Bánh Tráng Trộn Món Ưa Thích Của Qúy Cô” Cách Trộn Nêm Nếm Gia Vị Chuẩn

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí
Bánh tráng trộn là món ăn vặt đường phố ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay, và cũng có thể nói rằng đây là món ắn quốc dân. Bánh mang hương vị chua của xoài xanh, dai dai của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt, bò khô và rau thơm, tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.
Bánh Tráng Trộn Món Ưa Thích Của Qúy Cô” Cách Trộn Nêm Nếm Gia Vị ChuẩnBánh Tráng Trộn Món Ưa Thích Của Qúy Cô” Cách Trộn Nêm Nếm Gia Vị Chuẩn

Vậy bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn ? Nguồn gốc và thành phân dinh dưỡng của nó chưa ? | thuocthang.com.vn hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về món bánh tráng trộn này nhé.

1. Nguồn gốc và thành phần dinh dưỡng

Bánh tráng trộn được người dân vùng Trảng Bàng ( tây ninh ) sáng tạo ra từ phút ngẫu hứng. Trảng Bàng là vùng đất nổi tiếng với món bánh tráng phơi sương nức tiếng gần xa. Sở dĩ  lại gọi là bánh tráng phơi sương là bởi nơi đây “ngày nắng, đêm lắm sương”, người dân địa phương tận dụng kiểu khí hậu này để phơi bánh tráng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì cứ trong 100 gam bánh tráng trộn sẽ có khoảng 300 calo, 16g chất béo, 33g carbs và 5g protein nhưng lại chứa tới 94,5% chất bột đường.

Tuy ở mỗi nơi lại biến tấu món bánh tráng trộn theo nhiều cách khác nhau nhưng về tổng thể, hàm lượng calo trong mỗi bịch bánh thay đổi không đáng kể. Tùy vào lượng bạn ăn đĩa to hay nhỏ mà lượng calo sẽ chênh lệch theo, ví dụ như 1 bịch bánh tráng có trọng lượng 200 gam thì số calo sẽ là gần 600 calo.

2. Cách làm bánh tráng trộn

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp

 

nguyen-lieu-banh-trang-tronNguyên liệu làm bánh tráng trộn

 

+ Xoài xanh: 1 quả

+ Trứng cút: 10 quả

+ Tắc tươi: 3 trái

+ Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)

+ Thịt bò khô xé sợi: 40g

+ Hành lá và hành tím: 100g

+ Rau răm: 50g (cắt nhỏ)

+ Đậu phộng: 50g (đã rang, lột vỏ)

+ Sa tế: loại ngon mà có nước

+ Muối tôm Tây Ninh loại ngon

2.2 Cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng hình chữ nhật với kích thước vừa ăn. (Lưu ý: tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bạn có thể làm bánh tráng bị ngấm nước và vụn).

 

cach-lam-banh-trang-toonCách làm bánh tráng trộn

 

Bước 2: Xoài gọt vỏ và bào thành sợi dài, để riêng nhé.

Bước 3: Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi cho thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sa tế vào trộn đều rồi để nguội.

Bước 4: Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, cho hành vào để phi mỡ hành. Lưu ý: khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng rồi tắt bếp.

Bước 5: Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, mỡ hành, muối tôm, nước tắt (vắt không lấy hột), đậu phộng (khoảng 3/4), rau răm, hành tím đã phi và nếu bạn thích thì có thể cho thêm cả nước sốt (cách làm xem bên dưới) vào tô lớn lòng sâu đã chuẩn bị. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 đến 4 lần.

Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, cho ruốc thịt heo, khô bò, xoài và đậu phộng, trứng cút còn lại lên trên cùng và dọn ra thưởng thức.

3. Ăn bánh tráng trộn có béo không?

 

banh-trang-tron-ngon-ngonBánh tráng trộn thơm ngon hấp dẫn

 

Trung bình một người trưởng thành trong một ngày cần đốt cháy cũng như tiêu hao khoảng 1.800 – 2.000 calo để cơ thể có thể duy trì sức khỏe cũng như hoạt động bình thường. Khi chúng ta ăn 1 bịch bánh tráng trộn với trọng lượng 200g đồng nghĩa với việc, bạn đã nạp vào cơ thể một lượng khoảng gần 600 calo. Đó là chưa tính hàm lượng calo trong các loại thực phẩm khác mà bạn ăn trong ngày.

Lượng calo từ một bịch bánh tráng trộn tương đương gần bằng 1/3 tổng lượng calo cần nạp vào cơ thể ở mỗi bữa ăn (khoảng 600 – 667 calo). Vì lý do đó, có thể chắc chắn rằng, đây là món ăn mà nếu ăn nhiều thì có thể gây nên tình trạng tăng cân nhanh chóng.

Bánh tráng trộn không chỉ nhiều calo, ăn nhiều gây tăng cân mà chúng còn chứa nhiều chất béo và tinh bột, thậm chí còn không có cả chất xơ. Nếu bạn ăn bánh tráng trộn quá nhiều mà bỏ quên đi các loại dưỡng chất khác sẽ khiến cơ thể bị dư thừa chất béo, tinh bột. Cộng thêm với loại dầu điều thường có trong bánh tráng trộn có chứa hàm lượng lớn axit béo no là một loại chất béo đã bão hòa không có lợi cho cơ thể trong việc giữ gìn vóc dáng.

Với những bước đơn giản như trên  bạn đã có món ăn vặt cực kỳ thú vị rồi đấy. Hy vọng rằng khi tham khảo xong bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công công thức này nhé. Chúc các bạn ngon miệng nhé!.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Ghẹ sữa là một món ăn rất quen thuộc với mỗi người chúng ta. Trong ghẹ sữa có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ghẹ sữa chiên giòn là món ăn hấp dẫn cực ngon lại rất dễ làm, món ăn này không chỉ chinh phục phái mạnh mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi.

19/05/2018

Hạt kê là một loại ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, nó thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Chè kê là món ăn dân dã, mang đầy hương vị quê hương. Tuy chẳng cầu kỳ và nhiều màu sắc như những món chè khác, nhưng chè kê sẽ mang đến cho bạn một hương vị khó quên.

19/05/2018

Huế không những nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, mà xứ huế còn nổi tiếng về nhiều món ăn, trong đó có món chả tôm. Chả tôm là món ăn ngon, dai ngọt, đậm chất ân tình của quê hương xứ huế. Tôm có vị ngọt thanh của thịt, vị mặn của biển, là món ăn bổ dưỡng mang hương vị của vùng duyên hải nắng gió.

19/05/2018

Cao lầu là món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mùi vị của món cao lầu Hội An đậm đà quê hương với nước lèo ngọt thanh, đậm đà từ thịt heo, sợi cao lầu dai dai, bánh tráng nướng thơm giòn cùng rau sống tươi ngon.

19/05/2018

Canh sườn bỏ củ sen bổ dưỡng, thơm ngon, được ưa chuộng trong những bữa ăn hàng ngày. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sườn bò và củ sen cùng những lợi ích của hai thực phẩm này kết hợp với nhau tạo nên món canh thanh mát và bồi bổ cho sức khỏe.

Xem nhiều

Lẩu nấm có vị thanh mát và rất dễ ăn cho tất cả mọi người mà còn là loại thuốc quý trong việc chăm sóc sức khỏe cho cơ thể mỗi chúng ta.

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún.

Cây tía tô là một trong những loại rau thơm rất phổ biến hiện nay, đây là một trong những loại rau thơm thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng làm gia vị trong các món ăn ra thì tía tô còn có công dụng khác là chữa bệnh.

Mứt vỏ bưởi không chỉ là món ngon ngày tết được yêu thích mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chán ăn. Những người có bệnh về gan cũng nên sử dụng mứt vỏ bưởi. 

Món nộm với thịt bò mềm, vị đậm đà chua cay xen kẽ với vị thơm của rau, sả và các loại rau củ rất hấp dẫn vị giác. Nó là một lựa chọn vừa dinh dưỡng vừa dễ ăn cho nhiều người.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.