Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Từ A Đến Z Dậy Mùi Thơm Ngon Lịm Tim

Mới nhất

Thịt kho tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà và để ăn cùng cơm trắng thì rất tuyệt.

Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Từ A Đến Z Dậy Mùi Thơm Ngon Lịm TimHướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Từ A Đến Z Dậy Mùi Thơm Ngon Lịm Tim

Vậy bạn đã biết cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị ngày tết chưa ? Nếu chưa thì bạn tham khảo bài viết này của | thuocthang.com.vn để biết rõ hơn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt kho tàu

+ Thịt ba chỉ hay thịt chân giò 500gr

+ Trứng vịt luộc 5 quả

+ Nước dừa 400ml

+ Hành băm 1 muỗng canh

+ Tỏi băm 1 muỗng canh

+ Nước mắm 6 muỗng canh

 

NGUYEN-LIEU-THIT-KHO-TAUNguyên liệu cần chuẩn bị

 

+ Đường 4 muỗng canh

+ Hạt nêm 1 muỗng canh

+ Tiêu 1 muỗng cà phê

2. Cách chế biến

Bước 1: Ướp gia vị thịt

+ Cho 500gr thịt ba chỉ vào tô, hãy chọn thịt có da mỏng để thịt kho ngon, ít bị ngấy.

+ Cho gia vị vào tô thịt, ướp ít nhất 1 tiếng gồm:

+ 1 muỗng canh hành băm

+ 1 muỗng canh tỏi băm

+ 3 muỗng canh nước mắm

+ 2 muỗng canh đường

+ ⅓ muỗng canh hạt nêm

+ 1 muỗng cà phê tiêu

Bước 2: Làm nước màu

 

sY-che-nguyen-lieu-thit_kho_tauCDSFADCDCDCách chế biến món thịt kho tàu

 

Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa, thêm 1 muỗng cà phê đường và một ít nước rồi dùng đũa khuấy đều liên tục.

Khi nước đường có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Chờ đường nguội thì đổ thêm 1 giá canh nước cho loãng bớt và tiếp tục khuấy.

Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Bước 3: Kho thịt với nước dừa tươi

Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.

Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

 

cach-nYu-thit-kho-taudsefsdfgasYASDASDSCách nấu thịt kho tàu

 

Thành phẩm :

Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng.

2. Cách nấu thịt kho kiểu tàu

2.1 Nguyên liệu

+ 1kg thịt ba chỉ

+ 40gr gừng

+ 40gr hành lá

+ 50gr hành baro

+ 4 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể tìm ở các cửa hàng gia vị Trung)

+ Hắc xì dầu

+ Đường nâu

 

thit-nguoi-hoaNguyên liệu thịt kho kiểu tàu

 

+ Nước tương

+ Dầu màu điều

2.2 Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt và nguyên liệu

+ Hành baro rửa sạch, cắt khúc dài.

+ Gừng gọt vỏ, một nửa để băm, một nửa cắt lát

+ Thịt rửa với nước muối pha cùng chanh và dùng giấy thấm cho ráo nước.

+ Khi thịt heo đã ráo nước, bắt chảo chống dính, áp phần da của miếng thịt vào lòng chảo. Di chuyển thịt đến khi da chuyển màu.

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

+ Bắt nồi nước luộc, cho thịt heo cùng gia vị nấu trong 12 phút:

 

so-che-nguyen-lieu-sfasdasAAAAAAASơ chế nguyên liệu thịt

 

+ 10gr gừng băm

+ 10gr hành lá cắt nhỏ

+ 1 muỗng canh Thiệu Hưng

Khi đủ thời gian, gắp thịt ra rồi cho vào rổ inox cho ráo nước.

Bước 3: Cắt và buộc thịt

+ Cắt thịt thành các miếng vuông khoảng 4cm. 

+ Dùng dây buộc thịt hình chữ thập

Bước 4: Kho thịt kiểu Tàu

Xếp các các lát gừng và hành baro dưới nồi, cho thịt heo lên trên.

Nêm gia vị vào nồi gồm:

+ 2 muỗng canh đường nâu

+ 4 muỗng canh nước tương

+ 2 muỗng canh hắc xì dầu

+ 3 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

+ 400ml nước lọc

+ Đun thịt với lửa vừa, trong 50 phút.

 

cach-nau-thit-kho-kieu-tau-AAAAAADDDDCách kho thịt kiểu tàu

 

Khi nước chuẩn bị cạn thì trở mặt thịt, cho phần da xuống dưới và đun thêm 30 phút rồi tắt bếp.

3. Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Loại thịt heo thích hợp nhất để bạn làm món thịt kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán.

Thịt ba rọi ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm.

Cách chọn mua trứng tươi :

Trứng ngon thường có bề ngoài hồng hào, xung quanh có một lớp bột trắng mịn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, có mùi hôi. Nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt, ở giữa có chấm hồng, các phế nang có đường kính không quá 1cm.

Với những bước đơn giản trên, chúc bạn sẽ thành công món thịt kho này nhé. Chúc các bạn ngon miệng !.

 

Danh Trường

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Bánh tráng trộn là món ăn vặt đường phố ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay, và cũng có thể nói rằng đây là món ắn quốc dân. Bánh mang hương vị chua của xoài xanh, dai dai của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt, bò khô và rau thơm, tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.
19/05/2018
Bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ Châu Âu được nhều người ưa chuộng bởi độ giàu dinh dưỡng và cách thức dễ làm của nó. Món bít tết được nhiều người ưa chuộng bởi các cấp độ chín khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
19/05/2018
Thịt cừu được biết đến là 1 nguyên liệu "hảo hạng" bất cứ món ăn nào cũng đều tạo nên những sự vấn vương thật khó tả. Món thịt cừu sẽ đem đến gia đình bạn một món lạ miệng, đầy dinh dưỡng cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp lễ tết sum vầy bên nhau đấy.
19/05/2018
Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Lẩu Tokbokki là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nước lẩu, vị mềm ngon của bánh gạo cùng nhiều loại topping thả lẩu hấp dẫn.
19/05/2018
Yến mạch là một trong những thực phẩm được khuyên dùng cho trẻ ăn dặm bởi dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ vậy yến mạch và khoai lang là 2 nguyên liệu thường được dùng nhiều trong chế độ ăn kiêng giảm cân cho chị em phụ nữ.
Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.