Với nhiều người công việc nội trợ đôi khi là nỗi ám ảnh. Song đôi khi nó lại là cách để bạn thư giãn tốt nhất. Một trong những yếu tố tác động đến 2 trường hợp này đó chính là cách nấu nướng. Khi bạn biết cách chế biến chúng nhanh hơn, tiện lợi hơn và ngon hơn, bạn sẽ tự khác thấy nấu nướng là việc vô cùng thú vị.
1. Cách Lột Tỏi Nhanh
Cho tỏi cần lột vào chén, sau đó úp một cái chén khác lên rồi cầm lên lắc mạnh. Sau khi làm vậy vỏ tỏi sẽ bung lỏng, bạn sẽ bóc rất dễ dàng. Còn cách khác là cho tỏi vào vi sóng 15 giây, vỏ tỏi sẽ rời ra.
2. Cách Bảo Quản Tỏi Lột Sẵn Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Và Không Bóc Mùi
Có một mẹo vô cùng hay đó là tỏi có thể bảo quản trong ngăn đông đủ lạnh. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể bóc vỏ tỏi sẵn và cho vào một chiếc lọ nhỏ (bằng nhựa) để ngăn lây lan mùi trong tủ lạnh. Khi cần dùng bạn chỉ việc lấy ra dùng, dù để rất lâu tỏi vẫn rất tươi và không bóc mùi nhé.
3. Thái Hạt Lựu Rau Củ, Đông Lạnh Để Tiện Dùng
Những ngày thứ 7 hoặc chủ nhật bạn sẽ có thời gian đi chợ và chuẩn bị thức ăn cho cả tuần. Chỉ cần rau củ sau khi mang về bạn hãy làm sạch chúng và thái hạt lựu, cho vào những hộp chứa thức ăn và đưa vào ngăn đông trong tủ lạnh. Những lúc cần nấu canh súp bạn chỉ cần mang ra và nấu ngay, sẽ rất tiết kiệm thời gian nhé.
4. Mẹo Lột Vỏ Trứng Nhanh
Khi trứng được luộc chín, có phải bạn sẽ đập dập vỏ bên ngoài rồi bóc ra không? Cách nhanh hơn là chỉ cần bóc vỏ hai đầu quả trứng rồi để sát một đầu vào bàn tay, dùng miệng thổi mạnh là xong nhé.
Hoặc là khi luộc trứng bạn cho thêm vào một chút muối thì trứng sẽ dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều.
5. Cách Đổ Tương Cà, Tương Ớt Khi Gần Hết
Khi tương cà, tương ớt... sắp hết, chúng ta thường dốc thẳng đứng cả chai và dùng tay vỗ vào đáy để thương chảy ra. Cách gọn gàng hơn là bạn chỉ cần đặt thân chai nghiêng 30 độ lên cổ tay là tương sẽ từ từ chảy ra mà không cần phải vỗ mạnh làm tung tóe.
6. Mẹo Bóc Vỏ Khoai Tây Đã Chín
Bạn thường dùng dao để gọt khoai tây đã luộc chín. Hãy thử ngâm khoai tây vào nước có nhiệt độ khoảng 10 độ C trong vòng 1 phút ngay khi chúng vừa chín. Sau đó chỉ cần nhẹ nhàng dùng tay là bạn có thể lột vỏ khoai tây rồi. Cách này sẽ giúp bạn không mất thời gian nhiều để chờ nguội rồi mới gọt và khoai tây sẽ vẫn nguyên hình dạng.
7. Dự Trữ Thịt Xay
Để cất giữ thịt xay, các bà nội trợ thường tống cả tảng thịt vào tủ lạnh, đấy là cách sai lầm, đặc biệt rã đông rất khó. Thay vào đó, hãy cho thịt vào túi nilon dạng zip, cán mỏng thịt ra rồi chia thành những phần nhỏ. Ăn đến đâu, cắt đến đó, việc rã đông cũng nhanh gọn hơn.
8. Mẹo Luộc Rau Củ Nhanh Và Ngon
Nhiều bạn nghĩ rằng bỏ muối vào nồi nước khi đang luộc các loại rau củ sẽ làm chúng nhanh chín và đậm đà hơn. Nhưng thật ra bạn chỉ cần cho rau củ vào khi nước đã sôi thì quá trình sẽ nhanh hơn. Sau khi vớt ra đĩa rồi mới rắc gia vị lên trên sẽ làm món rau củ luộc ngon hơn.
9. Mẹo Phi Hành
Thêm một thìa muối nở vào chảo trước khi hành kịp chuyển nâu sẽ khiến món hành phi không chỉ nhanh chín hơn mà còn có màu vàng nâu đẹp mắt và không lo bị cháy.
10. Làm Chuối Chín Nhanh Hơn
Bạn mua phải những quả chuối chưa được chín kỹ và phải đợi 2, 3 ngày nữa ăn mới ngon. Có một cách khiến chuối chín nhanh và ngon ngọt hơn. Đó là tách từng quả chuối bỏ lên khay nướng trên một tấm giấy dầu. Sau đó cho chuối vào trong lò nướng 300 ° F để làm cho chúng mềm hơn và ngọt hơn. Sau 10 phút, vỏ chuối đen lại và rất mềm mại, bạn có thể sử dụng chúng để làm bánh chuối hoặc ăn ngay.
11. Cách Thái Mỏng Thịt
Bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông cứng lại sẽ khiến bạn thái dễ hơn và đạt độ mỏng hoàn hảo mà mình mong muốn.
12. Cách Làm Tan Bơ Nhanh
Khi muốn có bơ mềm để làm bánh hay phết lên bánh mỳ, hãy cắt thỏi bơ ra thành miếng nhỏ và đặt gần lò nướng hoặc bếp để bơ nhanh mềm hơn.
13. Thái Thịt Cá, Lột Vỏ Tôm Gọn Lẹ
Muốn thái thịt cá ngay ngắn đẹp mắt và dễ dàng hơn, bạn cho chúng đông lạnh chừng 30 phút. Với tôm bạn cũng cho vào tủ lạnh 30 phút để dễ dàng bóc vỏ.
14. Mẹo Cạo Vỏ Gừng, Nghệ
Thay vì dùng dao, bạn dùng một cái thìa để cạo vỏ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều, mà không bị hao phí phần thịt của củ gừng, nghệ.
15. Cách Giữ Rau Tươi Lâu
Quán khăn giấy quanh bó rau của bạn, việc này quá đơn giản nhưng sẽ giúp cho bạn có rau tươi để ăn lâu dài.
16. Đông Đá Chất Lỏng
Bạn có thể đông đá nước xương hầm, rượu vang, sốt cà chua hay cà phê và những chất lỏng khác bằng khay đá để sử dụng khi cần. Rất tiện lợi.
17. Làm Thông Thoáng Lỗ Thoát Nước Ở Chậu Rửa
Lâu lâu bạn lấy nước sôi đổ vào lỗ này, nước sẽ làm tan rã dầu mỡ bám quanh lỗ, như vậy sẽ tránh việc cá lỗ bị nghẹt do thức ănđóng bám chung quanh.
18. Giữ Thớt Không Trượt Khi Sử Dụng
Nếu dùng cái thớt nhỏ nhẹ, điều phiền toái là nó dễ dàng bị trượt trên mặt bàn. Lúc này bạn trải cái khăn ướt ở dưới thớt là sẽ hết.
19. Mẹo Rửa Sạch Thiết Bị Nhà Bếp Với Nước Nóng Và Xà Phòng
Những vết bẩn do dầu mỡ bám trên bếp luôn làm chúng ta mất nhiều thời gian để vệ sinh. Để tiết kiệm được nhiều thời gian chùi rửa, bạn hãy cho nước ấm vào các dụng cụ nhà bếp (chảo, vỉ nướng, xoong,…) sau đó cho nước rửa chén vào và bắt đầu rửa như cách thông thường. Các vật dụng đó sẽ sạch loáng, không còn vết dầu mỡ và mùi hôi nữa.
20. Làm Lạnh Nhanh Lon Nước Ngọt
Đồ uống có đóng chai để trong tủ bình thường phải mất khoảng 30-40 phút mới đủ lạnh. Nhưng có một cách nhanh hơn để bạn giải tỏa cơn thèm khát khi đang gấp chỉ trong vòng hai phút. Đó là: cho đá viên, một ít muối và nước và trong một cái tô, sau đó thả lon hoặc chai nước ngọt vào. Bạn dùng thía quấy đều theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 phút là đã có ngay một lon nước ướp mát lạnh rồi.
21. Loại Bỏ Nhanh Vết Trà Hay Cà Phê Trên Cốc Sứ
Baking soda được biết đến là một loại nguyên liệu tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe và làm sạch đồ gia dụng và các vật dụng cần thiết. Banking soda rất dễ mua, bạn có thể sở hữu chúng khi đến các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Trên đây là những mẹo vặt nhà bếp hay mà Thuocthang.com.vn đã tổng hợp được. Còn bạn thì sao, cùng chia sẻ mẹo vặt nhà bếp đến mọi người nhé !
Mrs Nguyễn Ngọc
Sâu chít là một trong những loại thuốc bổ của Đông y giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Ngoài việc được người dân thu hái về làm thức ăn, nó còn là một loại thực phẩm giàu giá trị điều trị bệnh, đặc biệt là phục hồi sức khỏe sau khi bệnh. Rượu sâu chít có mùi thơm đặc trưng, rất ngon và bổ dưỡng.
Nha đam là loại cây phổ biến, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ khả năng làm đẹp, nguyên liệu nấu ăn và lợi ích như một vị thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nha đam ngâm rượu mang lại hiệu quả dưỡng ra và tăng tuần hoàn máu rất cao.
Hà thủ ô là thảo dược quý và quen thuộc được nhiều người nhắc đến, sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh. Bên cạnh đó hà thủ ô còn dùng để ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giúp làm chậm lão hóa, trẻ hóa làn da cho chị em.
Sâm đương quy là một trong những dược liệu quý hiếm sở hữu nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ngoài việc sắc uống thì sâm đương quy còn có thể ngâm rượu. Sử dụng rượu ngâm sâm đương quy mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, bổ huyết, trẻ lâu …
Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.
Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.
Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.
Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.
Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.
Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ.