt và chọn mua. Không cần phải lo lắng nữa, bài viết hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng yến sào có lợi cho sức khỏe và cách phân biệt từng loại yến sào, cùng theo dõi nhé.

YẾN SÀO LÀ GÌ ?

Yến Sào theo nghĩa Hán Việt là cái tổ của chim yến. (“Yến”: con chim yến; “Sào”: cái tổ). Yến Sào có hình chén trừ bổ đôi, làm từ nước bọt của chim yến trống và chim yến mái từ những tuyến dưới lưỡi. Nó bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Là một hợp chất hữu cơ thiên nhiên và hầu như là một dạng tươi tự nhiên và dễ hấp thụ.

THÀNH PHẦN VÀ TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO

Các nhà khoa học đã nhiên cứu và chỉ ra Yến Sào có 31 nguyên tố đa vi lượng. Phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca, Fe. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh, trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn có hàm lượng cao…

Theo số liệu của trung tâm công nghệ sinh học Đại học Thủy Sản và Viện Công Nghệ Sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ Quốc Gia, trong thành phần Yến Sào còn có 18 Acid amin, một số có hàm lượng rất cao như aspartic Acid, Serine, Tyrosine, Leucine… là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hoặc chất độc hại.

Với những thành phần hóa học quý giá như trên, yến sào được ví như thần dược diệu kì cung cấp thêm cho người dùng năng lượng sống, tăng cường trao đổi chất, cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng da, đẹp da, cải thiện tình trạng của tóc. Ăn tổ yến liên tục sau một thời gian sẽ giữ cho cơ thể trẻ, khỏe, ít bệnh tật, nhờ đó cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Tổ yến cũng có tác dụng nâng cao hoạt động tình dục, có tác dụng bổ phổi, làm sạch đường hô hấp giúp cải thiện tình trạng hen xuyễn, lên đờm quá mức trong phổi và cổ họng, chống ho, ho ra máu và chiều hướng bị lao phổi, cũng tốt cho tim và sự tuần hoàn máu.

Sử dụng tổ yến trong thời gian mang thai làm tăng sức khỏe của cả mẹ và con. Phụ nữ dùng súp yến sau khi sinh con sẻ nhanh chóng mảnh mai, thon thả hơn, giữ gìn sắc đẹp của mình. Chức năng của dạ dày và lá lách của trẻ em nhỏ tuổi còn yếu ớt, cho trẻ em ăn yến có thể cải thiện và bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng trưởng. Tổ yến có thể dùng cho các nhóm tuổi khác nhau và cả nam – nữ. Ăn tổ yến phục hồi sức khỏe của các bệnh nhân sau phẫu thuật và sau bệnh tật. Đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết. Gần đây người ta còn cho rằng tổ yến giúp hạn chế sự phát triển của AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.

Yến Sào không chỉ tốt cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em…Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tổ yến có giá trị dinh dưỡng rất cao vì có chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được.

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TỔ YẾN HIỆU QUẢ NHẤT

1. Phân Loại Yến Sào Theo Nguồn Gốc Xuất Xứ

 

 

Hầu hết các tổ yến có thể ăn được đều xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á. Thế nhưng, điều kiện tự nhiên và khí hậu ở từng quốc gia lại khác nhau; biện pháp thu hoạch yến sào của từng nơi cũng không giống nhau. Tất cả những yếu tố này đều có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của tổ yến.

Indonesia: Tổ yến Indonesia có kết cấu mịn nhất, ít tạp chất và mềm. Tuy nhiên, hầu hết đều là yến nhà. Khoảng 80% nguồn cung cấp yến sào trên thế giới đến từ Indonesia do ngành nuôi yến ở đây đã trở thành mô hình công nghiệp. Giá cả yến sào Indonesia thường thấp hơn một chút so với mặt bằng chung của khu vực.

Malaysia: Tổ yến Malaysia to, đều và có giá rẻ nhất. Nhưng vì đa phần các tổ yến này đều là yến nuôi;nên giá trị dinh dưỡng của chúng cũng thấp nhất.

Thái Lan: Tổ yến rất cứng và dày, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có thời gian ngâm nở và chưng khá lâu. Đáng tiếc là yến sào Thái Lan phần lớn được lấy từ hang động tự nhiên nên sản lượng không cao. Giá cả yến sào Thái Lan thuộc hàng cao nhất.

Việt Nam: Việt Nam có bờ biển rất dài và nguồn thức ăn phong phú cho chim Yến khiến Việt Nam trở thành một trong những vùng đất tiềm năng phát triển ngành yến sào. Yến sào Việt Nam mang giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, do sự đầu tư trong ngành còn rời rạc, thiếu vốn đầu tư và công nghệ nên sản lượng yến sào còn khá thấp. Dù thế, giá yến sào Việt Nam cũng khá cao so với khu vực.

2. Phân Loại Yến Dựa Theo Điều Kiện Hình Thành

Nếu dựa trên nguồn gốc thì Tổ yến sẽ được phân chia làm 2 loại chính là yến đảo và yến nhà. Thông qua tên gọi của chúng, bạn cũng phần nào hiểu về nguồn gốc rồi đúng không nào?

Yến đảo là loại yến sinh sống trong các hang động với điều kiện tự nhiên mát mẻ, độ ẩm cao.

Còn yến nhà sẽ được nuôi trong những căn nhà chuyên dùng để nuôi yến, bên trong sẽ lắp các thiết bị dẫn dụ và công cụ tạo môi trường, nhiệt độ giống với các hang động.

Tuy sống ở những khu vực khác nhau, nhưng nhìn chung yến đảo hay yến nhà đều phải tự bay đi kiếm ăn và tập tính sinh sản của chúng cũng khá giống nhau nên hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Xét về giá thành, yến đảo sẽ có giá cao hơn yến nhà. Yếu tố quyết định giá bán của yến đảo không phải nằm ở hàm lượng dinh dưỡng mà nó nằm ở phần chi phí và rủi ro các người thợ gặp phải khi khai thác ngoài đảo.

3. Dựa Theo Tuổi Già Của Yến

Yến càng già sẽ làm tổ đẹp và to hơn so với yến non. Khi chưng cất, độ nở và giòn dai của yến già cũng nhỉnh, thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Bởi không sai khi người ta thường ví von: “gừng càng già càng cay - yến càng già càng ngon”. Và tất nhiên, giá của yến già sẽ cao hơn so với yến non.

4. Dựa Theo Độ Sạch Của Yến

 

 

Nếu dựa trên độ sạch, ta có thể phân thành 3 loại chính là yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Mỗi loại đều có những đặc điểm và giá thành khác nhau.

  • Yến thô

Đúng như tên gọi của nó, đây là loại yến nguyên thuỷ, còn lông và chứa nhiều tạp chất. Loại yến này có mùi thơm rất đặc trưng cùng các nguyên chất và hàm lượng dinh dưỡng được giữ trọn vẹn. Tuy nhiên, khi chế biến yến thô sẽ mất khá nhiều thời gian cùng quy trình phức tạp.

Để bảo quản loại yến này tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của nó, bạn hãy đặt ở nơi khô ráo, bọc trong túi kín để tránh vi khuẩn xâm nhập. Trong cả 3 loại yến thì yến thô là loại có giá thành rẻ nhất.

  • Yến sơ chế

Hiểu một cách đơn giản, yến sơ chế là yến thô đã được làm sạch lông và các tạp chất. Đây cũng là loại yến sào được người tiêu dùng chọn mua và sử dụng nhiều nhất. Mùi vị và hương thơm của loại yến này khi chế biến lên khá giống với yến thô và hàm lượng dinh dưỡng vẫn được giữ hoàn toàn nguyên vẹn.

  • Yến tinh chế

Đều được chế biến từ yến thô như 2 loại trên nên yến tinh chế có hàm lượng dinh dưỡng tương đương. Tuy nhiên, loại yến này lại có giá thành cao nhất trong 3 loại. Sỡ dĩ như vậy, vì yến tinh chế phải trải qua công đoạn làm sạch ép khuôn, loại bỏ hoàn toàn tạp chất và chắt lọc chất dinh dưỡng tốt nhất nên khi mua về, người dùng chỉ việc chế biến mà không cần phải qua bước sơ chế yến phức tạp.

5. Dựa Theo Màu Sắc Yến

Ngoài các yếu tố trên, giá thành của yến sào cũng được quyết định dựa vào màu sắc của yến. Hiện nay có 3 màu sắc yến phổ biến nhất là bạch yến, hồng yến và huyết yến.

Trên thực tế, nếu xét về mặt giá trị dinh dưỡng thì bạch yến, hồng yến hay huyết yến đều có hàm lượng như nhau nhưng vì độ khan hiếm nên chúng mới có giá thành chênh lệch như vậy.

Bạch yến là loại tổ yến có màu trắng, là loại yến thông dụng và thường thấy nhất trên thị trường hiện nay. Và đây là loại có giá thành rẻ nhất trong 3 loại.

Tiếp đến là hồng yến, loại yến này có màu vàng cam và theo như các nhà sản xuất, hồng yến có màu càng đậm thì giá thành sẽ càng cao.

Cuối cùng là huyết yến, đây là loại tổ yến có màu đỏ tươi và tất nhiên giá thành của nó sẽ cao nhất trong cả 3 màu bởi độ hiếm hoi và khó tìm. Bởi loại yến này chỉ thu hoạch 1-2 lần trong năm với số lượng rất nhỏ. Trong quá trình xây tổ, chim yến không đủ nước bọt nên phải dùng máu của mình để trộn lẫn vào nước bọt nên mới có màu đỏ tươi như vậy.

Hiện nay, yến giả tràn lan khắp thị trường với mức giá tương đương hoặc thậm chí là cao hơn cả yến thật. Do đó, người tiêu dùng phải luôn thật sự tỉnh táo để chọn mua yến tại những điểm bán tin cậy và uy tín.

CÁCH XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA YẾN SÀO

 

 

Nhu cầu tiêu thụ yến sào rất lớn dẫn đến tình trạng pha trộn và làm giả yến sào ngày càng phổ biến. Những người làm giả yến sào thường pha trộn thêm các tạp chất như da cá, nấm, tảo,… để tăng trọng lượng, hay sử dụng các loại thuốc nhuộm tự nhiên như karayagum, tảo đỏ hoặc nấm Tremella để nhuộm đỏ các loại yến sào màu trắng nhằm làm giả loại yến sào có giá rất cao là Yến Huyết. Nhiều quy trình sản xuất yến sào có bổ sung các chất bảo quản như axit boric, kali sulfite dioxide lưu huỳnh, sử dụng hydrogen peroxit để tẩy trắng yến. Đường, muối, và bột ngọt được thêm vào để tạo hương vị. Gluten, nấm trắng, thạch, da động vật và cao su tổng hợp thường được sử dụng để tạo hình dạng yến sào. Do đó các thương hiệu yến có uy tín thường phải kiểm định chất lượng của tổ yến thô trước khi đem chế biến thành phẩm. Một phương pháp đơn giản là đo quang phổ hồng ngoại chuyển đổi chuỗi Fourier (FTIR – Fourier Transform Infrared). Phổ IR xác định các liên kết cộng hóa trị hóa học, tạo ra một "dấu vân tay" phân tử của các hợp chất hóa học. Dấu vân tay này có thể được sử dụng để xác định và định lượng chất hóa học có trong một mẫu. Sự khác biệt trên phổ đồ IR giúp ta phân biệt yến sào nguyên chất và yến sào đã bị pha trộn.

Ngoài ra còn một phương pháp khác là thủy phân protein trong yến sào và xác định hàm lượng axit amin rồi đối chiếu với một mẫu yến sào nguyên chất.

CÁCH DÙNG TỔ YẾN SÀO CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Trẻ sơ sinh dưới 1 năm tuổi:

Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này tuyệt đối cha mẹ không nên cho bé dùng yến sào. Ở giai đoạn này trẻ sơ sinh chỉ cần bổ sung dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ là tốt nhất cơ thể không cần cho bé sử dụng yến vì cơ thể bé còn yếu ăn yến có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi:

Các em bé ở trong độ tuổi này đã có thể dùng được yến sào, nhưng lưu ý nên thử phản ứng của bé trước với yến bằng cách cho bé ăn với liều lượng thịt ít để xem phản ứng của sức khỏe cơ thể bé như thế nào. Liều lượng cho bé các bạn có thể áp dụng như sau:

- Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi ngày một lần.

- Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi 2 ngày một lần.

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi:

Độ tuổi này bé rất cần bổ sung yến sào để giúp tăng cường và phát triển hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp bé ngăn ngừa được một số thường gặp trong cuộc sống

- Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngày.

- Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

- Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/3 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi:

Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh do ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm, một phần nữa là do áp lực công việc, gia đình gây căng thẳng tâm lý,… Chính vì vậy phụ nữ ở giai đoạn này nên dùng yến sào một cách đều đặn vì trong yến có chứa các hoạt chất giúp ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo làn da một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, yến còn có tác dụng an thần giúp giảm đi những căng thẳng, lo toan mệt mỏ cho trí óc.

- Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

- Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

Người già:

 

 

Người già là đối tượng rất cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để giúp các tế bào già yếu trong cơ thể hoạt động ổn định hơn, người già nên dùng yến đều đặn với liều lượng thích hợp ngoài việc bổ sung canxi và sắt. Yến sào còn có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brom, đồng, kẽm và các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa iúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra ăn yến có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe trí não ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ, giúp an thần và ngủ ngon hơn.

- Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

- Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

- Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Phụ nữ đang mang thai:

Với giá trị dinh dưỡng mà cao, tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh dùng tổ yến sẽ giúp phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.

- Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

- Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

- Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

Người bệnh:

Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 - 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.

- Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

- Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

- Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỔ YẾN

Chỉ nên dùng nước sạch ở nhiệt độ bình thường để vệ sinh tổ yến, không dùng nước sôi sẽ làm giảm bớt chất dinh dưỡng của nó và đặc biệt không được sử dụng bất kì loại hóa chất tẩy rửa nào vì có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Sau khi làm sạch tổ yến có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh nhưng không nên để quá 7 ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Người mắc các bệnh như: cảm, sốt, đầy bụng, viêm ngoài da, cao huyết áp, viêm đường tiết liệu,… không nên sử dụng yến sào để tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Hy vọng với những thông tin mà Thuocthang.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều về yến sào ( Tổ Yến ).

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Cúc tần được xem như một "báu vật" trong y học cổ truyền, giúp chữa trị nhiều bệnh lý hiệu quả. Từ những kinh nghiệm truyền miệng qua nhiều thế hệ, người dân đã sử dụng cúc tần để điều trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu,... với hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe.

19/05/2018

Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của người dân Đà Lạt và du khách khi đến với thành phố sương mù này. Một món ăn đường phố bình dị nhưng đầy sức hút. Từng chiếc bánh tráng nướng giòn rụm, nóng hổi, quyện cùng hương thơm của trứng, pate, mỡ hành và các loại topping khác tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

19/05/2018

Bánh ngải mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng lại ẩn chứa sức hút khó cưỡng. Vị dẻo thơm của gạo nếp, vị bùi bùi của đậu xanh, quyện cùng hương thơm nồng nàn của lá ngải tạo nên một món ăn dân dã mà đầy tinh tế.

19/05/2018

Ẩm thực Yên Bái nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó, măng vầu cuốn thịt là một món ăn đặc trưng không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

19/05/2018

"Thổ phục linh - "vàng đen" có gì đặc biệt? Tại sao nó được người dân sử dụng rộng rãi? Hãy cùng khám phá những bí mật về loại thảo dược quý này và những bài thuốc dân gian hiệu quả từ thổ phục linh."

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

 

Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.