Yếu sinh lý không chỉ xuất hiện ở nam giới mà còn có ở nữ giới. Yếu sinh lý ở nữ giới gây suy giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe tinh thần của bạn.
Để cải thiện và phục hồi chức năng sinh lý, đánh thức ham muốn yêu, hôm nay | thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thuốc bắc ngâm rượu giúp tăng cường sinh lý ở nữ giới nhé.
1. Uống rượu ngâm thuốc bắc có tác dụng gì ?
Uống rượu ngâm thuốc bắc có tác dụng gì là câu hỏi rất nhiều người phân vân. Thực ra, rượu ngâm thuốc bắc có rất nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số công dụng phổ biến thường thấy như:
+ Rượu thuốc giúp bổ âm, rượu thuốc giúp cải thiện chức năng sinh lý. Đặc biệt đối với nam giới, có rất nhiều loại rượu thuốc giúp điều trị chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm…
+ Rượu thuốc bổ huyết, trị chứng giảm trí nhớ, điều trị triệu chứng mệt mỏi, chán ăn..
+ Rượu thuốc giúp cải thiện hệ xương khớp, giảm nhức mỏi khớp
+ Rượu thuốc điều trị chứng nóng trong, táo bón, tiểu dắt và các rối loạn tiêu hóa khác
+ Rượu thuốc giúp an thần, cải thiện hệ thần kinh, cải thiện giấc ngủ, điều trị chứng tinh thần hoảng hốt
2. Hai bài thuốc bắc ngâm rượu tăng cường sinh lý nữ
Yếu sinh lý ở nữ giới gây suy giảm chất lượng cuộc “yêu” và đời sống tinh thần của bạn. Phụ nữ gặp phải tình trạng yếu sinh lý là do hormone Estrogen sụt giảm, không còn đầy đủ như người bình thường, do áp lực từ công việc và cuộc sống, do tuổi tác,… Sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn 5 bài thuốc điều trị yếu sinh lý hiệu quả cao mà lại không khó thực hiện.
2.1 Bài thuốc 1:
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
+ 12g dâm dương hoắc
+ 16g ba kích
+ 16g nhân sâm
+ 12g cẩu kỷ tử
+ 12g nhục thung dung
+ 8g đỗ trọng
+ 6g cam thảo
+ 3 quả đại táo
+ 1 lít rượu trắng (rượu đế).
Cách thực hiện:
Bạn thực hiện bài thuốc này theo tuần tự các bước sau:
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu, rồi thái nhỏ chúng ra
Bước 2: Phơi khô các nguyên liệu trên
Bước 3: Ngâm các nguyên liệu với 1 lít rượu trắng. Ngâm thuốc càng lâu càng tốt.
Liều dùng:
+ Số lượng: uống 1 chén nhỏ/lần;
+ Số lần: 2 lần/ngày;
+ Thời gian điều trị: Uống liên tiếp trong vòng 1 tuần.
Nếu bạn không uống được rượu, bạn có thể thực hiện theo cách sau:
+ Sử dụng ⅓ số lượng các vị thuốc trên, thái nhỏ và phơi khô. Sau đó sắc chúng với nước.
2.2 Bài thuốc 2
Bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau:
+ 60g dâm dương hoắc;
+ 60g phục linh;
+ 9 quả đại táo;
+ Rượu trắng;
+ 200g mật ong.
Cách thực hiện:
Bạn thực hiện theo trình tự sau:
Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu;
Bước 2: Hấp chín 3 nguyên liệu kể trên, sau đó mang đi phơi khô. Thực hiện tương tự 3 lần liên tục;
Bước 3: Tán mịn các nguyên liệu với nhau.
Bước 4: Ngâm các nguyên liệu vừa tán mịn với 2 bát rượu trắng, 200g mật long trong lọ thủy tinh.
Bước 5: Đậy kín miệng lọ thủy tinh. Ngâm thuốc ít nhất 1 tháng, sau đó bạn có thể sử dụng.
Liều dùng:
+ Số lượng: 1 chung rượu/lần;
+ Số lần: 2 – 3 lần/ngày.
+ Uống thuốc kiên trì trong vòng 3 tháng.
3. Để rượu ngâm thuốc bắc phát huy hết các hiệu quả được đề cập ở trên, cần nắm vững những lưu ý sau:
Không ngâm các loại vị thuốc đông y dạng khoáng với rượu vì có những thành phần có độc hoặc trong quá trình ngâm sẽ sản sinh ra những độc tố.
Chọn rượu để ngâm thuốc bắc cần chọn loại rượu chuẩn, nồng độ phù hợp, thông thường là rượu gạo trắng 40 độ. Tránh dùng các loại rượu pha cồn, rượu giả sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.
Ngâm rượu thuốc bắc đúng tỷ lệ và thời gian:
Cần phải ngâm với tỷ lệ phối hợp chuẩn, thông thường là rượu gấp từ 10 đến 20 lần so với vị thuốc bắc. Và tùy vào các vị thuốc cụ thể mà tỷ lệ có thể thay đổi.
Thời gian ngâm rượu thuốc bắc khác nhau tùy theo từng vị thuốc. Có nhiều người nhầm lẫn rằng thời gian ngâm rượu thuốc càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, thời gian ngâm còn phụ thuộc vào lượng thuốc bắc, sự thay đổi nhiệt độ… Đa phần, thời gian ngâm rượu thuốc từ 1 tuần đến 2 tuần. Thời gian quá dài sẽ làm cho ethanol bay hơi. Do đó mà tác dụng kháng khuẩn của rượu thuốc cũng sẽ bị giảm. Và khi đó, người uống rượu thuốc vô tình bị tổn thương dạ dày, đường ruột, gan.
Trong quá trình ngâm rượu thuốc bắc, nên lắc đều bình rượu hằng ngày, đảo các vị thuốc một tuần 1 lần để chiết xuất hết được các tinh chất có lợi ngấm vào rượu. Thông thường người ngâm rượu thuốc hay để lát thuốc bắc và ngâm. Nhưng nếu muốn sử dụng nhanh thì có thể tán bột để nguyên liệu dễ hấp thụ hơn.
Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc tham khảo và hiểu rõ hơn về những bài thuốc này nhé!.
Danh Trường
Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.
Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.
Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.
Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…
Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.
Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.
Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.