VÒNG BI

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Hợp Lí Nhất

Thứ bảy, 10/08/2019, 10:26 GMT+7

Suy dinh dưỡng đang là vấn đề sức khoẻ quan trọng và phổ biến của trẻ em ở các nước đang phát triển cũng như ở nước ta hiện nay, và có thể xảy ra với bất kỳ trẻ nhỏ, ở bất kỳ độ tuổi mà ngay cả nhiều cha mẹ không hề biết. Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng không chỉ liên quan đến chế độ ăn uống hằng ngày, mà còn vì bé biếng ăn, cơ thể yếu hay hệ tiêu hóa không thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Do đó để giúp các mẹ khắc phục được một trong những yếu tố trên, bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc về chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, hay ăn như thế nào để phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ nhé.

Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Hợp Lí NhấtChế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Hợp Lí Nhất

 

Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý xảy ra khi cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu protein và năng lượng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hay gặp nhất là ở lứa tuổi từ 6 – 24 tháng. Suy dinh dưỡng thường kèm theo tình trạng dễ nhiễm khuẩn và ngược lại nhiễm khuẩn làm cho suy dinh dưỡng nặng thêm.

Ngày nay suy dinh dưỡng được định nghĩa là một tình trạng dinh dưỡng trong đó thiếu hay thừa (hay mất cân bằng) năng lượng, protein và các chất dinh dưỡng khác ảnh hưởng bất lợi lên mô và cơ thể (hình dáng cơ thể, kích thước, thành phần), chức năng cơ thể và các kết quả lâm sàng.

Suy dinh dưỡng do thiếu dinh dưỡng thực chất không chỉ là tình trạng thiếu hụt protein và năng lượng mà thường là kết hợp thiếu nhiều vi chất dinh dưỡng. Trước đây các y văn thường dùng cụm từ “Suy dinh dưỡng protein- năng lượng” (protein- energy malnutrition) để nhấn mạnh vai trò quan trọng của protein và năng lượng trong căn bệnh này. Ngày nay các y văn chỉ còn dùng danh từ “ Suy dinh dưỡng”(Undernutrition) để chỉ tình trạng trẻ em bị chậm phát triển do thiếu dinh dưỡng.

Suy dinh dưỡng đang là vấn đề sức khoẻ quan trọng và phổ biến của trẻ em ở các nước đang phát triển cũng như ở nước ta hiện nay, và có thể xảy ra với bất kỳ trẻ nhỏ, ở bất kỳ độ tuổi mà ngay cả nhiều cha mẹ không hề biết. Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng không chỉ liên quan đến chế độ ăn uống hằng ngày, mà còn vì bé biếng ăn, cơ thể yếu hay hệ tiêu hóa không thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết.

Do đó để giúp các mẹ khắc phục được một trong những yếu tố trên, bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc về chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, hay ăn như thế nào để phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ nhé.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG

Để xây dựng được chế ăn cho trẻ phù hợp, các mẹ cần xác định rõ nguyên nhân khiến trẻ nhà mình bị suy dinh dưỡng là gì. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ, có thể kể đến:

– Phương pháp cho trẻ ăn uống của mẹ chưa phù hợp, chưa cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn phát triển, cũng như lượng thức ăn mỗi bữa không đủ để trẻ lớn lên khỏe mạnh.

– Trẻ mắc bệnh nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng như các chứng bệnh về tiêu hóa, chứng bệnh về đường hô hấp, biến chứng sau khi nhiễm bệnh…

– Điều kiện gia đình, cha mẹ không có đủ khả năng cung cấp đủ chế độ dinh dưỡng đa dạng cho trẻ, trẻ bị thiếu chất, lâu dần suy dinh dưỡng.

– Trẻ biếng ăn, lười ăn, thường từ chối ăn khi đến bữa do những ảnh hưởng tâm lý lo sợ thức ăn do mẹ cho ăn sai cách…

CÁC DẤU HIỆU CỦA TRẺ SUY DINH DƯỠNG

 

 

Ở trẻ nhỏ phát triển bình thường, lúc mới sinh cần có cân nặng trong khoảng 3kg, chiều cao trung bình cần trong khoảng 50cm. 3 tháng sau sinh, bé cần tăng cân từ 1-2 kg, 3 tháng tiếp theo cân nặng thêm từ 500-600g, và đến khi trẻ được 1 tuổi thì cân nặng gấp 3 lần lúc mới sinh. Từ 2-10 tuổi, bé cần tăng 2-3kg mỗi năm để đảm bảo quá trình phát triển hợp lý.

Hầu hết dấu hiệu trẻ suy dinh dưỡng đều có thể nhận thấy rõ rệt cụ thể như sau:

– Trẻ từ giai đoạn sơ sinh cho đến 5 tuổi thường tăng cân nhanh nếu phát triển bình thường. Trong khi trẻ suy dinh dưỡng thường không tăng cân, thậm chí sụt cân nhanh chóng.

– Cơ thể không tròn trịa, mập mạp như trước kia mà gầy, nhỏ đần, cụ thể là teo lớp mỡ ở cánh tay, bụng, chân, thịt nhão chứ không săn chắc.

– Da tái nhợt, xanh xao, tóc dễ gãy rụng chứ không mọc thêm.

– Khả năng ăn uống suy giảm, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, tiểu tiện, đại tiện có những biểu hiện ra phân sống, tiêu chảy…

– Nghiêm trọng hơn sẽ kèm theo những biểu hiện mờ mắt, quáng gà, khô giác mạc, cơ thể bị phù hoặc teo đét và có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hoạt động của não bộ.

Các Cấp Độ Trẻ Bị Dinh Dưỡng

Cấp độ I: Trọng lượng còn 90% so với tuổi, thường gặp ở trẻ biếng ăn kéo dài.

Cấp độ II: Trọng lượng còn 75%, báo hiệu biến chứng suy dinh dưỡng nghiêm trọng từ cấp độ I.

Cấp độ III: Trọng lượng chỉ còn 60% so với thông thường, rất nghiêm trọng và bé cần được điều trị tích cực hơn.

NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ ĂN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG

Để đảm bảo có thể chọn lựa thực phẩm và xây dựng được chế độ ăn cho trẻ tốt nhất để điều trị suy dinh dưỡng cũng như ngăn ngừa nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở trẻ. Các mẹ cũng cần tuân thủ những nguyên tắc căn bản khi xây dựng chế độ ăn cho trẻ:

– Đối với trẻ còn đang trong giai đoạn bú sữa mẹ, nên cho trẻ bú sữa mẹ, hoặc uống sữa công thức lúc nào trẻ đói kể cả ngày hay đêm để đảm bảo trẻ không bị đói bụng.

– Trẻ suy dinh dưỡng khi vẫn còn đang bú mẹ, nhưng mẹ đã hết sữa có thể kết hợp sữa công thức và sữa đậu nành. Tuy vậy sữa đậu nành chỉ dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

– Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên cần kết hợp cho ăn dặm để làm đa dạng nguồn dinh dưỡng cần thiết. Thực đơn ăn dặm cần đa dạng, đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính là: protein, tinh bột, chất béo, chất xơ.

– Lượng bữa ăn dặm cần tăng lên khi trẻ lớn dần, chia thời lượng bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đảm bảo thực hiện nấu chín uống sôi để tránh gây ra các chứng bệnh về đường tiêu hóa cho trẻ.

 

 

– Cho trẻ làm quen với cách ăn dặm mới, không thúc ép có thể khiến trẻ lo sợ, sinh ra những biểu hiện chán ăn, biếng ăn, không tập trung khi ăn uống.

– Với trẻ bị suy dinh dưỡng cấp độ 3, cần tăng lượng calo dần theo thời gian, đảm bảo bổ sung kịp thời dưỡng chất cần thiết một cách tích cực.

– Cho bé sử dụng thêm các loại vitamin tổng hợp, men tiêu hóa, chế phẩm chứa sắt, thực phẩm giàu sắt để chống thiếu máu… theo hướng dẫn bác sĩ với liều lượng phù hợp.

– Trẻ từ 1-2 tuổi nên ăn ít nhất 4 bữa/ngày và tăng dần theo độ tuổi. Đến độ tuổi từ 3-5 tuổi cần ăn từ 5 – 6 bữa nhỏ/ngày.

– Cách chế biến thức ăn cần đa dạng, phù hợp khẩu vị của trẻ, không quá mặn và nhiều gia vị để bé thích thú ăn uống hơn.

GỢI Ý CHẾ ĐỘ ĂN CHO TRẺ SUY DINH DƯỠNG HỢP LÍ NHẤT

– Trẻ dưới 6 tháng: Cho bú theo nhu cầu, chủ yếu là sữa mẹ và có thể kết hợp thêm sữa công thức nếu cần thiết. Tuy vậy sữa công thức cần được cho bú theo lời khuyên của bác sĩ.

– Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Cho trẻ ăn dặm kết hợp với các món ăn dặm như cháo nấu nhừ, xay nhuyễn, trộn sữa hoặc kết hợp với nước thịt, thịt, rau củ xay nhuyễn cùng. Nếu trẻ chưa thể ăn cháo thì có thể dùng bột ăn dặm, pha nước sôi ấm ăn 3-4 bữa/ngày.

– Trẻ từ 1 -2 tuổi:

6 giờ sáng: 150-200ml sữa công thức hoặc sữa mẹ.

9 giờ sáng: 200ml cháo thịt và rau. Chế biến theo công thức 30g gạo tẻ, 50g thịt nạc, 1 quả trứng gà, 10ml dầu gấc, dầu cá…, 20g rau xanh.

12 giờ trưa: 200ml sữa công thức.

2 giờ chiều: Ăn phụ trái cây như là 1 quả chuối tiêu, hoặc 1 miếng xoài chín, 1miếng đu đủ…

5 giờ chiều: Cháo thịt hoặc cháo tôm cá đều được, kết hợp cùng rau và dầu dinh dưỡng như trên.

Để xây dựng một chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng phù hợp, cũng như chế độ ăn khoa học cho trẻ để ngăn ngừa suy dinh dưỡng, các mẹ cần thường xuyên theo sát những biểu hiện ăn uống của trẻ, xây dựng chế độ ăn đa dạng. Bên cạnh đó, luôn cập nhật những món ăn dặm mới, tập thói quen ăn uống đúng cách cũng như cho trẻ ăn đúng phương pháp để hạn chế những thói quen xấu khi ăn cho trẻ về sau, hạn chế nguy cơ biếng ăn suy dinh dưỡng ở trẻ về sau. Đừng quên tham khảo thêm các tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ để có được những lời khuyên tốt nhất cho chế độ ăn của trẻ nhé mẹ yêu.

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Magie là một trong những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Khoáng chất này có vai trò quan trọng trong việc duy trì cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch và ổn định chức năng thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, magie cũng tham gia vào rất nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Sau đây là một số Thông tin chia sẻ của Thuocthang.com.vn về các lợi ích của chất magie đối với sức khỏe, cũng như các thực phẩm giàu magie tự nhiên, và cách bổ sung magie như thế nào cho hiệu quả ?
Trong thời gian mang thai, sức khỏe của người mẹ là vô cùng quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, thành phần dinh dưỡng của mẹ là yếu tố quyết định sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc bổ sung chất sắt giúp bổ máu, thì một chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm tự nhiên cũng là giải pháp hữu hiệu cải thiện tình trạng này. Vậy mẹ bầu bị thiếu máu nên ăn gì? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu nhé!
Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mĩ và phía bắc Nam Mĩ. Ở tại Việt Nam, nó được trồng và thu hoạch tại Đà Lạt. Tùy vào từng giống mà quả ớt chuông có rất nhiều màu sắc như xanh, đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông cũng đa dạng tùy theo điều kiện trồng và bảo quản sau thu hoạch. Thông thường, quả đã thu hoạch khi còn xanh hay chín khi được bảo quản sẽ ít ngọt hơn quả đã chín hẳn trên cây ngoài nắng. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, có rất nhiều lợi ích mà không phải bất cứ loại rau xanh nào cũng có được. Vì thế, nếu bạn chưa biết ăn ớt chuông có tác dụng gì thì hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ loại siêu thực phẩm này.
Phương pháp giảm cân bằng thảo dược tự nhiên thường được các chị em ưa chuộng vì tính an toàn, hiệu quả mà không lo phản ứng phụ, lại vừa giúp tiết kiệm chi phí. Vì thế, ngày nay càng có nhiều người đi theo xu hướng giảm cân bằng phương pháp tự nhiên này. Sau đây là những loại thảo dược được các nhà khoa học công nhận hiệu quả cho quá trình giảm cân.
Khi trẻ biếng ăn, chậm hấp thu, chậm tăng cân sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn, thấp còi hơn so với các bạn cùng trang lứa. Do đó việc chăm sóc, lựa chọn sữa dinh dưỡng dành riêng cho trẻ biếng ăn luôn là nỗi băn khoăn lo lắng của các bậc cha mẹ..Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng tốt và phù hợp với bé nhà bạn. Hãy tham khảo bài viết sau để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn khi lựa chọn sữa cho trẻ biếng ăn hiệu quả.
Suy dinh dưỡng đang là vấn đề sức khoẻ quan trọng và phổ biến của trẻ em ở các nước đang phát triển cũng như ở nước ta hiện nay, và có thể xảy ra với bất kỳ trẻ nhỏ, ở bất kỳ độ tuổi mà ngay cả nhiều cha mẹ không hề biết. Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng không chỉ liên quan đến chế độ ăn uống hằng ngày, mà còn vì bé biếng ăn, cơ thể yếu hay hệ tiêu hóa không thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết.Do đó để giúp các mẹ khắc phục được một trong những yếu tố trên, bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc về chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng, hay ăn như thế nào để phòng tránh suy dinh dưỡng ở trẻ nhé.
Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các loại thuốc nhất định. Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây.
Rau diếp cá là một trong những loại rau được nhiều người biết đến và sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Tuy rau diếp cá vị hơi chua và khó ăn nhưng công dụng chữa bệnh trong loại rau này khá tuyệt vời. Để hiểu rõ hơn các công dụng chữa bệnh của rau diếp cá? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây. Nhằm mang lại cho cơ thể nguồn chất xơ dồi dào, bên cạnh đó còn giúp chữa một số bệnh lý khiến bạn bất ngờ.
Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm được nhiều người tìm kiếm và mua với giá rất cao. Thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ điều trị bệnh lý như tim mạch, huyết áp,… Khi người dùng sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, loại đông dược quý hiếm này phát huy hết công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo là gì? Phân loại, cách dùng cũng như các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm được nhiều người tìm kiếm và mua với giá rất cao. Thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ điều trị bệnh lý như tim mạch, huyết áp,… Khi người dùng sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, loại đông dược quý hiếm này phát huy hết công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo là gì? Phân loại, cách dùng cũng như các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Đối với các bà mẹ bỉm sữa, hăm tã luôn là nỗi ám ảnh thường trực. Mặc dù không nghiêm trọng nhưng tình trạng này có thể khiến bé yêu trở nên cáu gắt, quấy khóc, ngủ không ngon… Từ đó, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của bé trong những năm đầu đời. Làm thế nào để khắc phục nhanh vấn đề hăm tã giúp bé luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu? Nếu bạn đang có những băn khoăn này, hãy xem tiếp những chia sẻ của Thuocthang.com.vn để biết thêm một số cách trị hăm tã cho bé vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

19/05/2018

Trong cuộc sống hiện đại nhất là ở những nơi dân cư đông đúc có thể xảy ra những mối đe dọa, ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ. Đặc biệt, tệ nạn buôn bán trẻ em, bắt cóc trẻ… ngày càng diễn ra với các thủ đoạn tinh vi, khó lường.

Đối tượng gây án có thể là bạn bè, người thân trong gia đình, người hiếm muộn, kẻ buôn người… Khi phát hiện trẻ chỉ có một mình, các đối tượng này thường tìm cách dụ dỗ, tiếp cận trẻ đi theo.

19/05/2018

Trong những năm đầu đời, trẻ có khả năng ghi nhận kỹ năng và thông tin với tốc độ đáng kinh ngạc và góp phần quan trọng trong suốt phần đời còn lại. Tìm hiểu những giai đoạn phát triển não bộ của trẻ sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong việc hỗ trợ bé phát triển năng lực của mình trong những năm đầu đời. Dưới đây sẽ là 3 giai đoạn phát triển não bộ của trẻ mà các phụ huynh cần hiểu rõ để có thể chăm con thật đúng cách. Các mẹ hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo ngay nhé!

19/05/2018

Vào thời điểm 7 tháng tuổi, việc bú sữa mẹ đã không còn đủ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể nên việc ăn dặm là hết sức cần thiết. Thế nên các bà mẹ cần có thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi trong sổ tay của mình . Bố mẹ có thể cho bé ăn dặm bắt đầu từ tháng thứ 7 nếu bạn không muốn con ăn dặm sớm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa cho biết, bố mẹ nên tập cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6. Bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ gợi ý cho các mẹ những thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bé “mau ăn chóng lớn”. Cùng xem nhé!

19/05/2018
Phương pháp Kangaroo được áp dụng theo ý tưởng những chú kangaroo chăm sóc con bằng cách ôm bé da tiếp da, đặt con trong túi phía trước ngực mẹ. Phương pháp này được áp dụng ở Bogota, Colombia, từ năm 1978 cho những trẻ khi sinh ra có cân nặng dưới 2.500g; lúc đầu thực hiện phổ biến tại 30 nước và sau đó phát triển rộng ra ở nhiều quốc gia khác Bởi thực tế đã cho thấy phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này có những lợi ích gì cho sức khỏe của Bé và cách Cách Thực Hành Phương Pháp Kangaroo Chi Tiết Nhất, mời các Mẹ cùng Thuocthang.com.vn tham khảo bài viết dưới đây !
Xem nhiều

Trong giai đoạn từ 6 đến 8 tháng tuổi thì trẻ sẽ bước vào giai đoạn mọc răng và quá trình mọc răng sẽ hoàn thiện hết khi đến 3 tuổi. Trong giai đoạn mọc răng của bé thì sẽ xảy rất nhiều vấn đề về sức khỏe kèm theo ảnh hưởng ít nhiều đến thể trạng của trẻ. Chính vì vậy việc chuẩn bị kiến thức đầy đủ để chăm sóc và đề phòng tránh các vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi mọc răng là điều hết sức quan trọng. Để hiểu rõ hơn về các dấu hiệu khi trẻ mọc răng cũng như cách chăm sóc răng sữa hiệu quả, hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây. Hy vọng thông qua những kiến thức hay này sẽ giúp các mẹ tự trang bị cho mình những kinh nghiệm hay về việc chăm sóc cũng như nuôi dạy trẻ an toàn và hiệu quả nhằm đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe lành mạnh và thông minh.

Có một số trẻ nhỏ bị mồ hôi trộm khiến các mẹ lo lắng vì sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy mới đầu không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của bé nhưng lâu dần sẽ là biểu hiện của bệnh lý nên các mẹ phải có phương pháp chăm sóc trẻ phù hợp nhất. Sau đây, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu với các mẹ một số món ăn dân gian trị mồ hôi trộm ở trẻ em cực kì an toàn hiệu quả.

Việc tăng cân ở trẻ nhỏ luôn là vấn đề đau đầu của các bà mẹ. Nhiều mẹ cố gắng thúc ép con ăn thật nhiều để mong được nhìn thấy cân nặng của con nhích thêm. Tuy nhiên, các mẹ câng biết rằng việc tăng cân ở trẻ nhỏ cũng cần phải có kế hoạch, nghĩa là từng giai đoạn lứa tuổi khác nhau, bé sẽ đạt một mức cân nặng khác nhau. Do đó, mẹ nên chú ý giúp trẻ bổ sung dưỡng chất cần thiết và hình thành thói quen vận động phù hợp. Hãy tìm hiểu những bí quyết giúp bé tăng cân dưới đây để trang bị thêm cho mình kiến thức nuôi con toàn diện nhé.

Cách chữa cứt trâu ở trẻ sơ sinh các mẹ đã biết chưa? Cứt trâu là hiện tượng thường thấy trên đầu của trẻ sơ sinh, dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng mẹ cũng nên làm sạch lớp vảy này để giúp da đầu của bé được thông thoáng, sạch sẽ, các quá trình trao đổi chất giữa các tế bào diễn ra dễ dàng hơn.

Các mẹ cùng tìm hiểu về cách chữa cứt trâu cho bé trong bài viết ” Cách chữa cứt trâu ở trẻ sơ sinh đơn giản các mẹ nên biết để chăm sóc bé tốt hơn” dưới đây nhé!

Ho là một trong những bệnh khá phổ biến trong độ tuổi của các bé từ 0-6 tuổi – độ tuổi có sức đề kháng yếu nhất. Các cơn ho kéo dài, vừa dứt tuần trước, tuần sau lại tái lại. Thông thường khi thời tiết chỉ cần thay đổi trở lạnh thì các bé rất dễ mắc các chứng cảm cúm, ho, viêm họng, sổ mũi, …

Thông thường với sự lo lắng của bố mẹ, khi bé ho sẽ cho bé uống kháng sinh ngay với mong muốn con khỏi bệnh nhanh. Điều này chỉ phá hỏng sức đề kháng của trẻ nhanh hơn, tạo điều kiện cho bệnh tái phát và kéo dài hơn. Bé không có điều kiện để xây dựng sức đề kháng của mình để chiến đấu với bệnh tật.Thay vào đó, khi trẻ có triệu chứng ho, bố mẹ nên áp dụng ngay các bài thuốc dân gian bằng các cây thuốc có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa an toàn đối với sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là những bài thuốc chữa ho phổ biến nhất, mẹ tham khảo thử nhé!

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.