Cà Dê còn được gọi là dái dê (Ngọc Dương). Tinh chất được chiết suất từ Ngọc dương có tác dụng làm tăng lượng hormone sinh dục nam (Testosterone), giúp nam giới cải thiện khả năng sinh lý rõ rệt. Vì vậy, Từ xưa, rượu ngọc dương được xem bảo bối của đấng mày râu.
Vậy cà dê là gì? Nó có tác dụng ra sao? Cách ngâm như thế nào? Mòi bạn đọc cùng | thuocthang.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
1. Cà dê ( ngọc dương) là gì ?
Chắc chắn một điều có rất nhiều người chỉ biết một vài thông tin đáng chú ý về cà dê dùng tăng cường sinh lý ở nam giới mà thôi. Chứ chưa hẳn biết rõ về vị thuốc thần tuyệt vời dành cho đấng mày râu này.Thì ngay đây tôi cũng sẽ chia sẻ một cách rõ ràng hơn để một số bạn chưa hiểu rõ về cà dê nhé.
Cà Dê chính là phần tinh hoàn của con dê đực ( chỉ có ở con dê đực) được chứng minh như một vị thuốc quý hiếm đã và đang được sử dụng từ hàng nghìn năm cho đến nay. Dùng chủ yếu làm thuốc bổ thận tráng dương tăng cường sức khỏe sinh lý ở nam giới.Trong y học cổ truyền thì toàn bộ con dê đều có thể dùng làm thuốc. Là một trong những vị thuốc nam bổ dương đầu bảng. Ngày xưa cà dê là một trong những vị thuốc chỉ dành cho vua chúa và quan lại có thể nói cực kỳ quý hiếm.
Bộ phận sinh dục và tinh hoàn của con dê đực cực kỳ phát triển, bởi vậy nó được y học cổ truyền đánh giá cực cao. Chính vì lý do này mà dân gian đặc biệt coi trọng tác dụng của cà dê. Theo kinh nghiệm dân gian nam giới sử dụng được tinh hoàn của con dê đực sẽ có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng đặc biệt tốt. Đây là loại rượu hỗ trợ tối trong vấn đề cải thiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới rất hiệu quả. Kết hợp rượu cà dê với các phương pháp chữa trị, sẽ giúp nỗi lo về yếu sinh lý được cải thiện mạnh mẽ.
2. Tác dụng của rượu cà dê ( ngọc dương )
Sử dụng rượu ngọc dương đều đặn với liều lượng phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó mang lại nhiều tác dụng vượt trội sau:
+ Tăng cường sinh lý, bổ khí huyết chon nam giới
+ Kích thích hệ tiêu hóa giúp người ăn ngon miệng, có giấc ngủ ngon
+ Giúp xương chắc khỏe, cải thiện gân cốt, tránh tình trạng đau nhức đầu
Tuy nhiên, để rượu phát huy hiệu quả tốt nhất cần sử dụng với liều lượng tích hợp. Mỗi ngày dùng 1 – 2 chén, mỗi chén 100ml và uống trong bữa ăn.
3. Cách ngâm rượu ngọc dương
Bước 1: Chọn và xử lý nguyên liệu
Để có được bình rượu quý hoàn mỹ, nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng để có được bình rượu ngọc dương ngon, phát huy hết công dụng cải thiện chức năng sinh lý. Vậy nên, bạn cần phải cẩn thận trong việc loại bỏ các tạp chất, khử mùi của ngọc dương. Cách xử lý Ngọc dương trước khi ngâm rượu như sau:
+ Bạn cần chuẩn bị 3 bộ Ngọc dương, mang đi rửa sạch.
+ Dùng dao cắt bỏ bìu (bao xung quanh tinh hoàn dê), chỉ lấy tinh hoàn và cần dê
+ Bổ đôi cần dê và tinh hoàn bóp với 100g gừng tươi giã nát. Rồi cho vào 300ml rượu 45-60 độ ngâm trong 30 phút.
+ Sau đó vớt ra, thái thành những lát mỏng hoặc để cả bộ ngâm rượu.
Bước 2: Thực hiện ngâm rượu ngọc dương
+ Sau khi hoàn thiện bước sơ chế, cứ một bộ Ngọc dương ngâm với 1 lít rượu
+ Rượu ngâm phải có nồng độ 60 độ để đảm bảo Ngọc dương có thể chín mà không bị hư hỏng.
+ Đậy kín bình và để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mạnh.
+ Thời gian ngâm là từ 3-6 tháng.
+ Khi dùng có thể pha với rượu trắng nồng độ thấp hơn (khoảng 40 - 45 độ)
4. Lưu ý về cách sử dụng rượu cà dê
Rượu ngâm cà dê (dái dê ) không các tác dụng nhanh như là: dùng các loại thuốc được bán ngoài thị trường đâu nhé.Nên bạn đừng quá nôn nóng. Ngược lại rượu cà dê nó lại tính chất ngấm từ từ, toàn diện, không có tác dụng phụ. Điều mà tôi cần phải nói ra để các bạn lưu ý kỹ hơn về rượu ngâm cà dê là không nên dùng quá nhiều, dẫn đên ngộ độc rượu.
Bạn có thể dùng loại rượu ngâm này hàng ngày trong mỗi bữa ăn.Nhưng phải với một liều lượng nhất định.Tránh uống dẫn đến tình trạng say sỉn thì không những tác dụng không thấy đâu mà tệ hơn dẫn đến tình trạng cương dương rất nguy hiểm. Sử dụng rượu cà dê từ tư, lâu dài và kiên trì sẽ giúp sức khỏe tốt hơn, cải thiện nhiều về vấn đề sinh lý, đặc biệt các bệnh như yếu sinh lý, rối loạn sinh lý ở nam giới.
Trên đây là những chia sẽ về cà dê ( ngoc dương ) cũng như tác dụng và cách ngâm rượu ngọc dương. Hy vọng rằng với bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về cà dê nhé!.
Danh Trường
Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.
Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.
Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.
Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…
Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.
Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.
Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.