Các món ăn trị thận yếu giúp bạn lấy lại cân bằng cho thận

Thứ hai, 16/08/2021, 15:01 GMT+7
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Các món ăn đầy đủ dinh dưỡng hợp lý giúp trị thận yếu để cơ thể hồi phục lại chức năng của thận và giúp cho thận khỏe mạnh trở lại.

Các món ăn trị thận yếu giúp bạn lấy lại cân bằng cho thậnCác món ăn trị thận yếu giúp bạn lấy lại cân bằng cho thận

Vậy những món ăn như thế nào tốt cho thận và mang lại sức khỏe cho bạn. Mời bạn đọc cùng | thuocthang.com.vn tìm hiểu về nó nhé!.

1. Canh bí đao

Nguyên liệu cần chuẩn bị là: 400g bí đao và 40g đậu đỏ

Cách chế biến: Đậu đỏ cho vào nồi ngâm với nước khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch với nước và thái thành miếng vừa ăn.

Cho đậu đỏ và bí đao vào nồi cùng với một ít nước để nấu thành canh đặc.

Đợi đến khi tất cả các nguyên liệu trên chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Chia món ăn thành 2 phần để sử dụng hàng ngày, nên sử dụng khi còn nóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Người bệnh nên kiên trì sử dụng trong thời gian dài sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện chức năng thận và hỗ trợ điều trị thận yếu.

 

gggCanh bí đao cải thiện chức năng thận

 

2. Thịt dê hầm dâm dương hoắc

Nguyên liệu cần là: Dâm dương hoắc 25g, thịt dê 200g

Cách chế biến: Hai thứ cho vào nồi, thêm ít rượu khuấy đều, thêm bột canh hầm chín nhừ, cho gừng, hành và gia vị. Món này rất tốt cho nam giới thiểu năng dục tính, tinh trùng ít, liệt dương di tinh; người cao tuổi suy nhược đau lưng mỏi gối, yếu tay chân.

3. Thịt bò hầm thỏ ty tử, bổ cốt chỉ, hồi hương

Nguyên liệu cần dùng là: Thịt bò 250g, thỏ ty tử 15g, Bổ cốt chỉ 15g, Tiểu hồi 8g

Cách chế biến: Thịt bò thái lát, dược liệu bỏ trong túi vải xô. Nấu thịt bò đến sôi, cho túi dược liệu vào, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, bỏ bã thuốc, thêm chút rượu ngọt (hoặc rượu và đường trắng), gừng tươi, nước tương là được. Dùng tốt cho người thận dương hư, hư hàn, lạnh tay chân, ăn kém, đầy bụng, di tinh tảo tiết, liệt dương…

4. Cháo lá hẹ

 

jytjjCháo lá hẹ hỗ trợ điều trị thận yếu

 

Nguyên liệu cần là: 30 gram lá hẹ, 80 gram gạo tẻ, 500ml sữa tươi, gừng tươi

Cách chế biến: Lá hẹ đem nhặt bỏ phần hư và vàng úa, sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo. Gừng đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Trộn đều gừng với sữa tươi rồi cho vào nồi cùng với 1 lít nước, bắc lên bếp đun sôi.

Gạo tẻ cho vào chảo rang đến khi vàng rồi cho vào nồi nấu cùng. Hầm đến khi hạt gạo chín và nở đều thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. 

Sử dụng món ăn này 2 lần/tuần và dùng khi còn nóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Thịt chó hầm đậu đen

Nguyên liệu cần là: Đậu đen 30g, thịt chó 350, Đường trắng vừa đủ

Cách chế biến: Thịt chó rửa sạch, thái miếng hầm nhừ cùng với đậu đen, chế thêm đường và gia vị, chia ăn vài lần trong ngày, dùng cách nhật 5 – 7 lần là một liệu trình.

6. Canh cá chạch, trứng bồ câu

Nguyên liệu cần: 500 gram cá chạch, 5 quả trứng bồ câu, 50ml rượu, gia vị vừa đủ

 

r3t4tg4Cá trạch với rất nhiều công dụng

 

Cách chế biến: Cá chạch đem làm sạch, rửa qua với nước muối để loại bỏ lớp nhờn trên da.Rửa sạch cá lại với nước rồi vớt ra ướp với hành, tiêu và gừng trong khoảng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho cá vào xào đến khi săn lại. Sau đó đổ một ít rượu và nước vào, hầm trên lửa nhỏ trong khoảng 45 phút.Khi cá chín nhừ thì đập trứng bồ câu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Sử dụng món ăn khi còn nóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh những món ăn này chúng ta có thể kết hợp thêm các loại rau xanh và hoa quả như:

Nho đỏ:

Loại quả này không chỉ ngon mà còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho chúng ta. Nho đỏ chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa là flavonoid có tác dụng giảm viêm. Ngoài ra, nho đỏ có chứa resveratrol cao, chất này có lợi cho sức khỏe tim mạch và chống lại bệnh tiểu đường, suy giảm nhận thức. Loại trái cây này rất thân thiện với thận.

Trong 75g nho đỏ có chứa:

Natri: 1,5 mg, Kali: 144 mg, Phốt pho: 15 mg.

Súp lơ: Súp lơ xanh là một loại rau bổ dưỡng, là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C, vitamin K, vitamin B. Súp lơ cũng chứa các hợp chất chống viêm như indoles, và nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời. Thêm vào đó, súp lơ có thể được sử dụng thay thế khoai tây cho món ăn ít kali.

Một chén (tương đương 124g) súp lơ nấu chín có chứa: 

Natri: 19 mg, Kali: 176 mg, Phốt pho: 40 mg.

Bắp cải:

Có chứa nhiều vitamin K, vitamin C, vitamin B. Bắp cải có chứa ít kali, phốt pho và natri. Đồng thời có cung cấp chất xơ không hòa tan, giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và hình thành phân.

Trong 70g bắp cải thái nhỏ có chứa:

Natri: 13 mg, Kali: 119 mg, Phốt pho: 18 mg.

Ớt chuông:

 

gegerg

 

Chứa một lượng dinh dưỡng ấn tượng nhưng lại ít kali, ớt chuông có chứa nhiều vitamin C chống oxy hóa mạnh mẽ, vitamin A quan trọng cho chức năng miễn dịch, thường bị tổn hại ở những người mắc bệnh thận.

Trong 74g ớt chuông có chứa:

Natri: 3 mg, Kali: 156 mg, Phốt pho: 19 mg.

Củ cải:

Có chứa rất ít kali và phốt pho nhưng có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Củ cải là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

Trong 58g củ cải thái lát có chứa:

Natri: 23 mg, Kali: 135 mg, Phốt pho: 12 mg.

Trong 78g củ cải nấu chín có chứa:

Natri: 12,5 mg, Kali: 138 mg, Phốt pho: 20 mg.

Dứa:

Là loại trái cây có chứa lượng kali thấp, tốt cho những người bệnh thận. Dứa cũng rất giàu chất cơ, mangan, vitamin C và bromelain - một loại enzyme giúp giảm viêm.

Trong 165g dứa có chứa:

Natri: 2 mg, Kali: 180 mg, Phốt pho: 13 mg.

Nấm Shiitake:

Là một nguồn cung cấp vitamin B, đồng, mangan và selen tuyệt vời. Đồng thời nấm shiitake cũng cung cấp một lượng protein thực vật, chất xơ rất tốt cho người mắc bệnh thận.

Trong 145g nấm shiitake nấu chín có chứa:

Natri: 6 mg, Kali: 170mg, Phốt pho: 42 mg.

Dầu ô liu:

Đây là một nguồn chất béo và phốt pho lành mạnh cho người mắc bệnh thận. Phần lớn chất béo trong dầu ô liu là chất béo không bão hòa đơn, có đặc tính chống viêm. Chất béo này ổn định ở nhiệt độ cao, do đó đây là một lựa chọn tốt trong nấu ăn.

Một muỗng canh (khoảng 13,5g) dầu ô liu có chứa:

Natri: 0,3 mg, Kali: 0,1 mg, Phốt pho: 0 mg.

Trên đây là những món ăn và thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe thận. Hy vọng những chia sẽ này có thể giúp ích cho bạn nhé!.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch bệnh như hiện nay, mọi người thường có thói quen mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thế nhưng, việc mua và trữ thực phẩm trong mùa dịch sao cho an toàn? Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

 

19/05/2018

Trong giá đỗ rất giàu vitamin (đặc biệt là vitamin C), khoáng chất, amino acid, protein và các chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals) - những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là những chất bổ dưỡng cho con người. Vì thế, giá đỗ là loại rau phổ biến và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Bạn có thể ăn giá sống, làm nước giá đỗ để uống hoặc chế biến nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này như giá xào, canh giá đỗ, dưa giá đỗ muối...

19/05/2018
Các món ăn chay giảm cân nhanh là cụm từ khóa đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến giảm cân an toàn tìm kiếm. Món chay giảm cân đơn giản không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em có thể giảm bớt được cân nặng của mình để diện những bộ cánh ôm sát, sexy.
19/05/2018

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

19/05/2018

Thịt gà là món ăn vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp, từ bình dân đến sang trọng như gà luộc, gà nướng mật ong, cháo gà,… Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng này những món luộc, món ít dầu mỡ rất được mọi người ưa chuộng. Vậy nên bài viết hôm Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu với bạn những cách làm các món gỏi( trộn) với thịt gà, Với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản lại vô cùng thơm ngon, chắc chắn những món gỏi này sẽ làm hài lòng bất kỳ vị nội trợ nào.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.