Sử dụng rượu thuốc để tăng cường sinh lý cho nam giới từ xưa đã được áp dụng khá phổ biến. Nhân sâm đã được biết đến như một loại thảo dược quý có tác dụng tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cho con người. Khoa học cũng đã nghiên cứu thêm được rất nhiều tác dụng tốt của nhân sâm trong đó đặc biệt là tác dụng tăng cường sinh lý và nâng cao đời sống tình dục hàng ngày cho các quý ông.
Vậy nhân sâm có tác dụng gì? nên chọn loại nhân sâm nào thì tốt? Cách ngâm rượu với nhân sâm ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vn nhé
1. Nhân sâm là gì ?
Nhân sâm như một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe đối với mọi người được biết đến nhiều nhất trên thế. Đây là dạng rễ cây chê ra phơi sây khô của cây nhân sâm, nó có tính hơi ôn hòa, lành tính, có vị hơi đắng và hơi lương. Thuốc chín thì ngọt ôn, nhân sâm là loại thuốc đại bổ nguyên khí, tăng thần, an trí, mạch vi dục tuyệt
Là một trong những loại thảo dược tự nhiên tốt nhất thế giới hiện nay, loại thảo dược này được xem là một thần dược chữa bách bệnh và ngày nay y học hiện đại vẫn đánh giá cao những công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người.
2. Nên chọn nhân sâm và rượu nào để ngâm rượu
+ Nên chọn những củ nhân sâm Hàn Quốc ngâm rượu đạt từ 6 năm tuổi trở lên để đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ. 1 kg nhân sâm sẽ có khoảng 4 – 5 củ tùy kích thước. Và để tăng độ thẩm mỹ cho bình sâm ngâm rượu, nên chọn những củ nhân sâm ngâm rượu có hình dạng rõ ràng và đẹp mắt.
+ Để đảm bảo thành phẩm sâm tươi Hàn Quốc ngâm rượu ra được ngon, rượu nếp là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, nên chọn loại được nấu từ gạo nếp sẽ thơm và ngon hơn, phù hợp với khẩu vị đa số của người Việt Nam.
3. Nhân sâm tốt cho phái mạnh như thế nào?
Không chỉ khỏe mạnh về thể chất mà tất cả các quý ông còn mong muốn mình khỏe mạnh cả về đời sống tình dục. Tuy nhiên, với cuộc hiện đại ngày nay hiện nay cũng có không ít nguyên nhân khiến phái mạnh giảm khả năng ham muốn, ảnh hưởng đến tâm lý của các quý ông. Chính vì vậy, họ luôn mong muốn tìm được một giải pháp nhằm khắc phục tình trạng sức khỏe và đời sống chăn gối của mình để giữ gìn hạnh phúc gia đình.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ, nâng đỡ cơ thể rất tốt, giúp chữa trị tình trang rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tạo cảm giác hưng phấn và giúp nâng cao cuộc sống chăn gối hiệu quả. Đã có nhiều cuộc khảo sát cho thấy có hơn 60% những người đàn ông sử dụng nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp họ đạt được hưng phấn tốt hơn trong đời sống vợ chồng. Nếu dùng nhân sâm thì độ cương cứng và chất lượng trong quan hệ tinh dục sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Vi nhân sâm giúp kích thích sản xuất chất nitric oxide trong cơ thể , giúp kích thích quá trình cương dương và kéo dài cuộc yêu hơn.
4. Công dụng của rượu nhân sâm với sức khỏe
Được chế biến từ nhân sâm tươi và rượu tốt nên rượu nhân sâm này có rất nhiều công dụng với sức khỏe một trong số đó là những công dụng của nhân sâm vẫn còn nguyên giá trị.
Giảm mệt mỏi:
Nếu uống điều độ thì rượu nhân sâm có tác dụng rất tốt. Nó cải thiện sức khỏe bằng cách tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Nhân sâm có thể có hiệu quả khi bệnh bị suy yếu do bệnh tật hoặc khi bạn đang trong tình trạng sụp đổ tạm thời.
Nó cũng giúp lấy lại thể lực và cải thiện mệt mỏi. Người cao tuổi, những người bị bệnh nặng hoặc phẫu thuật, những người có năng lượng thấp, và những người đang bị làm việc quá sức được khuyến cáo.
Cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu:
Rượu ngâm sâm có vài trò rất quan trọng trong việc giúp chức năng của phổi và lá lách bằng cách tạo thuận lợi cho việc sản xuất và tuần hoàn máu. Thúc đẩy hồng cầu để ngăn ngừa thiếu máu và cải thiện thiếu máu trao đổi chất do thiếu máu. Đặc biệt, nó giúp phục hồi bệnh thiếu máu của bệnh nhân ung thư và tuyệt vời cho bệnh thấp khớp, bệnh lao và thiếu máu già. Ngoài ra còn có một hiệu ứng cầm máu.
Giúp giải độc cho gan:
Hầu hết mọi người thường nghĩ sử dụng rượu là độc, ảnh hưởng đến gan nhưng sâm tươi ngâm rượu mang tinh chất của nhân sâm nên khi hấp thụ vào trong cơ thể không gây tổn thương đến gan mà giúp cho việc giải độc gan, thanh lọc cơ thể trở nên tốt hơn.
Điều chỉnh huyết áp và điều trị suy tim:
Nó có tác dụng kiểm soát huyết áp và có hiệu quả hạ huyết áp và tăng huyết áp. Tuy nhiên, bệnh nhân bị tăng huyết áp nặng nên thận trọng. Nó cũng có hiệu quả trong các bệnh tim mạch như suy tim, suy dinh dưỡng cơ tim, bệnh mạch vành và đau thắt ngực. Nó cũng có thể được sử dụng cho các đơn thuốc khẩn cấp như sốc tim hoặc chết đuối tạm thời.
Tăng cường dạ dày và ngừng tiêu chảy:
Khi dạ dày và ruột bị lạnh, nó giúp ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt. Bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính thiếu axit dạ dày hoặc bị viêm dạ dày quá mức đã cải thiện các triệu chứng, cải thiện sự thèm ăn và ít đau hơn. Phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày, phẫu thuật ung thư dạ dày bệnh nhân sẽ ăn chức năng miễn dịch được tăng cường. Ngoài ra, khi sử dụng rượu nhân sâm còn ấm và có tác dụng ngăn tiêu chảy.
Giúp điều trị ung thư:
Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở các nước đều đang gia tăng một cách nhanh nên mọi người thường quan tâm đến những loại thực phẩm chống ung thư.
Trong nhân sâm có chứa thàn phần là saponin có khả năng miễn dịch cao giúp phòng chống ung thư tốt. Chính vì điều này mà nhân sâm được gọi là thực phẩm sức khỏe hàng đầu giúp và hỗ trợ phòng chống ung thư.
Thành phần saponin của sâm dành cho người già giúp phân hủy chất béo và cải thiện các triệu chứng của đái tháo đường. Vì vậy, các loại nhân sâm đã trở thành một loại thuốc quan trọng điều trị và phòng chống được các loại bệnh được lưu truyền từ xưa đến nay.
5. Cách ngâm rượu nhân sâm
5.1 Chuẩn bị nguyên liệu
+ 1kg sâm tươi
+ 6L – 10L rượu trắng
+ 1 cái rổ (rá)
+ 1 bàn chải sạch
+ 1 cái dao
+ 1 cái kéo
+ 1 hộp tăm
+ 20 cm dây cước
+ Bình thủy tinh 15L -20L
5.2 Cách ngâm
Bước 1: Sơ chế sâm
Củ sâm sau khi được đào lên thì vẫn còn dính nhiều đất cát, đặc biệt là trong các khe hở của củ sâm. Nếu không rửa sạch đất thì khi ngâm rượu sẽ bị dơ, chất lượng sẽ không được đảm bảo.
Ngâm củ sâm tươi hàn quốc trong nước khoảng 30 phút để bụi, bùn, đất trôi ra.
Sau đó vớt sâm, dùng bàn chải đánh nhẹ dọc theo chiều từ thân đến rễ nhỏ của củ nhân sâm để tẩy hết đất, cát trong khe. Khi đánh cần cẩn thận không cho rễ bị gãy, tay đánh rễ nào thì tay kia phải cầm đỡ ở dưới.
Lưu ý, vì củ sâm có nhiều rễ nên phải cẩn thận, tỉ mỉ. Chải trong từng khe rễ để đảm bảo củ sâm sạch sẽ. Có thể tăng áp lực nước từ vòi để hỗ trợ tẩy đất cát.
Sau khi phần thân củ đã được rửa sạch thì dùng dao cắt bỏ một phần đầu. Tiếp đó, khoét phần đất ở trên núm đầu. Phải thật cẩn thận không được cắt hết phần núm đầu để khi ngâm chúng ta còn buộc dây cước treo cố định vào bình ngâm rượu.
Khi đã chắc chắn toàn củ sâm đã không còn đất thì hãy rửa lại một lần nước. Vớt ra để ráo trong rổ khoảng 30 phút.
Để rượu không bị loãng do nước lã trong củ sâm chưa ráo hết, hãy ngâm sơ qua một lần rượu, sau đó vớt ra.
Bước 2: Ngâm rượu sâm
Sắp xếp các củ sâm sao cho thật hợp lý. Để cố định vị trí giữa những củ sâm. Dùng những xiên nhọn hoặc tăm cắm vào thân để nối các củ sâm lại với nhau. Nếu là người mới chắc chắn bạn sẽ thấy khó khăn. Bởi vì chưa thể tưởng tượng ra được khi nối với nhau như vậy có được đẹp mắt hay không. Do đó việc cắm xiên đi cắm xiên lại là điều dễ hiểu. (Khuyết điểm nhỏ của nó chính là củ sâm sẽ không còn được đẹp mắt nữa).
Nếu có hoa sâm, hãy khéo léo dùng nó để che đi những mối nối. Điều đó sẽ khiến bình rượu sâm trông đẹp hơn.
Cố định vị trí sâm trong bình bằng cách dùng dây cước trắng buộc vào núm đầu của một củ sâm trên cùng. Phần còn lại treo vào móc ở dưới nắp bình.
Đổ rượu đầy bình hoặc ngập hết củ sâm. Sau đó vặn thật chặt nắp bình.
Rượu sâm được ngâm trong khoảng 3 tháng hoặc hơn rồi lấy ra dùng nhé. Như vậy chắc chắn bình rượu của bạn sẽ rất thơm và đậm mùi đấy.
Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tham khảo và hiểu rõ hơn về nhân sâm và cách ngâm rượu sâm và những lợi ích của rượu nhân sâm mang lại cho sức khỏe nhé !.
Danh Trường
Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.
Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.
Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.
Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…
Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.
Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.
Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.