Kinh Ngạc Với Cách Ngâm Rượu Ổi Cực Thơm Ngon Giúp Giãn Gân Cốt

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Ổi là loại quả vô cùng quen thuộc tại Việt Nam. Không chỉ có mùi thơm và hương vị độc đáo, quả ổi còn được coi là siêu trái cây bởi vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu ổi ngâm cùng rượu sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, đặc trưng và mang đến cho người dùng nhiều tác dụng như giảm mỡ máu và tốt cho hệ tiêu hóa.

Kinh Ngạc Với Cách Ngâm Rượu Ổi Cực Thơm Ngon Giúp Giãn Gân CốtKinh Ngạc Với Cách Ngâm Rượu Ổi Cực Thơm Ngon Giúp Giãn Gân Cốt

Vậy hôm nay | thuocthang.com.vn mời bạn đọc cùng tìm hiểu về rượu ổi và những tác dụng, lợi ích của rượu ổi mang đến cho sức khỏe chúng ta nêu uống đúng và điều độ nhé.

1. Khái quát về dinh dưỡng ổi

Trong quả ối có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Cây ổi được xem là cây ăn quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho người. Trong đó, thịt quả ổi có chứa một hàm lượng vitamin C gấp 3 lần so với cam và một lượng chất xơ rất cao, do đó năng lượng do chúng cung cấp thấp so với trọng lượng (55KJ/100g thịt quả).

Ngoài ra, thịt quả còn chứa một số chất có hoạt tính sinh học quan trọng tự nhiên rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như vitamin niacin, axit pantothenic, thiamin, riboflavin và vitamin A cùng với các khoáng chất như phốtpho, canxi, sắt, và protein.

Ổi là loại quả có hàm lượng nước chiếm tỷ lệ tương đối cao (82 - 85%). Hàm lượng gluxit trong ổi ở mức thấp (7,1 - 7,9%), trong đó hàm lượng đường ở mức trung bình đối với một số loại quả thông thường (6 - 9%), phần còn lại là glucosa và fructoza với tỷ lệ tương đương nhau.

 

dinh-duong-cua-oiDinh dưỡng của quả ổi

 

Lượng axit hữu cơ trong ổi không đáng kể (0,2 - 0,3%), trong đó chủ yếu là axit citric. Ngoài ra còn có các axit malic, fumaric, glycollic tạo cho ổi có vị hơi chua dịu.

Các nghiên cứu cho thấy có khoảng 154 hợp chất bay hơi đã được tìm thấy trong quả ổi tạo ra hương thơm hấp dẫn mà chủ yếu là các hợp chất của carbonyl, este của rượu thơm, cồn, hydroCarbon và hỗn hợp các chất bay hơi khác.

Một trong số chúng là methyl benzoat, pphenylethyl axetat, cinnamyl axetat, hexanon và β-ionon, đặc biệt cinnamyl axetat là một trong những hợp chất bay hơi chính tạo nên hương thơm đặc trưng cho ổi. Ngoài các thành phần có giá trị dinh dưỡng, trong quả ổi có chứa một lượng pectin đáng kể (chiếm khoảng 1,0 - 1,5%).

2. Tác dụng của rượu ổi

Ổi chứa ít chất béo bão hòa, tỉ lệ Vitamin C cao, 100g ổi chứa 486mg Vitamin C (tập trung ở phần vỏ).

Ngoài Vitamin C, A ổi còn chứa Quercetin – chất chống oxy hóa cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng bệnh viêm nhiễm như: suyễn, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thư.

Mỗi ngày bạn uống nước ổi ngâm rượu sẽ làm giảm lượng cholesterol có trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.

Rượu ổi còn có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa và kém hấp thu.

Ngoài ra, rượu ổi còn hỗ trợ quá trình sản xuất collagen hoạt chất cần thiết giúp làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn hoặc bệnh thấp khớp.

3. Công dụng của rượu ổi với sức khỏe

 

cong-dung-ruou-oiNhững công dụng của rượu ổi

 

Sau khi ngâm rượu, ổi có vị thơm ngon độc đáo, mang lại nhiều tác dụng như bồi bổ dạ dày, tiêu hóa thức ăn,…

Ổi có ít chất béo bão hòa và rất giàu vitamin C: chứa 486mg vitamin C/100g. Nhất là càng ở gần lớp vỏ ngoài thì hàm lượng vitamin này càng cao.

Ngoài vitamin A và C, ổi còn chứa quercetin, một chất chống oxy hóa mạnh. Có tác dụng chống viêm và chống lại các bệnh hen suyễn, dị ứng, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thư, và nhiều bệnh viêm mãn tính khác.

Rượu ổi có tác dụng hạ lipid máu tốt cho hệ tiêu hóa.

Uống rượu ổi mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.

Rượu ổi đặc biệt có tác dụng chữa các chứng rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu.

Ngoài ra, rượu ổi còn giúp hỗ trợ sản xuất collagen, thành phần quan trọng giúp da căng mọng, tăng cường xương khớp, sụn, chữa bệnh thấp khớp.

Rượu ổi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chỉ nên uống khoảng 1 ly/ngày.

4. Cách chọn mua ổi ngon

Nên chọn mua ổi có màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt, không mua ổi có màu sắc lạ, có thể đã bị ngâm qua các hóa chất.

Ổi có vỏ màu xanh ánh vàng khi chín sẽ rất giòn và ngon. Không nên mua ổi quá xanh, không có ánh vàng, ổi sẽ có vị chát.

Ổi có nhiều gân, lồi và sần sùi là ổi ngon, giòn và ít hạt. Ổi có vỏ cứng thường sẽ nhạt và không giòn.

Không nên mua ổi quá nát, dập hoặc héo quá, ăn sẽ không ngon.

 

cach-ngam-ruou-oi-zscscsCách ngâm rượu ổi thơm ngon

 

5. Cách ngâm rượu ổi

Bước 1: Ổi rửa sạch với nước muối để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu bám trên vỏ, chú ý chà xát ổi nhẹ nhàng.

Bước 2: Sau khi để ráo, dùng dao khoét bỏ phần cuống và phần đầu của quả ổi.

Bước 3: Cho ổi vào lọ ngâm (nên dùng lọ thủy tinh) cùng với 2 lít rượu và 200g đường phèn.

Bước 4: Ngâm cả quả ổi thì có thể sử dụng trong 3 – 4 tháng hoặc cắt đôi nhưng không được gọt vỏ thì có thể dùng được trong 2 – 3 tháng.

Bước 5: Đậy kín nắp bình và bảo quản ở nơi khô ráo. Sau 2 – 4 tháng là có thể sử dụng được.

Hy vọng qua những chia sẻ cách ngâm rượu ổi này sẽ giúp bạn biết thêm một cách ngâm rượu để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân tốt hơn nhé.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Tinh hoàn hải cẩu còn gọi là dái chó biển hay pín của hải cẩu. Đây là một loại cực kỳ tanh vì trong tinh hoàn chứa nhiều tinh dịch nhưng lại vô cùng tốt đối với sức khỏe, thậm chí là còn sử dụng để ngâm rượu.

19/05/2018

Rết trong Đông y còn gọi bằng những cái tên như: Ngô công, Tức thư, Thiên long, Bá cước, Ngao cao mỗ,... Rượu rết là bài thuốc dân gian có tác dụng giảm đau nhanh các cơn đau nhức xương khớp, hiệu quả nhất là dùng rượu rết bôi ngoài kết hợp với massage.

19/05/2018

Theo y thư cổ, tiết chim sẻ vị ngọt, tính ấm; có công dụng dưỡng âm, bổ huyết, cường dương. Người ta có thể sử dụng chim sẻ bằng nhiều hình thức như quay, rán, nướng, nấu cháo,… nhưng để bổ dương, rượu chim sẻ được đánh giá cao hơn cả.

19/05/2018

Cà Dê còn được gọi là dái dê (Ngọc Dương). Tinh chất được chiết suất từ Ngọc dương có tác dụng làm tăng lượng hormone sinh dục nam (Testosterone), giúp nam giới cải thiện khả năng sinh lý rõ rệt. Vì vậy, Từ xưa, rượu ngọc dương được xem bảo bối của đấng mày râu.

19/05/2018

Hiện nạy tại Việt Nam, trong các loại cao động vật thì cao ngựa là loại cao tốt thứ 2 chỉ sau cao hổ. Cao ngựa là loại dược liệu bổ giúp điều trị và phòng ngừa được nhiều bệnh như chứng đau nhức xương khớp, mạnh gân, cường cơ, phòng chống loãng xương, bồi bổ ...

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.