Thịt Cừu Chế Biến Món Gì Ngon Nhất..? Hết Hôi Nêm Gia Vị Đúng Kiểu Tây

Mới nhất
Thịt cừu được biết đến là 1 nguyên liệu "hảo hạng" bất cứ món ăn nào cũng đều tạo nên những sự vấn vương thật khó tả. Món thịt cừu sẽ đem đến gia đình bạn một món lạ miệng, đầy dinh dưỡng cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp lễ tết sum vầy bên nhau đấy.
Thịt Cừu Chế Biến Món Gì Ngon Nhất..? Hết Hôi Nêm Gia Vị Đúng Kiểu TâyThịt Cừu Chế Biến Món Gì Ngon Nhất..? Hết Hôi Nêm Gia Vị Đúng Kiểu Tây

Thịt cừu non là loại thịt đỏ của cừu non. Nó không chỉ giàu protein chất lượng cao mà còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, kẽm và vitamin B12. Vì lý do này, việc ăn thịt cừu non thường xuyên có thể thúc đẩy tăng trưởng, duy trì và vận hành cơ. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Vậy bạn đã biết cách chế biến món thịt cừu thơm ngon, bổ dưỡng chưa ? Nếu chưa hãy vào bếp cùng | thuocthang.com.vn để tìm hiểu cách chế món thịt cừu nhé.

1. Cách làm thịt cừu hầm đậu trắng sốt cà chua

Nguyên liệu :

Thịt hoặc xương cừu 130 gr. Đậu trắng 60 gr. Hành tây 30 gr(1/2 củ hành tây). Bột nêm gà 1 thìa canh. Muối 1 thìa canh. Sốt cà chua đậm đặc 2 thìa canh(tomato paste ). Bột nghệ 1/2 thìa. Dầu ăn 2 thìa canh. Rượu trắng 1 ít.

Cách chế biến :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

nguyen-lieu-thit-cuu-ham-dau-trangNguyên liệu cần chuẩn bị

 

Thịt cừu để làm sạch và khử mùi hôi bạn đem ngâm với 1 ít rượu trắng có pha nước khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với vài lần nước lạnh. Sau đó dùng dao chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, để ráo và dùng giấy thấm khô.

Hành tây lột vỏ cắt hạt lựu.

Đậu trắng ngâm trong nước khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm rồi cho vào nồi luộc với 500ml nước khoảng 45 phút cho đậu chín mềm. Cuối cùng vớt đậu ra tô.

Bước 2: Xào đậu trắng với sốt cà chua

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm ở lửa nhỏ khoảng 2 phút.

Tiếp đến cho 60gr đậu trắng đã luộc mềm, 1 thìa canh bột nêm gà, 1 thìa canh muối, 2 thìa canh sốt cà chua đậm đặc và 1/2 thìa canh bột nghệ vào xào trong khoảng 2 - 5 phút.

Bước 3: Nấu nước dùng

 

cach-nau-thit-de-ham-ca-chuaCách nấu thịt dê hầm đậu trắng

Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi 1.3 lít nước và cho phần thịt cừu vào hầm khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ.

Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm thịt cừu mềm ngon và nhanh chóng nhé.

Sau khi hầm cho thịt mềm bạn đổ hết hỗn hợp đậu trắng xào với sốt cà chua vào, đậy nắp và hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món thịt cừu hầm mềm ngọt hoặc cùng đậu trắng bùi bùi, bắt vị hơn bởi sốt cà chua đậm đà ăn kèm với cơm nóng sẽ không cưỡng lại được đâu. Chỉ cần một món này thôi cũng đủ "đánh bay" nồi cơm rồi !.

2. Thịt cừu nấu với cà chua kiểu ấn độ

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1 muỗng canh dầu thực vật

+ 1 thìa cà phê thìa là hạt

+ 6 tép

+ 1 thanh quế, bẻ đôi

 

thit-cuu-kieu-YnNguyên liệu món thịt cừu kiểu ấn

 

+ 4 lá nguyệt quế

+ 2 củ hành tây vừa, cắt lát

+ 800g thêm thịt cừu nạc không xương, tốt nhất là phần chân hoặc vai, cắt thành những miếng vừa ăn

+ 2 tép tỏi đập dập

+ Gừng củ tươi 4cm , gọt vỏ và cắt thành từng que diêm nhỏ.

+ 1 muỗng canh rau mùi

+ ½ muỗng cà phê ớt cayenne

+ 1 muỗng cà phê nghệ

+ 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và cắt thành 4-6 miếng

+ 400g cà chua xắt nhỏ

+ Hộp 150g sữa chua tự nhiên ít béo

+ 2 muỗng canh lá rau mùi tươi cắt nhỏ

2.2 Cách chế biến

 

cach-nau-thit-cuu-kieuCách nấu thịt cừu kiểu ấn

 

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo lớn, nặng ở mức lửa vừa phải cho đến khi khá nóng. Rắc hạt thìa là. Khi chúng bắt đầu kêu răng rắc, hãy ném đinh hương, quế và lá nguyệt quế vào. Nấu trong 30 giây.

Bước 2: Cho hành tây đã thái mỏng vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mềm và vàng. Cho thịt cừu vào, vặn to lửa một chút và chiên trong 12-15 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi chín vàng.

Bước 3: Cho tỏi và gừng, rau mùi xay, ớt cayenne, nghệ, khoai tây và 1 muỗng cà phê muối vào xào, nấu trong 2-3 phút. Thêm cà chua, sau đó đổ vào 300ml / 1/2 lít nước sôi, sao cho vừa ngập thịt. Đun sôi, sau đó giảm lửa, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 giờ hoặc cho đến khi thịt cừu mềm. Thêm nhiều nước nếu cần để tạo nước thịt. 

Bước 4: Trộn sữa chua và trang trí với rau mùi.

Nếu làm trước, hãy hâm nóng lại trong 10 phút cho đến khi sủi bọt, sau đó trộn sữa chua và trang trí với rau mùi.

Trên đây là cách chế biến thịt cừu thơm ngon, bổ dưỡng cùng các nguyên liệu. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có một món ăn ngon vào sổ tay nấu ăn của mình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !.

Danh Trường

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Bánh tráng trộn là món ăn vặt đường phố ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay, và cũng có thể nói rằng đây là món ắn quốc dân. Bánh mang hương vị chua của xoài xanh, dai dai của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt, bò khô và rau thơm, tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.
19/05/2018
Bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ Châu Âu được nhều người ưa chuộng bởi độ giàu dinh dưỡng và cách thức dễ làm của nó. Món bít tết được nhiều người ưa chuộng bởi các cấp độ chín khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
19/05/2018

Thịt kho tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà và để ăn cùng cơm trắng thì rất tuyệt.

19/05/2018
Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Lẩu Tokbokki là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nước lẩu, vị mềm ngon của bánh gạo cùng nhiều loại topping thả lẩu hấp dẫn.
19/05/2018
Yến mạch là một trong những thực phẩm được khuyên dùng cho trẻ ăn dặm bởi dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ vậy yến mạch và khoai lang là 2 nguyên liệu thường được dùng nhiều trong chế độ ăn kiêng giảm cân cho chị em phụ nữ.
Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.