Chế Biến Trứng Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe ?

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quen thuộc trong gia đình lại có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đơn giản và vô cùng nhanh gọn.

Trước kia trứng bị cho là loại thực phẩm làm tăng lượng cholesterol. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh ăn trứng tốt cho sức khỏe. Trứng giàu protein, vitamin A, D, B12; các khoáng chất như phốt phô, selen. Trứng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt.

Chế Biến Trứng Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe ?Chế Biến Trứng Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe ?

Nhưng nếu không được đun nấu đúng cách, không những làm giảm các chất dinh dưỡng có trong trứng mà bạn còn đang tự đầu độc chính cơ thể mình. Dưới đây là những cách chế biến trứng mang lại giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

1. Dùng Chảo Chống Dính

Dùng chảo chống dính không phải lúc nào cũng tốt bởi lượng nhiệt phân phối trên mặt chảo thường không đều nhưng khi chế biến món ăn liên quan đến trứng thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại chảo này. Lý do chính là các món trứng rất dễ bị nát, vụn hay bị cháy do chúng ta không kịp trở bề mặt trứng và hiện tượng này sẽ được khắc phục khi ta sử dụng chảo chống dính.

2. Đánh Trứng  Đều trước khi chế biến

Đập rồi đánh trứng thật đều tay là những gì bạn cần làm để có món trứng ngon và xốp mịn. Việc đánh trứng không chỉ để lòng trắng và lòng đỏ của trứng quyện đều vào nhau mà còn làm cho không khí luồn vào bên trong hỗn hợp này.

 

 

Theo chuyên gia ẩm thực Sleny Mark, trứng sẽ không thể chín đều nếu bạn không đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng đều với nhau. Điều này hoàn toàn không tốt cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bạn, nhất là vào buổi sáng.

Vì thế, bạn chỉ cần dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng, đánh đều trong ít nhất 30 giây để có một món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

3. Không Kết Hợp Trứng Với Quá Nhiều Chất Lỏng

Khi chế biến trứng chúng ta thường có thói quen đổ thêm một chút sữa, kem hay thậm chí là nước hoặc các loại chất lỏng khác có thể giúp món trứng trở nên mềm mịn và xốp hơn. Nhưng trên thực tế, đó là những quan niệm hết sức sai lầm. Thêm bất kỳ chất lỏng nào vào trứng trước khi chế biến, khi gặp nhiệt độ cao, nước sẽ bay hơi vào làm cho trứng của bạn bị dai và dính hơn. Thay vào đó, bạn có thể đánh trứng đều tay và kỹ hơn thì món trứng của bạn sẽ trở nên ngon và mềm xốp.

4. Sử dụng đủ Dầu Hoặc Bơ Khi Chế Biến Trứng

Nếu chế biến trứng ốp lết hay bất cứ món ăn nào cần đến dầu mỡ hoặc bơ thì bạn hãy chú ý đến lượng chất béo cần cho vào. Tốt nhất đừng quá tiết kiệm dầu hoặc bơ mà hãy cho đủ để món trứng không bị dính chảo và khô cháy

5. Hạn chế Kết Hợp Trứng Với Rau

Bạn rất cần rau trong các bữa ăn hàng ngày vì nó chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn cho rau vào với trứng, nước trong rau sẽ ngấm vào trứng và để lại bạn với món trứng có tình trạng tương tự như trên. Một cách thông minh hơn để kết hợp rau với trứng là bạn có thể xào rau trước rồi chắt nước rau xào ra ngoài, để rau khô hơn, sau đó mới thêm trứng vào tiếp tục đun.

Tuy nhiên, không phải loại rau nào kết hợp với trứng cũng tốt. Theo nhà nghiên cứu y sinh Stayden Luccy (viện y khoa Beanleau – Đức) trong trứng có chứa chất sắt, nếu như bạn kết hợp với các loại thực phẩm chua và có tính kiềm sẽ khiến bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với hệ tiêu hóa. Men phân giải protein trong đậu tương cũng sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của trứng.

 

 

6. Chiên Trứng Ở Nhiệt Độ Vừa

Dù món ăn với trứng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách và để nhiệt độ quá cao là lỗi thường gặp khiến trứng bị chín quá kỹ và giảm hương vị.

Theo tiến sĩ Kenvin Hart (Hiệp hội Y khoa Trung ương Pháp), khi bạn đun trứng ở nhiệt độ quá cao có thể làm giảm lượng axit amin có lợi cho cơ thể, đồng thời khiến cho cho chất sắt có trong trứng chuyển hóa thành hợp chất gây đông máu, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong cơ thể.

Vì vậy, không nên quá vội vàng, hãy bỏ ra thêm một chút thời gian để có món trứng thơm ngon, mềm xốp và tốt cho sức khỏe.

Chị em nên chú ý bắc chảo xuống khi trứng vừa chín tới chứ không chờ tới lúc chúng chín hẳn vì nhiệt từ chảo sẽ vẫn tiếp tục nấu chín trứng. Hãy chú ý điều chỉnh bếp vừa phải để có món ăn ngon đúng vị.

7. Không Đập Trứng Trực Tiếp Vào Chảo

Việc đập trứng thẳng vào chảo là sai lầm nhiều người mắc phải và nó sẽ dẫn đến 2 trường hợp: vỏ trứng sẽ bị dính vào món ăn mà không kịp lấy ra, hoặc không thấy để lấy ra, ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay bạn không hề biết quả trứng đó có bị hỏng hay không. Cách tốt nhất là đập trứng vào bát rồi mới đổ vào chảo.

8. Không nên Cho Muối Vào Trứng Trước Khi Chế Biến

Khi bạn cho một chút muối vào trong trứng trước khi chế biến, muối sẽ hút độ ẩm và khiến món trứng của bạn trở nên giống với khi bạn cho quá nhiều chất lỏng vào trứng. Điều này sẽ làm cho trứng của bạn bị dai và không còn mềm, xốp cũng như khiến các chất dinh dưỡng trong trứng bị giảm bớt. Vì thế bạn chỉ nên thêm muối khi trứng của bạn gần như đã chín.

 

 

9. Dùng Chảo Nhỏ Hoặc Vừa Để  Đun Nấu Trứng

Bạn không cần dùng đến một chiếc chảo quá to khi chỉ cần chế biến một lượng trứng nhỏ. Khi ấy, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đợi chảo nóng cũng như một lượng dầu ăn lớn để rán trứng. Bề mặt chảo lớn sẽ làm cho trứng của bạn bị dàn đều ra quá mỏng, khiến cho trứng bị khô, quá chín hoặc thậm chí là cháy sẽ làm giảm độ thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng có trong trứng.

10. Không Ngâm Trứng Vào Nước Sau Khi Luộc Xong 

Mục đích của việc ngâm trứng luộc vào nước là để có thể dễ dàng bóc trứng ra khỏi vỏ mà không làm trứng bị vỡ. Nhưng bạn nên từ bỏ ngay thói quen này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Để ngăn chặn những vi khuẩn và vi sinh vật cũng như những chất có hại bên ngoài thì ở ngoài lớp vỏ trứng gà sống luôn tồn tại một lớp màng bảo vệ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, trứng chín sẽ làm cho lớp vỏ này biến mất, vì thế nếu bạn thả trứng vào nước ngay sau đó sẽ rất dễ khiến trứng bị nhiễm các chất gây hại.

Ngoài ra, sự thay đổi nhiệt đột ngột từ nóng sang lạnh sẽ làm cho phần túi khí bảo vệ của trứng bị vỡ khiến cho không khí bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong quả trứng, các vi khuẩn và vi sinh vật có thể bám vào và khiến trứng của bạn nhanh bị hỏng.

11. Chế Biến Trứng Chín Kỹ

Như đã nói, việc đun trứng không chín đề có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn nhất là vào lúc sáng sớm. Bởi trong trứng có chứa những chất khó phân giải, nếu không được đun kỹ nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ của cơ thể. Việc đun trứng chín cũng góp phần làm giảm những vi khuẩn có hại trong trứng.

Nếu không được đun kỹ dưới nhiệt độ cao, các cấu trúc protein trong trứng sẽ không thể phân giải và gây ra tình trạng khó tiêu, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn.

thuocthang.com.vn chúc bạn thành công !

Mrs Ngọc Nguyễn

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hãy thử một trong những loại thực phẩm này trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Và viết sau đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp thông tin về những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi đi ngủ.
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định một người sau mổ u tuyến giáp hồi phục nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ liệt kê một số thực phẩm mà người bệnh nên bổ sung và nên kiêng.
Bệnh tiểu cầu thấp là chứng bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi tuy nhiên thường gặp nhất ở trẻ em và người trẻ tuổi, nữ nhiều hơn nam. Để cải thiện tình trạng bệnh thì chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để biết bệnh tiểu cầu thấp nên và không nên ăn gì bạn có thể cùng Thuocthang.com.vn tham khảo những thông tin dưới đây:
Bệnh tiểu cầu thấp là chứng bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi tuy nhiên thường gặp nhất ở trẻ em và người trẻ tuổi, nữ nhiều hơn nam. Để cải thiện tình trạng bệnh thì chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để biết bệnh tiểu cầu thấp nên và không nên ăn gì bạn có thể cùng Thuocthang.com.vn tham khảo những thông tin dưới đây:
Sỏi thận là một trong những căn bệnh đường tiểu - sinh dục khá phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân gây sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng. Do đó, người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các vấn đề như sỏi thận nên ăn gì, kiêng ăn gì lúc này trở nên rất quan trọng. Chia sẻ sau đây về Chế độ ăn uống cho người bị sỏi thận của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn nhé!
Sỏi thận là một trong những căn bệnh đường tiểu - sinh dục khá phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân gây sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng. Do đó, người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các vấn đề như sỏi thận nên ăn gì, kiêng ăn gì lúc này trở nên rất quan trọng. Chia sẻ sau đây về Chế độ ăn uống cho người bị sỏi thận của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn nhé !
Ngoài dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và thực hiện các biện pháp chăm sóc tại, người bệnh vảy nến cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý để kiểm soát bệnh. Tuy không trực tiếp gây vảy nến, nhưng một số thực phẩm có thể kích hoạt hoặc làm triệu chứng bệnh nặng lên. Hãy cùng thuocthang.com.vn tìm hiểu người bệnh vảy nến kiêng ăn gì qua bài viết sau nhé.
Sữa dành cho người bệnh ung thư là thực phẩm chứa dinh dưỡng năng lượng cao, đầy đủ dưỡng chất cần thiết được khuyến khích bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe cơ thể, và sức khỏe xương.
Sữa dành cho người bệnh ung thư là thực phẩm chứa dinh dưỡng năng lượng cao, đầy đủ dưỡng chất cần thiết được khuyến khích bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe cơ thể, và sức khỏe xương.
Viên uống dầu cá là một sản phẩm không chỉ bổ dưỡng đối với mắt mà nó hết sức cần thiết với hệ tim mạch, ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Và trên thị trường có rất nhiều viên dầu có cá nguồn gốc xuất xứ khác nhau như từ Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Úc… trong đó, nhãn hàng thực phẩm chức năng dầu cá từ Úc được nhiều người săn lùng và tin dùng nhất.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Mạ mân là cây thuốc được sử dụng rất phổ biến trong dân gian người Tày, Nùng Lạng Sơn để điều trị các bệnh về chức năng gan, mật như: Viêm gan, vàng da, nóng gan…

19/05/2018

Tạp chí Glamour của Anh đã bỏ phiếu bình chọn ra những người đẹp có thân hình gợi cảm nhất thế giới. Trong đó không bất ngờ gì khi Scarlett Johansson ở hữu những đường cong tuyệt mỹ giành vị trí thứ nhất.

19/05/2018

Trang PickyTop đã đưa ra danh sách 10 người phụ nữ đẹp nhất thế giới mọi thời đại. 10 phụ nữ này đều là những mỹ nhân một thời từng khiến hàng triệu người say đắm và bất chấp thời gian, họ trở thành những tượng đài nhan sắc.

19/05/2018

Thiền định đã có từ xa xưa, nhưng những tài liệu ghi chép thời đó không có nhiều. Cho đến khoảng năm 500 trước thì đức Phật, xuất hiện ở Ấn Ðộ, là người đề xướng quan trọng nhất về thiền định trong lịch sử. Thiền định sau đó đã được truyền bá sang các nước Á châu khác, kể cả Việt Nam.

19/05/2018

Ung thư gan là một trong những loại ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tùy vào từng giai đoạn, mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa bệnh ung thư gan, sao cho phù hợp với bệnh nhân. Vậy, điều trị ung thư gan bao gồm những phương pháp nào, trong đó phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tốt? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết thêm nhiều kiến thức về các cách điều trị nhé !

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều trong gia đình, từ cửa sổ, cửa chính, cửa nhà tắm, cửa tủ kệ,... với đặc tính trong suốt của kính, tạo cho ngôi nhà trở nên sáng hơn, cảm giác sạch sẽ hơn. Cửa kính, vách kính nhà tắm lâu ngày sẽ xuất hiện những vết bẩn màu trắng mờ, bề mặt kính không còn được sáng bóng và trong như ban đầu. Điều này làm mất thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. 

Ashtart thường được người Do Thái thờ phụng như một vị thần chiến tranh, luôn gắn liền với sư tử hoặc báo hung hãn. Tuy nhiên, Astart còn được xem là nữ thần tình yêu vì ở một số vùng như Babylon, Syria, Phoenicia (gần Trung Đông ngày nay), người ta truyền tụng rằng các nữ tu phục vụ nàng luôn sẵn sàng hiến thân cho đàn ông để đổi lại tiền đóng góp xây dựng đền đại. Hình thức này được gọi là “mại dâm thiêng liêng.”

Xem Để Ngẫm Để Hiểu ! Chúng tôi tổng hợp rút gọn lại 12 các xem tướng đàn bà theo từng phần trên cơ thể và các đặc điểm trên gương mặt" và theo thể thơ tự do để chúng ta dễ nhớ và đoán tính cách phụ nữ qua hành động đi đứng, ăn uống, tiếng nói, giọng cười Nhưng người khôn ngoan bộc lộ qua lời nói: Chim khôn kêu tiếng rảnh rang Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe, Bên cạnh đó, chân tướng của những người mà dân gian cho là “không ra gì” biểu hiên qua hành tướng đi đứng cử chỉ...

Nhắc đến tình yêu thì nữ thần Aphrodite cùng cậu con trai Eros của thần thoại Hy Lạp là hai cái tên mà người ta nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, trong thế giới thần thoại rộng lớn thì bên cạnh Aphrodite và Eros, chúng ta cũng có thêm rất nhiều vị thần khác sở hữu quyền lực tương tự. Hãy cùng way.com.vn tìm hiểu về nữ thần Freyja/Freya – Thần thoại Bắc Âu qua bài viết này nhé

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.