Bạn Sẽ Không Dám Tin Rượu Nho Lại Tốt Cho Tim Mạch Hơn Thuốc Tây

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Rượu nho là một thức uống nổi tiếng và có lịch sử rất lâu đời, bắt nguồn từ các quốc gia cổ đại như Hy Lạp, Ai Cập, La Mã… Còn được mệnh danh là nước uống của các vị thần. Rượu nho với màu hồng cùng hương thơm thoang thoảng, mùi vị không quá nồng mà ngọt dịu.

Bạn Sẽ Không Dám Tin Rượu Nho Lại Tốt Cho Tim Mạch Hơn Thuốc TâyBạn Sẽ Không Dám Tin Rượu Nho Lại Tốt Cho Tim Mạch Hơn Thuốc Tây

Vậy nho có nguồn gốc như thế nào ? Tác dụng của nó ra sao ? Cách ngâm rượu nho thế nào chuẩn nhất? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của | thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn nhé.

1. Khái quát về cây nho

Cây nho thuộc họ Vitaceae, trong đó các giống được sử dụng phổ biến nhất thuộc về loài Vitis vinifera (cây nho châu Âu). Các phân loài Euvitis khác được sử dụng làm gốc ghép trong các khu vực bệnh Phylloxera mở rộng.

Nho là một loại cây bụi lâu năm, có đặc trưng bởi các vòng xoắn – tua và mọc dài. Đây là một loại cây leo và thường leo trên đá hoặc thân cây. Các tua mọc trên cuống và được tin là cụm hoa bị thoái hóa. Lá to, đối xứng, giống hình trái tim, và các cụm hoa mọc chéo qua chúng. Chúng có thể được xếp thành thùy hoặc dạng thùy với 3-5 thùy và các dây thần kinh riêng biệt. Hình dạng, kích thước và màu sắc của lá phụ thuộc vào giống nho.

2. Lợi ích và thành phần dinh dưỡng của nho

Lợi ích sức khỏe của việc ăn nho:

+ Có lợi cho tim mạch

+ Chống lại ung thư

 

loi-ich-ruou-nhoNhững lợi ích của rượu nho

 

+ Tăng cường sức khỏe cho làn da

+ Cải thiện tiêu hóa

+ Đặc tính kháng viêm

+ Có lợi cho sức khỏe của mắt

+ Tăng cường hệ thống miễn dịch

+ Hoạt động chống tiểu đường tiềm năng

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gram nho đỏ không hạt có chứa:

+ Năng lượng: 65 kcal

+ Đạm: 0.72g

+ Tổng lượng chất béo: 0.72g

+ Carbohydrat, đo bằng chênh lệch: 17.39g

+ Tổng hàm lượng đường: 16.67g

 

dinh-duong-nhoDinh dưỡng của quả nho

 

+ Chất xơ: 0.7g

+ Canxi: 14mg

+ Sắt: 0.26mg

+ Natri: 0

+ Vitamin C: 10.9mg

+ Vitamin A IU: 72IU

3. Tác dụng của rượu nho

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm:

Nho là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, từ đó làm giảm sự phá huỷ cũng như quá trình oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người uống khoảng 150ml rượu vang làm từ nho mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư thấp hơn khoảng 32% so với những người khác.

Những chất oxi hóa có trong vỏ quả cho không chỉ bảo vệ các khối u chống lại các phân tử gây tổn thương tế bào vừa giữ lại HDL-cholesterol trong máu. Khi còn trẻ, chúng ta tăng cường bổ sung rượu nho còn có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ đến 50%, cũng cải thiện tình trạng huyết áp và tim mạch.

 

nhodfbdfbgjNhững tác dụng của rượu nho

 

+ Giảm nguy cơ bị trầm cảm, mất trí nhớ khi về già:

Hợp chất resveratrol tìm thấy chủ yếu trong vỏ và hạt nho giúp ngăn chặn biểu hiện của một enzym liên quan đến việc kiểm soát mức độ căng thẳng trong não bộ. Uống rượu nho đúng cách mỗi ngày có tác dụng an thần, là liều thuốc tốt cho những người đang điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu, với 1/3 bệnh nhân trầm cảm thuyên giảm các triệu chứng. Hợp chất này còn giúp cân bằng hormone corticosterone - loại hormon sinh ra trong quá trình con người bị căng thẳng, stress kéo dài, chống lão hóa và bệnh tật về hệ thần kinh rất tốt.

+ Làm đẹp da cho phụ nữ

Resveratrol thường được tìm thấy vỏ nho có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi DNA và tái tạo tế bào của cơ thể, chữa trị và ngăn ngừa các vấn đề về da. Thành phần Flavonoid và Tanin có trong rượu nho có thể chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá của tế bào, thay vào đó là hồi phục collagen giúp da căng bóng và mịn màng hơn.

Thành phần AHA tự nhiên có khả năng kháng viêm và trị mụn hiệu quả, nguyên liệu từ thiên nhiên này chẳng những không gây hại cho da còn ngăn chặn sự tấn công của các khuẩn mụn và còn làm các dấu hiệu kích ứng khiến da mẩn đỏ.

Không chỉ trị mụn, Polyphenol từ hạt nho có thể làm giảm các sắc tố tối của da, trị nám và mang lại làn da trắng sáng. Bên cạnh đó, thành phần các vitamin E, C và SOD giúp làn da trắng sáng, kiểm soát dầu thừa, thu nhỏ lỗ chân lông làm da trắng sáng mịn màng.

+ Giúp ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa:

Rượu vang nho có chứa vị chua ngọt thanh và dịu dàng, với một chút cồn có giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn khi vừa ăn và vừa nhấm nháp một chút rượu nho. Những hợp chất trong rượu có thể trung hòa chất béo có trong thức ăn giúp ta không bị đầy bụng và dễ tiêu hóa hơn.

Uống khoảng một ly rượu nho mỗi ngày sẽ giảm được 11% rủi ro nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, nguyên nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày đồng thời giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn này gây ra.

+ Giảm cân an toàn hiệu quả

Thành phần cồn và tanin trong rượu vang làm từ nho có khả năng đốt cháy calo trong cơ thể của rượu vang, giúp giảm lượng mỡ thừa và kích thước vòng eo, được mệnh danh là thần dược của chị em phụ nữ. Uống rượu vang trong bữa tối, trước giờ đi ngủ khoảng 4 tiếng sẽ giúp lượng thức ăn này được hấp thu và tiêu hóa hết, không chỉ bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.

+ Làm tăng tuổi thọ:

 

td-rouu-nho

 

Những thứ nghiệm về tác dụng kéo dài tuổi thọ của rượu nho đã được thực hiện trên nhiều loài động vật như thỏ, giun... và kết quả rằng loại rượu này giúp kéo dài tuổi thọ sinh vật lên tới 60%. Còn đôi với con người, chúng giảm nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường... Điều này cũng góp phần tăng cao tuổi thọ của con người.

+ Tăng cường sức đề kháng của cơ thể:

Resveratrol là một hợp chất thực vật có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời, không những thế nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể để ngăn chặn virus xâm nhập. Khi uống rượu nho vào cơ thể, Resveratrol sẽ hoạt động như một bộ điều hòa miễn dịch, tham gia kích hoạt đại thực bào giúp loại bỏ các loại oxy phản ứng, điều hòa tế bào miễn dịch. Vì thế, hệ miễn dịch trong cơ thể có thể phát hiện sớm những virus xâm nhập, tiêu diệt trước khi chúng kịp phá hủy các cơ quan trong cơ thể.

+ Cải thiện đời sống tình dục

Những thành phần trong rượu có tác dụng thúc đẩy nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới, góp phần tăng ham muốn “chuyện ấy” ở quý ông. Chúng kích thích một phần não bộ, giúp cho người uống hưng phấn hơn, có ích cho việc sinh hoạt của vợ chồng. Mùi hương dịu nhẹ trong rượu rượu nho cũng dễ dàng “đánh thức” ham muốn của phụ nữ, tuy nhiên chúng ta cũng không nên uống quá liều mà nên tuân thủ đúng liều lượng hằng ngày.

4. Cách ngâm rượu nho

Nguyên liệu làm rượu nho:

+ 4kg nho tươi

+ Rượu

+ 20g muối

+ Đường cát trắng 1.5 kg

+ 1 bình thủy tinh lớn

Chọn nho tươi, ngon:

 

cach-ngam-nho-vs-ruouCách ngâm rượu nho chuẩn nhất

 

Để chọn loại nho chất lượng để ngâm rượu, bạn nên chọn những quả nho có màu sắc tươi mới, vỏ bóng, quả căng mọng, ấn nhẹ vào thấy chắc tay, không bị nhũn. Kích thước quả vừa phải, quả nho ngon và tươi mới thường có lớp phấn trắng trên vỏ.

Toàn bộ vỏ ngoài của quả nho không có bất kỳ vết thâm hay lõm, không quá mềm hay bị chảy nước. Nếu bạn thấy phần cuống héo mà quả nho còn tươi roi rói chứng tỏ nho bị tẩm hóa chất không đủ chất lượng.

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn cắt những quả nho, đem ngâm nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo. Còn bình thủy tinh thì bạn tráng sơ qua nước nóng rồi cũng đem để cho khô.

Loại bỏ cuống, vặt lấy nho, cho vào thau, rồi dùng tay sạch bóp dập.

Ủ nho với rượu:

Cho hết phần nho được bóp dập vào bình thủy tinh chứa rượu trắng. Đậy nắp và đem đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Cứ cách 2 tuần, nên dùng đũa trộn đều hỗn hợp trong bình để tạo điều kiện lên men nhanh và đều hơn.

Tránh đậy nắp quá kín, vì gây khó khăn cho quá trình oxy hóa của nho diễn ra. Ngoài ra, khi gặp ở nhiệt độ cao và không gian kín (do đậy nắp quá chặt) thì dễ làm nho bị úng thúi và lên men mùi ga rất khó chịu.

Thành phẩm:

Rượu nho sau khi hoàn thành sẽ có màu trong và hương thơm nồng, đặc trưng.

Với những thông tin trên về nho và rượu nho chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nho và cách làm rượu nho thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản ngay tại nhà nhé! Chúc bạn thành công !.

Danh Trường

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

19/05/2018

Tắc kè có vị mặn, tính ôn, vào hai kinh phế và thận vì vậy có tác dụng bổ thận, tráng dương. Tắc kè còn được biết đến với rất nhiều các công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, để phát huy được tối đa các công dụng và hạn chế tác dụng phụ, người dùng phải biết cách sử dụng thật hợp lý.

19/05/2018

Rượu cá ngựa bài thuốc quý, được người xưa truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời của nó mang lại cho sức khỏe. Vì vậy ngày càng có nhiều người tin dùng dược liệu này để điều trị bệnh.

19/05/2018

Dâu tây thuộc trong top những loại trái cây được nhiều người ưa thích, không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, mà trái dâu tây còn có thể dùng để ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho chị em phụ nữ.

19/05/2018

Quả hồng là một trong những loại quả quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết được rằng trái hồng ngâm còn có thể dùng để ngâm với rượu. Hồng ngâm có vị ngọt thơm, là một đặc sản chiếm được cảm tình của biết bao người, vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa rất đặc biệt.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bạc đạn nsk chính hiệu giá gốc
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ

Tin tiêu điểm

gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.