Có Đúng Là Rượu Vải Giúp Giảm Stress Mệt Mỏi Còn Tăng Cường Sinh lý

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Rượu vải được lên men từ trái vải tươi có màu hồng nhạt, hương vị thơm nhẹ, vị ngọt thanh rất dễ sử dụng với nhiều người. Rượu vải không chỉ là một thức uống, mà nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác mà chúng ta chưa biết đến.

Có Đúng Là Rượu Vải Giúp Giảm Stress Mệt Mỏi Còn Tăng Cường Sinh lýCó Đúng Là Rượu Vải Giúp Giảm Stress Mệt Mỏi Còn Tăng Cường Sinh lý

Vậy | thuocthang.com.vn hôm nay mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lịch sử của cây vải như thế nào? Tác dụng của vải và rượu vải ra sao và cách ngâm rượu vải nhé.

1. Khái quát về vải

Trong tiếng Hán - Việt, loại quả này được gọi là “lệ chi”. Ở nước ta, vải đã có từ rất lâu, chủ yếu được trồng ở các tỉnh miền Bắc như Hải Dương, Bắc Giang. Vào thời xưa, vải luôn là một trong những thức quả được xem trọng, chỉ có vua chúa quý tộc mới thường được ăn. Trong sách Vân Đài Loại Ngữ của Lê Quý Đôn.

Quả vải được hết mực khen ngợi, đề cao: “mã ngoài như lụa hồng, tơ tía, thịt vải như thủy tinh, như giáng tuyết” hay “Nước Nam sản xuất trái lệ chi nhiều nhất. Thứ trái lệ chi ở xã An Nhơn (tức là Yên Nhân) huyện Đường Hào là ngon, ngọt và thơm không thể nào tả được”. Tuy nhiên, mãi tới thời Tự Đức (1847 - 1883), giống vải thiều ngon mới được du nhập vào nước ta.

Vải thiều quả nhỏ, vỏ sần, khi chín có màu đỏ, hạt đen tuyền nhỏ thậm chí không có hạt, cùi trắng, dày ăn rất ngọt. Cây vải loại này ra hoa vàng tháng 3 dương lịch và chín vào tháng 6 đầu hè. Trong y học phương Đông, vải được coi là một loại thuốc trị bệnh hữu hiệu.

 

khai-quat-vaiNguồn gốc của cây vãi

 

Hạt vải có tính ôn, vị ngọt chát, có tác dụng tán hàn, nghiền thành bột có thể chữa được tiêu chảy ở trẻ em. Nhiều người cho rằng vải có tính nóng, ăn vào sẽ nổi mụn. Song, thực tế vải lại được dùng để chữa mụn nhọt trên cơ thể bằng cách giã nát cùi trộn với hồ nếp tạo thành cao đắp lên nơi có mụn.

Còn theo nghiên cứu của y học hiện đại, vải chứa nhiều vitamin C, đường glucose… có tác dụng bổ sung năng lượng, kích thích trí não, chữa sưng đau răng, tinh hoàn và tăng cường hệ miễn dịch… Tuy nhiên, những người bị thủy đậu, có đờm hay bị cảm thì không nên ăn vải bởi sẽ làm bệnh tình thêm nặng hơn.

2. Lợi ích của trái vải

Trái vải có tên tiếng anh là Lychee, là một loại trái cây có mùi thơm, vị ngọt được bảo phủ bởi lớp vỏ sần sùi bên ngoài và phần thịt màu trắng bên trong. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong mỗi quả vải là cực kỳ cao và rất tốt cho sức khỏe.

Cứ mỗi 100 gram vải sẽ chứa 66 calo, không có chất béo bão hòa hoặc cholesterol, ngược lại nó là chứa nhiều chất chống oxy hoa, vitamin C, chất xơ giúp nâng cao sức đề kháng ngăn ngừa được những bệnh thường gặp.

Cung cấp các thành phần như mangan, magie, đồng, sắt và folate hỗ trợ việc sản xuất máu.

Nguồn kali có trong quả vải giúp duy trì huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Các chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ khỏi các gốc tự do và stress oxy hóa nhằm bảo vệ khỏi bệnh thoái hóa và ngăn ngừa viêm khớp.

Hàm lượng chất xơ và nước có trong quả vải còn giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón và, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Bên cạnh đó trái vải còn có công dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

3. Tác dụng của rượu vải

 

tac-dung-ruou-vaiNhững tác dụng của rượu vải

 

Tác dụng của rượu vải chủ yếu là giúp chị em phụ nữ giảm căng thẳng mệt mỏi, cải thiện tinh thần, tăng cường trí nhờ, sự tập trung, và nhất là giúp an thần, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Bên cạnh đó, rượu trái vải còn mang lại một số tác dụng lớn cho cơ thể như:

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể: sử dụng rượu vải giúp ngăn ngừa được một số bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, suy nhược cơ thể nhờ vitamin C có trong vải.

Rượu vải có tác dụng làm giãn mạch, giảm có thắt mạch máu và động mạch hiệu quả

Giúp ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư nhờ hợp chất polyphenolic và proanthocyanidins giúp trung hòa các gốc tự do.

Uống rượu vải còn giúp tăng tế bào hồng cầu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa được các vấn đề liên quan đến tuyến giáp hay bệnh thiếu máu.

4. Cách chọn mua vải tươi ngon

Nên mua quả có màu hồng hoặc đỏ, nhìn tươi. Nhìn phần gai trên vỏ, nếu nhẵn thì chứng tỏ vải đã chín, còn thấy gai nhọn và nhiều thì là chưa chín.

Vải chín sẽ có mùi thơm nhẹ, không phải mùi lên men hoặc mùi lạ.

 

cach-chon-vYi-ngonCách chọn vải ngon

 

Tách nhẹ phần cuống trên quả vải, thấy màu trắng là vải tươi ngon.

Để làm món rượu vải ngon, bạn nên mua quả vải thật tươi, chín đều và không bị dập cuống.

5. Cách ngâm rượu vải khô

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

+ Vải khô khoảng 7 gram

+ Bạch truật lê 9 gram.

+ Viễn chí 9 gram.

+ Dâm dương hoắc 9 gram.

+ Trầm hương 3 gram

+ Rượu trắng có nồng độ từ 40 độ khoảng 1 lít

+ Bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

 

cach-ngam-vai-khoCách ngâm rượu vãi khô

 

Nếu sử dụng vải tươi hãy phơi khô vải dưới ánh nắng mặt trời hoặc đem vải đi sấy qua lò sấy để vải khô lại.

Có được vải khô ta tiến hành bóc vỏ và hạt để lấy long vải.

Đem bình thủy tinh đã chuẩn bị rửa thật sạch sau đó đem đi tráng nước sôi, phơi khô và tráng qua một lớp rượu trắng lần nữa.

Cho vải và tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình sau đó đỏ rượu vào ngâm.

Đậy nắp thật kín trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng rượu vải khô:

Rượu vải khô sau khi ngâm khoảng 10 ngày có thể đem ra sử dụng được. Mỗi ngày sẽ uống một chén nhỏ theo kiểu nhấp môi từ từ sẽ cảm nhận được mùi thơm dễ chịu, vị ngọt ở đầu lưỡi, hơi thanh ở cổ họng. Không nên uống rượu theo kiểu uống thành ngụm như rượu thông thường.

6. Cách ngâm rượu vải tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

cach-ngam-vai-tuoiCách ngâm rượu vải tươi

 

+ Vải tươi khoảng 4 ký.

+ Rượu trắng có nồng độ từ 40 độ khoảng 2 lít.

+ Bình thủy tinh.

Cách thực hiện:

Vải tươi đem mua về đem đi bóc bỏ hạt và vỏ để lấy long vải. Sau đó đem ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Để vải cho thật ráo nước trước khi ngâm.

Cho hết lượng vải vừa bóc vào bình thủy tinh cùng với 4 lít rượu trắng để ngâm thành rượu vải.

Đậy nắp bình thật kín, sau 10 ngày đem ra dùng.

Cách dùng rượu vải tươi:

Rượu vải tươi khi dùng lạnh sẽ rất ngon và được uống sau mỗi bữa ăn.

Rót rượu ra ly cùng với 1 ít long vải trong bình sau đó cho thêm đá lạnh vào thưởng thức sẽ mạng lại cảm giác thơm ngon, là thức uống rất phù hợp để giải nhiệt mùa hè.

Rượu vải có khả năng cải thiện tình trạng yếu sinh lý và phòng chống được một số bệnh thường gặp nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý và phù hợp. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vải và rượu vải. Quan trọng hơn hết là thực hiện thành công cách ngâm rượu vải nhé.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

19/05/2018

Tắc kè có vị mặn, tính ôn, vào hai kinh phế và thận vì vậy có tác dụng bổ thận, tráng dương. Tắc kè còn được biết đến với rất nhiều các công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa các công dụng và hạn chế tác dụng phụ, người dùng phải biết cách sử dụng thật hợp lý.

19/05/2018

Rượu cá ngựa bài thuốc quý, được người xưa truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời của nó mang lại cho sức khỏe. Vì vậy ngày càng có nhiều người tin dùng dược liệu này để điều trị bệnh.

19/05/2018

Dâu tây thuộc trong top những loại trái cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà trái dâu tây còn có thể dùng để ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho chị em phụ nữ.

19/05/2018

Quả hồng là một trong những loại quả quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trái hồng ngâm còn có thể dùng để ngâm với rượu. Hồng ngâm có vị ngọt thơm, là một đặc sản chiếm được cảm tình của biết bao người, vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa rất đặc biệt.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.