Dễ Như Ăn Phở.? Nấu Phở Thì Không Dễ “Xem Công Thức Phở Gia Truyền

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC
Phở là món ăn truyền thống “Thậm trí được truyền qua nhiều đời “gọi là phở gia truyền” và có thể nói là đại diện cho cả nền ẩm thực của đất nước Việt Nam. Đi cùng món phở luôn là nước dùng và Sa tế. cách làm như thế nào để đủ vị cay, mặn, ngọt phù hợp cho món phở không phải là điều ai cũng biết. Một tô phở ngon sẽ cực thiếu sót nếu không có màu đỏ và vị cay nồng đặc biệt từ sa tế.
Dễ Như Ăn Phở.? Nấu Phở Thì Không Dễ “Xem Công Thức Phở Gia TruyềnDễ Như Ăn Phở.? Nấu Phở Thì Không Dễ “Xem Công Thức Phở Gia Truyền

Vậy để món ăn này được trọn vị | thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu phở và sa tế ăn phở với các nguyên liệu đơn giản, ít tốn công sức và chuẩn vị nhất nhé.

1. Cách nấu phở gà

1.1 Nguyên liệu làm Phở gà Cho 4 người

Bánh phở tươi 200 gr. Xương heo 1.5 kg. Gà ta 1.6 kg. Trứng non 100 gr. Củ cải trắng 100 gr. Hành tây 150 gr(3 củ). Ngò rí 20 gr. Hành lá 1 cây. Hành tím 5 củ. Gừng 1 củ. Gia vị thuốc bắc 1 gói. Chanh 1 trái. Nước mắm 2 muỗng canh. Hạt nêm gà 3 muỗng canh. Đường phèn 4 muỗng canh. Muối/ Bột ngọt 1 ít.

1.2 Cách chế biến Phở gà

Bước 1: Sơ chế và hầm xương

 

nguyen-lieu-pho-gaNguyên liệu món phở gà

 

Đầu tiên, xương heo mua về bạn ngâm với nước muối pha loãng 5 - 7 phút. Kế đến, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

Sau đó, bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước với lửa lớn. Nước lăn tăn sôi thì bạn cho toàn bộ phần xương heo đã sơ chế vào, tiến hành chần sơ khoảng 3 - 5 phút.

Thấy xương heo hơi săn lại thì bạn tắt bếp, đem xương heo rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Lưu ý : Cách khử mùi hôi xương heo

Cách 1: Bạn có thể khử mùi hôi xương heo bằng cách chần sơ với nước sôi trong vòng 3 - 5 phút, kế đến đem rửa lại với nước sạch.

Cách 2: Ngoài ra, sử dụng hỗn hợp muối và rượu trắng chà xát lên phần thịt 5 phút, sau đó rửa sạch lại vài lần với nước sạch thì mùi hôi sẽ biến mất ngay.

Cách 3: Bên cạnh đó, một cách khử mùi thông dụng khác là tiến hành ngâm xương heo với nước vo gạo 15 phút cũng rất hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

 

so-che-nguyen-lieu-pho-gaSơ chế các nguyên liệu

 

+ Thịt gà mua về lấy 1 ít muối chà xát lên bề mặt thịt 3 - 5 phút, đồng thời loại bỏ luôn phần máu dơ còn sót lại, rồi bạn đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.

+ Củ cải trắng bạn bỏ đầu, rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, để ráo, cắt khoanh. Kế đến, bạn đem 1 củ hành tây lột vỏ, rồi dùng dao cắt mỏng.

+ Với hành lá, ngò rí thì bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn nữa là được.

Bước 3 : Luộc gà và trứng non

+ Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc trong vòng 10 phút với lửa lớn.

+ Nước đã sôi, bạn giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục luộc 20 phút nữa, đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn.

+ Kế đến, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

Bước 4: Nướng và rang các nguyên liệu

 

cach-nau-pho-gaCách nấu phở gà chuẩn vị

 

Bạn đặt vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng, tiến hành nướng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp.

Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Nấu phở

Với nồi nước dùng lúc nãy, bạn cho trực tiếp toàn bộ phần củ cải trắng và hành tây vào, tiến hành nấu với lửa nhỏ 40 phút.

Đồng thời, lấy túi vải hoặc rây lọc rồi cho toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vừa rang, gừng, củ hành tím, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào. Sau đó, cho luôn vào nồi nước dùng.

Kế đến, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

Nước dùng đã nấu xong, thì đồng thời bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 200ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô.

Cuối cùng, bạn lần lượt thêm gà ta, trứng non, hành lá và chan lên nước dùng vừa nấu nữa thì thưởng thức ngay thôi nhé!

2. Cách làm sa tế ăn phở thơm

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

+ Hành tím khô thái mỏng: 100g.

 

sa-te-otSa tế ăn phở thơm, cay cay

 

+ Ớt băm: 20 trái.

+ Dầu ăn: 5 muỗng.

+ Dầu màu điều: 1 muỗng.

+ Tỏi băm nhuyễn: 100g.

+ Xả băm nhuyễn: 5 cây.

+ Muối: 1 muỗng cà phê.

+ Đường: 1 muỗng.

1.2 Các bước thực hiện

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi và làm nóng. Khi dầu nóng bạn phi xả băm trước, sau đó cho tỏi và hành tím băm vào sau. Khi các nguyên liệu đã thơm thì bạn hạ nhỏ lửa và cho ớt băm vào.

Bước 2: Khi ớt ngấm dầu và sánh sệt lại thì bạn cho muối, đường vào đảo cho tan.

Bước 3: Tiếp theo cho dầu màu điều vào, đảo thêm một phút rồi tắt bếp là hoàn thành sa tế ăn phở rồi đấy.

Trên đây là cách nấu phở và sa tế ăn phở thơm ngon. Hy vọng rằng khi tham khảo bài viết trên của chúng tôi sẻ giúp các bạn có thêm một món ăn ngon thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !.

Danh Trường

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sâu chít là một trong những loại thuốc bổ của Đông y giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Ngoài việc được người dân thu hái về làm thức ăn, nó còn là một loại thực phẩm giàu giá trị điều trị bệnh, đặc biệt là phục hồi sức khỏe sau khi bệnh. Rượu sâu chít có mùi thơm đặc trưng, rất ngon và bổ dưỡng.

19/05/2018

Nha đam là loại cây phổ biến, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ khả năng làm đẹp, nguyên liệu nấu ăn và lợi ích như một vị thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nha đam ngâm rượu mang lại hiệu quả dưỡng ra và tăng tuần hoàn máu rất cao.

19/05/2018

Hà thủ ô là thảo dược quý và quen thuộc được nhiều người nhắc đến, sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh. Bên cạnh đó hà thủ ô còn dùng để ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giúp làm chậm lão hóa, trẻ hóa làn da cho chị em.

19/05/2018

Sâm đương quy là một trong những dược liệu quý hiếm sở hữu nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ngoài việc sắc uống thì sâm đương quy còn có thể ngâm rượu. Sử dụng rượu ngâm sâm đương quy mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, bổ huyết, trẻ lâu …

19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.