12 Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho các bé sơ sinh thì trước khi sử dụng bình sữa, ty ngậm bắt buộc các mẹ phải tiến hành công đoạn tiệt trùng để tiêu diệt vi khuẩn có trong những vật dụng này.

12 Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay12 Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Bạn có thể sử dụng phương pháp đun sôi hoặc lò vi sóng để tiệt trùng nhưng nếu cảm thấy mất thời gian thì một sản phẩm chuyên dụng hơn là máy tiệt trùng sẽ giúp bạn. Vậy chọn mua máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt, giá cả phải chăng?

Bài viết này của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trong việc lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa và cách chọn mua máy tiệt trùng bình sữa phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình.

GIỚI THIỆU VỀ MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA

Máy tiệt trùng bình sữa là loại máy được dùng để khử vi khuẩn còn lại trong bình sữa sau mỗi lần sử dụng còn sót lại. Khi sử dụng, dù các mẹ có rửa nhiều lần bằng cách nào đi nữa thì lượng vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong bình sữa. Để đảm bảo vệ sinh cho các bé, các mẹ nên sử dụng máy tiệt trùng bình sữa sau mỗi lần sử dụng bình sữa cho con.

CÁC LOẠI MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai loại máy tiệt trùng bình sữa cơ bản:

Máy tiệt trùng bình sữa bằng điện: Đây là loại máy tiệt trùng bình sữa sử dụng điện dân dụng gia đình, hoạt động làm tăng nhiệt độ trong khoang chứa và tiệt trùng tối đa các loại vi khuẩn có trong bình sữa.

Ưu điểm của loại máy tiệt trùng bình sữa này là tiệt trùng nhanh chóng, không cần sử dụng các loại sản phẩm dùng để tiệt trùng bên khác. Tuy nhiên, máy tiệt trùng sử dụng điện thường có mức giá tương đối cao, thậm chí cao hơn các máy thuộc dòng máy tiệt trùng sử dụng cho lò vi sóng.

Máy tiệt trùng bình sữa sử dụng cho lò vi sóng: là loại máy tiệt trùng sử dụng kèm trong lò vi sóng.

Ưu điểm: Loại này thì có cấu tạo đơn giản hơn, chỉ có khoang chứa chứ không sử dụng điện như loại ở trên và giá thành thường rẻ hơn so với loại máy bằng điện. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng máy này đó là điều kiện để máy hoạt động diệt khuẩn được là cần có lò vi sóng. Và việc sử dụng thường phức tạp hơn so với máy bằng điện.

Nói chung mỗi loại máy tiệt trùng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào những điều kiện cụ thể của từng gia đình mà các mẹ có thể chọn một loại máy tiệt trùng bình sữa phù hợp với mình. Thường việc sử dụng máy tiệt trùng bình sữa bằng điện sẽ đơn giản và tiện dùng hơn so với máy tiệt trùng bình sữa sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu nhà có lò vi sóng, các mẹ cũng nên suy nghĩ chọn cho bé một máy tiệt trùng bình sữa sử dụng lò vi sóng.

TÁC DỤNG VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA

 

 

Cho dù bạn đang nuôi con bằng sữa công thức hay vắt sữa mẹ , điều quan trọng là phải giữ cho thiết bị và bình sữa của bé sạch sẽ và an toàn. Tiệt trùng giúp bảo vệ bé chống lại vi trùng và vi rút gây bệnh. Máy tiệt trùng là một công cụ tiện dụng cho phép bạn thực hiện công việc đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy tiệt trùng bình sữa có thể loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn mà không cần sử dụng đến hóa chất, xà phòng hoặc bất kỳ chất nào khác. Đây là phương pháp làm sạch tự nhiên, hiệu quả.

Máy tiệt trùng bình sữa có tác dụng ‘tiệt trùng chuyên dụng hơn” các hình thức tiệt trùng thủ công khác. Vì vậy, máy khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp tiệt trùng thủ công.

Cụ thể, máy sẽ được thiết kế sao cho nhiệt độ nóng đủ để diệt được các vi khuẩn có hại hay bám trên bình sữa, nhưng vẫn không làm hư hỏng bình sữa. Ví dụ bạn tiệt trùng bằng cách đun sôi, nước sôi quá nhiệt sẽ làm hỏng bình nhựa, hoặc tạo mùi hôi sau khi đun nóng.

Bên cạnh đó, khi đã đảm bảo được lượng thời gian đủ để diệt hết các vi khuẩn thì máy sẽ có chế độ tự động tắt quá trình. Như vậy, người dùng hoàn toàn rảnh tay, rảnh mắt và không phải để tâm quá nhiều đến các bình sữa đang tiệt trùng.

Một số máy tiệt trùng bình sữa còn đi kèm với chế độ sấy khô, mẹ có thể sử dụng luôn sau khi tiệt trùng mà không cần chờ cho bình khô như một số phương pháp thủ công khác. Ngoài ra, chức năng sấy có thể ngăn chặn vi khuẩn tiếp xúc vào bình sữa, núm ti khi phơi trên giá trong lúc chờ bình khô.

TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA TỐT NHẤT

Để chọn được một chiếc máy tiệt trùng bình sữa tốt, vừa ý bạn cần để ý các tiêu chí dưới đây.

 • Thiết Kế Của Máy

Về thiết kế, các mẹ nên chọn chiếc máy tiệt trùng bình sữa nhỏ, gọn, màu sắc nhẹ nhàng, đẹp mắt. Đặc biệt, dễ dàng tháo nắp và vệ sinh trong quá trình sử dụng.

 • Chất Liệu Khoang Chứa Bình Sữa

Khi tiệt trùng bình sữa, máy tiệt trùng cần sử dụng nước ở nhiệt độ cao, bởi vậy cho nên, tiêu chí để chọn lữa một máy tiệt trùng bình sữa tốt, các mẹ không thể không kể đến chất liệu khoang chứa bình sữa. Để chọn được một loại máy tiệt trùng bình sữa tốt, chịu được nhiệt độ cao khi sử dụng, chúng ta nên chọn mua các loại máy tiệt trùng bình sữa với khoang chứa bình sữa sử dụng loại nhựa PP hay ABS cao cấp an toàn cho bé. Đặc biệt, nên tránh chọn những loại máy có sử dụng chất liệu nhựa chứa BPA, là vì loại nhựa này rất dễ dàng tách ra khỏi nhựa dưới tác dụng của nhiệt độ, tiềm ẩn nhiều điều nguy hại trong quá trình sử dụng

 • Dung Tích Khoang Chứa Bình Sữa

 

 

Đối với những bé thường xuyên dùng sữa công thức, việc tiệt trùng mỗi lần chỉ 1 bình sữa gây mất rất nhiều thời gian và công sức. Bởi vậy, các mẹ nên lựa chọn loại máy tiệt trùng bình sữa có dung tích khoang chứa lớn để trong một lần tiệt trùng, chúng ta có thể tiệt trùng được nhiều dụng cụ nhất có thể. Điều này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm không ít thời gian và công sức của mình. Phổ biến hiện nay có các mẫu máy tiệt trùng bình sữa có dung tích từ 3, 6 hoặc 8 bình sữa mỗi lần.

 • Các Chức Năng Khác Của Máy

Một số máy tiệt trùng bình sữa còn kèm thêm rất nhiều các chức năng tiện ích khác. Ngoài việc tiệt trùng bình sữa, có một số hãng máy tiệt trùng bình sữa còn sáng tạo và nâng cấp máy tiệt trùng các dụng cụ cần vô trùng hoặc trở thành một chiếc máy hâm sữa, một chiếc nồi hấp thức ăn hoàn hảo. Tuy nhiên, giá thành của những máy tiệt trùng bình sữa kèm những chức năng này thường cao hơn so với những chiếc máy tiệt trùng bình sữa thông thường khác.

Ngoài ra, một số máy tiệt trùng bình sữa còn có những chức năng nâng cao khác như: có thể tự ngắt nguồn điện khi đã tiệt trùng xong, có đèn báo hoặc các tín hiệu báo hiệu đã xong một chu trình tiệt trùng, hoặc cũng có thể thay đổi được kích thước của khoang chứa cho phù hơp trong quá trình sử dụng.

 • Công Suất, Thời Gian Tiệt Trùng, Thời Gian Lưu Trữ

Ngoài các yếu tố kể trên, khi lựa chọn một chiếc máy tiệt trùng bình sữa, các mẹ cũng nên lưu ý đến yếu tố công suất, thời gian tiệt trùng và thời gian lưu trữ của máy sau khi tiệt trùng.

Công suất thông thường sẽ tỉ lệ nghịch với thời gian tiệt trùng. Khi máy có công suất thấp điều đó có nghĩa là thời gian để đun nóng cũng như bay hơi nước sẽ lâu hơn, để hoàn thành một chu trình tiệt trùng sẽ tốn nhiều thời gian hơn và ngược lại. Tuy nhiên, một số loại máy tiệt trùng bình sữa cũng có ngoại lệ, với các nhà thiết kế và sản xuất máy, máy có công suất cao nhưng thời gian tiệt trùng lại dài, giúp cho lượng sống sót của vi khuẩn thấp nhất có thể và thời gian lưu trữ các bình sữa sau khi tiệt trùng được càng lâu

 • Tính Phù Hợp Với Tất Cả Các Loại Bình Sữa

Khi mua máy tiệt trùng bình sữa, các mẹ cũng nên lưu ý đến đặc điểm này. Một số máy tiệt trùng bình sữa thường lựa chọn các loại bình sữa của từng hãng cụ thể mới có thể thích ứng được khi tiệt trùng. Bởi vậy, với những mẹ đã sử dụng bình sữa không cùng loại sẽ gặp phiền phức trong quá trình sử dụng song song hai loại, bắt buộc các mẹ phải đổi bình sữa mới cho con để phù hợp.

 • Giá Thành

Trên thị trường có rất nhiều loại máy tiệt trùng bình sữa thuộc những hãng khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế, chức năng khác nhau tương ứng với các mức giá khác nhau khoảng từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đồng. Cho nên, khi lựa chọn một chiếc máy tiệt trùng bình sữa, các mẹ nên cân nhắc cụ thể điều kiện kinh tế của gia đình cũng như mong muốn nhu cầu của bản thân để chọn cho mình và con yêu một chiếc máy tiệt trùng bình sữa phù hợp nhất.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ để các mẹ có thể lựa chọn được một chiếc máy tiệt trùng bình sữa phù hợp với điều kiện gia đình và nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây, mình xin đưa ra một vài dòng máy tiệt trùng bình sữa tiêu biểu trên thị trường để các mẹ tham khảo

CÁC LOẠI MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA TỐT NHẤT HIỆN NAY

Dưới đây là một số hãng máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất trên thị trường.

1. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Fatzbaby FB4906SL

 

 

Fatzbaby là một thương hiệu sản xuất đồ mẹ và bé của Hàn Quốc với các sản phẩm như máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa... Fatzbaby được xếp vào trong top máy tiệt trùng loại nào tốt nhất và được lòng các bà mẹ bỉm sữa vì các sản phẩm của hãng có rất nhiều chức năng nhưng giá thành tương đối rẻ.

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4906SL là dòng sản phẩm máy tiệt tùng và sấy khô bình sữa mới nhất mà thương hiệu Fatzbaby cho ra đời. Fatzbaby FB4906SL được rất nhiều bà mẹ tại Hàn Quốc nói riêng và các nước Châu Á nói chung tin dùng.

Với thiết kế khoang chứa tương đối rộng cho phép máy có thể chứa được tối đa đến 8 bình sữa cổ thường lẫn cổ rộng. Riêng một số phụ kiện có kích thước nhỏ khác như núm, ty giả thì mẹ có thể bỏ vào khay đựng nhỏ của máy khá tiện lợi và tận dụng triệt để không gian của máy.

Vỏ máy được chế tạo từ chất liệu nhựa ABS cao cấp hoàn toàn không chứa độc tố BPA nên đảm bảo sức khỏe cho bé. Tất nhiên về mặt tính chất thì chất liệu này rất bền, dai có khả năng chịu nhiệt, chịu va đập khá tốt.

Máy có công dụng tiệt trùng các vật dụng nhanh chỉ trong thời gian 12 phút, hỗ trợ sấy khô trong khoảng nữa tiếng đồng hồ và giữ liên tục trong 3 giờ tiếp theo, giúp mang lại hiệu quả tiệt trùng đến 90%. Thao tác đơn giản thông qua nút điều khiển được thiết kế trước thân máy.

2. Máy Tiệt Trùng 2 In 1 7392 Chicco

 

 

Trong quá trình chăm sóc bé, công việc tiệt trùng bình sữa mỗi khi cho pha sữa cho con rất được quan tâm bởi cơ thể bé có sức đề kháng yếu, chưa hoàn tiện nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Tuy nhiên với những cách tiệt trùng truyền thống sẽ mất nhiều thời gian và nhiều lúc còn làm bỏng tay mẹ khi lơ là. Giờ đây mẹ không cần phải lo lắng vấn đề này nữa vì đã có máy tiệt trùng bình sữa Chicco 2 in 1 7392 tích hợp nhiều tính năng thông minh nổi bật sẽ giúp mẹ tiệt trùng nhiều bình sữa cùng 1 lúc mà vẫn đảm bảo bình sữa luôn được sạch sẽ mỗi khi pha sữa cho bé uống.

Chicco - nhãn hiệu nổi tiếng đến từ Ý, là nhà cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm dành cho trẻ em với tiêu chí tiện dụng, đơn giản và an toàn, được thiết kế đặc biệt phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Thành lập hơn 50 năm, có mặt trên 120 quốc gia và 6 châu lục, Chicco nhanh chóng trở thành nhãn hiệu đồ chơi và chăm sóc sức khỏe trẻ em nổi tiếng thế giới. Với hàng triệu sản phẩm được bán ra mỗi năm, Chicco vinh hạnh nhận các giải thưởng cao quý do người tiêu dùng bình chọn như “Best Value”,”Toy of the year”, “Sodalitas Social Award”, “Top Toys Award”, “Ethic Award”

Tìm hiểu điểm nổi trội của máy tiệt trùng 2 in 1 7392 Chicco

+ Tiệt trùng riêng biệt hoặc đồng thời: Chiếc máy tiệt trùng Chicco 7392 có khoang tiệt trùng 2 ngăn riêng biệt nhưng có thể sử dụng độc lập hoặc đồng thời tùy vào mục đích sử dụng của cha mẹ. Sử dụng đồng thời ( Full size): 2 khoang tiệt trùng kép giúp mẹ có thể vừa tiệt trùng bình sữa vừa có thể tiệt trùng các phụ kiện đi kèm như nắp, núm ty, van, .... Khoang lớn có thể tiệt trùng 6 bình sữa dung tích 330ml và khoang nhỏ để đựng các phụ kiện. Sử dụng độc lập ( Compact): Với cách sử dụng này mẹ sử dụng khoang tiệt trùng nhanh ( khoang nhỏ) để tiệt trùng số lượng bình sữa ít hơn (2 bình sữa dung tích 330ml) hoặc dùng tiệt trùng các phụ kiện một cách nhanh chóng.

+ Tiệt trùng nhanh hơn: Tổng thời gian của quá trình tiệt trùng chỉ diễn ra trong vòng từ 10-15 phút ( tiệt trùng chỉ trong 5 phút nếu không bao gồm thời gian làm nóng nước). Thời gian tiệt trùng có thể ngắn hơn phụ thuộc vào số lượng bình sữa, dồ dùng và lượng nước đổ vào đế tản nhiệt

+ Giữ tiệt trùng trong 24h: Sau khi kết thúc quá trình tiệt trùng, máy tiệt trùng có thể duy trì môi trường vô trùng trong vòng 24h nếu mẹ không mở nắp khoang tiệt trùng. Như vậy mẹ sẽ luôn có bình sữa sạch mỗi khi pha sữa cho con

+ Tự động ngắt điện: Máy tiệt trùng Chicco có khả năng tự động ngắt điện khi quá trình tiệt trùng kết thúc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời tiết kiệm điện năng cho gia đình.

+ Chất liệu cao cấp: Khoang và nắp máy được làm bằng nhựa trong mờ giúp có thê theo dõi quá trình tiệt trùng. Đế tản nhiệt làm bằng kim loại cao cấp sẽ giúp làm nóng và giữ nhiệt tốt hơn. Những chất liệu này hoàn toàn không chứa BPA hay sinh bất cứ chất độc hại nào trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn khi sức khỏe của bé

+ Thiết kế đẹp mắt: Sản phẩm được thiết kế rất tinh tế và sang trọng, phù hợp với mọi không gian nhà bạn. Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích

3. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Nuk

 

 

NUK là thương hiệu nổi tiếng về sản xuất bình sữa cho bé của Đức ra đời năm 1947 và những sản phẩm của Nuk cũng thường được bày bán rộng rãi trên các hệ thống siêu thị mẹ và bé.

Điểm nổi bật của máy tiệt trùng bình sữa Nuk là thường đi kèm với các chắc năng khác như hâm sữa, hấp thức ăn...Nên có thể gọi máy tiệt trùng bình sữa Nuk là loại máy đa năng.

Cũng được làm bằng chất liệu nhựa an toàn không chứa BPA và cơ chế tiệt trùng vi khuẩn bằng hơi nước như các máy tiệt trùng khác. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về khả năng làm sạch của NUK.

Khoang chứa cũng có thể chứa được 6 bình sữa cho một lần tiệt trùng phù hợp để tiệt trùng nhiều đồ dùng của bé trong một lúc. Rất tiện lợi cho các mẹ chăm sóc con nhỏ.

4. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Avent

Hơn 25 năm tồn tại và phát triển, Philips Avent đã trở thành một trong những thương hiệu danh tiếng chuyên sản xuất những vật dụng chăm sóc bé yêu được nhiều bà mẹ tin dùng. Bất kể cho trẻ bú mẹ hay bú bình hay kết hợp cả hai thì sản phẩm của Philips Avent luôn mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho mẹ và bé. Sản phẩm Philips Avent được thiết kế dựa trên những tính năng để bé có thể chuyển đổi dễ dàng từ việc bú mẹ sang bú bình cho đến giai đoạn tập uống, ăn dặm, tạo sự linh hoạt để bé có thể thích ứng với nhu cầu phát triển tự nhiên của mình.

Là sản phẩm hiện đại nhất của dòng máy tiệt trùng bình sữa Aven, máy tiệt trùng bình sữa Phillips Avent 2 in 1 SCF922/03, bạn sẽ không còn mất thời gian, gas nấu và phải trông chừng như kiểu tiệt trùng cổ điển, chỉ cần rữa bình và núm ty rồi cho vào máy, nhấn nút, sau 8-10 phút bạn đã có đến 5 chiếc bình và núm ty được tiệt trùng sạch sẽ. Hãy cho bạn thêm thời gian nghỉ ngơi, và cho bé những bình sữa an toàn sạch sẽ để bé yêu bú ngon miệng, và nhanh chóng lớn.

Đặc điểm nổi bật máy tiệt trùng bình sữa Phillips Avent 2 in 1 SCF922/03:

+ Được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, không BPA.

+ Máy thiết kế rộng rãi, với các nút điều khiển đơn giản, dễ sử dụng

+ Khử trùng bằng hơi nước tự nhiên, có thể tiêu diệt 99,9% các loại vi trùng có hại mà không làm hư hại hay biến dạng do nhiệt đô cao quá.

+ Máy tiệt trùng bình sữa Philip Avent thiết kế nhỏ gọn, chỉ bằng 2/3 so với các dòng máy tiệt trùng khácMẹ có thể điều chỉnh thành 2 kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng.Chứa được 5 bình sữa và bộ máy vắt sữa, chén bát ăn của bé.

+ Vừa cho mọi kích cỡ bình sữa kể cả các loại bình sữa của thuơng hiệu khác

+ Chu trình tiệt trùng trong 10 phút và giữ được vô trùng lên đến 24h.

+ Có chức năng tự ngắt điện để tiết kiệm điện.

+ Thiết kế màu sắc sang trọng, nhỏ gọn

5. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Kiza KZ816LS

 

 

Trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch còn non yếu bởi vậy tiệt trùng dụng cụ ăn uống cho trẻ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các chuyên gia, nếu tiệt trùng không đúng cách nhiều khi không có tác dụng, mà còn tiềm ẩn không ít nguy cơ cho trẻ và tốn thời gian cho mẹ. Chính vì vậy, thương hiệu Kiza đã cho ra đời dụng cụ máy tiệt trùng bình sữa KZ816LS với thiết kế thông minh cùng chất liệu cao cấp, an toàn sẽ giúp mẹ chăm sóc bé tốt nhất.

Máy tiệt trùng bình sữa Kiza KZ816LS - Nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm ngân sách: Máy tiệt trùng bình sữa 5 in 1 KZ816LS sử dụng cơ chế tiệt trùng bằng hơi nước ở nhiệt độ cao trong thời gian liên tục, tiêu diệt đến 99.9% các loại vi khuẩn gây hại, đảm bảo cho bình sữa và các dụng cụ của bé được khử sạch vô trùng, bảo vệ hệ tiêu hóa còn non yếu của bé.

Khoang tiệt trùng rộng, có thể tiệt trùng 6 bình sữa / lần và có giá đựng bình sữa và núm vú cùng các phụ kiện khác riêng, giúp tiệt trùng nhiều vật dụng 1 lần hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian của mẹ

Thiết kế máy hiện đại 5 in 1, chiếc máy tiệt trùng KZ816LS lại chứa được nhiều hơn với nhiều chức năng hơn : tiệt trùng, hâm sữa, hâm thức ăn, vắt hoa quả, luộc trứng.

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết trong đồ ăn sẽ được giữ nguyên, đem đến hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn của bé.

Máy tiệt trùng KZ816LS có cơ chế hoạt động xoay vòng để khử trùng trong vòng 8 phút, rất đơn giản và tiện lợi cho mẹ, giúp mẹ rút ngắn thời gian trong việc chăm sóc bé. Mẹ chỉ cần đổ nước vào ngăn đáy của máy, bật công tắc và máy sẽ tự động ngắt khi hoạt động xong.

Màn hình LCD hiển thị rõ nét quá trình hoạt động của các chức năng giúp mẹ có thể dễ dàng tăng giảm nhiệt độ cũng như thời gian của mỗi quá trình.

Máy tiệt trùng bình sữa KZ816LS sẽ tự động ngắt điện giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp, BPA - Free trong quá trình tiệt trùng hay hấp chín thức ăn ở nhiệt độ cao, an toàn cho sức khỏe bé yêu.

Đáy tản nhiệt bằng kim loại không rỉ, không bị oxy hóa, độ bền cao giúp quá trình làm nóng nước nhanh hơn và giữ nhiệt tốt hơn.

Sau khi kết thúc quá trình tiệt trùng, máy có thể giữ môi trường vô trùng trong vòng 24 giờ với điều kiện không mở nắp máy.

Chiếc máy tiệt trùng KZ816LS được thiết kế tinh tế và sang trọng, phù hợp với mọi không gian phòng.

6. Máy Tiệt Trùng Kiza Electric KZ201

 

 

Trong thời đại công nghệ thì việc sử dụng máy tiệt trùng đã không còn quá xa lạ nhất là đối với những gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi nó mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối cho cha mẹ khi cho bé yêu sử dụng các vật dụng cần thiết như bình sữa, thìa ăn, núm ty,...đã được tiệt trùng sạch sẽ, loại bỏ tối đa vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Máy tiệt trùng cho bé Kiza Electric KZ201 được thiết kế nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy tiệt trùng trên thị trường như loại bỏ chất cặn bã tối đa, loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tiệt trùng được tới 6 bình chỉ trong vòng 9 phút,...

Ưu điểm nổi bật của máy tiệt trùng Kiza Electric KZ201:

+ Cấu trúc khung máy khoa học giúp ngăn ngừa sự cố trào ngược sữa vào tấm cấp nhiệt trong quá trình tiệt trùng. Thêm vào đó, chức năng loại bỏ các chất cặn bã làm cho quá trình tiệt trùng được trọn vẹn hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.

+ Hệ thống tiệt trùng hơi nước ở nhiệt độ cao liên tục hoàn toàn loại bỏ được vi khuẩn bám trên bình cũng như các vật dụng khác một cách nhanh chóng. Máy có thể tiệt trùng được 6 bình trong vòng 9 phút, rất nhanh chóng và thuận tiện.

+ Chiếc máy nhỏ gọn, công suất lớn này có thể tiệt trùng được các loại vật dụng cho bé ăn, uống ở cùng một thời điểm.

+ Đặc biệt, sau khi tiệt trùng xong, máy sẽ tự động tắt.

+ Tất cả các bộ phận đều được làm bằng chất liệu nhựa PP, an toàn và có khả năng chịu được nhiệt độ trên 100oC.

+ Sản phẩm có kèm hướng dẫn bằng 2 thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt giúp mẹ dễ dàng sử dụng máy tiệt trùng Kiza Electric KZ201

Cách sử dụng Máy tiệt trùng Kiza Electric KZ20:

+ Cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như nắp, thân máy, các giá đựng bình, núm trước khi sử dụng.

+ Cần đặt máy ở trên mặt phẳng, sao cho máy được cố định, tránh di chuyển. Đổ 90ml nước nguyên chất vào đáy bình sao cho mực nước không vượt quá phần thép không gỉ của đáy.

+ Đặt bình vào giá đựng bình rồi đậy nắp lại.

+ Cắm điện và bật nút on-off, đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh để bắt đầu chức năng tiệt trùng.Quá trình tiệt trùng sẽ diễn ra trong 10-15 phút, sau khi kết thúc, máy sẽ tự động tắt.

7. Máy Tiệt Trùng Pigeon 8 Bình

 

 

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất yếu nên không thể giống lại các vi khuẩn. Trước và sau khi sử dụng cần phải khử trùng bình sữa và núm vú để bảo vệ bé khỏi mầm bệnh có hại. Có nhiều cách để tiệt trùng, mỗi cách đều có ưu – nhược điểm riêng. Phương pháp tiệt trùng bằng máy nhanh chóng và dễ dàng được nhiều mẹ chọn vì tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chăm sóc cho bé với hiệu quả cao. Máy Tiệt Trùng 8 Bình Pigeon – GCPG010156 có thể tiêu diệt vi khuẩn và tiệt trùng bình sữa nhanh chóng giúp đảm bảo bữa ăn sạch cho bé yêu của bạn.

Ra đời năm 1957 tại Nhật, Pigeon được công nhận là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé. Thông qua việc nghiên cứu sâu rộng về phát triển sản phẩm, ứng dụng những công nghệ mới nhất và chất liệu tốt nhất, Pigeon đã tạo được sự tin tưởng của các bà mẹ trên thế giới. Trong đó sản phẩm Máy Tiệt Trùng 8 Bình Pigeon – GCPG010156 là sản phẩm được rất nhiều mẹ bỉm đánh giá cao.

Đặc điểm Máy tiệt trùng 8 bình Pigeon:

+ Máy tiệt trùng 8 bình Pigeon làm từ chất liệu nhựa an toàn, chịu nhiệt và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa hay bình trong suốt quá trình tiệt trùng.

+ Bằng cơ chế tiệt trùng hơi nước ở nhiệt độ cao, chỉ cần 6 phút khử trùng là máy sẽ diệt sạch các vi khuẩn có hại mà không cần dùng hóa chất.

+ Máy có thể tiệt trùng tối đa 8 bình sữa cùng nắp và các phụ kiện trong cùng một lần rất tiện ích, giúp các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bé.

+ Khi chưa sử dụng, máy tiệt trùng có thể giữ cho các bình sữa được tiệt trùng trong 6 tiếng

+ Máy tiệt trùng bình sữa thương hiệu Pigeon là một trong những sản phẩm tốt mà bạn có thể lựa chọn. So với số mẫu mã khác tương tự thì Pigeon 8 Bình có giá cao hơn, nhưng chính điều này đôi khi lại khiến nhiều người cảm thấy yên tâm.

8. Bộ Tiệt Trùng Tự Động Bằng Hơi Farlin

 

 

Để góp phần giúp hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của bé ổn định, bé ăn ngoan và không quấy khóc thì việc tiệt trùng bình sữa phải thật cẩn thận. Máy tiệt trùng tự động bằng hơi Farlin vô cùng tiện lợi sẽ giúp bạn diệt mọi vi khuẩn có hại mà mắt thường không nhìn thấy lên đến 99,9%. Không những thế, với kiểu dáng nhỏ gọn rất thích hợp cho bạn mang đi mọi nơi, cần khi sử dụng đến.

- Đơn giản, an toàn và thông minh: Bạn không quá mất nhiều thao tác cũng như thời gian để tiệt trùng 6 bình sữa và các phụ kiện với chiếc tiệt trùng bình sữa thông minh Farlin Top 216 này. Với thao tác đơn giản bạn chỉ việc cho những chiếc bình sữa hoặc phu kiện vào máy.

- Hiệu quả trong thời gian ngắn: Chỉ cần với 90ml nước cất, trong 6 phút bạn có thể khử trùng tới 6 bình sữa các kích cỡ cùng các phụ kiện khác. Bạn chỉ cần cho nước vào máy sau đó khởi động và chờ đợi trong vòng 6 phút thì quá trình tiệt trùng đã hoàn thành.

- Chất liệu an toàn: Tiệt trùng bình sữa được làm từ chất liệu nhựa PP không chứa chất BPA cực kỳ an toàn cho bé. Cơ chế tiệt trùng bằng hơi nước ở nhiệt độ cao giúp diệt sạch các vi khuẩn có hại mà không sử dụng bất cứ tác nhân hóa học nào

- Bộ vi xử lý thông minh: Bộ xử lý trung tâm bằng vi tính thông minh đem lại cho bạn sự an toàn, thuận tiện và hiệu quả. Màn hình hiển thị vi tính tinh thể lỏng cho biết chính xác số phút còn lại. Bạn có thể yên tâm hơn với chức năng báo bằng âm thanh.

- Sản phẩm vô cùng tiện lợi giúp loại bỏ sạch vi khuẩn đồng thời giúp mẹ chuẩn bị đồ ăn uống an toàn cho bé.

- Farlin TOP-217 tiệt tùng 5 bình sữa cùng lúc trong khoảng 15 phút. Nhanh và vô cùng hiệu quả.

- Ngoài tiệt trùng bình sữa và các vật dụng đi kèm, máy còn sử dụng diệt vi khuẩn cho tất cả các loại bát đĩa khác.

- Máy tiệt trùng tự động bằng hơi Farlin TOP-217 sẽ tự tắt khi đã hoàn tất quá trình tiệt trùng.

- Đế tản nhiệt làm bằng thép chống gỉ, độ bền khá cao và an toàn cho hơi nước của máy.

- Máy tiệt trùng tự động được thiết kế kiểu dáng dễ thương, làm từ nhựa cao cấp không chứa chất độc hại BPA, mang vác dễ dàng.

9. Máy Tiệt Trùng Và Sấy Khô Bình Sữa Kuku Ku9019

 

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, các sản phẩm dành cho mẹ và bé theo đó càng được quan tâm chăm chút hơn, nhãn hiệu KuKu tự hào góp phần mình cho mục tiêu tiện ích và an toàn cho mẹ và bé. Bước vào thị trường vào tháng 9 năm 2000, với hơn 12 năm hoạt động, phương châm chỉ có những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất mới được đưa đến tay người tiêu dùng đã giúp cho thương hiệu KuKu của Đài Loan đáp ứng được niềm tin tưởng của mọi khách hàng sau khi đã sử dụng. Sản phẩm chủ đạo của KuKu bao gồm như: gối ngủ cho bé, chăn đệm, mùng.

Khử trùng bình sữa là một trong những việc làm quen thuộc của các bà mẹ nuôi con nhỏ.Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ tiêu hóa non nớt của bé nhưng cũng chiếm của bạn không ít thời gian. Với máy tiệt trùng bình sữa và sấy khô Ku-9019 bé sẽ luôn được sử dụng bình sữa sạch mà mẹ cũng không còn mất quá nhiều thời gian tiệt trùng bình cho bé.

Đặc điểm chi tiết sản phẩm:

+ Máy tiệt trùng làm khô và nhanh chóng tiêu diệt mọi loại vi khuẩn.

+ Nhiệt độ hơi nước trên 89°C rất lý tưởng để khử trùng bình sữa.

+ Máy sẽ tự động ngắt khi hoàn tất chu kỳ tiệt trùng và sấy khô, rất dễ sử dụng và an toàn.

+ Một lần có thể khử trùng 8 bình sữa và các phụ kiện khác.

+ Chỉ một nút điều khiển tự động để khử trùng và làm khô bình sữa, tiêu diệt mọi loại vi khuẩn.

+ Máy tiệt trùng bình sữa là sản phẩm đã nhận được bằng sáng chế đa quốc gia.Nhiệt độ cao được duy trì trong 15 phút để khử trùng bình sữa , và giữ nhiệt độ liện tục để làm khô khoảng 100 phút.

+ Phần thân chính của máy được làm bằng nhựa PP không chứa BPA chịu nhiệt cao, an toàn và không độc hại.

+ Khay nước được làm bằng thép không gỉ, rất an toàn và dễ dàng sử dụng để khử trùng và sấy khô.

10. Máy Tiệt Trùng Đa Năng Ecomom ECO-33

 

 

chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, một vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến sức khỏe của bé đó là việc vệ sinh bình sữa, hay rộng hơn là các đồ vật, đồ chơi, thìa, bát, ti giả, nướu….bé sử dụng hàng ngày. Những đồ vật này tiếp xúc với bé không chỉ qua da mà còn qua đường miệng, nếu bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng đề kháng và sự phát triển của bé. Hiện nay, như chúng ta biết việc nhiễm khuẩn qua thức ăn và các đồ chơi hàng ngày bé tiếp xúc rất phổ biến (bệnh tay chân miệng trong thời gian gần đây là một ví dụ). Hiểu được điều này, Công ty TNHH Smartbaby Việt Nam – nhà phân phối độc quyền của hãng Neoco - Quốc mang đến gia đình Việt sản phẩm Máy tiệt trùng bình sữa đa năng bằng tia UV thương hiệu Ecomoms, Made in Korea.

Máy sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng tia UV (tia cực tím) – lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với độ mạnh gấp 64 lần ánh sáng mặt trời, được kết hợp với gia nhiệt hồng ngoại và bộ lọc khí giúp tiệt trùng và sấy khô mạnh nhất mà không làm ảnh hưởng, biến dạng chất liệu đồ vật. Bạn không cần phải hong khô bình như các máy tiệt trùng bằng hơi nước khác. Chỉ trong 20 phút các đồ vật đã được diệt khuẩn 99,9% và khô ráo hoàn toàn. Máy đã được kiểm nghiệm bởi Viện Nghiên cứu Thí nghiệm môi trường sinh hoạt xây dựng Hàn Quốc là có thể diệt 99.9% vi khuẩn Ecoli (Escherichia coli ATTC 8739), 99.9% tụ cầu khuẩn (Staphylococcus aureus ATCC 6538), 99.9% vi khuẩn gây ngộ độc (Salmonella typhimurium KCTC 1925), 99.9% trực khuẩn mủ xanh (Pseudomanas aeruginosa ATCC 9027)

Hơn nữa, máy còn được trang bị bộ phận phát tia Ion âm giúp khử mùi hiệu quả. Các mẹ không còn phải lo về những mùi khó chịu trên bình sữa và đồ vật của các bé nữa

Với tính năng vượt trội và công dụng đa dạng, máy còn tiệt trùng được các vật dụng khác của bé sau này như bát, đĩa, thìa, dĩa, … hay các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng làm đẹp, y tế, gia dụng nhỏ...

Thiết kế của máy lại vô cùng trang nhã, thanh lịch cùng với 3 models và 6 màu sắc sẽ dễ dàng lựa chọn, các mẹ có thể biến máy thành 1 sản phẩm đồ trang trí trong căn nhà của mình.

Với tuổi thọ cao trên 10 năm, bạn không cần lo lắng về độ bền khi sử dụng máy trong thời gian dài. Theo năm tháng, con bạn sẽ được phát triển và được tận hưởng một môi trường sống sạch sẽ với cơ thể khỏe mạnh khi sử dụng những đồ vật được tiệt trùng từ sản phẩm đến từ đất nước công nghiệp hàng đầu thế giới.

11. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Siêu Tốc Kenjo Kj-01x

 

 

Máy tiệt trùng bình sữa siêu tốc Kenjo KJ-01X sử dụng phương pháp khử trùng bằng nước sạch, không có hóa chất sẽ là người bạn thân thiết của các bà mẹ, giúp làm sạch bình sữa và các vật dụng khác một cách tuyệt đối và nhanh chóng, đảm bảo cơ thể non nớt nhạy cảm của bé luôn được bảo vệ 100%. Sản phẩm là hàng cao cấp của Kenjo - Nhật Bản, có thể diệt vi khuẩn và tiệt trùng bình sữa chỉ trong vòng 8 phút, cùng nhiều tính năng giúp mẹ đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho bé vừa giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và công sứcƯu điểm nổi bật của máy tiệt trùng bình sữa siêu tốc Kenjo KJ-01X

+ Nhanh chóng: máy tiệt trùng bình sữa, vật dụng cho bé siêu tốc, nhanh chóng trong vòng 8p.

+ An toàn: sản phẩm sử dụng nước sạch để tiệt trùng, không dùng các loại dung dịch, hóa chất khác nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

+ Tiết kiệm và an toàn: giúp tiết kiệm tối đa thời gian tiệt trùng, từ đó giúp bạn thư thái và dành thời gian vào các công việc khác.

+ Dễ dàng sử dụng: hoạt động linh hoạt với nhiều chế độ, giúp bạn dễ dàng cài đặt điều chỉnh.

+ Khử trùng tới 99,9% các loại vi trùng có hại: giúp con bạn tránh xa các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ sức khỏe còn non yếu của bé.

+ Bộ sản phẩm bao gồm: Nắp đậy; Khay trên (Đựng núm ti và các vật dụng..); Khay dưới (Đựng bình sữa); Trụ đỡ; Để tiệt trùng bằng thép chống gỉ; Đèn báo tự động; Nút điều chỉnh; Kẹp gắp

12. Máy Tiệt Trùng Bình Sữa Gluck Gx06

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt với giá cả phải chăng thì dòng máy Gluck GX06 có thể đem lại sự hài lòng cho bạn. Về các tính năng của Gluck GX06, máy cũng có nhiều đặc điểm chung thường thấy ở đại đa số các máy tiệt trùng bình sữa hiện có trên thị trường.

Máy sẽ thực hiện quá trình tiệt trùng bằng hơi nước nóng. Bên cạnh đó, máy có thể chứa được 6 bình sữa cùng lúc cho 1 lần tiệt trùng. Hầu như đây là thể tích thường thấy ở các máy tiệt trùng. Về thời gian tiệt trùng, máy sẽ cần 8 phút cho 1 quá trình tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn có hại. sau khi tiệt trùng xong, máy sẽ phát ra tiếng ‘bip” để báo hiệu.

Sản phẩm này có giá hơn 600K, rẻ hơn rất nhiều so với các loại máy khác trên thị trường.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY TIỆT TRÙNG BÌNH SỮA

Để sử dụng máy tiệt trùng bình sữa hiệu quả và giữ gìn máy tiệt trùng bình sữa bền, các mẹ cần lưu ý một số điểm như sau:

- Cần rửa bình sữa và các vật dụng để pha sữa sau khi cho bé bú xong để tránh các bã sữa khô lại trong bình.

- Rửa tay sạch sẽ trước và sau quá trình tiệt trùng các bình sữa, thìa công thức, núm ti… để đảm bảo vệ sinh

- Sử dụng nước lọc để tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa… thay cho nước máy để đảm bảo tiệt trùng hiệu quả, bởi nước máy ở một số nơi vẫn chứa nhiều hợp chất muối, gây ảnh hưởng không hiệu quả trong quá trình tiệt trùng

- Một điều quan trọng các mẹ cần ghi nhớ để tiệt trùng bình sữa đúng cách, là các mẹ chỉ lấy bình sữa ra khỏi máy tiệt trùng chỉ trước giờ cho con bú. Và luôn giữ máy tiệt trùng bình sữa luôn đóng nắp cho đến khi có nhu cầu dùng bình sữa, để giữ các dụng cụ cho bé bú hoàn toàn không có vi khuẩn.

- Khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa xong các mẹ nên lau chùi kĩ, rồi sau đó mới cất đi. Và lưu ý, nên cất ở nơi có nhiệt độ phù hợp, đặc biệt tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Trên đây là các loại máy tiệt trùng bình sữa cho bé được đánh giá cao hàng đầu Việt Nam về chất lượng cũng như khả năng tiệt trùng hiệu quả. Những chia sẻ trên của Thuocthang.com.vn hi vọng giúp được các mẹ bỉm tìm ra sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa ưng ý cho mình.

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Chắc chắn những người làm cha làm mẹ hiện nay đều muốn con của mình diện những trang phục thật “oách”, thật đẹp và thu hút được mọi ánh nhìn của người đối diện phải không nào? Tuy nhiên thì bên cạnh tạo nên một dấu ấn thời trang phong cách cho con thì chúng ta cũng cần quan tâm đến sự an toàn và thoải mái của bé khi vận động và vui chơi. Vậy làm thế nào để đáp ứng được điều này? Hãy cùng Thuocthang.com.vn xem ngay những kinh nghiệm được các “mẹ bỉm sữa” khuyên khi chọn quần áo trẻ em trong bài viết dưới đây nhé!
Bệnh dị ứng xảy ra khi cơ thể trẻ phản ứng lại quá mức khi tiếp xúc với dị nguyên “lạ” qua cơ chế miễn dịch. Bệnh thường gặp hơn ở trẻ có người thân trong gia đình cũng mắc bệnh lý dị ứng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường cũng như giấc ngủ của trẻ, một số tình trạng dị ứng có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ nếu không được nhận thức đúng và phát hiện sớm.
Bệnh dị ứng xảy ra khi cơ thể trẻ phản ứng lại quá mức khi tiếp xúc với dị nguyên “lạ” qua cơ chế miễn dịch. Bệnh thường gặp hơn ở trẻ có người thân trong gia đình cũng mắc bệnh lý dị ứng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động thông thường cũng như giấc ngủ của trẻ, một số tình trạng dị ứng có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ nếu không được nhận thức đúng và phát hiện sớm.
Hệ thống miễn dịch ở trẻ chưa phát triển hoàn thiện khiến trẻ rất dễ gặp phải dị ứng, và Sữa là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 1 tuổi (khoảng 2-3% trẻ nhỏ). Một số trẻ sau khi lớn vẫn còn mắc phải tình trạng này.Vậy các bậc phụ huỵnh đã biết gì về dị ứng sữa ở trẻ? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Hệ thống miễn dịch ở trẻ chưa phát triển hoàn thiện khiến trẻ rất dễ gặp phải dị ứng, và Sữa là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây dị ứng ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 1 tuổi (khoảng 2-3% trẻ nhỏ). Một số trẻ sau khi lớn vẫn còn mắc phải tình trạng này.Vậy các bậc phụ huỵnh đã biết gì về dị ứng sữa ở trẻ? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu nên khả năng bị nhiễm trùng rất cao, nhất là nhiễm trùng rốn nếu không được chăm sóc đúng cách. Nhiễm trùng rốn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm, tăng tỷ lệ tử vong sau sinh. Vậy phải chăm sóc cuống rốn của bé như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của Thuocthang.com.vn nhé.
Cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu nên khả năng bị nhiễm trùng rất cao, nhất là nhiễm trùng rốn nếu không được chăm sóc đúng cách. Nhiễm trùng rốn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm, tăng tỷ lệ tử vong sau sinh. Vậy phải chăm sóc cuống rốn của bé như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau của Thuocthang.com.vn nhé.
Việc lựa chọn những loại đồ ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa hợp khẩu vị của bé luôn là một thách thức. Tương tự như vậy việc lựa chọn đồ uống phù hợp cho bé cũng là một trong những vấn đề làm nhiều mẹ đau đầu. Cần phải biết các loại thức uống tốt và xấu đối với sức khỏe của trẻ em để có được sự cân bằng trong cơ thể và hỗ trợ sự phát triển của bé.
Việc lựa chọn những loại đồ ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa hợp khẩu vị của bé luôn là một thách thức. Tương tự như vậy việc lựa chọn đồ uống phù hợp cho bé cũng là một trong những vấn đề làm nhiều mẹ đau đầu. Cần phải biết các loại thức uống tốt và xấu đối với sức khỏe của trẻ em để có được sự cân bằng trong cơ thể và hỗ trợ sự phát triển của bé.
Hiện nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, tỷ lệ cận thị ở trẻ em càng ở mức báo động. Vì thế, để chăm sóc sức khỏe đôi mắt “ cửa sổ tâm hồn” của bé ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua ăn uống mẹ cũng nên lưu ý đến các thuốc bổ mắt cho trẻ em. 
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Thời tiết thất thường là điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn phát triển khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt khi trời trở lạnh giá rét những trẻ có sức đề kháng yếu sẽ dễ mắc bệnh viêm đường hô hấp, viêm phổi... gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.  Nếu để đồng nhiễm các bệnh lý hô hấp trên cùng với Covid-19, nguy cơ tử vong là rất cao.

19/05/2018
Sởi, quai bị, rubella đều là dẫn căn bệnh rất dễ lây qua đường hô hấp nếu chưa có kháng thể phòng bệnh. Với khả năng phòng bệnh cao (lên đến 95%), số mũi tiêm ít, vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella MMR II được khuyến cáo tiêm cho người lớn và tất cả trẻ em từ 1 tuổi trở lên.
19/05/2018
Vitamin A là một trong 3 loại vi chất (iod, vitamin A, sắt) mà trẻ em Việt thường bị thiếu hụt. Vì vậy, trẻ cần được uống bổ sung vitamin A để phát triển tốt, tránh nguy cơ mắc các bệnh về thị lực, suy giảm miễn dịch,...
19/05/2018
Cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp gây ra do virus cúm (Influenza virus). Theo thống kê của WHO, thế giới có khoảng 5-10% người lớn và 20-30% trẻ em nhiễm cúm mỗi năm. Bất cứ ai cũng có khả năng nhiễm cúm và hầu như ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần bị cúm trong đời.
19/05/2018
Bệnh tiêu chảy cấp rất phổ biến và nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tác nhân hàng đầu gây ra bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là Virus Rota. Tuy nhiên vắc xin Rota virus là một biện pháp hiệu quả để phòng tránh viêm dạ dày ruột do virus rota.
Xem nhiều

Các mẹ đã biết chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu an toàn và đảm bảo chất lượng phòng bệnh hay chưa ? Việc tiêm chủng đầy đủ cũng như khoa học có tác dụng bảo vệ bé yêu trước rất nhiều căn bệnh và hội chứng nguy hiểm. Trên thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh có thể làm bố mẹ trở nên bối rối mỗi khi đưa con đi chích, chẳng hạn như bé bị ốm và bỏ lỡ mũi chích ngừa hoặc là điểm dịch vụ tiêm phòng hết thuốc…Do đó, việc cha mẹ cân nhắc chích ngừa trẻ sơ sinh ở đâu là hết sức quan trọng.

Khi cơ thể già nua, thoái hóa thì hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa,… và tinh thần cũng bị lão hóa, cùng với đó là những biểu hiện thay đổi rõ rệt về suy nghĩ, lối sống và cách giải quyết vấn đề.

Vào thời điểm 7 tháng tuổi, việc bú sữa mẹ đã không còn đủ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể nên việc ăn dặm là hết sức cần thiết. Thế nên các bà mẹ cần có thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi trong sổ tay của mình.

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn là một trong những giải pháp giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, và kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ. Ba mẹ cần chọn thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhãn hiệu của thuốc có ghi rõ nước sản xuất, nhà sản xuất, hạn dùng, mã vạch… Các mẹ có thể dùng một số app trên smart phone để kiểm tra sản phẩm qua mã vạch hoặc mã QR.

Trong giai đoạn ăn dặm, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng gần như người lớn, trẻ cần phải được bổ sung 4 nhóm chất, bao gồm: chất béo, chất đạm, vitamin, đường và các loại các khoáng chất. Trong đó, nhóm thực phẩm rau củ là nguồn bổ sung chủ yếu các loại vitamin và khoáng chất cho bé.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.