Những thực phẩm tốt cho làn da vào mùa đông

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Da khô là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là khi tiết trời mùa đông hanh khô ảnh hưởng đến làn da của bạn với những biểu hiện nứt nẻ, khô ráp, thậm chí ngứa ngáy, khó chịu…

Những thực phẩm tốt cho làn da vào mùa đôngNhững thực phẩm tốt cho làn da vào mùa đông

Khi đối phó với làn da khô, có nhiều cách để cải thiện làn da, nhưng bổ sung thêm các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống cũng sẽ giúp cải thiện làn da khô của bạn hiệu quả và nhanh hơn. Vậy những loại thực phẩm giúp cải thiện làn da là gì. Thì | thuocthang.com.vn hôm nay gửi đên bạn đọc những loại thực phẩm tôt cho da khi vao mùa đông nhé.

1. Quả bơ

Chất béo lành mạnh và các loại dầu từ bơ sẽ tăng cường thêm độ ẩm cần thiết và làm cho làn da của bạn mịn màng hơn. Vì vậy, chìa khóa để chữa lành làn da khô của bạn là tăng lượng chất béo lành mạnh như quả bơ, các loại hạt, dầu ô liu trong chế độ ăn uống hàng ngày.

2. Dầu ô liu

Trong một nghiên cứu năm 2012 của các nhà khoa học Mỹ khi phân tích chế độ ăn uống của 1264 phụ nữ đã nhận thấy rằng tiêu thụ dầu ôliu cao hơn 8.4 gram hoặc 2 muỗng cà phê mỗi ngày có liên quan đến giảm 31% dấu hiệu lão hóa da so với những người ăn ít hơn 3,8 gram (khoảng 1 muỗng cà phê).

Bên cạnh đó, dầu ôliu cũng có tác dụng hơn hẳn các loại dầu khác như dầu hướng dương, đậu nành khi được kiểm tra bởi dầu oliu có khoảng 75% chất béo là các axit béo không bão hòa đơn, có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thanh thiếu niên. Chất polyphenol chống oxy hóa trong dầu ô liu cũng có thể làm giảm các gốc tự do gây hại cho da.

3. Cá biển

 

grgergCác loại cá biển giàu chất béo

 

Các loại cá biển giàu chất béo tốt như cá hồi, cá trích, cá ngừ chứa một lượng lớn axit béo omega-3, giúp giữ độ ẩm và tăng cường hàng rào bảo vệ da. Da khô là một trong các triệu chứng của sự thiếu hụt omega-3, vì vậy hãy ăn thêm các loại cá biển và các thực phẩm giàu omega-3 khác để giữ độ ẩm cho làn da của bạn nhé.

Những thực phẩm này không chỉ được khuyên dùng cho làn da mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cải thiện sức khỏe tim mạch. Nếu bạn là người ăn chay, thực phẩm giàu omega-3 như hạt lanh, và một số loại hạt khác (đề cập bên dưới) cũng có thể giữ cho làn da của bạn đủ độ ẩm đấy nhé.

4. Khoai Lang

Khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, một trong những chất dinh dưỡng cực kì quan trọng để ngăn ngừa khô da và các tình trạng viêm nhiễm ngoài da. Khoai lang đôi khi được ví như là kem dưỡng ẩm vì khả năng chữa lành da và giúp giữ ẩm - một nghiên cứu năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người tiêu thụ một nửa củ khoai lang mỗi ngày trong ba năm tăng cải thiện làn da lên 11%.

Trong khoai lang có nhiều chất chống oxy hóa như beta carotene, có thể chuyển thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A giúp xây dựng collagen và mang lại cho làn da vẻ mềm mại.

5. Hàu

Các axit béo, omega trong hàu (và trong đa số các loại hải sản khác) có thể giúp da xây dựng một cấu trúc bền vững hơn. Hàu rất giàu chất dinh dưỡng như kẽm, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chống chọi với các tình trạng viêm nhiễm trong/ngoài da, phục hồi da và xây dựng collagen. Hàu cũng chứa nhiều sắt, chất hỗ trợ quan trọng trong nhiều quá trình phục hồi và tái tạo của da.

Kẽm cũng là một khoáng chất quan trọng trong việc ngăn ngừa và sửa chữa các vấn đề về da như viêm, mụn trứng cá và sẹo. Các thực phẩm khác cũng chứa nhiều kẽm có thể kể đến thịt bò, các loại đậu và mầm lúa mì.

6. Dầu dừa

 

maxresdefault

 

Đây là một chất béo tuyệt vời có thể được sử dụng tại chỗ trên da và trong ăn uống. Dầu dừa có chứa chất chống viêm và có một loạt các lợi ích khác cho da và cơ thể.

Dầu dừa kiềm chế cảm giác thèm ăn đường, có thể giúp giảm cân nếu đó là mục tiêu của bạn. Thêm dầu dừa vào một ly sinh tố, hoặc sử dụng nước cốt dừa để nấu ăn giúp tăng cường sức khỏe cho da.

7. Cá hồi

Các chất béo Omega-3 trong cá hồi giúp giảm viêm trong cơ thể, và cũng có thể làm giảm viêm và giảm mẩn đỏ trên da. Những người ăn chay có thể tìm thấy chất béo Omega-3 trong hạt lanh và quả óc chó.

8. Dưa leo

Dưa leo chứa vitamin A và vitamin C, cả hai đều có tác dụng giúp làm dịu da và chống tổn thương, bao gồm cả vấn đề khô da. Chưa kể, dưa leo là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng nước cao nhất, có thể giúp da giữ nước.

Thực tế, dưa leo chứa lượng nước nhiều và các chất dinh dưỡng khác đến mức chúng có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về da khác như kích ứng hoặc cháy nắng. Dưa leo còn được sử dụng rất phổ biến như là thành phần chính trong mặt nạ dưỡng ẩm và kem.

9. Cà chua

Theo một nghiên cứu của Anh năm 2008, những người ăn 5 thìa canh cà chua mỗi ngày, cùng với khoảng một thìa canh dầu ô liu trong 12 tuần được bảo vệ khỏi cháy nắng nhiều hơn 33% so với nhóm kiểm soát chỉ ăn dầu oliu.

 

ewfwef

 

Chất chống oxy hoá lycopene (được tăng lên trong cà chua nấu chín) giúp cải thiện độ SPF tự nhiên của da, giúp da trở nên khỏe mạnh, mịn màng hơn.

10. Nước

Nước giữ cho làn da của bạn không bị khô, nứt nẻ hay nhăn nheo. Ngoài ra, nước còn có tác dụng giúp bạn tránh được những loại đồ uống có đường khác như nước trái cây, nước ngọt hay đồ uống thể thao vì chúng có thể gây ra những vấn đề cho da như da bị lõm xuống và nhăn nheo.

11. Đậu nành

Một nghiên cứu nhỏ dành cho phụ nữ Nhật Bản cho thấy những người uống 40mg aglycon (một loại isoflavone được tìm thấy trong đậu nành) có ít đường trong vòng 12 tuần có sự cải thiện tính đàn hồi và ít nếp nhăn hơn so với nhóm chứng.

Isoflavone có thể giúp ngăn collagen khỏi bị phá vỡ và bảo vệ da. Bạn sẽ tìm thấy khoảng 40mg isoflavone trong 85gr tempeh (món ăn truyền thống bằng đậu nành xuất xứ từ Indonesia), 28gr đậu nành rang khô, hoặc 170gr đậu hũ.

12. Cà rốt

Một nghiên cứu ở Anh năm 2011 đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều trái cây và rau quả chứa carotenoid như cà rốt có làn da sáng tự nhiên và khỏe mạnh hơn.

Nếu thiếu hụt carotenoid, tiền chất của vitamin A, da và tóc sẽ bị khô quá mức. Ngoài ra, cà rốt cũng được biết đến với tác dụng giúp giảm hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt.

13. Bí ngô

Bí ngô nấu chín là một trong những nguồn hàng đầu của beta-carotene.

Cơ thể chuyển beta-carotene thành vitamin A (một nửa bát bí ngô nấu chín cung cấp gần 400% giá trị vitamin A hàng ngày), điều này rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào da. Bởi vitamin A sẽ giúp giữ cho da mềm mại, mịn màng và không có nếp nhăn. Bạn có thể chế biến bí ngô thành nhiều món ăn khác nhau như bánh, súp, sinh tố…

Thực phẩm có một vai trò quan trọng trong làm hồi phục làn da khi bị chứng da khô khi vào mùa đông. Vì mỗi người đều có làn da khác nhau và điều quan trọng là tìm hiểu những gì phù hợp với bạn và làn da của bạn. Chúc các bạn co một làn da đẹp nhé!

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

80% hệ thống miễn dịch của chúng ta đều tập trung ở гυộƚ. Vì vậy thải độc ruột rất quan trọng. Nếu cơ thể chúng ta giải độc đúng cách và lượng vi khuẩn có lợi ở гυộƚ được cân bằng thì chúng ta sẽ có siêu năng lực tự nhiên để chống lại bệnh tật.

19/05/2018

Các nhà nghiên cứu khuyến khích nên ăn thực phẩm thực vật trong thời kỳ thanh niên vì nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở tuổi trung niên.

19/05/2018

Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch bệnh như hiện nay, mọi người thường có thói quen mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thế nhưng, việc mua và trữ thực phẩm trong mùa dịch sao cho an toàn? Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

 

19/05/2018

Trong giá đỗ rất giàu vitamin (đặc biệt là vitamin C), khoáng chất, amino acid, protein và các chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) - những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là những chất bổ dưỡng cho con người. Vì thế, giá đỗ là loại rau phổ biến và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Bạn có thể ăn giá sống, làm nước giá đỗ để uống hoặc chế biến nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này như giá xào, canh giá đỗ, dưa giá đỗ muối...

19/05/2018

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Xem nhiều

Rau củ là những loại thực phẩm vừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, vừa phù hợp với hệ tiêu hoá và miễn dịch của trẻ nhỏ. Bởi vậy, mẹ nên bổ sung các loại rau củ vào thực đơn ăn dặm hàng ngày để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

Vào thời điểm 7 tháng tuổi, việc bú sữa mẹ đã không còn đủ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể nên việc ăn dặm là hết sức cần thiết. Thế nên các bà mẹ cần có thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi trong sổ tay của mình.

Với sự đa dạng về thành phần dinh dưỡng Ớt chuông có tác dụng trong việc giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và nhiều bệnh ung thư, tim mạch khác.

Trong giai đoạn ăn dặm, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng gần như người lớn, trẻ cần phải được bổ sung 4 nhóm chất, bao gồm: chất béo, chất đạm, vitamin, đường và các loại các khoáng chất. Trong đó, nhóm thực phẩm rau củ là nguồn bổ sung chủ yếu các loại vitamin và khoáng chất cho bé.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.