Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Phẫu thuật ung thư cổ tử cung thường được sử dụng trong điều trị ung thư cổ tử cung đặc biệt là ở giai đoạn sớm, Có những phương pháp phẫu thuật ung thư cổ tử cung nào, cần lưu ý gì sau khi tiến hành mổ ung thư cổ tử cung, tất cả sẽ được Thuocthang.com.vn giải đáp qua bài viết sau đây.

Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả NhấtCác Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Hiệu Quả Nhất

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Phẫu thuật ung thư cổ tử cung là biện pháp cắt bỏ các khối u và các mô xung quanh để điều trị ung thư cổ tử cung. Phẫu thuật ung thư cổ tử cung có thể kết hợp với các biện pháp khác như xạ trị, hóa trị để tăng hiệu quả của phẫu thuật.

Phụ thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp phẫu thuật khác nhau để phù hợp với người bệnh. Nhìn chung phẫu thuật ung thư cổ tử cung có những mục đích sau đây:

+ Chẩn đoán ung thư cổ tử cung: giúp xác định người bệnh có bị ung thư cổ tử cung hay không, xác định gia đoạn tình trạng hiện tại của người bệnh

+ Xác định ung thư cổ tử cung đã lan rộng đến mức nào, đã có thể gây ảnh hưởng đến những cơ quan khác hay chưa

+ Giúp điều trị ung thư đặc biệt là trong giai đoạn ung thư sớm

Sau đây là các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay:

+ Phẫu thuật

+ Xạ trị

+ Hóa trị

1. Phẫu Thuật Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung

 

 

Phẫu thuật được coi là phương pháp chính trong điều trị ung thư cổ tử cung. Nếu khối u có kích thước lớn bệnh nhân có thể được hóa trị hoặc xạ trị để thu nhỏ kích thước khối u trước khi phẫu thuật. Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể phải thực hiện hóa trị hoặc xạ trị sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Một số hình thức phẫu thuật có thể làm ảnh hưởng tới khả năng mang thai vì vậy bệnh nhân cần thảo luận cẩn thận với nhóm bác sĩ điều trị trước khi thực hiện phẫu thuật.

1.1 Các phương pháp phẫu thuật bảo tồn khả năng sinh sản:

Trong trường hợp ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn sớm, khối u còn ở dạng khu trú, chưa xâm lấn qua lớp tế bào đáy của biểu mô trên bề mặt tử cung và chưa di căn tới các hạch bạch huyết thì bác sĩ có thể chỉ định một trong các phẫu thuật sau để loại bỏ khối u.

- Khoét chóp cổ tử cung: bác sĩ dùng dao lazer hoặc LEEP để cắt phần tử cung có khối u theo hình chóp nón.

- Cắt bằng dây điện LEEP hoặc tia laser: dùng dòng điện truyền qua một vòng kim loại hoặc chùm tia laser cường độ cao để cắt bỏ phần cổ tử cung có khối u.

- Phẫu thuật lạnh: bác sĩ làm đông lạnh các tế bào ung thư bằng nitơ lỏng để tiêu diệt chúng.

Sau các phẫu thuật trên tử cung vẫn được bảo tồn và bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường.

1.2 Các phương pháp phẫu thuật không bảo tồn khả năng sinh sản

 

 

Nếu ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn đã lan rộng ở lớp biểu mô cổ tử cung và tới các hạch bạch huyết hoặc các mô lân cận hoặc đã di căn tới các cơ quan khác của cơ thể thì bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật triệt để hơn là cắt bỏ tử cung hoặc thậm chí là một hoặc tất cả các cơ quan trong vùng chậu bao gồm:

- Phẫu thuật cắt tử cung. Bác sĩ sẽ chỉ cắt bỏ cổ tử cung, thân tử cung bằng mổ nội soi hoặc mổ mở ổ bụng. Bệnh nhân có thể về nhà 3-5 ngày sau phẫu thuật, mổ nội soi có thể phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng nếu không phát hiện thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khối u đã xâm lấn tới cách hạch và cơ quan lân cận.

- Phẫu thuật cắt tử cung triệt để: tùy theo mức độ lan rộng bác sĩ sẽ có thể phải cắt cả cổ, thân tử cung và một số vùng lân cận như buồng trứng, ống dẫn trứng, một phần âm đạo, nạo vét hạch chậu

- Phẫu thuật cắt bỏ cơ quan vùng chậu: bệnh nhân phải cắt bỏ toàn bộ tử cung, âm đạo, buồng trứng, bàng quang, trực tràng vì ung thư đã lan rộng ra vùng bụng dưới và vùng chậu. Phương pháp này ít được sử dụng vì bệnh nhân phải tạo âm đạo và bàng quang nhân tạo, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng lớn.

2. Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Xạ Trị

 

 

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia X bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế sự phát triển của chúng. 2 phương pháp xạ trị được dùng để điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm:

- Xạ trị bằng máy chiếu xạ đặt bên trong cơ thể, máy chiếu xạ này rất nhỏ và được đặt gần tử cung để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp xạ trị này được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

- Xạ trị bằng máy chiếu xạ đặt ngoài cơ thể, bệnh nhân được chiếu xạ vùng xung quanh tử cung theo liệu trình 1 ngày 1 lần, 5 ngày/tuần trong thời gian từ 5-6 tuần.

Trong trường hợp khối u đã bắt đầu xâm lấn tới các hạch và cơ quan quanh vùng chậu thì bệnh nhân thường phải kết hợp hai phương pháp xạ trị trên để kiểm soát khối u. Khi điều trị ung thư cổ tử cung bằng xạ trị, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như đau bụng dưới, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau khi quan hệ, bàng quang bị kích thích.

3. Điều Trị Ung Thư Cổ Tử Cung Bằng Hóa Trị

 

 

Đây là phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng hóa chất (dạng uống hoặc truyền tĩnh mạch). Hóa chất điều trị ung thư có thể thâm nhập vào khắp các cơ quan trong cơ thể và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Hóa trị thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn (giai đoạn IV) khi khối u đã di căn tới các cơ quan khác nên phẫu thuật và xạ trị không phát huy hiệu quả. Bác sĩ cũng có thể chỉ định hóa trị kết hợp xạ trị để tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân giai đoạn sớm hơn trước hoặc sau phẫu thuật.

Điều trị bằng hóa trị có thể khiến bệnh nhân gặp một số tác dụng phụ như rụng tóc, tiêu chảy, nhiệt miệng, mệt mỏi, nôn, mãn kinh sớm…

4. Các Phương Pháp Điều Trị Khác

Ngoài 3 phương pháp điều trị phổ biến nêu trên, hiện nay còn có các phương pháp điều trị mới như liệu pháp điều trị trúng đích, liệu pháp miễn dịch. Các phương pháp này thường ít tác dụng phụ hơn nhưng chi phí cao và rất chỉ một số bệnh nhân đủ điều kiện lâm sàng mới có thể điều trị.

- Liệu pháp điều trị trúng đích: thuốc đích bevacizumab (Avastin) có tác dụng ngăn cản sự hình thành các mạch máu mới. Thuốc có thể làm chậm sự xâm lấn của ung thư cổ tử cung giai đoạn tiến triển và thường được dùng kết hợp với xạ trị.

- Liệu pháp miễn dịch: Pembrolizumab (Keytruda) có thể được tiêm tĩnh mạch 3 tuần một lần cho bệnh nhân không đáp ứng với xạ trị và hóa trị.

NHỮNG THAY ĐỔI VỀ CƠ THỂ VÀ TÂM LÝ SAU PHẪU THUẬT UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

 

 

Sau phẫu thuật ung thư cổ tử cung, người bệnh có thể gặp phải 1 hoặc nhiều vấn đề sau:

+ Sẹo mổ có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh

+ Phẫu thuật cắt tử cung tận gốc trong ung thư cổ tử cung thực sự không làm thay đổi khả năng hòa hợp tình dục. Mặc dù âm đạo bị ngắn đi nhưng những vùng cảm giác quanh âm vật và âm đạo vẫn còn nguyên vẹn.

Bệnh lý ung thư cổ tử cung có thể gây đau và chảy máu khi giao hợp, việc cắt bỏ tử cung sẽ cải thiện đời sống tình dục vì làm biến mất các vấn đề này. Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy phẫu thuật cắt tử cung có ảnh hưởng đến khả năng đạt được sự hài lòng trong quan hệ tình dục. Chỉ có trường hợp điều trị phẫu thuật đồng thời kết hợp với xạ trị mới có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục.

- Âm đạo: Không như nhiều người lầm tưởng, sau phẫu thuật cắt tử cung âm đạo sẽ không thông với vùng chậu mà được khâu kín ở đầu trên. Âm đạo ngắn có thể tạo nên cảm giác khó khăn, tuy nhiên cặp đôi có thể điều chỉnh theo sự thay đổi này.

- Buồng trứng: Có thể cắt bỏ hoặc giữ lại. Nếu phụ nữ dưới 40 tuổi, bác sĩ thường sẽ cố gắng giữ lại 1 phần hoặc 1 bên buồng trứng khi cắt tử cung. Ngay cả khi chỉ còn 1 buồng trứng cũng có thể bù đắp duy trì đủ lượng hormone nữ. Nếu phụ nữ từ 40-50 tuổi, bác sĩ sẽ cân nhắc giữa việc cắt bỏ cả 2 buồng trứng để phòng ngừa ung thư buồng trứng, việc này cần thảo luận với người bệnh. Nếu phụ nữ trên 50 tuổi thì nên cắt bỏ cả 2 buồng trứng khi phẫu thuật ung thư cổ tử cung vì lúc này hầu hết buồng trứng đã ngừng hoạt động.

- Bàng quang: Cắt tử cung tận gốc có thể ảnh hưởng đến chức năng bài xuất nước tiểu của bàng quang trong thời gian hồi phục của thần kinh vùng mô xung quanh cổ tử cung. Với kỹ thuật phẫu thuật mới và bảo tồn thần kinh, những vấn đề này đã giảm rất nhiều. Đến nay, một số phẫu thuật viên vẫn lưu thông tiểu vài ngày để giảm các triệu chứng bàng quang.

- Những thay đổi sinh lý: sự thay đổi về ham muốn và hoạt động tình dục là rất khác nhau tùy mỗi người. Một số phụ nữ có thể không có thay đổi gì, một số tăng sự ham muốn do đã giảm bớt những khó chịu và đau đớn do bệnh ung thư trước mổ, đặc biệt là tâm lý thoải mái ở những phụ nữ chưa mãn kinh do không còn sợ có thai ngoài ý muốn.

- Những thay đổi tâm lý: Sự thay đổi cảm nhận về bản thân cũng có thể làm thay đổi về mong muốn và hài lòng với tình dục. Một số phụ nữ tự cảm thấy mình giảm đi nữ tính, một số khác cảm thấy bất thường khi không còn có kinh mỗi tháng và lo sợ mình sẽ thay đổi hình dáng nữ tính so với trước khi cắt tử cung

CÁCH CHĂM SÓC SAU MỔ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Sự quan trọng của nghỉ ngơi: người bệnh phải nghỉ ngơi tuyệt đối ít nhất vài ngày sau phẫu thuật. Sau thời gian này, có thể đi lại trong nhà và làm những việc nhẹ nhưng tránh đứng quá lâu và cần nghỉ ngơi ngay khi thấy mệt.

 

 

- Đối với trường hợp mổ bụng hở, sau mổ khoảng 3-4 tuần, người bệnh có thể tăng cường độ vận động nhưng vẫn cần tránh khiêng vác vật nặng và đứng quá lâu để giúp cho mô sẹo lành tốt và không tổn thương sau này. Cần tránh xách vật nặng trên 3-4 kg (tương đương với 1 ấm nước) trong vòng 3-4 tháng sau phẫu thuật. Đối với điều trị ung thư cổ tử cung bằng nội soi, thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn, thường chỉ cần khoảng 1 tuần.

- Giai đoạn hồi phục tại nhà: Thời gian hồi phục này dài hay ngắn tùy thuộc vào phương pháp mổ mở hay nội soi, độ rộng của phẫu thuật cắt tử cung và cá nhân mỗi người. Đối với mổ mở, cần trung bình 6 đến 8 tuần để trở lại làm việc như bình thường. Cần tránh các động tác khiêng vác nặng, xoay vặn hông, làm căng vết thương, các hoạt động thể thao và sinh hoạt tình dục. Đối với mổ nội soi thì thời gian hồi phục nhanh hơn, chỉ khoảng 2 tuần để trở lại sinh hoạt bình thường.

- Thăm khám lại sau phẫu thuật khoảng 4-6 tuần để được tư vấn về kế hoạch điều trị tiếp theo.

Trầm cảm: Triệu chứng thường gặp là cảm giác buồn và thất vọng về cuộc sống kéo dài, không còn hứng thú với cuộc sống, giảm ngon miệng, sụt hoặc tăng cân quá nhiều, rối loạn giấc ngủ, rối loạn tình dục, cảm giác thiếu năng lượng, nghĩ đến cái chết hoặc tự sát. Khi gặp các vấn đề này, người bệnh cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ của mình.

- Sự mãn kinh do phẫu thuật và điều trị nội tiết thay thế:

Khi chưa mãn kinh nhưng phải cắt tử cung và 2 buồng trứng, người bệnh sẽ gặp phải vấn đề mãn kinh do phẫu thuật. Việc này không thay đổi theo 1 cách tự nhiên mà xảy ra đột ngột và có thể gây nhiều lo lắng.

Bác sĩ hướng dẫn sử dụng nội tiết thay thế (estrogen phối hợp progesterone) để làm giảm các khó chịu như cảm giác nóng bừng và khô âm đạo. Nội tiết thay thế có thể sử dụng bằng đường uống, miếng dán, dạng spray, gel bôi hoặc thuốc cấy.

Có thể bổ sung nội tiết nữ bằng ăn chế độ nhiều phytoestrogen và calcium, đặc biệt cần thường xuyên tập thể dục, học cách kiểm soát stress, sử dụng các loại thảo dược.

- Quan hệ tình dục sau cắt tử cung:

+ Hoạt động tình dục có thể trở lại sau 6-8 tuần. Thời gian hồi phục là khác nhau tùy mỗi người, do đó cần tư vấn bác sĩ trong lần tái khám. Khi chưa mãn kinh và bị cắt bỏ buồng trứng, nữ giới sẽ cảm thấy âm đạo mỏng và khô gây khó chịu khi giao hợp.

+ Có thể giảm bớt khó chịu này bằng cách sử dụng Gel bôi trơn như K-Y Jelly, cream estrogen âm đạo hoặc hoặc viêm nội tiết đặt âm đạo hoặc thuốc nội tiết thay thế dạng uống. Ngoài ra còn có một số dụng cụ hỗ trợ trong trường hợp âm đạo quá ngắn để giúp cho quan hệ tình dục tốt hơn như: gel bôi trơn, dụng cụ nong dãn âm đạo hoặc sự hợp tác của người phụ nữ.

- Một vài phụ nữ tự cảm thấy mất nữ tính sau khi cắt tử cung, họ tự có cảm giác “trống trải”, hoặc không phải thực sự là phụ nữ. Do đó, vấn đề tâm lý đóng vai trò rất quan trọng. Nếu gặp nhiều khó khăn, người bệnh cần tư vấn với các nhà tâm lý, tư vấn và trị liệu.

- Trong suốt quá trình điều trị và phòng tái phát ung thư cổ tử cung, ngoài việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về phương pháp điều trị, người bệnh cần kết hợp xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực, luyện tập tăng cường sức khỏe để hỗ trợ điều trị.

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Xoắn buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nếu không phát hiện kịp thời, xoắn buồng trứng có thể dẫn tới hoại tử gây nhiễm trùng, nhiễm độc và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Do đó, hiểu rõ các thông tin về bệnh xoắn buồng trứng sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh được các biến chứng nghiêm trọng.
Các bệnh về phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, sức khỏe người bệnh mà còn dẫn đến nguy cơ vô sinh. Do đó, nhu cầu cầu khám chữa các bệnh phụ khoa ngày càng tăng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM. Hãy cùng way.com.vn tham khảo TOP 10 phòng khám phụ khoa dưới đây.
Các bệnh về phụ khoa không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, sức khỏe người bệnh mà còn dẫn đến nguy cơ vô sinh. Do đó, nhu cầu cầu khám chữa các bệnh phụ khoa ngày càng tăng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng khám phụ khoa uy tín tại TPHCM. Hãy cùng way.com.vn tham khảo TOP 10 phòng khám phụ khoa dưới đây.
Trên địa bàn Hà Nội hiện có là rất nhiều phòng khám phụ khoa mọc lên, nhưng không phải phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín và đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh nhưng lo lắng vì không biết nên đi khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội thì có thể trực tiếp tham khảo địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng vượt trội sau đây.
Trên địa bàn Hà Nội hiện có là rất nhiều phòng khám phụ khoa mọc lên, nhưng không phải phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín và đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh nhưng lo lắng vì không biết nên đi khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội thì có thể trực tiếp tham khảo địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng vượt trội sau đây.
Khám nam khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội ? Đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra . Dưới đây là những địa chỉ khám nam khoa uy tín ở Hà Nội . Ngoài những bệnh viện nam khoa tốt nhất Hà Nội , bạn có thể đến những phòng khám nam khoa tư nhân uy tín được các bác sĩ nam khoa giỏi tại Hà Nội mở ra để làm việc ngoài giờ.
Khám nam khoa ở đâu tốt nhất tại Hà Nội ? Đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra . Dưới đây là những địa chỉ khám nam khoa uy tín ở Hà Nội . Ngoài những bệnh viện nam khoa tốt nhất Hà Nội , bạn có thể đến những phòng khám nam khoa tư nhân uy tín được các bác sĩ nam khoa giỏi tại Hà Nội mở ra để làm việc ngoài giờ.
Địa chỉ khám bệnh nam khoa ở tphcm? Là câu hỏi mà rất nhiều phái mạnh tìm kiếm bây giờ. Do càng ngày càng có khá nhiều phòng khám đa khoa mọc lên khiến rất nhiều bạn nam lo lắng không biết địa điểm chữa bệnh nam khoa ở đâu tốt. way.com.vn sẽ liệt kê một số phòng khám tốt cho các bạn tham khảo thêm trong bài bên dưới nhé.
U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới, có thể gây hiếm muộn và vô sinh. Vì thế, chị em cần nắm bắt được các dấu bệnh u nang buồng trứng để kịp thời nhận biết và chữa trị hiệu quả nhằm tránh các biến chứng của bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng được Thuocthang.com.vn tổng hợp được mà chị em không nên bỏ qua.
U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới, có thể gây hiếm muộn và vô sinh. Vì thế, chị em cần nắm bắt được các dấu bệnh u nang buồng trứng để kịp thời nhận biết và chữa trị hiệu quả nhằm tránh các biến chứng của bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp của bệnh u nang buồng trứng được Thuocthang.com.vn tổng hợp được mà chị em không nên bỏ qua.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bác sĩ Bùi Văn Chinh có kinh nghiệm trong tư vấn, thăm khám và điệu trị các bệnh lý ngoại tổng hợp như: bướu cổ, gan mật, bệnh trĩ,...

19/05/2018

Bác sĩ Hồ Thị Hồng có nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phức tạp cần phối hợp đa chuyên khoa, những bệnh lý như ung thư, ung bướu.

19/05/2018

U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Nhiều chị em thắc mắc khi nào cần thiết phải phẫu thuật u xơ tử cung? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

19/05/2018
Sinh thiết khối u phổi xuyên thành là kỹ thuật sử dụng kim sinh thiết để lấy mẫu ở phổi nhằm chẩn đoán tính lành hay ác tính của khối u phổi. Vậy sinh thiết khối u phổi xuyên thành có nguy hiểm không? Và được tiến hành như thế nào? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé !
19/05/2018

Phẫu thuật tuyến giáp thường ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, điều trị ung thư tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Các thông tin sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về việc điều trị ung thư tuyến giáp để có quyết định đúng đắn cho bệnh lý của mình.

Xem nhiều

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng... Trong các loại ung thư khoang miệng, vị trí lưỡi chiếm 43%, sàn miệng 14%, nướu răng 13%, niêm mạc miệng 8%, tam giác hậu hàm 7%, vòm khẩu cái cứng 4%, còn lại 11% ở các vị trị khác. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá...

Ngoài yếu tố di truyền, các hoá chất độc hại ngày nay chúng ta đang trực tiếp hay gián tiếp tiếp xúc qua việc hít thở, ăn uống hay sử dụng một vài loại nhựa cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư nguy hiểm tính mạng.

 

Nếu ung thư miệng được phát hiện sớm, tỷ lệ người điều trị sống trên 5 năm có thể lên đến 85%. Bạn có thể nhận biết ung thư khoang miệng ở giai đoạn sớm và có các biện pháp điều trị, nhưng trong giai đoạn này, dấu hiệu đó có thể lầm tưởng là nhiệt, loét miệng.

Ung thư đường tiêu hóa là bệnh do sự xuất hiện của các khối u ác tính xuất phát từ trong lòng hoặc thành đường tiêu hóa. Hệ thông tiêu hóa được tạo thành bởi một hệ thống ống rỗng (thực quản, dạ dày, ruột non, ruột thừa, đại tràng, trực tràng và hậu môn) và một vài cơ quan đặc khác (chẳng hạn như tụy, gan và mật). Các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất là thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng và hậu môn.

Ung thư phổi là bệnh ung thư phổ biến nhất và là thủ phạm gây ra 1,3 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn cầu. Bị ung thư phổi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào: loại ung thư, giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân…

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.