Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Của Các Đầu Bếp Nhà Hàng

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Những mẹo vặt nấu ăn sẽ giúp bạn hoàn thiện các món ngon mỗi ngày một cách nhanh gọn nhưng luôn đảm bảo chất lượng thơm ngon chuẩn như cơm đầu bếp nha hàng.

Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Của Các Đầu Bếp Nhà HàngMẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Của Các Đầu Bếp Nhà Hàng

1. Không Nấu Thịt Khi Vừa Mới Lấy Ra Từ Tủ Lạnh

Bạn không nên chiên một miếng thịt vừa mới bỏ từ tủ lạnh ra. Rã đông thịt trong 1 hoặc 2 giờ trước khi nấu cho nó trở lại nhiệt độ phòng. Sau đó chiên đều hai mặt thịt.

Nếu bạn muốn có lớp vỏ màu nâu đẹp trên miếng bít tết, hãy loại bỏ tất cả nước đọng trên thịt trước khi chiên.

2. Để Thịt Không Bị Khô Khi Chiên

Để thịt không bị khô khi chiên, hãy cho thịt vào trong một bát nước muối với tỉ lệ:

– 3 chén nước : ¼ chén muối : ¼ chén đường.

– Để thịt ngâm trong bát nước muối này trong tủ lạnh. Thời gian ngâm tùy thuộc vào kích cỡ của miếng thịt.

– Cứ 1kg thì để khoảng 1 giờ. Không nên để quá 8 giờ và ít hơn 30 phút.

– Nếu chiên cánh gà, thì thời gian ngâm dựa vào trọng lượng trung bình của cánh gà.

Đừng quên dùng giấy hoặc khăn thấm khô thịt trước khi chiên.

3. Tăng Độ Thơm Của Gia Vị

Với hạt tiêu đen, muốn cho thơm hơn thì nên rang trên lửa vừa cho đến khi có mùi thơm rồi cho vào cối giã.

4. Để Cá Nướng Có Lớp Vỏ Giòn

 

 

Để món cá nướng có lớp vỏ ngon ngất ngây, bạn chỉ cần quét chút mayonnaise lên. Công thức là nhúng cá vào nước sốt, sau đó quét mayonnaise và rắc chút muối lên miếng cá và bắt đầu nướng. Khi nướng xong, nhỏ vài giọt nước chanh lên miếng cá là bạn đã hoàn thành món cá nướng ngon không khác gì trong nhà hàng.

5. Làm Bít Tết Mà Không Cần Dầu

Các miếng bít tết được đặt mặt có chút mỡ xuống trước. Điều này có nghĩa bạn sẽ làm bít tết bằng chính miếng thịt bò tứa ra. Cách làm rất đơn giản mà không cần đến dầu ăn.

6. Làm Súp Kem Ngon

Ngay trước khi nấu súp kem, chiên riêng tất cả các loại rau củ/quả với dầu ô liu. Sau đó thêm một ít nước hoặc nước dùng. Việc chiên này sẽ làm rau/củ/ quả ngọt và thơm hơn, món ăn vì thế cũng hấp dẫn hơn.

7. Để Có Món Bánh Pancake Ngon

Dù theo công thức nào, bạn hãy luôn thêm 2 muỗng kem chua vào hỗn hợp. Thủ thuật này hợp với tất cả các loại bánh kếp, khiến chúng ngon, mịn và không có vết nứt.

8. Dùng Đường Trong Nấu Ăn

Đường cũng có thể là một gia vị tốt như muối. Thêm một ít đường vào những món ăn có dưa chua hoặc cà chua – đường sẽ làm giảm vị chua tự nhiên của chúng và khiến món ăn ngon hơn.

9. Điều Kiện Để Ốp Món Trứng Hoàn Hảo

3 yếu tố để có món trứng chiên hoàn hảo là chảo chiên thành dày, bơ và nhiệt độ tối thiểu. Đun nóng chảo, thêm 1/2 muỗng bơ. Nó phải tan chảy chậm. Đập trứng và chiên trong 4-5 phút. Thêm muối và thưởng thức món trứng chiên hoàn hảo.

10. Cách Nấu Nước Dùng/Nước Súp Trong, Sạch

Muốn làm nước súp hay nước dùng để nấu các món ăn khác, trước tiên cần hầm 1 con gà trên lửa nhỏ mà không đậy vung ít nhất 3 tiếng. Không để nước sôi lên và liên tục vớt bọt nếu có. Khi hầm được 1.5 giờ thì thêm rau mùi tây, cần tây, cà rốt và hành tây.

 

 

11. Làm Vỏ Bánh Mì Giòn

Nếu nướng bánh mì tại nhà, vỏ bánh có thể quá mỏng hoặc quá dày. Bạn có thể giải quyết vấn đề này khá dễ dàng bằng cách đặt một bát nước vào lò nướng khi nướng. Hơi nước sẽ giúp bỏ bánh giòn giòn.

12. Nấu Hành Chiên Ngon Nhất

Sử dụng lửa vừa để chiên, và thêm cả dầu ăn và bơ vào chảo chiên nóng. Cắt hành và chiên nó cùng một ít muối. Muối có 3 tác dụng: loại bỏ mùi hành khó chịu, giúp chúng chín nhanh hơn và có thêm hương vị ngọt. Bạn chỉ nên sử dụng bơ để chiên hành. Nếu bạn không không làm chúng bị xạm đen đi, hãy sử dụng bơ tan chảy để thay thế.

13. Giảm Bớt Mùi Tỏi Sau Khi Ăn

Nếu thích ăn tỏi nhưng lại lo sợ mùi tỏi còn để lại sau khi ăn, thay vì không cho tỏi trực tiếp vào món ăn, bạn hãy sử dụng nước ép tỏi. Như vậy sẽ tránh được mùi tỏi khó chịu sau ăn.

14. Nói Không Với Chảo Chống Dính

Đã bao giờ bạn nhận thấy các món ăn chiên/xào/rán không được giòn chưa? Lý do đơn giản là bạn sử dụng chảo chống dính. Loại chảo này chỉ để dùng ốp/ chiên trứng hoặc làm bánh kếp, pancake. Còn muốn rán cá, thịt mà có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì nên sử dụng chảo thường, không phủ lớp chống dính. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

15. Nêm Các Gia Vị Theo Thứ Tự

Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trư ớc. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùihư ơng đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

16. Dùng Nước Khi Chiên, Xào

Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

17. Bí Quyết Luộc Mì Sợi

Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

18. Nêm Muối Đúng Cách

Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

19. Mẹo Cho Món Khoai Tây Nghiền Nhanh Và Ngon

Khi làm món khoai tây nghiền bạn chỉ cần luộc khoai lên, sau đó cho chúng lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi các củ khoai tây khô lớp vỏ bên ngoài. Lúc này bạn mới bắt đầu nghiền nát khoai tây. Sau đó, bạn đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào để hoàn thành món khoai tây nghiền.

Mrs Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sâu chít là một trong những loại thuốc bổ của Đông y giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Ngoài việc được người dân thu hái về làm thức ăn, nó còn là một loại thực phẩm giàu giá trị điều trị bệnh, đặc biệt là phục hồi sức khỏe sau khi bệnh. Rượu sâu chít có mùi thơm đặc trưng, rất ngon và bổ dưỡng.

19/05/2018

Nha đam là loại cây phổ biến, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ khả năng làm đẹp, nguyên liệu nấu ăn và lợi ích như một vị thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nha đam ngâm rượu mang lại hiệu quả dưỡng ra và tăng tuần hoàn máu rất cao.

19/05/2018

Hà thủ ô là thảo dược quý và quen thuộc được nhiều người nhắc đến, sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh. Bên cạnh đó hà thủ ô còn dùng để ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giúp làm chậm lão hóa, trẻ hóa làn da cho chị em.

19/05/2018

Sâm đương quy là một trong những dược liệu quý hiếm sở hữu nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ngoài việc sắc uống thì sâm đương quy còn có thể ngâm rượu. Sử dụng rượu ngâm sâm đương quy mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, bổ huyết, trẻ lâu …

19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.