Tokbokki Lẩu Hàn Quốc (TOKBOKKI KOREA) Cách Nấu Chuẩn Vị Tuyệt Ngon

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Lẩu Tokbokki là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nước lẩu, vị mềm ngon của bánh gạo cùng nhiều loại topping thả lẩu hấp dẫn.
Tokbokki Lẩu Hàn Quốc (TOKBOKKI KOREA) Cách Nấu Chuẩn Vị Tuyệt NgonTokbokki Lẩu Hàn Quốc (TOKBOKKI KOREA) Cách Nấu Chuẩn Vị Tuyệt Ngon

Tokbokki là một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, chúng dần trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với màu đỏ bắt mắt và vị cay thơm hấp dẫn, tokbokki vừa là một món ăn truyền thống, vừa là ngôi sao sáng trong ẩm thực đường phố quen thuộc, gắn liền với bao thế hệ người dân Hàn Quốc.

Bắt nguồn từ món ăn cung đình tteok jjim được làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Tokbokki là phiên bản mới và độc đáo hơn khi kết hợp tteok jjim nướng với thịt, rau, trứng, gia vị, nước và hạt mè rắc lên trên. Ngoài ra, còn có gungjung tteokbokk - chả cá Hàn quốc cùng với các nguyên liệu là bánh gạo cắt thành thỏi, thịt bò, giá đỗ, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và nước tương để điều vị.

Tokbokki xuất hiện lần đầu tiên vào thời Chosun (1382 – 1910), gangjang tokbokki là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia được cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành. Dù chỉ với những những nguyên liệu đơn giản, gangjang tokbokki là một trong những món ăn không thể thiếu trong cung vua và trong đời sống ngày nay với nhiều phiên bản khác cay hơn, đậm đà hơn.

Những tưởng là một món ăn mới nổi, thế nhưng tokbokki vị cay (gochujang tokbokki) đã ra đời vào những năm 1950 nhờ một người phụ nữ bán đồ ăn đường phố. Bà đã kết hợp tương ớt gochujang với món tokbokki truyền thống tạo nên hương vị mới lạ, cay nồng và thơm ngon khó cưỡng.

 

NGUON-GOC-TOOKBOOKINguồn gốc và dinh dưỡng tokbokki

 

Như bạn cũng đã thấy, tokbokki ngày nay đã dần hoàn thiện hơn với đa dạng nguyên liệu như chả cá, tôm, mực, thịt bò, thịt heo cho đến nấm, rau, củ. Ngoài vị cay thông thường, tokbokki còn được phủ một lớp phô mai lên trên giúp món bánh nóng hổi giảm bớt độ cay và tăng thêm vị béo ngậy, hấp dẫn.

Vậy làm lẩu tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vn để rõ hơn nhé.

1. Cách nấu lẩu Tokbokki chuẩn vị Hàn quốc

1.1 Nguyên liệu

+ 1 gói mì gà cay.

+ 300gr bánh gạo.

+ 100gr tôm.

+ 500g bạch tuộc.

+ 200g chả cá Hàn Quốc.

+ 3 quả trứng gà.

+ Hành tây, bắp cải.

+ Phô mai Mozzarella.

+ Tương ớt gochujang Hàn Quốc.

 

nguyen-lieu-lau-tokbokkiNguyên liệu món lẩu tokbokki

 

+ Mật ong.

+ Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm.

+ 200gr nấm kim chi.

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Bạn chọn mua những con tôm còn sống, tươi, có kích thước vừa phải rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ râu. Tùy vào sở thích, bạn có thể bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài cũng được. Sau đó, bạn rửa lại tôm cùng với nước muối để khử được mùi tanh.

Bạch tuộc bạn cũng nên chọn những con còn tươi sống, dùng rượu trắng và gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.

Để tiện cho việc chuẩn bị, bạn nên mua bánh gạo và chả cá được làm sẵn tại các siêu thị chuyên đồ Hàn Quốc. Chả cá Hàn Quốc bạn đem cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng. Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó, rửa lại và vớt để ráo. Nấm kim chi bạn cắt gốc, rửa sạch, tách thành từng miếng nhỏ. Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.

1.3 Cách nấu lẩu

Bước 1: Bạn cho các gia vị sau vào chung một chiếc bát to: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi các loại gia vị tan hẳn.

 

cach-nau-lau-tokbokkiCách nấu lẩu tokbokki chuẩn vị hàn

 

Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho phần sốt vừa pha vào, đun đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào cho săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn cho phần lẩu tokbokki ra nồi lẩu, rồi bật bếp lẩu lên, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Cho thêm trứng gà luộc vào, đun đến khi phô mai tan chảy, nấm chín thì cho mì vào và bắt đầu thưởng thức được rồi. 

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món lẩu tokbokki hàn quốc rồi đấy.

2. Cách làm lẩu Tokbokki bằng tương ớt Việt Nam

2.1 Nguyên liệu

+ Bánh gạo (Tokbokki): 500gr

+ Tương ớt Việt Nam

+ Xúc xích 

+ Há cảo 

+ Cá viên chiên 

+ Thanh cua

+ Da heo 

+ Cải thảo

 

nguyen-lieu-tokbokki-viet-namNguyên liêu làm tokbokki việt nam

 

+ Hành tây, hành tím, tỏi

+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

2.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Luộc sơ Tokbokki khoảng 2 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.

+ Da heo sơ chế sạch, luộc sơ rồi cắt thành miếng hình vuông.

+ Hành tây thái lát mỏng.

+ Hành tím, tỏi băm nhỏ.

+ Cải thảo ngâm với nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

+ Xúc xích cắt chéo.

Bước 2: Làm nước sốt

 

lau-tookbook-ki-viYtLẩu tokbokki việt nam

 

+ Lấy 1 cái tô sạch và cho vào 2 muỗng canh tương ớt Việt Nam, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước lọc rồi trộn đều.

+ Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

+ Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo rồi đảo đều tay cho nước sốt sệt lại là hoàn thành.

Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki

+ Đặt nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm.

+ Đổ hỗn hợp nước sốt lẩu vào khuấy đều rồi cho cải thảo, hành tây vào xào khoảng 3 phút.

+ Thêm 1.5 lít nước vào nồi nấu sôi, cho bánh gạo, xúc xích, cá viên chiên, thanh cua, da heo, há cảo vào nấu khoảng 5 phút.

+ Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

Với những bước đơn giản như trên bạn đã có thể hoàn thành món lẩu Tokbokki ngay tại chính nhà mình rồi. Hy vọng những chia sẽ trên đây sẻ giúp bạn thành công công thức này nhé. Chúc bạn ngon miệng !.

 

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Nhung hươu có tên thuốc là lộc nhung, có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Nhung hươu ngâm rượu từ lâu được biết đến với rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là việc cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

19/05/2018

Nấm ngọc cẩu là dược liệu có từ hàng ngàn năm, nấm ngọc cẩu được ví là một loại thần dược chốn phòng the, giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ, đặc biệt khi ngâm nấm ngọc cẩu với rượu sẽ phát huy được tối đa công dụng của chúng.

19/05/2018

Ba kích là một dược liệu có nhiều công dụng trong Đông Y. Ba kích có tính ấm, vị cay, ngọt thanh, công dụng chính là bổ thận, tráng dương, vì vậy dùng ba kích ngâm rượu sử dụng hàng ngày giúp nam giới bổ sung tinh lực, kiểm soát được thời gian quan hệ. Đây là một trong những bài thuốc ngâm rượu chữa yếu sinh lý được nhiều quý ông áp dụng nhất.

19/05/2018

Sử dụng rượu thuốc để tăng cường sinh lý cho nam giới từ xưa đã được áp dụng khá phổ biến. Nhân sâm đã được biết đến như một loại thảo dược quý có tác dụng tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cho con người. Khoa học cũng đã nghiên cứu thêm được rất nhiều tác dụng tốt của nhân sâm trong đó đặc biệt là tác dụng tăng cường sinh lý và nâng cao đời sống tình dục hàng ngày cho các quý ông.

19/05/2018

Ghẹ sữa là một món ăn rất quen thuộc với mỗi người chúng ta. Trong ghẹ sữa có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ghẹ sữa chiên giòn là món ăn hấp dẫn cực ngon lại rất dễ làm, món ăn này không chỉ chinh phục phái mạnh mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi.

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

 

Những bài tập thể dục buổi sáng cho người cao tuổi như đạp xe đạp, đi bộ, dưỡng sinh... giúp rèn luyện sức khỏe, tránh những bệnh lý nguy hiểm và vấn đề tăng cân không còn khó khăn như trước nữa.

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Cây cát lồi là vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Từ lâu đã được các thầy thuốc Đông Y khuyên dùng. Vậy cây cát lồi trị bệnh gì? công dụng của cây cát lồi là gì? Mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.