Thịt Nai Món Ăn Bổ Dưỡng Như Thực Phẩm Chức Năng Xem Bí Quyết Chế Biến

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Hiện nay, thịt nai được sử dụng khá phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon mang những hương vị khác nhau. Như thịt nai xào tái lăn, thịt nai nướng, thịt nai hấp, thịt nai hầm… Nhưng bên cạnh đó không thể không nhắc đến món thịt dê nhúng giấm, thịt nai nhúng giấm được xem là món ăn có cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn.

Thịt Nai Món Ăn Bổ Dưỡng Như Thực Phẩm Chức Năng Xem Bí Quyết Chế BiếnThịt Nai Món Ăn Bổ Dưỡng Như Thực Phẩm Chức Năng Xem Bí Quyết Chế Biến

Vậy bạn đã biết cách chế biến món thit nai nhúng giấm chưa ? | thuocthang.com.vn hôm nay sẻ chia sẽ công thức chế biến món thịt nai thơm ngon khó cưỡng nhé.

Bạn nên chọn thịt nai của Đắk Lắk thường có ít gân, ít mỡ và rất mềm.

Thịt nai tươi ngon có màu đỏ sậm. Cắt đôi miêng thịt sẽ có màu đỏ đều từ trong ra ngoài. Nếu mua sản phẩm đóng trong bao bì thì phải có nhãn mác của đơn vị cung cấp thịt nai uy tín. 

1. Thành phần dinh dưỡng có trong thịt nai, trong khẩu phần 85gram thịt nai có chứa :

+ 159 calo

+ 22,5 gram protein

+ 7 gram chất béo

+ 7,9 miligam niacin (39 phần trăm DV)

+ 2 microgam vitamin B12 (33 phần trăm DV)

+ 4,4 miligam kẽm (29 phần trăm DV)

+ 0,4 miligam thiamine (29 phần trăm DV)

 

DINH-DUONG-THIT-DEDinh dưỡng của thịt dê

 

+ 0,4 miligam vitamin B6 (20 phần trăm DV)

+ 194 miligam phốt pho (19 phần trăm DV)

+ 0,3 miligam riboflavin (16 phần trăm DV)

+ 2,8 miligam sắt (16 phần trăm DV)

+ 8,8 microgam selen (13 phần trăm DV)

+ 309 miligam kali (9 phần trăm DV)

+ Axit pantothenic 0,6 miligam (6 phần trăm DV)

+ 20,4 miligam magiê (5 phần trăm DV)

Ngoài các chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên,

thịt nai cũng chứa một số vitamin E, đồng và folate.

2. Lợi ích của thịt nai đối với sức khoẻ

+ Thúc đẩy giảm cân

+ Giúp ngăn ngừa thiếu máu

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch

+ Thúc đẩy tăng trưởng và phục hồi cơ bắp

+ Nguồn protein bền vững

+ Hỗ trợ sức khỏe não bộ

3. Cách chế biến thịt nai nhúng giấm

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

thit-nai-lam-mon-gi-ngongdfgfbfdNguyên liệu thịt nai nhúng giấm

 

1kg thịt nai tươi. Dừa 1 quả. Sả 2 cây. Giấm ăn. Nước mắm. Ngũ vị hương. 2 củ hành tây. Tỏi băm 500g. bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn. Các loại rau ăn kèm: cà chua, chuối xanh, xà lách,…

3.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt nai sau khi mua về đem rửa sạch. Sau đó, cho cả miếng thịt to vào tủ đá để nó hơi đông lại. Khi thịt dã đông, bạn lấy ra và dùng dùng dao sắc thái thành từng lát thật mỏng.

Tiếp đến, cho thịt nai vào tô lớn ướp với nước mắm, 1 cây sả bằm, ngũ vị hương và tỏi. Dùng đũa trộn đều để thịt ngấm gia vị rồi để yên khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại rau sống ăn kèm như chuối xanh, xà lách… đem rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng để loại bỏ một số độc tố và bụi bẩn trong 10 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo nước. Cắt chuối xanh thành từng lát vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thái dứa thành miếng vừa ăn.

Bước 3 : Làm nước nhúng

Đục dừa để lấy nước dừa. Lưu ý: Nếu không có dừa, bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm xương. Nước dừa sẽ cho món ăn vị ngọt thanh tao. Còn nước hầm xương sẽ có độ béo của xương động vật.

Dứa gọt vỏ sạch, bớt lại 1/2 quả để lát nữa pha nước chấm và cuốn bánh tráng, còn lại thái miếng dày đem cho vào nồi nước lẩu.

 

cach-che-bien-nai-chung-giamCách chế biên thịt nai nhúng giấm

 

Hành tây thái miếng.

Đổ hỗn hợp  dứa thái miếng+ nước dừa tươi + 1/3 bát con dấm gạo + hành tây + một chút bột canh vào nồi rồi đem đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho độ chua ngọt hài hòa. Cắt thêm 2 đến 3 nhánh sả đập dập bỏ vào nồi nước lẩu cho thơm.

Bước 4: Pha nước chấm

Để có được bát nước chấm đạt chuẩn hương vị, bạn cần áp dụng đúng theo tỉ lệ: 1,5 phần đường + 2 phần nước + 1 phần nước mắm + nước cốt chanh tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Ngoài ra, tùy vào sở thích mỗi người mà có những cách pha chế nước chấm khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị. Các bạn có thể sử dụng pha nước tương bần làm đồ chấm cũng được đó.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, bạn hãy đặt nồi lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một khay to đựng đầy đủ các loại rau: xà lách, chuối xanh thái lát, cà chua, hành tây thái khoanh, bún,… để mọi người cùng thưởng thức.

Bạn có thể trực tiếp nhúng thịt vào trong nồi nước lẩu hoặc cuộn thịt cùng rau sống rồi mới nhúng vào nước dùng. Đừng quên ăn kèm với bún và các loại rau khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Trên đây là những chia sẻ về thịt nai và công thức làm món thịt nai thơm ngon hấp dẫn, thách thức mọi vị giác nhé. Chúc các bạn thành công va ngon miệng với món ăn này nhé !.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách nấu lẩu kim chi khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng khiến người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị ngon đậm đà, cay cay tê tê rất thích hợp cho những ngày se se lạnh.

19/05/2018
Món chè mè đen đã được chứng minh không chỉ rất ngon mà còn rất tốt, bổ và đặc biệt lành khi ăn. Món chè này có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu. Vì vậy chè vừng đen được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm, đặc biệt là các mẹ bầu.
19/05/2018
Trứng cút lộn và quả me là những món ăn giàu dinh dưỡng. Sự kết hợp hài hòa giữa trứng cút lộn và me đã làm nên món cút lộn xào me hấp dẫn hơn bao giờ hết.
19/05/2018

Cháo óc heo là món ăn giàu protein, giàu năng lượng và ngon miệng. Trong óc heo chứa những khoáng chất phổ biến như: Canxi, phốt pho, sắt và hàm lượng cholesterol, Chính vì thế, óc heo luôn là lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà, đặc biệt các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn.

19/05/2018

Sữa chua là một món tráng miệng quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ vì những công dụng mà nó mang lại. Không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà sữa chua còn giúp bạn có vóc dáng đẹp cùng làn da mịn màng.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.