VÒNG BI

Công Dụng Của Hạt Chia Và Cách Sử Dụng Hạt Chia

Thứ tư, 05/02/2020, 11:50 GMT+7
Xem tiếp sau quảng cáo

Trong vài năm vừa qua, hạt chia được phát hiện về lợi ích mang lại khá bất ngờ và thú vị. Chính vì thế, nên hiện nay hạt chia được tiêu thụ gần như rất mạnh ở các nước trên thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam hạt chia lại chưa được sử dụng nhiều, chính vì vậy Thuocthang.com.vn viết bài này hy vọng các bạn hiểu được công dụng tuyệt vời của hạt chia! Và có cách sử dụng hạt chia để có sức khỏe tốt nhất.

Công Dụng Của Hạt Chia Và Cách Sử Dụng Hạt ChiaCông Dụng Của Hạt Chia Và Cách Sử Dụng Hạt Chia

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA HẠT CHIA

Nhiều người cho rằng hạt chia và hạt é là như nhau, nhưng thật sự không phải như vậy. Hạt chia được lấy từ cây chia, có nhiều ở vùng Nam Mỹ. Chúng có hình dạng tương tự hạt é, hạt mè nhưng hàm lượng chứa giá trị dinh dưỡng và tác dụng của hạt chia cao hơn rất nhiều. Cụ thể:

1. Hạt Chia Giàu Chất Xơ

Hạt chia là loại thực phẩm giàu chất xơ. Một khẩu phần 2 muỗng hạt chia có thể cung cấp 9,6g (khoảng 38%) hàm lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Tiêu thụ đầy đủ lượng chất xơ khuyến cáo sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón, tim mạch, béo phì cũng như giúp kiểm soát mức đường trong máu. Viện y học quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo rằng đàn ông dưới 50 tuổi nên tiêu thụ khoảng 38g chất xơ mỗi ngày, còn phụ nữ dưới 50 tuổi nên tiêu thụ 25g. Do đó, đây là nguồn cung cấp chất xơ lý tưởng cho cơ thể.

Theo một nghiên cứu vào năm 2010, những người dùng bánh mì chứa hạt chia trong một thời gian dài có thể giảm lượng đường huyết và làm tăng sự ngon miệng.

2. Bổ Sung Omega-3

Hạt chia cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Do đó, loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe của não và tim mạch.

Trong một nghiên cứu, những người tham gia tiêu thụ 25g hạt chia mỗi ngày trong vòng một tuần có thể gia tăng hàm lượng omega-3 trong cơ thể đáng kể.

3. Hạt Chia Cung Cấp Vitamin B3 Và Vitamin B1

Cứ hai muỗng hạt chia sẽ có chứa khoảng 12% hàm lượng vitamin B3 và vitamin B1 cần thiết mỗi ngày. Hai dạng vitamin này rất cần thiết để cơ thể dễ dàng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, trao đổi chất béo, giúp não bộ và hệ thần kinh hoạt động bình thường.

4. Selenium Trong Hạt Chia

 

 

Khoáng chất selenium đóng vai trò như một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tế bào gốc tự do gây hại lên các tế bào bình thường. Ngoài ra, chất này còn giúp cơ thể hấp thụ vitamin E tốt hơn. Mỗi muỗng hạt chia chứa khoảng 15,5 mcg selenium (chiếm 22% lượng selenium cần thiết mỗi ngày).

Không chỉ vậy, hạt cây chia còn chứa những loại chất béo tốt cho cơ thể, protein, chất chống oxy hóa và một số khoáng chất khác như canxi, sắt, kẽm, đồng, mangan,…

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA HẠT CHIA VỚI SỨC KHỎE

Sau đây là các tác dụng tuyệt vời của hạt chia đối với sức khỏe con người mà Cách Trị Bệnh tổng hợp:

1. Bổ Sung Khoáng Chất Và Tăng Cường Năng Lượng

Trong thành phần của hạt chia có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, kali, sắt, magie, photpho…. Vì vậy nếu bổ sung hạt chia mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.

Bên cạnh đó, bởi lượng protein trong hạt chia khá cao nên nó cũng được nhiều vận động viên thể thao hay những người làm việc văn phòng sử dụng để bổ sung năng lượng. Protein trong hạt chia có thể chuyển hóa nhanh chóng thành calo, từ đó loại bỏ cảm giác mệt mỏi, căng thẳng khi phải hoạt động thể chất hay hoạt động trí não.

2. Tăng Cường Khả Năng Kháng Viêm

Chống viêm là một trong những đặc tính thần kỳ nhất của hạt chia. Trong thành phần hạt chia có chứa nhiều chất xơ, protein và đặc biệt là omega – 3 có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa rất tốt, đặc biệt là với trẻ em.

3. Tốt Cho Hệ Tim Mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy Omega 3 có công dụng giúp cân bằng huyết áp, loại bỏ cholesterol xấu, từ đó làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim. Trong khi đó hàm lượng Omega 3 trong hạt chia chiếm tới 20%, bởi vậy đây là chính là loại thực phẩm vô cùng tuyệt vời để bảo vệ hệ tim mạch của bạn.

4. Tác Dụng Ngăn Ngừa Bệnh Tiểu Đường

 

 

Lượng chất xơ cao trong hạt chia sẽ giúp cơ thể bớt cảm giác thèm ngọt, nhờ đó làm lượng đường trong máu ổn định hơn. Ngoài ra, hạt chia còn giúp ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid trong máu và cải thiện lượng insulin nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Bởi vậy hạt chia là loại thực phẩm tuyệt vời trong việc hỗ trợ bệnh tiểu đường và phòng tránh nguy cơ béo phì, tăng cân mà bạn không nên bỏ qua.

5. Hỗ Trợ Giảm Cân, Chống Béo Phì

Hạt chia có khả năng hấp thụ nước gấp 16 lần trọng lượng của nó và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Khi vào trong dạ dày, hạt chia giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, đồng thời giúp bạn hấp thụ lượng calo ít hơn.

Bên cạnh đó hạt chia cũng rất giàu đạm, vì vậy bạn sẽ thấy no lâu hơn, ít thèm ăn vặt hơn mà vẫn đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày. Ăn hạt chia kết hợp với luyện tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày chính là phương pháp giảm cân nhanh chóng cực hữu hiệu dành cho bạn.

6. Tác Dụng Của Hạt Chia Với Phụ Nữ

Lão hóa có lẽ là điều mà bất cứ ai cũng không thể tránh khỏi bởi tuổi tác. Theo thời gian, làn da dần trở nên xuống cấp, bắt đầu xuất hiện những vết nhăn hay vết chân chim xấu xí ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ của da. Sử dụng hạt chia chính là thực phẩm “cứu cánh” vô cùng hữu hiệu dành cho bạn.

Trong hạt chia có chứa 1 lượng phenolic (chất chống oxy hóa) tự nhiên rất cao. Những chất chống oxy hóa này có thể làm chậm tiến trình lão hóa, lọc bỏ các độc tố bên trong cơ thể. Bởi vậy hạt chia có tác dụng rất đặc biệt trong việc phục hồi và kéo dài tuổi thanh xuân.

7. Hạt Chia Giúp Phòng Chống Loãng Xương

Ở người lớn tuổi lượng hormone estrogen sẽ giảm dần, từ đó dẫn đến việc điều tiết canxi trong cơ thể trở nên mất cân bằng và gây ra chứng loãng xương.

Trong hạt chia có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng giúp đẩy xương khỏe mạnh như: canxi, phốt pho, magie, kẽm… Đặc biệt, trong loại ngũ cốc này còn có chứa nhiều hợp chất giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt hơn. Bởi vậy đây là thực phẩm rất tốt để giúp cải thiện quá trình lão hóa của xương nhanh chóng ở người lớn tuổi.

8. Hạt Chia Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa

 

 

Thành phần của hạt chia chứa nhiều chất xơ, trong đó 80% là chất xơ không hòa tan và 20% hòa tan giúp chức năng hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bởi chứa nhiều chất xơ nên nó giúp cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Đồng thời hạt chia cũng giúp hệ thống tiêu hóa thanh lọc các chất độc hại, tẩy bớt cholesterol dính trên thành ruột. Nhờ vậy giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về ruột và tiêu hóa hiệu quả.

9. Cải Thiện Chức Năng Não Bộ

Axit béo omega-3 là những dưỡng chất quan trọng có vai trò quyết định hoạt động của não bộ. Elizabeth M. Pieroth, giám đốc chương trình điều trị các vấn đề tổn thương thần kinh tại trung tâm NorthShore, trực thuộc đại học HealthSystem cho biết, thường xuyên sử dụng hạt Chia sẽ cung cấp cho não bộ lượng axít béo omega 3 dồi dào, giúp tăng cường và kích thích hoạt động cho khu vực quan trọng này.

10. Tăng Cường Cơ Bắp

Deborah Levy, dược sĩ học kiêm nhà tư vấn y khoa trung tâm Sức khỏe Carrington Farms cho biết, hạt Chia rất giàu protein và khi kết hợp với mật ong có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp nhanh chóng.

Nếu đang tìm kiếm một loại đồ ăn nhanh bổ sung năng lượng trong lúc tập luyện thì đây là lựa chọn không tồi cho bạn.

11. Ngăn Chặn Ung Thư

Sherry Ross, chuyên gia lão khoa kiêm nhà nghiên cứu y sinh tại Trung tâm ung bướu Anderson – Texas (Mỹ) cũng thừa nhận rằng với đặc tính chống oxy hóa, dung dịch kết hợp hạt Chia với mật ong cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt.

12. Tăng Cường Sức Khỏe Răng Miệng

Nhờ có Canxi, Phốt pho, Vitamin A và Kẽm trong thành phần, Chia xứng đáng được mệnh danh là thực phẩm hàng đầu giúp cho răng miệng, giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Kẽm ngăn ngừa cao răng bằng cách giữ mảng bám từ khoáng chất lên răng của bạn và có tác dụng kháng khuẩn giữ vi khuẩn hôi miệng . Vitamin A và phốt pho cũng rất quan trọng cho răng miệng khỏe mạnh.

13. Hạt Chia Tốt Cho Người Ăn Chay Và Tập Gym

 

 

Những người ăn chay thường không cung cấp đủ cho cơ thể lượng canxi, sắt, đạm… cần thiết. Nhờ hàm lượng chất đạm cùng nhiều vi lượng và các khoáng chất cần thiết có thể thay thế cho thịt cá, hạt chia chính là lựa chọn thích hợp mà người ăn chay nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho mình

14. Tác Dụng Của Hạt Chia Với Bà Bầu

Với mỗi bà bầu thì việc đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày để duy trì sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi là cực kỳ quan trọng. Hạt chia rất giàu Folat và Omega-3 là hai dưỡng chất quan trọng tham gia phát triển ống thần kinh và trí não của thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Ngoài ra bổ sung hạt chia trong thực đơn hàng ngày cũng giúp cung cấp đầy đủ cho mẹ bầu các dưỡng chất cần thiết mỗi ngày như omega 3, sắt, canxi, phốt pho, magie, vitamin A…

15. Tốt Cho Hệ Thần Kinh Và Trí Tuệ

Omega 3 đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tế bào thần kinh, từ đó giúp cải thiện trí não tốt hơn, đặc biệt là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Vì vậy bổ sung omega 3 bằng cách ăn hạt chia chính là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

16. Giúp Da, Tóc Và Móng Tay Khỏe

Tóc và móng tay được hình thành, phát triển nhờ chất đạm là chủ yếu, nên chúng ta cần bổ sung lượng chất đạm tương đối lớn trong bữa ăn hằng ngày. Trong khi, hạt chia lại được tìm thấy nguồn Omega 6 ALA tương đối khá cao và chất chống oxy hóa cực tuyệt vời.

Do đó, hạt chia có tác dụng rất tốt đối với việc tăng cường và giúp da, tóc và móng tay phát triển khỏe.

CÁCH SỬ DỤNG HẠT CHIA:

- Dùng Hạt CHIA Với Nước Ấm:

 

 

Cách đơn giản nhất, nhanh nhất để thưởng thức hạt CHIA là cho khoảng 10-15 gram ( thìa CHIA) vào nước ấm, đợi tầm 3-5 phút để hạt CHIA ngậm đủ nước, nở ra tạo ra dạng Gel kết dính. Trong thời gian đó có thể khuấy đều lên để tránh việc hạt CHIA bị vón cục.

- Sử Dụng Kèm Sinh Tố:

Sử dụng hạt CHIA với các loại sinh tố như: Bơ, dưa hấu… giúp tăng vị ngon của các sinh tố trên.

- Sử Dụng Kèm Thức Ăn:

Rắc hạt CHIA lên món salad, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh mỳ, cháo hoặc bất cứ loại thực phầm nào mà bạn thích.

- Ăn Trực Tiếp Hạt CHIA:

Bạn hoàn toàn có thể ăn trực tiếp hạt chia, nhưng nhớ uống thêm nhiều nước nhé (vì đặc tính của hạt CHIA là hút nước)

(*) Lưu ý hạn chế cho trẻ mới sinh ăn trực tiếp hạt CHIA vì có thể rơi vào đường hô hấp của bé.

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG HẠT CHIA PHÙ HỢP:

Cách dùng hạt CHIA tùy thuộc vào từng đối tượng ( Bà bầu, trẻ em, vận động viên ) cũng như mục đích sử dụng (bổ sung sữa, giúp thai nhi tăng cường DHA và chắc xương, hỗ trợ tiêu hóa,…) mà có liều lượng hợp lý khi sử dụng. Sau đây là liều lượng mà viện dinh dưỡng Mỹ khuyên dùng:

- Cho trẻ em:

10 gram mỗi ngày sẽ cung cấp đủ lượng Omega 3.6.9 cần thiết cho bé yêu của bạn.

- Cho người lớn, ăn dặm bình thường:

15 gram/ ngày sẽ cung cấp thêm Omega 3, cân bẳng lượng Omega 6. (tác dụng tương tự như khi bạn sử dụng cá hồi, nhưng an toàn và đơn giản hơn vì hạt chia là trồng tự nhiên, không phun hóa chất)

- Cho bà bầu:

 

 

20 gram/ ngày, mỗi lần dùng 10 gram là liều lượng khuyên dùng để chống lại chứng táo bón thường thấy ở giai đoạn thai kỳ. Đồng thời bổ sung thêm dưỡng chất cho bé yêu của bạn.

- Vận động viên (Gym, bơi lội, chạy bộ,…):

25-30gram/ ngày là liều lượng khuyên dùng cho các vận động viên.

Mỗi ngày dùng từ 1-2 thìa café hạt CHIA sẽ giúp bạn giữ gìn và cải thiện sức khỏe, tinh thần tỉnh táo .

Lưu ý: Bạn cũng nên lưu ý là hạt CHIA tạo cảm giác no, nên với người giảm cân thì ăn trước bữa ăn. Còn với người tăng cân/ trẻ em/ vận động viên thì dùng sau bữa ăn. Hạt chia không có mùi vị gì, nên có thể trộn hạt CHIA vào các loại nước uống, đồ ăn mà không làm thay đổi hương vị.

NHỮNG MÓN ĂN HAY DÙNG VỚI HẠT CHIA:

- Nước hạt Chia :

Cách dễ dàng và nhanh nhất là cho 1 muỗng hạt Chia vào 1 ly nước ấm và khuấy đều và đợi từ 3-5 phút. Hạt CHIA sẽ ngậm nước và tạo ra lớp gel ở bề mặt ngoài, lúc này thì bạn có thể uông được rồi đó. Nếu bạn sử dụng hạt CHIA với các loại nước trái cây khác thì cũng làm tương tự Sau khi khuấy, CHIA hấp thu nước và mềm ra, lúc này bạn có thể uống.

- Nước trái cây hạt CHIA:

Làm tương tự như trên, cho khoảng 10 gram CHIA vào cốc (1 thìa cà phê) rồi khuấy đều và thưởng thức.

- Sinh tố hạt Chia:

Cho 1-2 thìa Chia vào ly sinh tố, trộn đều, và để 3-5 phút và thưởng thức.

- Cà phê/ca cao hạt Chia:

Nên uống nóng, để CHIA được đậm vị. Uống cái này thì sẽ rất tỉnh táo, hợp với những người làm việc văn phòng cần tập trung, hoặc những chị em “đến tháng”

- Yaourt - nước quả hạt Chia:

 

 

Với sinh tố thì bạn phải chờ lâu hơn 1 chút (hơn 5 phút) để hạt CHIA có thể tạo thành lớp gel rồi thưởng thức. Nếu bạn đã từng cho vừng vào các món ăn để tăng hương vị thì tác dụng của hạt CHIA lúc này cũng như vậy đó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn trộn hạt chia vào Yaourt, sữa chua và trộn đều lên để thưởng thức luôn, rất ngon mà không cần chờ đợi gì.

- Nước chanh hạt CHIA:

chỉ đơn giản là pha nước chanh với hạt chia.

- Bánh hạt Chia:

Xay hạt Chia (hoặc mua bột hạt Chia) trộn vào hỗn hợp bột mì, trứng, sữa... để làm bánh. Hoặc bạn có thể rắc trực tiếp hạt Chia lên chiếc bánh vừa làm, hoặc xay hạt Chia và trộn đều với bột bánh, sau đó bỏ vào lò nướng.

- Thịt nướng hạt Chia:

Rắc đều hạt chia lên miếng thịt hoặc cho vào nước sốt và quét lên thịt để gia tăng hương vị lẫn độ dinh dưỡng.

- Súp hạt Chia:

Cho thêm 1-2 thìa hạt chia lên bát súp, trộn đều và thưởng thức vị súp – Chia.

- Trứng chiên hạt Chia:

Trứng + chút hành, mùi thơm hoặc bina thái nhỏ + 1 đến 2 muỗng hạt Chia sẽ tạo vị ngon khác lạ cho bạn. Không những ngon mà con cho bạn 1 bữa ăn tràn đầy năng lượng

Hạt Chia có lợi cho nhiều đối tượng: người già, người có bệnh lý tiểu đường hoặc tim mạch, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em, người lao động nặng về thể lực và trí lực... Cũng có thể

Trên đây là thông tin về những tác dụng của hạt chia và cách sử dụng hạt chia hiệu quả nhất mà Thuocthang.com.vn tổng hợp và chia sẻ. Bạn có thể chế biến hạt chia thành nhiều món ăn bổ dưỡng và sử dụng với liều lượng hợp lý để đem lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bản thân nhé.

Kỳ Duyên

Xem tiếp sau quảng cáo
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển cuả thai nhi. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi dung nạp đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển trong suốt thai kỳ. Bạn cần biết rằng tất cả những gì bạn ăn uống cũng đều được hấp thụ bởi thai nhi. Chính vì vậy, việc ăn uống đầy đủ khi mang thai là vô cùng cần thiết.

19/05/2018

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kì chế độ dinh dưỡng là cực kì quan trọng cho sức khỏe mẹ và bé, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ sau này. Sữa bầu được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Vậy, sữa bầu tốt cho 3 tháng đầu là sữa gì? Cùng Thuocthang.com.vn tham khảo bài viết sau nhé!

19/05/2018

Chè hạt sen đậu xanh là một món chè được mọi người ưa thích và nhiều người biết đến. Hạt sen và đậu xanh là hai nguyên liệu được mọi người sử dụng rất nhiều để nấu chè vì nó rất mát và bổ dưỡng. Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, thanh nhiệt tốt. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon, trị đau đầu, thiếu máu Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè hạt sen đậu xanh giúp cho món chè có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt các bạn nhé. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh nhiệt, giải độc này nhé.

19/05/2018
Có thể mía là một trong những thực phẩm giải khát cho cơ thể, bởi hàm lượng đường trong mía khá thấp không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên các mẹ bầu vào những tháng cuối của thai kỳ nên sử dụng thường xuyên loại thức uống này, bởi thành phần dinh dưỡng có trong mía rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin, bảo vệ da và tăng cường hệ miễn dịch,… đặc biệt mẹ bầu uống nhiều nước mía trẻ sinh ra rất sạch sẽ mà không còn chất nhờn từ nhau thai.
19/05/2018

Nhiều người quan niệm rằng, muốn bồi bổ sức khỏe thì phải tìm đến những thực phẩm khan hiếm, đắt đỏ, hoặc những vị thuốc đặc biệt, điều này không sai, nhưng không hoàn toàn đúng. Bởi những thực phẩm quen thuộc hàng ngày có thể có những tác dụng tốt không kém gì thuốc quý, hãy thử tham khảo phân tích sau đây của chuyên gia.

Xem nhiều

Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...

Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.

Nước uống tốt cho bà bầu ngoài nước khoáng còn nhiều thức uống khác giúp bà bầu thanh lọc và sảng khoái cơ thể và cung cấp dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt với bà bầu trong 3 tháng đầu như uống nước dừa, sinh tố, chanh tươi … có thể hạn chế được những cơn ốm nghén, buồn nôn, nôn ói hiệu quả.

Sau đây là các loại nước uống tốt cho sức khỏe của bà bầu mà Không mất nhiều thời gian để chế biến, vì vậy các mẹ bầu hãy thực hiện để thưởng thức ly giải khát, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn và thai nhi.

Ngay từ thời điểm phát triển tim thai (chủ yếu trong ba tháng đầu tiên) của thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết – chẳng hạn như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp hình thành các mô của tim của bé. Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng.

Sau một giấc ngủ dài vào buổi tối, cơ thể mẹ bầu đã tiêu thụ hết phần năng lượng còn sót lại từ bữa ăn trước. Vì vậy, để bổ sung năng lượng mới cho cơ thể, một bữa sáng dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Hơn nữa, theo khuyến cáo, việc lấp đầy bao tử ngay sau khi thức dậy có thể giúp mẹ giảm bớt chứng buồn nôn buổi sáng. Thêm nữa, việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể cũng giúp quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi, những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng làm bữa sáng cho bà bầu.

Chè hạt sen đậu xanh là một món chè được mọi người ưa thích và nhiều người biết đến. Hạt sen và đậu xanh là hai nguyên liệu được mọi người sử dụng rất nhiều để nấu chè vì nó rất mát và bổ dưỡng. Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn, giúp da dẻ hồng hào, thanh nhiệt tốt. Hạt sen giúp an thần, ngủ ngon, trị đau đầu, thiếu máu Sự kết hợp của hai loại thực phẩm trong cách nấu chè hạt sen đậu xanh giúp cho món chè có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt các bạn nhé. Hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè hạt sen đậu xanh thanh nhiệt, giải độc này nhé.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.