Bánh Canh Cua Nấu Cách Này Là Thơm Ngon Chuẩn Vị Ối Rồi Ôi

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Bánh canh cua là một món ăn hết sức thân thuộc với mọi người. Bánh canh cua bột gạo với nước dùng ngọt thanh, sền sệt và sợi mì dai ngon, món ăn này còn mang đến nguồn dinh dưỡng phong phú với sự kết hợp của nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Đó là lý do món bánh canh cua luôn chiếm trọn được tình yêu thương của các gia đình.
Bánh Canh Cua Nấu Cách Này Là Thơm Ngon Chuẩn Vị Ối Rồi ÔiBánh Canh Cua Nấu Cách Này Là Thơm Ngon Chuẩn Vị Ối Rồi Ôi

Vì vậy hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ  giới thiệu đên bạn đọc cách nấu món banh canh cua thơm ngon cũng như thành phần dinh dưỡng của món này nhé.

1. Dinh dưỡng của món bánh canh cua

Với sự xuất hiện của nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, bánh canh cua được đánh giá là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể biết rõ những lợi ích món ăn này mang đến cho sức khỏe cụ thể như:

+ Thịt cua chứa nhiều protein, khoáng chất. Trong đó có acid béo omega 3 và các vitamin, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: giảm mỡ trong máu, hỗ trợ tim mạch, thúc đẩy não bộ phát triển…

+ Sợi bánh canh làm từ bột gạo, là nguồn protein, tinh bột phong phú, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày dài học tập, làm việc.

+ Các nguyên liệu khác cũng chính là nguồn dưỡng chất vô cùng thiết yếu mà cơ thể cần dung nạp mỗi ngày để duy trì các hoạt động sống.

2. Lợi ích của cua trong các món ăn

Thành phần chât dinh dưỡng trong thịt cua thì rất nhiều như dưới đây là những thành phần quan trọng cũng như chiếm phần nhiều trong 100g thịt cua. Chiếm tỷ lệ dinh dưỡng cao nhất trong thịt cua là canxi chiếm 59mg, sắt chiếm 0,8mg, 19g protein, 7,6mg vitamin C, 9,78mg vitamin B12, 29mg vitamin A. Ngoài một số chất dinh dưỡng chính trên thì có một số khoáng chất cũng chiếm tỉ lệ khá cao như đồng, omega 3, phốt pho, selen, kẽm. 

 

dinh-duong-banh-canh-cua_1Dinh dưỡng và lợi ích bánh canh cua

 

+ Lợi ích của cua cho những người giảm cân.

+ Cải thiện thị thực

+ Tăng cường sức khỏe tim mạch

+ Ổn định mức insulin

+ Ngăn chặn tổn thương tế bào, giúp phục hồi viết thương nhanh hơn.

+ Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

+ Duy trì sức khỏe về da mắt và các hệ thần kinh

3. Cách nấu bánh canh cua

3.1 Chuẩn bi nguyên liệu

 

nguyen-lieu-banh-canh-cuaNguyên liệu làm bánh canh cua

 

Bánh canh 300 gr. Sườn non 200 gr. Cua đồng xay 200 gr. Tôm 3 con. Thơm 1/4 trái. Trứng 1 quả. Tỏi 4 tép. Cà chua 2 quả. Hành lá 5 gr. Rau thơm 5 gr. Gia vị 1 ít(muối/đường/hạt nêm/tiêu/bột ngọt).

3.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về rửa sạch, cắt dạng múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt, rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Tôm bạn lột sạch vỏ, Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra., rửa sạch lại với nước là được. Sườn non heo rửa với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch, chặt khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế và lọc lấy riêu cua

Cua đồng mua về ngâm cho sạch bùn đất, thêm vào 1 ít muối ngâm trong khoảng 10 phút.

Vớt hết cua ra, tách mai và bỏ đi phần yếm, phần gạch cho vào chén để riêng.

 

so-che-nguyen-lieu-lam-banh-canh-cuaSơ chế nguyên liệu

 

Cho tất cả cua vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn với 1 ít nước, lưu ý nên thêm vào 1 ít muối để gạch cua đông lại khi nấu.

Lọc lại cho thật sạch, chỉ giữ lại phần nước và loại bỏ phần xác cua.

Phần thịt cua xay cho thêm ít muối, khuấy đều rồi lọc lại lấy phần nước mang đi đun sôi để lấy riêu cua. Khi thấy riêu cua nổi lên trên thì dùng vợt, vớt hết cho ra tô để riêng. Phần nước giữ lại để nấu nước dùng.

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Bắc lên bếp 1 cái chảo, phi thơm tỏi rồi cho sườn vào xào đều đến khi thịt sườn săn lại, thì lấy ra.

Tiếp tục phi thơm ít tỏi và xào chín cà chua, xào đều đến khi cà chua nhừ và ra màu thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước dùng

 

cach-nau-banh-canh-cuaCách nấu bánh canh cua

 

Bắc nồi nước cốt thịt cua trước đó lên bếp, cho hết sườn và cà vào, tiếp tục nấu với lửa lớn. Thêm thơm, 1.5 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1.5 thìa đường, tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi thịt sườn mềm thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Cho bánh canh ra tô, thêm thịt sườn, tôm, trứng gà, thêm nước dùng và riêu cua lên trên. Rắc thêm một ít hành lá băm là hoàn thành.

Bước 6: Thành phẩm

Phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn được hầm mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà từ riêu cua. Phần nước dùng được nêm nếm vừa ăn mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, cuốn hút đến khó cưỡng.

Trên đây là tất cả những gì về món bánh canh cua mà mình muốn chia sẽ tới các bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo và thực hiện thành công món này nhé. Chúc các bạn ngon miệng!.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách nấu lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị ngon đậm đà, cay cay tê tê rất thích hợp cho những ngày se se lạnh.

19/05/2018
Món chè mè đen đã được chứng minh không chỉ rất ngon mà còn rất tốt, bổ và đặc biệt lành khi ăn. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu. Vì vậy chè vừng đen được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm, đặc biệt là các mẹ bầu.
19/05/2018
Trứng cút lộn và quả me là những món ăn giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa trứng cút lộn và me đã làm nên món cút lộn xào me hấp dẫn hơn bao giờ hết.
19/05/2018

Cháo óc heo là món ăn giàu protein, giàu năng lượng và ngon miệng. Trong óc heo chứa những khoáng chất phổ biến như: Canxi, phốt pho, sắt và hàm lượng cholesterol, Chính vì thế, óc heo luôn là lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà, đặc biệt các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn.

19/05/2018

Sữa chua là một món tráng miệng quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.