Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Ngon Bổ Rẻ Siêu Tốc Lúc Bận Rộn

Mới nhất
Bánh mì không chỉ là món ăn nhanh đường phố quen thuộc với người dân Việt Nam mà đây còn là món ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản, thân quen, bánh mì không biết từ khi nào lại được nhiều người yêu thích như thế, lúc đói lòng mà có một ổ bánh giòn thơm để thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Ngon Bổ Rẻ Siêu Tốc Lúc Bận RộnCông Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Ngon Bổ Rẻ Siêu Tốc Lúc Bận Rộn

Hôm nay, | thuocthang.com.vn sẽ gửi đến các bạn công thức làm món bánh mỳ thơm ngon, giòn tan nhé.

1. Bánh mì kẹp thịt băm

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị :

+ 400g nạc bò băm (10% mỡ), tốt nhất là hữu cơ

+ 5 củ hành lá , thái nhỏ

+ 140g cà rốt nghiền mịn

+ 2 tép tỏi , thái nhỏ

+ 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon

+ 1 muỗng canh ngải giấm cắt nhỏ

+ 1 quả trứng vừa , đánh tan

+ 4 cuộn bánh mì nguyên cám , chia đôi

+ 1½ muỗng cà phê dầu hạt cải dầu , để đánh răng

+ 25g cải xoong

 

banh-mY-kYp-thYt-bYmNguyên liệu bánh mỳ kẹp thịt băm

 

Đối với salsa tiêu nướng :

+ 2 quả ớt đỏ lớn cắt đi một nửa chiều dài và bỏ hạt

+ 100g cà chua bi hoặc mận non , giảm một nửa

+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh

+ 2 muỗng cà phê hẹ cắt nhỏ

+ ¼ hành tím cắt lát mỏng

+ Nhúm ớt nghiền nát

1.2 Cách chế biến

Bước 1:  Cho thịt băm vào bát cùng với hành lá, cà rốt nạo, tỏi, mù tạt, ngải giấm và trứng.

 Dùng nĩa trộn đều. Nêm hạt tiêu và một chút muối, sau đó chia hỗn hợp làm 4. Dùng tay vo tròn từng miếng thành hình tròn dài 10cm, dày khoảng 2cm - có chiều rộng tương tự như phần nhân bánh. Làm lạnh trong khoảng 30 phút. Hoặc có thể làm trước một ngày: xếp bánh mì kẹp thịt giữa các miếng giấy thấm dầu mỡ để chúng không bị dính, bọc trong màng bám sau đó ướp lạnh cho đến khi sẵn sàng nấu.

 

cach-lam-banh-my-thitCách làm bánh mỳ thịt băm

 

Bước 2: Bật lò nướng ở 200 độ C, đặt ớt đã cắt nhỏ hai bên lên khay nướng chống dính. Nướng trong 20 phút cho đến khi vỏ cháy, đặt cà chua bên cạnh, cắt cạnh, trong 3 phút cuối cùng để cà chua hơi mềm. Lấy ớt ra và chuyển ngay sang một cái bát nhỏ và đậy bằng màng chống dính. Để 5-10 phút cho đến khi đủ nguội để xử lý. Lột bỏ vỏ hạt tiêu, cắt nhỏ ớt và cho vào bát để hòa cùng nước ép ở đó. Cắt nhỏ cà chua, cho ớt vào xào cùng với nước cốt chanh, lá hẹ, hành và ớt. Nếm thử và thêm tiêu xay nếu cần. Để qua một bên. Có thể làm trước 1-2 ngày và ướp lạnh.

Bước 3:

Làm nóng chảo nướng hoặc lò nướng. Đặt các mặt đã cắt của bánh lên vỉ và nướng cho đến khi các thanh vỉ được đánh dấu. Phủ một ít dầu hạt cải lên mặt mỗi chiếc bánh burger. Đặt trên vỉ nướng nóng, mặt ngập dầu. Nấu chín không di chuyển chúng nếu không chúng có thể dính, trong 5 phút là vừa, quét phần dầu còn lại ở mặt chưa nướng, sau đó lật và nấu thêm 5 phút. (Để hoàn thành tốt, thêm 1-2 phút cho mỗi bên.)

Bước 4 :

Lấy ra và để bánh mì kẹp thịt nghỉ trong 2-3 phút. Rưới một ít nước ép hạt tiêu lên cùng, đặt lên trên một ít nhánh cải xoong, trên cùng với một chiếc bánh mì kẹp thịt, sau đó là một thìa salsa, đổ thêm một ít nước trái cây. 

2. Bánh mì thịt heo quay

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Bánh mì: 4 ổ

+ Thịt heo: 300 gram

+ Rau răm: 1 mớ

+ Rượu trắng: 30ml

+ Nước lọc: 50ml

 

banh-my-heo-quay-quayNguyên liệu bánh mỳ heo quay

+ Ớt: 2 quả

+ Tỏi: 1 củ

+ Dưa leo: 1 quả

+ Gia vị: giấm (5ml), bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).

2.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Rửa sạch thịt heo với nước muối loãng, để ráo nước. Tiếp theo, khứa vài đường lên trên miếng thịt rồi dùng xiên đâm nhẹ lên phần bì để gia vị thấm đều vào thịt.

+ Bóc vỏ tỏi, rửa tỏi với ớt cho sạch, băm nhỏ.

+ Ngắt phần non của rau răm, cũng rửa sạch và để ráo nước.

+ Cắt hai đầu của dưa leo để nhựa chảy ra, ngâm một lúc trong nước muối loãng. Sau đó cắt dưa thành các lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt heo quay:

+ Trộn đều muối, ngũ vị hương, 1 thìa đường, giấm, tiêu xay và rượu trắng trong bát để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

+ Dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên thịt, dùng  tay bóp nhẹ miếng thịt.

 

cach-lam-banh-my-heo-quayCách làm bánh mỳ heo quay

+ Lau sạch gia vị trên phần bì, để yên thịt khoảng 4 tiếng.

+ Cách làm nước xốt bánh mì thịt heo quay

+ Cho ớt băm, tỏi băm, nước lọc, nước mắm cùng 1 thìa cà phê đường vào bát, khuấy đều đến khi đường tan hết là xong phần nước xốt của bánh mì thịt heo quay.

Bước 3: Quay thịt heo :

+ Bật lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò rồi cho thịt vào nướng. Cứ 20 phút thì lật mặt một lần, giúp thịt chín đều.

+ Khi thấy thịt chuyển sang màu đỏ nâu, phần bì heo nổi lên thì lấy thịt ra, đợi nguội và thái miếng vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành :

Nếu bánh mì bị mềm, hãy cho vào lò vi sóng hoặc chảo để quay nóng. Sau đó, xẻ dọc ổ bánh, lần lượt cho thịt heo quay, rau rắm, dưa leo và rưới nước xốt lên trên là xong.

Bánh mì thịt heo quay ngon nhất là khi mới được làm xong, bạn có thể thưởng thức bánh vào bất cứ lúc nào khi mình đói. Nếu muốn tăng hương vị, hãy thêm một chút đồ chua (củ cải, cà rốt, đu đủ) và tương ớt cay cay.

Vậy là với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món bánh mỳ kẹp thịt thơm, ngon, giòn tan để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!.

Danh Trường

Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018
Bánh tráng trộn là món ăn vặt đường phố ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay, và cũng có thể nói rằng đây là món ắn quốc dân. Bánh mang hương vị chua của xoài xanh, dai dai của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt, bò khô và rau thơm, tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.
19/05/2018
Bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ Châu Âu được nhều người ưa chuộng bởi độ giàu dinh dưỡng và cách thức dễ làm của nó. Món bít tết được nhiều người ưa chuộng bởi các cấp độ chín khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
19/05/2018
Thịt cừu được biết đến là 1 nguyên liệu "hảo hạng" bất cứ món ăn nào cũng đều tạo nên những sự vấn vương thật khó tả. Món thịt cừu sẽ đem đến gia đình bạn một món lạ miệng, đầy dinh dưỡng cho những ngày cuối tuần hoặc những dịp lễ tết sum vầy bên nhau đấy.
19/05/2018

Thịt kho tàu là món kho rất được ưa chuộng không chỉ trong những ngày lễ Tết mà còn trong các bữa cơm hàng ngày. Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà và để ăn cùng cơm trắng thì rất tuyệt.

19/05/2018
Lẩu tokbokki là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Lẩu Tokbokki là món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng của nước lẩu, vị mềm ngon của bánh gạo cùng nhiều loại topping thả lẩu hấp dẫn.
Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.