2 Bài Thuốc Ngâm Rượu Trị Bệnh Đau Lưng Hiệu Quả

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng các thảo dược, vị thuốc khác nhau để ngâm rượu chữa đau nhức xương khớp, đau lưng. Tác dụng nổi bật nhất là cải thiện tình trạng đau nhức, tê bì một cách tức thời, nhanh chóng lại an toàn cho người bệnh, không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

2 Bài Thuốc Ngâm Rượu Trị Bệnh Đau Lưng Hiệu Quả2 Bài Thuốc Ngâm Rượu Trị Bệnh Đau Lưng Hiệu Quả

Sử dụng các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng và các chứng đau tê nhức mỏi xương khớp là phương pháp rất hiệu quả được lưu truyền từ xưa cho đến nay. Thành phần là các vị thuốc thảo dược được lấy từ thiên nhiên do đó rất an toàn cho sức khỏe và không gây ra những tác dụng phụ.

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau lưng là do:

+ Cảm thụ ngoại tà: khi sức đề kháng yếu, các tà khí trong tự nhiên như phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Nếu tà khí xâm nhập và lưu trú tại vùng lưng thì gây bế tắc sự lưu thông khí huyết nên đau mỏi ở vùng đó.

+ Thoái hóa đốt sống lưng: thường gặp ở người lớn tuổi, người làm việc phải ngồi hoặc đứng lâu, khiêng vác nặng.

+ Thận yếu: Đông y cho rằng, “Yêu vi thận chi phủ, thận hư tắc yêu thống” tức là thận tàng tinh chủ cốt sinh tủy, còn lưng là nơi trú ngụ của thận, vì vậy khi thận hư tổn thì dễ đau mỏi lưng, gân cốt dễ thoái hóa, biến dạng gây ra chèn ép vào rễ thần kinh.

Những Vị Thuốc Thường Dùng Để Ngâm Rượu Chữa Đau Lưng

+ Những vị thuốc bổ khí huyết giúp tăng cường sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của ngoại tà như: Nhân sâm, Đảng sâm, Hoàng kỳ, Phục linh, Bạch truật, Cam thảo, Đương quy, Thục địa, Xuyên khung, Bạch thược…

+ Những vị thuốc cường kiện gân cốt, trừ phong thấp như: Cốt toái bổ, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ngưu tất, Kê huyết đằng, Ngũ Gia bì…

+ Những vị thuốc bổ thận: Hải mã, Nhục thung dung, Ba kích thiên, Đông trùng hạ thảo

Sau Đây Là 2 Bài Thuốc Ngâm Rượu Chữa Đau Lưng Dùng Để Uống

1. Phục Cốt Thang

 

 

Đây là bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng gồm 30 vị thuốc và chuyên dùng để trị đau thần kinh tọa, thoái hóa xương khớp…

Thành phần của thang thuốc gồm: Đông trùng hạ thảo 20g, Xuyên khung 20g, Đương quy 30g, Sinh địa hoàng 40g, Bạch thược 30g, Đảng sâm 30g, Phục linh 30g, Bạch truật 20g, Cam thảo 20g, Phòng phong 30g, Đỗ trọng 30g, Ngưu tất 20g, Tục đoạn 20g, Cẩu tích 30g, Cốt toái bổ 30g, Khương hoạt 20g, Độc hoạt 20g, Tang ký sinh 30g, Hoàng kỳ 20g, Hồng hoa 20g, Kê huyết đằng 30g, Quyết minh tử 30g, Dạ giao đằng 30g, Thiên niên kiện 30g, Uy linh tiên 20g, Nhũ hương 20g, Diên hồ sách 20g, Bạch chỉ 20g, Mộc qua 20g, Tần Giao 20g

Quý vị có thể tham khảo thang thêm thuốc ngâm rượu Đại Bổ Thang. Đại Bổ Thang cũng có tác dụng cường kiện gân cốt, chữa thoái hóa đốt sống, đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, Đại Bổ Thang có tác dụng bồi bổ tốt hơn nhờ gia thêm các vị như: Tây Dương sâm, Hải Mã, Lộc Nhung…

2. Đại Bổ Thang

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng này cũng có 30 vị thuốc thảo dược. Thành phần có nhiều vị thuốc bổ quý hiếm hơn Phục Cốt Thang như: Hải mã, Lộc nhung, Nhục Thung Dung, Dâm Dương hoắc, Tây Dương sâm.. Nhờ vậy mà tác dụng bồi bổ tốt hơn nên thích hợp cho người trung, lão niên.

Nhiều năm qua, thang thuốc ngâm rượu này, không chỉ được các bệnh nhân yêu thích mà còn được rất nhiều khách hàng dùng làm quà biếu tặng vào các dịp lễ tết.

Thành phần của Đại Bổ Thang: Tây Dương sâm 20g, Đông trùng hạ thảo 20g, Lộc nhung 20g, Hải mã 1 cặp, Ba kích thiên 40g, Nhục thung dung 30g, Bạch chỉ 30g, Bạch truật 30g, Cam thảo 30g, Cốt toái bổ 40g, Đại hồi 6g, Dâm dương hoắc 30g, Đan sâm 30g, Đỗ trọng 60g, Đương quy 40g, Hà thủ ô 40g, Phục linh 40g, Hoàng kỳ 40g, Kê huyết đằng 60g, Kim anh tử 30g, Kỷ tử 30g, Ngũ gia bì 40g, Ngưu tất 30g, Đại táo 80g, Thỏ ty tử 30g, Thục địa 60g, Tỏa dương 40g, Toan táo nhân 40g, Bạch thược 30g, Xuyên khung 30g

Cách Chọn Loại Rượu Nếp Trắng Phù Hợp.

 

 

 

Theo đông y thì loại rượu để ngâm được khuyên dùng phù hợp những tiêu chí sau:

- Về nồng độ: phải từ 45 độ rượu trở lên chứ không thể dưới 45 độ rượu như một số nơi bán rượu nếp quê vẫn thường nói.

- Loại rượu Bạn dùng để ngâm với thuốc bắc phải từ nơi úy tín, có xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối an toàn về chất lượng.

Vì rượu ngâm thuốc bắc có toa được cắt phụ thuộc vào sức khỏe từng người chính vì thế hãy hỏi kỹ thầy thuốc đông y về liều lượng dùng như thế nào nhưng mình cũng có 1 số lời khuyên nhỏ:

- Đối với người không biết uống rượu, Các Bạn có thể vô tư dùng thoải mãi không sợ tính cay nóng của rượu bằng biện pháp để rượu ngâm thuốc bắc với thời gian lâu hơn từ 30 - 90 ngày hoặc hạ thổ sẽ khiến rượu thuốc dễ dùng hơn êm ái hơn và nhẹ nhàng hơn.

- Thứ hai, phải chọn được loại rượu nếp càng chuẩn càng tốt vì rượu chuẩn không phải cứ nồng độ cao là gắt sốc bốc lên đầu như Bạn vẫn tưởng tượng đâu nhé. Rượu chuẩn luôn êm kể cả khi mới ra lò và ấm nóng tỏa đan điền về sau Bạn sẽ cảm nhận được điều đó.

Cách Ngâm Rượu Thuốc

Đây là phương pháp ngâm với những dược liệu, thảo dược có cấu tạo rắn chắc khó chiết xuất , khả năng chịu nhiệt cao. Về phương pháp ngâm thì phải đổ rượu và toa thuốc bắc vào trong dụng cụ thích hợp rồi cho lên bếp đun cách thủy khi nào Sôi thì chuyển sang bình ngâm và bịt kịt.

Thời gian cũng từ 10 -21 ngày, trong điều điện nhiệt độ từ 20 -25 độ.

Ngoài ra quý vị cũng có thể xem thêm các bài thuốc khác tại Thuocthang.com.vn

Mrs Ngọc Nguyễn

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến trong cộng đồng, gây ra những bất tiện và khó chịu cho người bệnh, nếu không biết cách đề phòng và chữa trị có thể dẫn tới đột quỵ, gây tử vong. 
Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến trong cộng đồng, gây ra những bất tiện và khó chịu cho người bệnh, nếu không biết cách đề phòng và chữa trị có thể dẫn tới đột quỵ, gây tử vong.
Y học cổ truyền gọi bệnh sởi là ma chẩn hay sa tử, do trẻ bị bệnh thường xuất hiện những nốt đỏ, hơi nổi cao, sờ vào thấy vướng tay như các hạt vừng. Nguyên nhân do khí độc đi vào phế, phế chủ bì mao nên có các nốt ban đỏ, khoảng 10 ngày các nốt ban bay mất. Nhưng nếu cơ thể suy yếu, nhiệt thịnh bế ở trong, nhiệt tà quá mạnh không ra ngoài (các nốt ban không mọc) dễ gây biến chứng viêm phổi, tiêu chảy... Bệnh tiến triển theo 3 giai đoạn: thời kỳ phát sốt, thời kỳ sởi mọc, thời kỳ sởi bay. Sau đây là một số bài thuốc trị theo từng giai đoạn.
Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần ngọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát.Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.Dưới đây hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo thêm 4 bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên đây là phương pháp chữa bệnh bằng đông y áp dụng cho mỗi trường hợp bệnh cụ thể để giúp cho hiệu quả cao nhất.
Bệnh này có thể điều trị bằng ăn uống các loại trái cây hoặc các món ăn bài thuốc theo Đông y như dưới đây:
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.

19/05/2018

Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

19/05/2018

Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.

19/05/2018

Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.

19/05/2018

Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn

Tin tiêu điểm

mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.