Nấu Lẩu Đuôi Heo Theo Cách Này Nhiều Người Muốn Mà Không Biết

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Vào những ngày hè nắng nóng lẩu đuôi heo thơm ngon, nóng hổi, béo ngậy sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để gia đình bạn quây quần bên bàn ăn.  Phần đuôi của lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein, glucid, lipid, sắt,... Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin…
Nấu Lẩu Đuôi Heo Theo Cách Này Nhiều Người Muốn Mà Không BiếtNấu Lẩu Đuôi Heo Theo Cách Này Nhiều Người Muốn Mà Không Biết

Vậy lẩu đuôi heo được chế biến như thế nào? Dinh dưỡng và lợi ích của đuôi heo ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn nhé.

1. Dinh dưỡng và lợi ích của đuôi heo

Theo đông y, xương đuôi có vị ngọt, hơi mặn, có tính hàn. Tác dụng tốt trong việc ích não tủy, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thắt lưng, tăng cường các chức năng hoạt động của da, phát triển cơ bắp và thông các huyết mạch. Có ích cho người bị đau nhức chân tay, mỏi gối, người bị phong thấp,...

Phần đuôi lợn, do vừa nhỏ, chế biến không cẩn thận có thể bị hôi nên nhiều người không hứng thú với món này, nhưng thực chất phần đuôi lợn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Đuôi của lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích như protein, glucid, lipid, sắt,... Chất protein của đuôi động vật, chủ yếu là ở da, gồm nhiều chất hợp thành như: collagen, elastin, keratin, albumin, globulin… Các chất này có tác dụng liên kết chặt chẽ cấu trúc của tế bào, tăng cường sự hấp thụ oxy của da, giữ độ ẩm và làm tăng tính đàn hồi của da, chống lão hóa da, bảo vệ làn da trước sự tấn công của các yếu tố bất lợi của môi trường, thúc đẩy sự sinh trưởng, phát dục ở trẻ nhỏ...

2. Cách nấu lẩu đuôi heo

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đuôi heo: 2 kg

 

nguyen-lieu-duoi-heo-tieu-xanhNguyên liệu nấu lẩu đuôi heo tiêu xanh

 

+ Tiêu xanh: 100g

+ Mướp: 2 trái

+ Rau mồng tơi: 300g

+ Tỏi băm

+ Hành tím

+ Hành lá

+ Nước dừa tươi: 1 lít

+ Hành tây: 200g

+ Củ cải trắng: 2 củ (250g)

+ Cà rốt: 120g

+ Nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm bào ngư: 200g

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu,…

2.2 Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

so-che-nguyen-lieu-lau-duoi-heoCách sơ chế và ướp nguyên liệu

 

Đuôi heo bạn mua về, khò cháy vàng da bên ngoài. Tiếp đó, bạn cho đuôi heo vào thau, cọ sạch phần cháy đó rồi rửa sạch với nước. Cách này sẽ giúp thịt heo thơm ngon và trông bắt mắt hơn.

Bạn cũng có thể sơ chế đuôi heo bằng cách rửa sạch với nước rồi cho vào nồi luộc sơ bằng nước muối loãng trong khoảng 2 phút. Tiếp đó, lại rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau khi đã rửa sạch, bạn dùng dao cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn.

Cà rốt và củ cải trắng, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Mướp gọt vỏ, rồi cắt xéo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Tiêu xanh rửa sạch, lấy 2 nhánh tẽ hạt, đập giập; phần còn lại giữ nguyên nhánh.

Nấm đùi gà cắt xéo, cắt bỏ chân nấm bào ngư, nấm đông cô cạo sạch phần chân nấm và cắt đôi. Sau đó, ngâm tất cả trong thau nước với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho sạch bằng nước và để ráo.

Rau mồng tơi bỏ phần gốc rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Ướp đuôi heo

Cho vào tô đựng đuôi heo 2 muỗng canh hành tỏi bằm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều và để trong khoảng 1 giờ.

Bước 3: Nấu nước dùng

 

cach-nau-nuoc-lau_1Cách nấu nước dùng chuẩn vị

 

Khi đuôi heo đã thấm vị, bạn đổ 2 muỗng canh hành tỏi vào một chiếc nồi và phi thơm lên rồi đổ đuôi heo vào, đậy nắp nồi lại, chờ cho đuôi heo săn lên.

Tiếp đến, bạn cho 1 lít nước dừa tươi, 2 lít nước lọc, củ cải trắng và hành củ, 50g tiêu xanh vào để nấu nước dùng.

Sau đó, bạn cho 10g muối, 15g bột ngọt, 16g hạt nêm, 15g đường vào nước dùng và đợi nước sôi. Khi nước sôi, bạn dùng muỗng vớt bọt và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ để hầm đuôi heo mềm hơn. Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào đun cùng ở lửa trong khoảng 30 phút nữa.

Trong lúc đợi hầm đuôi heo cho mềm, bạn hãy xếp tất cả rau mồng tơi, mướp và nấm và hành lá đã sơ chế trước đó ra đĩa.

Sau khi đã hầm xong đuôi heo, bạn nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng, khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn múc đuôi heo ra các tô và bỏ thêm tiêu xanh, hành tây đã chuẩn bị là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi.

Món lẩu đuôi heo hầm tiêu xanh đơn giản, hấp dẫn cả nhà với độ giòn giòn của đuôi heo và sự nồng nàn của tiêu xanh. Khi ăn, bạn để nồi lẩu lên bếp cho sôi lại, nhúng rau mồng tơi và nấm vào, có thể ăn kèm với mì sẽ càng thêm phần ngon miệng nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tham khảo và thực hiện thành công công thức trên nhé. Chúc các bạn ngon miệng!.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Mía hấp là món ăn dân giã khiến bao người thổn thức, gợi nhớ về tuổi thơ. Cách làm mía hấp vô cùng đơn giản nhưng cần sự tỉ mần, tâm huyết mới mang lại món mía hấp ngon, hấp dân, gây nhung nhớ cho người ăn.
19/05/2018
Há cảo là món ăn truyền thống của ẩm thực trung hoa. Há cảo gồm 2 phần là vỏ và nhân bánh, vỏ bánh được làm từ bột mì, bột năng, nhân bánh có thể là tôm, thịt hoặc các loại rau, củ, quả.
19/05/2018

Thịt dê được biết đến là một nguyên liệu bổ dưỡng và chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, đặc biệt là món thịt dê hầm thuốc bắc rất bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, và có tác dụng phòng và chữa bệnh.

19/05/2018
Thịt lợn là món ăn phổ biến, nó khá ngọt, mềm, nhiều nạc hay mỡ, tuy nhiên thực tế còn có một bộ phận của chúng ăn rất ngon và thơm, mà chưa chắc nhiều người đã để ý đến, đó chính là bẹ sữa, hay còn gọi là vú heo hoặc nầm lợn.
19/05/2018

Cháo ếch là món cháo không những thơm ngon hấp dẫn mà tác dụng của thịt ếch còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như cung cấp protein, chất sắt.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.