Nấm ngọc cẩu biệt dược ngâm rượu tăng cường sinh lý cả nam và nữ

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Nấm ngọc cẩu là dược liệu có từ hàng ngàn năm, nấm ngọc cẩu được ví là một loại thần dược chốn phòng the, giúp kích thích hoạt động tình dục cho cả nam và nữ, đặc biệt khi ngâm nấm ngọc cẩu với rượu sẽ phát huy được tối đa công dụng của chúng.

Nấm ngọc cẩu biệt dược ngâm rượu tăng cường sinh lý cả nam và nữNấm ngọc cẩu biệt dược ngâm rượu tăng cường sinh lý cả nam và nữ

Vây | thuocthang.com.vn hôm nay mời bạn đọc cùng tìm hiểu về. nấm ngọc cẩu và những tác dụng của nấm ngọc cẩu mang lai cho sức khỏe nhé.

1. Khái quát về nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu có tên khoa học Cynomorium songaricum Rupr., thuộc họ Gió đất (Balanophoraceae). Ngoài tên Nấm ngọc cẩu, nó còn được gọi bằng những tên khác như: Gió đất, Cẩu pín, Xà cô, Địa mao cầu, Tỏa dương,…

Nấm ngọc cẩu là loại thực vật kí sinh trên rễ của những cây gỗ lớn, mọc trong các khu rừng ẩm thấp. Nhìn hình dáng nó tựa như một cây nấm, nên người ta gọi là Nấm ngọc cẩu. Nhưng thật ra loại cây này không phải là nấm. Cây thoái hóa thành dạng củ, thường gồm nhiều thùy, cao tầm 10 – 20 cm.

Cây không có lá, mọc thành từng đám, màu đỏ nâu sẫm. Hoa đơn tính, mọc khác gốc. Được cấu tạo nên bởi một cán hoa lớn. Trên cán mang hoa dày đặc. Cán nạc và mềm, sần sùi, nhiều hình sáng, có mô bao bọc. Thân cây màu đỏ sẫm, được bao bọc bằng mo màu tím. Cây có mùi hôi đặc trưng.

 

nam-ngoc-cau-khai-niemTổng quan về nấm ngọc cẩu

 

Cụm hoa đực dài, hình trụ, dài 10 – 15cm, cụt đầu. Cụm hoa cái hình đầu, ngắn. Cụm này không có bao hoa mà chỉ là những khối hình trứng, có chân, dài tầm 3cm. Mùa hoa kéo dài từ tháng 10 – tháng 2.

Nấm ngọc cẩu tùy theo hình dáng và màu sắc được chia thành 2 loại là nấm ruột vàng và nấm ruột đỏ tím.

2. Thành phần chất dinh dưỡng

Trong nấm ngọc cẩu chứa:

+ Chất béo

+ Tinh dầu

+ Gentianine

+ Carpaine

+ Choline

+ Vitexin

+ Orienti

+ 13 loại axit amin

+ Chất kích thích ham muốn tình dục, cải thiện nội tiết tố nam: Testosterone, L Arginin

3. Tác dụng nấm ngọc cẩu

Theo y học hiện đại:

 

tac-dung-nam-ngoc-cauNhững tác dụng của nấm ngọc cẩu

 

Nghiên cứu các hoạt chất có trong dược liệu, người ta thấy rằng Nấm ngọc cẩu có một số tác dụng sau:

+ Tăng cường hệ miễn dịch.

+ Điều trị yếu sinh lý.

+ Có tác dụng kháng viêm.

+ Chống lão hóa.

+ Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối.

Theo Y học cổ truyền :

Nấm ngọc cẩu có vị ngọt, chát nhẹ, tính ấm. Có công dụng:

+ Bổ Thận cường dương.

+ Chữa liệt dương.

+ Trị vãi đái đau lưng mỏi gối.

+ Giúp nhuận táo, chữa người già táo bón mạn tính.

4. Công dụng nấm ngọc cẩu ngâm rượu

 

cong-dung-ruou-nam-ngoc-cauCông dụng cua rượu nấm ngọc cẩu

 

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu thường dùng cho phái mạnh. Bởi nấm ngọc cẩu có công dụng chính là bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Nấm ngọc cẩu tráng dương bổ thận, bởi có thành phần là chất béo, tinh dầu và hoạt chất protodioscin. các chất này giúp kích thích nhu cầu tình dục, tăng tiết testosteron một cách tự nhiên. Nấm ngọc cẩu có chứa anthoxyanozit, L-Arginin giúp tăng cường sinh lý, chữa yếu sinh lý và chữa xuất tinh sớm. Tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra Nitric Oxit (NO), kích thích hưng phấn. Ngoài ra, nấm tỏa dương còn có protodioscin, các axit amin, chất béo, chất đạm có ích khác. Các chất này giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống bệnh tật. Ngoài ra, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô còn có những công dụng

+ Hỗ trợ điều trị chứng di tinh, liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.

+ Giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho phụ nữ sau sinh.

+ Chữa đau lưng mỏi gối, nhức mỏi chân tay, giúp mạnh gân cốt.

+ Kích thích ăn ngon miệng.

+ Bổ máu, trị nám da, tàng nhang.

5. Cách ngâm nấm ngọc cẩu với rượu

5.1 Cách ngâm nấm tươi

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Khi mua nấm tươi về, nấm còn dính bụi bẩn và đất cát từ rứng, do vậy bạn phải tiến hành rửa sạch, tách ra từng nhánh rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Sau đó để dáo nước.

Thái nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân nấm (Không nên thái mỏng quá, 1 nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng)

Bước 2: Tiến hành ngâm

 

cach-ngam-ruouCách ngâm rượu với nấm ngọc cẩu

 

Nguyên liệu: 1kg nấm tươi thái miếng, 200ml mật ong rừng và 4-5 lít rượu trắng 40 độ (Không nên ngâm rượu quá mạnh). Vì nấm tươi có vị trát, bởi vậy ta nên ngâm chung với mật ong sẽ làm bớt vị trát và mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Cách ngâm: Chuẩn bị 1 bình sành sứ hoặc thủy tin có miệng lớn, cho nấm, mật ong vào bình ngâm rồi đổ rượu vào bình, đậy kín bình. Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được.

Thành phẩm: Sau 1 tháng ta có một bình rượu nấm ngọc cẩu với rượu màu nâu sẫm, do có mật ong nên rượu có mùi thơm nhẹ vị ngọt uống rất thích, để có sức khỏe dẻo dai nhất là về chuyện ấy, mỗi bữa bạn hãy dùng 2-3 ly nhỏ, dùng sau 2-3 ngày là có hiệu quả ngay nhé.

5.2 Cách ngâm nấm ngọc cẩu khô

Cứ 7-8kg nấm tươi đem phơi, ta được 1kg nấm khô. Qua kinh nghiệm cho thấy, rượu ngâm nấm khô có mùi vị đặm đà hơn nấm tươi và đặc biệt là vị chát được triệt tiêu. Ngâm nấm khô đơn giản hơn nấm tươi vì nấm khô đã được chế biến sẵn, chỉ cần đổ rượu vào ngâm.

Tỷ lệ ngâm: 500g nấm khô ngâm với 5 lít rượu trắng (Loại rượu 40 độ), mật ong 100ml (nếu có)

Cách ngâm: Bỏ nấm và mật ong vào bình, chế rượu vào rồi đậy kín. Ngâm trong thời gian từ 1 tháng trở lên là dùng được.

Màu sắc, mùi vị của rượu: Rượu ngâm nấm khô có màu nâu sẫm, vị ngọt nhẹ, không có vị chát và mùi thơm thoang thoảng uống rất thích.

Lưu ý khi chọn ngâm nấm khô: Nấm phải có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt (Dân gian đánh giá củ nấm có công dụng cao hơn).

Trên đây là những chia sẽ về nấm ngọc cẩu và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nấm ngọc cẩu cùng những tác dụng mà nó mang lại cho sức khỏe chúng ta nhé.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Rượu vải được lên men từ trái vải tươi có màu hồng nhạt, hương vị thơm nhẹ, vị ngọt thanh rất dễ sử dụng với nhiều người. Rượu vải không chỉ là một thức uống, mà nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác mà chúng ta chưa biết đến.

19/05/2018

Rượu ngâm hẳn đã không còn là món uống xa lạ của các tín đồ thích uống rượu. Rượu sim là một trong những thức uống có vị rất ngon và có tác dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh.

19/05/2018

Mít là một loại trái cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, với hương vị thơm ngon, quyến rũ. Hiện nay mít được nhiều người ngâm rượu và sử dụng. Kết quả đã được công nhận là rượu ngâm mít có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người.

19/05/2018

Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc tại Việt Nam. Không chỉ có mùi thơm và hương vị độc đáo, quả ổi còn được coi là siêu trái cây bởi vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu ổi ngâm cùng rượu sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, đặc trưng và mang đến cho người dùng nhiều tác dụng như giảm mỡ máu và tốt cho hệ tiêu hóa.

19/05/2018

Mơ là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Rượu mơ còn là bài thuốc giúp điều trị bệnh và làm đẹp da đồng thời rượu mơ còn giúp cơ thể giải nhiệt và cách ngâm cũng rất đơn giản.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.