Rượu Tỏi Uống Giảm Hẳn Bệnh Xương Khớp..? Phải Ngâm Đúng Cách Gia Truyền

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
những món nội thất tuyệt nhất 2023

Tỏi không những là gia vị hiện hữu trong mỗi gia đình mà tỏi là một vị thuốc trong dân gian. Việc sử dụng rượu tỏi giúp tăng cường đề kháng cũng như chữa được một số bệnh như tiêu hóa, xương khớp, huyết áp,..

Rượu Tỏi Uống Giảm Hẳn Bệnh Xương Khớp..? Phải Ngâm Đúng Cách Gia TruyềnRượu Tỏi Uống Giảm Hẳn Bệnh Xương Khớp..? Phải Ngâm Đúng Cách Gia Truyền

Vậy tỏi có những công dụng gì? Cách ngâm ra sao ? Mời bạn đọc cùng | thuocthang.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quát về củ tỏi

Tỏi có tên khoa học là Allium Sativum là cây thuộc họ Liliaceace bao gồm hành lá, hành củ và tỏi tây. Tỏi mọc khắp nơi trên thế giới, tỏi được sử dụng như thảo dược từ rất lâu trong lịch sử. Nhà y học Hy lạp Galen (130-200 trước công nguyên) xem tỏi như một loại thảo dược chữa bách bệnh.

Tỏi có 3 hoạt chất chính allicin và liallyl sulfide và ajoene. Allicin là hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi. Allicin không hiện diện trong tỏi. Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của phân hoá tố anilaza, chất aliin có sẳn trong tỏi biến thành allicin. Do đó, càng cắt nhỏ hoặc càng đập nát, hoạt tính càng cao. Một ký tỏi có thể cho ra từ 1 đến 2 gam allicin. Allicin dễ biến chất sau khi được sản xuất ra. Càng để lâu, càng mất bớt hoạt tính. Đun nấu sẽ đẩy nhanh quá trình mất chất nầy. Đun qua lò vi sóng sẽ phá huỷ hoàn toàn chất allicin. Allicin là một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, mạnh hơn cả penicillin. Nước tỏi pha loãng 125.000 lần vẫn có dấu hiệu ức chế nhiều loại vi trùng gram âm và gram dương như saphylococcus, streptococcus, samonella, V. cholerae, B. dysenteriae, mycobacterium tuberculosis. Tỏi cũng ức chế sự phát triển của nhiều loại siêu vi như siêu vi trái ra, bại liệt, cúm và một số loại nấm gây bệnh ở da hoặc bộ phận sinh dục nữ như candida.

 

toiTỏi có tên khoa học là Allium Sativum

 

2. Công dụng của tỏi

Thực sự mà nói thì trong tỏi có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B (từ B1 đến B9), vitamin C và các khoáng chất magie, selenium,...

Khi tỏi được giã hoặc đập giập và mang đi ngâm rượu, các Alliin trong tỏi sẽ hình thành Allicin, chất này có tác dụng kháng sinh, kháng viêm, chống ký sinh trùng, lợi cho tim mạch,..

Nếu bạn sử dụng tỏi đúng cách thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

3. Tác dụng của rượu tỏi

ngâm rượu tỏi và sử dụng rượu tỏi đều đặn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

+ Cải thiện các vấn đề về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang

+ Điều chỉnh huyết áp, đặc biệt đối với người bị cao huyết áp

+ Giảm cholesterol xấu và triglycerid, tăng cholesterol tốt, từ đó giảm các rối loạn trong chuyển hóa mỡ thành máu

+ Tác dụng của rượu tỏi hay tác dụng của tỏi ngâm rượu là gì? Nhiều người thường rỉ tai nhau các ngâm rượu tỏi vì cho rằng rượu tỏi có tác dụng phòng chống xơ vữa động mạch

 

cong-dung-ruou-toiNhững công dụng của rượu tỏi

 

+ Chống lại bệnh tiểu đường

+ Cải thiện tình trạng thấp khớp (uống lượng vừa phải rượu tỏi, dùng rượu xoa bóp và đi bộ vừa sức hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng đáng kể)

+ Tăng cường hiệu suất khi tập thể dục, giảm đau nhức cơ do tập luyện thể dục, giúp giảm cân hiệu quả

+ Cải thiện các vấn đề hệ tiêu hóa ở mức độ nhẹ (người có vấn đề về viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa nếu dùng tỏi thì lợi bất cập hại).

 

+ Ngăn ngừa ung thư

4. Cách ngâm rượu tỏi

4.1 Cách ngâm rượu tỏi trắng

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Tỏi 300 gr

+ Rượu 600 ml (loại 40 - 45 độ)

+ Chum sành 1 cái (hoặc hũ/chai thủy tinh sạch)

 

CACH-NGAM-RYYU-TYICách ngâm rượu tỏi trắng

 

Sơ chế tỏi:

Tỏi mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn bóc vỏ và xắt lát mỏng. Sở dĩ như vậy vì tỏi khi được cắt mỏng hoặc đập dập, dưới sự xúc tác của phân hóa tố anilaza, chất aliin có trong tỏi sẽ biến thành allicin.

Do đó, khi ngâm rượu thì tỏi nên cắt nhỏ hoặc càng đập nát hoạt tính càng cao.

Ngâm rượu:

Bạn xếp tỏi vào chum sành hoặc hũ sạch (loại có nắp đậy). Tiếp theo, bạn cho rượu gạo vào sao cho đúng theo tỉ lệ 1 phần tỏi ngâm cùng 2 phần rượu. Tức là 300 gr tỏi ngâm cùng 600 ml rượu gạo.

Thành phẩm:

Sau khi đã đổ rượu vào ngâm, bạn đậy kín nắp và để chum sành hoặc hũ rượu ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo (nhiệt độ trung bình ổn định khoảng 25 độ C).

Thời gian ngâm rượu là 2 tuần. Sau khi ngâm đủ thời gian trên thì bạn mới lấy rượu đã ngâm ra dùng.

4.2 Cách ngâm tỏi đen

Tỏi đen là tỏi được lên men khoảng 1 tháng. Loại tỏi này dẻo, có vị ngọt, khác với tỏi sống ở chỗ là không có mùi hăng nồng. Tham khảo ngay cách ngâm rượu tỏi đen vừa ngon vừa bổ:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

 

ngam-ruou-toi-denCách ngâm rượu tỏi đen

 

+ 200g tỏi đen

+ 1-1,5 lít rượu nếp nguyên chất từ 45 độ trở lên

Bình thủy tinh sạch

Cách ngâm rượu tỏi:

Bước 1: Bóc hết vỏ tỏi đen lấy phần thịt tỏi

Bước 2: Cho tỏi vào bình ngâm với rượu.

Bước 3: Sau khoảng 2 ngày, lắc đều bình để tỏi ngấm đều rượu.

Rượu ngâm sau 4-7 ngày là dùng được. Cách ngâm rượu tỏi đen tốn ít thời gian chờ đợi hơn. Nghĩa là, rượu tỏi đen có thể được dùng sớm hơn rượu tỏi trắng. Nguyên nhân là do bản thân tỏi đen là thực phẩm đã được lên men.

5. Cách bảo quản và sử dụng rượu tỏi

+ Rượu tỏi khi ngâm xong bảo quản nơi khô thoáng, nhiệt độ phòng khoảng dưới 25 độ C.

 

cach-bao-quan-ruou-toiCách bảo quản rượu tỏi

 

+ Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

+ Rượu ngâm sử dụng lâu được nhưng sẽ bị mất những công dụng của nó, thời gian lý tưởng là sử dụng trong khoảng thời gian 1 năm.

Cách dùng rượu tỏi:

+ Nên dùng 40 giọt rượu tỏi (khoảng 1 thìa cà phê) cho một lần uống.

+ Mỗi ngày dùng 2 lần, tốt nhất là vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Người dùng rượu tỏi để điều trị huyết áp cần chú ý đo huyết áp trước khi dùng rượu tỏi để theo dõi sự thay đổi sau khi uống.

Với những thông tin trên mà thuocthang.com.vn chia sẽ, hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những công dụng và cách ngâm rượu tỏi nhé.

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
bậc thấy nội thất phòng khách cho giới tinh hoa
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.

19/05/2018

Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

19/05/2018

Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.

19/05/2018

Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.

19/05/2018

Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn

Tin tiêu điểm

mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.