VÒNG BI

Các Loại Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

Chủ nhật, 29/03/2020, 20:27 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo
Trong bối cảnh dịch cúm đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tránh tiếp xúc với các nguồn có chứa vi-rút, bạn cần phải có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện hàng ngày, ngủ đủ giấc, rửa tay thường xuyên và bổ sung các vitamin với đặc tính chống oxy hóa để tiêu diệt các phân tử gốc tự do giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là những thói quen ngày thường rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt.
Các Loại Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ ThểCác Loại Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

Bài viết sau Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý

VAI TRÒ CỦA HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch có thể giúp cơ thể tự chữa lành những vết thương và chống lại những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, khi suy giảm hệ miễn dịch thì cơ thể sẽ không đủ sức chống chọi với những tác nhân gây bệnh, là điều kiện giúp cho những bệnh lý tấn công. Chính vì thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể là phương pháp tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe.

CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỐT NHẤT

Chúng ta có thể phòng vệ và chống lại các virus và tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, bằng cách bổ sung các loại thực phẩm chứa những dưỡng chất làm tăng sức đề kháng dưới đây.

1. Tỏi

 

 

Đứng đầu trong danh sách các thực phẩm để phòng cúm chính là tỏi. Có thể sử dụng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày. Hàm lượng tỏi theo khuyến cáo của các chuyên gia là từ 1-3 tép tỏi 1 ngày cho 1 người. Không nên ăn quá nhiều vì ăn quá nhiều cũng có thể gây độc. Chế biến tỏi nên đập dập hoặc cắt lát tỏi sau đó đợi 10-15 phút rồi hãy chế biến nhằm giữ lại tối đa công dụng của tỏi. Thêm nữa, khi chế biến không nên chế biến ở nhiệt độ quá cao. Nếu bổ sung tỏi bằng cách nấu nướng thì có thể dùng nhiều hơn 3 tép tỏi trong 1 ngày do trong quá trình nấu nướng một số công dụng của tỏi có thể mất đi phần nào.

2. Các Loại Trái Cây Họ Cam Quýt

Cam, quýt, bưởi và những loại hoa quả thuộc họ cam quýt là các loại trái cây tăng sức đề kháng tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Bởi lẽ, hàm lượng vitamin C có trong những loại quả này là vô cùng lớn, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Điều này đặc biệt quan trọng khi vitamin C là nhóm chất bão hòa, tan trong nước và cơ thể con người hoàn toàn không có khả năng sản sinh hoạt dự trữ. Do đó, vào thời điểm dịch bệnh đang phát triển hay để phòng tránh mắc bệnh thông thường bạn nên duy trì việc bổ sung vitamin C qua các loại trái cây này đều đặn.

3. Táo

 

 

Ăn táo giúp bạn có thể kiểm soát được cân nặng, giảm nguy cơ bệnh tim và chống ung thư. Loại quả này có tác dụng chống oxy hóa hợp chất, ngăn chặn các phân tử oxy từ các tế bào cá nhân gây hại.

+ Táo xanh: Tốt cho xương và chắc khoẻ răng, trợ thị lực, chống ung thư.

+ Táo vàng: Tốt cho tim và mắt, hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ gây ung thư.

+ Táo đỏ: Tốt cho tim mạch, chức năng bộ nhớ, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và duy trì sức khỏe đường tiết niệu.

4. Quả Kiwi

Là một trong những trái cây có hương vị đặc trưng rất kích thích vị giác, kiwi còn chứa hàm lượng folate, kali, vitamin K,… vô cùng giàu có. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng kiwi thường xuyên có thể giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, từ đó nâng cao khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.

5. Quả Việt quất

Việt quất chứa rất nhiều chất chống oxi-hóa và có thể trữ đông dễ dàng để sử dụng trong những thời điểm trái mùa. Ngoài ra, vitamin C và A trong trái việt quất hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các kháng thể.

6. Quả Đu Đủ

 

 

Đu đủ là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, quả này còn chứa hàm lượng vitamin C lớn, thậm chí giàu có hơn cam, bưởi. Chính vì vậy, việc ăn đu đủ có tác dụng tuyệt vời giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, loại enzyme tiêu hóa có trong đu đủ là papain có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Đây cũng là trái cây giàu có Kali, vitamin B và folate rất tốt cho sức khỏe của bạn nói chung.

7. Quả Dâu Tây

Dâu tây có chứa rất nhiều vitamin A và C cùng các khoáng chất có trong hạt dâu sẽ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng. Bạn có thể xắt lát dâu tây và trộn chung với salad rau bó xôi nhé.

8. Quả Chuối

Trong chuối có chứa vitamin C, giúp bảo vệ cơ thể và chữa lành chống lại nhiễm trùng. Vitamin này có giá trị trong việc tổng hợp các mô liên kết, hấp thụ sắt và sự hình thành của máu.

Chuối cũng chứa kali. Kali là một khoáng chất có ích trong việc tạo cơ bắp và protein synthesis.

Có thể nói không có loại trái cây nào chứa carbohydrate dễ tiêu hóa hơn chuối, đốt cháy calo từ carbohydrate dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn so với lượng calo từ chất béo hoặc protein.

Trong chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, sucrose, fructose và glucose cùng với chất xơ.

9. Bông Cải Xanh

 

 

Thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ chính là những bông cải xanh tươi, giòn ngọt. Các nghiên cứu dinh dưỡng đều chỉ ra rằng trong bông cải có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, E và sắt, kẽm, magie,… Đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong loại thực phẩm này chính là “chìa khóa” để bạn có được sức đề kháng tốt nhất.

Lời khuyên của bạn trong khi chế biến bông cải xanh đó chính là thời gian đun nấu hãy để vừa chín tới, không nên đun quá lâu. Hoặc nếu bạn là người thích salad bông cải xanh thì món này thực sự rất tốt đấy!

10. Củ Gừng

Để tăng sức đề kháng cho người già, gừng là loại thực phẩm không thể bỏ qua. Không chỉ có tác dụng tuyệt vời giúp giải cảm, giảm viêm, giảm đau họng, giảm buồn nôn… gừng còn giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol.

Cách chế biến loại củ này rất đơn giản, bạn có thể cho vào các món ăn hoặc nấu chín, các gia vị ăn kèm, hoặc pha trà gừng để uống hàng ngày. Mặc dù vậy, cần chú ý tuyệt đối không sử dụng gừng khi huyết áp đang cao. Bởi lẽ, lúc này nước gừng sẽ chất kích thích làm cho huyết áp tăng cao hơn nữa, có thể tạo áp lực gây vỡ động mạch vô cùng nguy hiểm.

11. Cải Bó Xôi

 

 

Rau bina hay còn gọi là cải bó xôi là loại rau được rất nhiều người yêu thích bởi hàm lượng chất xơ cực lớn. Không những vậy, đây còn là nguồn cung cấp vitamin C, các chất chống oxy hóa, carotene lý tưởng để có thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Mặc dù vậy, một khuyến cáo nhỏ về dòng thực phẩm tăng sức đề kháng này đó là bạn nên nấu trong thời gian ngắn hoặc làm salad để giữ lại lượng vitamin A và các chất dinh dưỡng có trong cải bó xôi.

12. Ớt Chuông Đỏ

Thực phẩm tăng sức đề kháng tiếp theo không thể bỏ qua chính là ớt chuông. Theo các nghiên cứu, loại quả này chứa lượng vitamin C gấp 2 lần so với họ cam, quýt, bưởi. Ngoài ra, các chất nhưng beta carotene, vitamin K có trong ớt chuông đỏ còn có tác dụng rất tốt cho mắt và da. Bạn có thể sử dụng ớt chuông trong các món xào hoặc làm salad đều ngon cả.

13. Củ Nghệ

Nghệ được sử dụng nhiều nhất trong món cà ri, nhưng nó cũng được sử dụng như một chất chống viêm và chống đau xương khớp dạng thấp. Ngoài ra nồng độ curcumin cao có tác dụng giảm tổn thương cơ do tập thể dục.

14. Trà Xanh

 

 

Trà xanh là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, ngoài ra trà xanh giàu epigallocatechin gallate, hoặc EGCG, một chất oxy hóa mạnh mẽ khác trong khi EGCG là chất tăng khả năng sức đề kháng. Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt. L-theanine có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T của bạn.

15. Khoai Lang

Theo Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, tiêu viêm… với những tính năng vượt trội về dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một số protein trong khoai lang có khả năng chống ôxy hóa rất cao.

Những protein này chứa khoảng 1/3 lượng chất chống ôxy hóa quan trọng trong cơ thể đó là glutathione.

Ngoài ra, khoai lang còn chứa các loại protein khác có khả năng chống bệnh tim mạch, thậm chí ung thư. Nguồn chất xơ chứa trong khoai lang có tác dụng trong việc thúc đẩy tiêu hóa, giảm đau đớn, giảm viêm nhiễm các vết lở loét và tăng cường hệ miễn dịch.

Không nên ăn khoai lang lúc đói. Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, vì vậy không nên gọt vỏ nếu không cần thiết.

16. Yogurt

 

 

Trong rất nhiều nền văn hóa, yogurt, đặc biệt là yogurt Hy Lạp được cho là thúc đẩy hệ miễn dịch và giúp chống lại các căn bệnh. Bạn có thể dùng nó chung với các loại trái cây khác để tăng thêm độ ngọt cũng như hương vị. Yogurt còn có thể được coi là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại nhiều bệnh tật.

17. Hạt Hạnh Nhân

Hạnh nhân phổ biến trong chế độ ăn của người Ai Cập cổ đại và Ấn Độ. Cổ học Ayurvedic Ấn Độ tin rằng hạnh nhân có khả năng nâng cao năng lực não bộ, khả năng trí tuệ và tuổi thọ. Những lợi ích của hạt hạnh nhân được đã được chứng minh như: ngừa bệnh tim, giúp não khỏe mạnh, ngăn ngừa đái tháo đường, hấp thu dinh dưỡng, tăng sức khỏe tiêu hóa...

Thịt bò: Ông William Boisvert (Chuyên gia Dinh dưỡng và Miễn dịch tại Viện nghiên cứu The Scripps, California, Mỹ) cho biết, thịt bò cung cấp nguồn chất kẽm dồi dào, giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch. Nhờ đó, nó giúp nhận biết và tiêu diệt các vi khuẩn, virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể. Thiếu chất kẽm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, điển hình như cảm cúm. Trong 1 lạng thịt bò nạc sẽ cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

Thịt bò được dùng trong chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn quá 100g thịt bò mỗi ngày.

18. Thịt Gia Cầm, Hải Sản

Thịt và hải sản giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, những loại động vật thân mềm như sò, hàu, trai, sò điệp, ốc chứa lượng lớn chất sắt, nên thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, trong một số loại cá biển, tôm cua cũng có hàm lượng sắt cao. Cơ thể con người dễ hấp thụ chất sắt từ hải sản hơn là từ những loại thực phẩm khác. Cơ thể nạp đầy đủ chất dinh dưỡng thì sức đề kháng mới mạnh.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH HIỆU QUẢ

 

 

- Không có thực phẩm nào hoàn hảo, vì vậy nên ăn đa dạng thực phẩm mỗi ngày. Nên ăn đủ, ăn đúng số lượng theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng, tránh ăn quá nhiều hoặc quá ít.

– Hạn chế các đồ dầu mỡ, đồ chiên rán, đồ ngọt. Thực ra, những thực phẩm này cung cấp nhiều năng lượng nhưng gây đầy bụng khó tiêu. Và về bản chất nó không cung cấp đủ đạm và các vitamin cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể.

– Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các loại thịt, cá, trứng phải được nấu chín hoàn toàn. Để riêng thực phẩm sống, chín. Thực phẩm tươi chưa sử dụng phải cất ngăn đá tủ lạnh. Thực phẩm đã nấu chưa ăn ngay phải cất ngăn mát tủ lạnh. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh, ăn ngoài hàng quán. Lưu ý rửa tay trước và sau khi ăn.

- Cùng với việc thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như trên, để cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và có sức đề kháng cao, bạn cũng nên thực hiện lối sống lành mạnh, tích cực rèn luyện thể thao.

Ngoài ra, cũng nên rửa tay thường xuyên, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường sống tốt để ngăn chặn mầm bệnh.

Hy vọng rằng với những thực phẩm tăng sức đề kháng đề kháng được Thuocthang.com.vn gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, đối phó tốt với tình hình dịch bệnh đang lan rộng hiện nay.

Hoàng Quyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Trong xã hội ngày càng hiện đại, việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe là rất quan trọng và cần thiết. Từ trước đến nay khi nói đến sữa là chúng ta chỉ quen nghĩ đến các loại sữa tươi mua sẵn hoặc các loại sữa bò. Chúng được sử dụng như như một đồ uống có sẵn và có lợi cho sức khỏe.
Trong xã hội ngày càng hiện đại, việc lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe là rất quan trọng và cần thiết. Từ trước đến nay khi nói đến sữa là chúng ta chỉ quen nghĩ đến các loại sữa tươi mua sẵn hoặc các loại sữa bò. Chúng được sử dụng như như một đồ uống có sẵn và có lợi cho sức khỏe.
Trong bối cảnh dịch cúm đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tránh tiếp xúc với các nguồn có chứa vi-rút, bạn cần phải có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện hàng ngày, ngủ đủ giấc, rửa tay thường xuyên và bổ sung các vitamin với đặc tính chống oxy hóa để tiêu diệt các phân tử gốc tự do giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là những thói quen ngày thường rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt.
Sữa ong chúa – sản phẩm làm đẹp da có hiệu quả cực cao được chị em luôn miệng truyền tai nhau. Tuy vậy, làm đẹp da chỉ là một trong nhiều công dụng của sản phẩm này. Hãy cũng Thuocthang.com.vn tìm hiểu xem một số lợi ích tuyệt vời làm sữa ong chúa trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng:
Sữa tăng cân dành cho người gầy là thực phẩm không thể thiếu cho những ai đang có ý định tăng cân trong thời gian ngắn, hoặc tăng cân khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại sữa tăng cân tốt để uống thì hãy tham khảo 13 loại sữa tang cân tốt nhất hiện nay mà thuocthang.com.vn tổng hợp dưới đây nhé.
Sữa tăng cân dành cho người gầy là thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu cho những ai đang có ý định tăng cân trong thời gian ngắn, hoặc tăng cân khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại sữa tăng cân tốt để uống thì hãy tham khảo 13 loại sữa tang cân tốt nhất hiện nay mà thuocthang.com.vn tổng hợp dưới đây nhé.
Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các loại thuốc nhất định. Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây.
Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào tốt cho người bệnh tim mạch? Cùng Thuocthang.com.vn đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!
Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào tốt cho người bệnh tim mạch? Cùng Thuocthang.com.vn đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!
Ở Việt Nam, đa số người trồng sen chỉ lấy hạt và hoa, ít dùng củ sen. Trên thế giới, củ sen được xem là thực phẩm mang nhiều may mắn và có công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen là một biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, người Trung Quốc cũng thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình. Ở vùng Iwakuni của Nhật Bản, người ta thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn từ củ sen cho phụ nữ. Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó, chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng tương lai. Món sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Suy dinh dưỡng ở người già là tình trạng thường gặp do thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể. Những người bị thiếu dinh dưỡng sẽ bị sụt cân nhanh, nguy hiểm hơn là dễ gặp phải các chứng bệnh khác. Bệnh suy dinh dưỡng ở người già cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về cách phòng tránh suy dinh dưỡng ở người già nhé!

19/05/2018

Nhân sâm hàn quốc ngâm rượu không còn là thức uống quá xa lạ, nhất là với cánh mày râu. Sở hữu những bình rượu sâm giá trị còn là thú vui tao nhã, thể hiện đẳng cấp của nhiều quý ông. Vậy thực tế, nhân sâm hàn quốc ngâm rượu có tác dụng gì? Tại sao nên sử dụng nhân sâm hàn quốc và ngâm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Chúng ta cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu nhé!

19/05/2018

Thật sự không hề sai khi nói trà chanh là thức uống được yêu thích nhất, bởi nhà nhà, người người đều say mê cái vị chua thanh của chanh hòa lẫn với vị ngọt vừa của đường và đương nhiên là không thể thiếu được vị thơm và đăng đắng của trà. Cả 3 vị hòa lại với nhau làm cho con người ta cái cảm giác thanh mát như đang được nằm trên võng giữa những bụi cây sau nhà lúc ta còn ở quê vậy. Bài viết sau đây, Chuyên mục món ngon của Thuocthang.com.vn sẽ chỉ cho các bạn những công thức pha chế trà chanh giải nhiệt tại nhà cực kỳ thơm ngon.

19/05/2018

Sữa là một nguồn dưỡng chất dồi dào và là một loại thực phẩm cần thiết trong cuộc sống. Sữa có công dụng rất lớn đối với trẻ nhỏ, không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng mà còn bổ sung năng lượng cần có cho cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người thường ưu tiên chọn sữa cho trẻ nhỏ mà quên rằng những người lớn tuổi cũng cần tới loại thức uống này. Nếu bạn đang có thắc mắc về việc người cao tuổi nên uống sữa gì? chọn sữa cho người cao tuổi theo tiêu chí nào là hợp lý? thì bài viết sau của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất.

19/05/2018

Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.

Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các loại thuốc nhất định. Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây.

Xem nhiều

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già. Thuốc bổ giúp người cao tuổi được bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, nhanh chóng khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.

Ở tuổi xế chiều, sức khỏe đã dần suy yếu, cơ thể người cao tuổi dễ mắc nhiều chứng bệnh hơn. Do đó, các bác nên quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng sức khỏe của bản thân mình. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già. Thuốc bổ giúp người cao tuổi được bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, nhanh chóng khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.

Sữa là một nguồn dưỡng chất dồi dào và là một loại thực phẩm cần thiết trong cuộc sống. Sữa có công dụng rất lớn đối với trẻ nhỏ, không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng mà còn bổ sung năng lượng cần có cho cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người thường ưu tiên chọn sữa cho trẻ nhỏ mà quên rằng những người lớn tuổi cũng cần tới loại thức uống này. Nếu bạn đang có thắc mắc về việc người cao tuổi nên uống sữa gì? chọn sữa cho người cao tuổi theo tiêu chí nào là hợp lý? thì bài viết sau của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất.

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người cao tuổi không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Sau đây là một số gợi ý về các món ăn tốt cho sức khoẻ người cao tuổi, bạn có thể tham khảo để biết cách kết hợp và chế biến ra các món ăn ngon tốt cho sức khoẻ nhé!

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người già không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ ăn uống cho người cao tuổi cần đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thật sự không hề sai khi nói trà chanh là thức uống được yêu thích nhất, bởi nhà nhà, người người đều say mê cái vị chua thanh của chanh hòa lẫn với vị ngọt vừa của đường và đương nhiên là không thể thiếu được vị thơm và đăng đắng của trà. Cả 3 vị hòa lại với nhau làm cho con người ta cái cảm giác thanh mát như đang được nằm trên võng giữa những bụi cây sau nhà lúc ta còn ở quê vậy. Bài viết sau đây, Chuyên mục món ngon của Thuocthang.com.vn sẽ chỉ cho các bạn những công thức pha chế trà chanh giải nhiệt tại nhà cực kỳ thơm ngon.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.