2 Công Thức Thịt Kho Nước Dừa Theo Kiểu Miền Nam

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Thịt Kho Tàu ( Thịt kho trứng ) là món ăn dễ dàng được tìm thấy trong bữa ăn ngày Tết của người dân Nam Bộ. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến mà lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của ngày đầu năm mới. Để biết cách làm thịt kho tàu đúng chuẩn miền nam thì hãy cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay bài viết này.

2 Công Thức Thịt Kho Nước Dừa Theo Kiểu Miền Nam2 Công Thức Thịt Kho Nước Dừa Theo Kiểu Miền Nam

CÁCH 1

Nguyên Liệu Làm Món Thịt Kho Trứng

+ 3kg thịt ba rọi (nếu không thích ăn nhiều mỡ bạn cũng có thể thay thế bằng thịt thăn)

+ 15 quả trứng gà hoặc trứng vịt (nếu dùng trứng cút thì khoảng 50 quả)

+ 1.5 lít nước dừa

+ 3 lít nước lọc

+ Vài củ hành tím, tỏi, ớt

+ 200g đường vàng (có thể thay bằng đường cát trắng)

+ Giấm

+ Gia vị ướp thịt: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén nước mắm ngon

+ 1 tàu lá chuối tươi (không bắt buộc)

Những lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu thường là thịt mông, thịt đùi hoặc thịt ba chỉ. Muốn món thịt ngon hoàn hảo thì miếng thịt phải tươi, màu sắc hồng hào, có cả nạc lẫn mỡ. Nếu miếng thịt chỉ có nạc nguyên sẽ rất khô và không đẹp mắt nhưng nếu lớp mỡ quá dày thì ăn sẽ bị ngấy. Nguyên liệu đi cùng với thịt còn có trứng vịt, trứng gà hoặc trứng cút và hành băm nhuyễn.

  • Cách Sơ Chế Nguyên Liệu

 

 

- Thịt phải được cạo bì, rửa sạch, Sau đó dùng một ít nước ấm pha cùng 50ml giấm chần lại phần thịt rồi vớt ra để ráo, Cách này nhằm giúp thịt săn hơn, sạch hơn và khi kho phần mỡ và da sẽ không bị đục màu.. sau đó cắt thành miếng khoảng 6cm. Nếu thái quá nhỏ, miếng thịt khi nấu sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn thì phần thịt bên trong sẽ khó thấm gia vị.

- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

- Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

- Hành tím, ớt, tỏi băm nhuyễn.

- Ướp thịt với hành tỏi ớt băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 200g đường vàng, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 chén nước mắm, 1.5 lít nước dừa, trộn đều và ướp thịt trong ít nhất 30 phút.

Lưu ý:

Thời điểm nêm nếm từng loại gia vị cũng là vấn đề. Nếu nêm muối trước, thịt sẽ cứng, phần nạc bên trong có màu trắng, không đẹp. Thay vào đó nên ướp với đường trước, sau đó nếm nếm với muối thì thịt mới mềm, phần nạc bên trong có màu hồng, bên ngoài có màu vàng nâu rất đẹp.

Ngoài ra, Bạn có thể dùng 1 tấm màn che phần thịt lại, nếu có ánh nắng tốt bạn có thể mang ra phơi nắng tầm 30 phút. Việc phơi nắng này nhằm mục đích giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, phần mỡ và da lúc kho thịt được trong hơn.

  • Tiến Hành Nấu Thịt Kho Nước Dừa

Cho thịt đã ướp vào nồi đun sôi với lửa hơi riu riu đến khi tất cả nước dừa thấm hết vào thịt, nếu bạn dùng trứng để kho thì lúc này có thể cho vào nồi luôn lúc này để trứng ngấm gia vị và lên màu đẹp hơn. Chú ý dùng đũa để trở thịt qua lại, sao cho miếng thịt được vàng đều.

Tiếp theo bạn đun sôi 3 lít nước lọc, sau khi phần nước dừa đã bị cạn trong nồi thì bạn cho phần nước đun sôi vào từ từ rồi tiếp tục kho trong khoảng 2.5 - 3h. Nêm thêm nước mắm, bột nêm, đường, muối sao cho vừa ăn.

 

 

Lưu ý: 

+ Nên dùng nước sôi để kho thịt chứ không dùng nước lạnh để giúp nước thịt ngon hơn, phần thịt sẽ được đều màu hơn.

+ Không nên kho thịt ở nhiệt độ quá lớn.

+ Lúc kho không nên đậy kín nồi, vì nếu đậy nắp nước thịt sẽ bị đục, thay vào đó bạn nên nên cắt 1 miếng lá chuối tươi để trên mặt nồi, việc này nhằm mục đích giúp phần da heo trên thịt được vàng hơn, săn hơn, trong hơn.

CÁCH 2

  • Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

+ 1kg thịt ba rọi rút sườn (nếu không thích ăn nhiều mỡ bạn cũng có thể thay thế bằng thịt thăn)

+ 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt (nếu dùng trứng cút thì khoảng 20 quả)

+ 1 quả chanh

+ 1 lít nước dừa

+ 1 lít nước lọc

+ 55g đường thốt nốt

+ 55g nước mắm

+ 40g tỏi bóc vỏ

+ 30g ớt sừng

+ 15g muối

+ 10g bột ngọt

+ 15ml giấm

  • Cách Sơ Chế Nguyên Liệu

 

 

- Thịt phải được cạo bì, rửa sạch, Sau đó dùng một ít nước ấm pha cùng 15ml giấm chần lại phần thịt rồi vớt ra để ráo, Cách này nhằm giúp thịt săn hơn, sạch hơn và khi kho phần mỡ và da sẽ không bị đục màu.. sau đó cắt thành miếng khoảng 6cm. Nếu thái quá nhỏ, miếng thịt khi nấu sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn thì phần thịt bên trong sẽ khó thấm gia vị.

- Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, dùng đầu tăm nhọn xăm nhẹ và đều vào quả trứng để khi nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

- Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

- Hành tím, tỏi, ớt sừng giả nhuyễn ( hoặc xay ), sau đó vắt lấy nước để ướp thịt ( còn phần xác sẽ dùng vải lược bọc lại và để sau đó bỏ vào ngồi thịt

  • Cách Ướp Thịt

- Ướp thịt với nước hành tỏi ớt, sau đó cho đường thốt nốt vào trộn đều với thịt, sau đó cho vào 10g bột ngọt để cho thấm thịt 5 phút

- Sau 5p cho 15g muối vào trộn đều cho muối tan và thấm đều vào trong thịt sau đó để ướp thịt 30p cho thịt thấm đều

Bạn có thể dùng 1 tấm màn che phần thịt lại, nếu có ánh nắng tốt bạn có thể mang ra phơi nắng tầm 30 phút. Việc phơi nắng này nhằm mục đích giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, phần mỡ và da lúc kho thịt được trong hơn.

  • Tiến Hành Nấu Thịt Kho Tàu Theo Kiểu Truyền Thống

 

 

- Đầu tiên bắt nồi lên và cho vào 1 lít nước dừa + 1 lít nước lạnh cùng 50g nước mắm và bậc bếp lên đun sôi và cho thịt đã ướp vào cùng với túi xác tỏi ớt đã vắt nước bên trên. Để nước sối vừa và tiến hành vớt bọt cho nước được trong, sau đó cho trứng vào để trứng được thấm gia vị hơn.

- Chú ý dùng đũa để trở thịt qua lại, sao cho miếng thịt được vàng đều.

- Tiếp theo bạn đun lửa liu riu khoảng 2h. Nêm thêm nước mắm, bột nêm, đường, muối sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình

Lưu ý: Lúc kho không nên đậy kín nồi, vì nếu đậy nắp nước thịt sẽ bị đục, thay vào đó bạn nên nên cắt 1 miếng lá chuối tươi để trên mặt nồi, việc này nhằm mục đích giúp phần da heo trên thịt được vàng hơn, săn hơn, trong hơn.

CÁCH BẢO QUẢN MÓN THỊT KHO TÀU THÊM NGON

– Nếu món thịt kho dùng không hết, bạn hãy cho vào nồi và hâm nóng lại. Tránh bị hư

– Hoặc có thể trong vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Khi nào muốn dùng, bạn hãy cho vào nồi hâm nóng lại là có thể dùng được.

– Tuy nhiên để đảm bảo về phần chất lượng, bạn hãy kho thịt vừa đủ dùng. Khi nào cả nhà thích dùng thì bạn có thể vào bếp thực hiện lại với cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon, bổ dưỡng.

Món thịt kho tàu này tuyệt vời nhất khi bạn dùng với cơm trắng, kết hợp thêm rau sống, dưa giá thì còn gì ngon hơn. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các món ăn ngon, hãy cùng đồng hành với chuyên mục món ngon của Thuocthang.com.vn mỗi ngày nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Nguyễn Ngọc

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sâu chít là một trong những loại thuốc bổ của Đông y giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Ngoài việc được người dân thu hái về làm thức ăn, nó còn là một loại thực phẩm giàu giá trị điều trị bệnh, đặc biệt là phục hồi sức khỏe sau khi bệnh. Rượu sâu chít có mùi thơm đặc trưng, rất ngon và bổ dưỡng.

19/05/2018

Nha đam là loại cây phổ biến, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ khả năng làm đẹp, nguyên liệu nấu ăn và lợi ích như một vị thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, nha đam ngâm rượu mang lại hiệu quả dưỡng ra và tăng tuần hoàn máu rất cao.

19/05/2018

Hà thủ ô là thảo dược quý và quen thuộc được nhiều người nhắc đến, sử dụng trong các bài thuốc trị bệnh. Bên cạnh đó hà thủ ô còn dùng để ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh và giúp làm chậm lão hóa, trẻ hóa làn da cho chị em.

19/05/2018

Sâm đương quy là một trong những dược liệu quý hiếm sở hữu nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ngoài việc sắc uống thì sâm đương quy còn có thể ngâm rượu. Sử dụng rượu ngâm sâm đương quy mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, bổ huyết, trẻ lâu …

19/05/2018

Người ta đã sử dụng củ gừng trong nhiều thế kỷ qua để chữa nhiều bệnh như đau bụng, làm đẹp da, giữ dáng… Bên cạnh đó, việc ngâm rượu gừng còn mang tới cho người dùng rất nhiều công dụng khác về sức khỏe cho phái nữ.

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Sơn móng tay là thói quen làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ và vì vậy tẩy sơn móng tay cũng trở thành một trong những việc không thể thiếu trong quy trình này. Ngoài acetone, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà cũng là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” trong những trường hợp cần thiết.

Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng đều mong muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch sẽ, khỏe mạnh và không có chiếc lông xấu xí phải không nào ? Những chiếc lông trên da vừa thiếu thẩm mỹ vừa khiến bạn tự ti vì thế bạn thường nghĩ ngay tới chiếc dao cạo để loại bỏ chúng ngay lập tức. Nhưng đây là cách làm không tốt cho làn da của chúng ta, dùng dao cạo có thể gây tổn thương và để lại sẹo trên da. Vì thế ngày càng nhiều người sử dụng phương pháp waxing hay còn gọi wax lông với những công thức wax lông tại nhà vừa mang tới hiệu quả triệt lông tốt mà còn đảm bảo độ an toàn cho làn da của bạn đó.

Nặn mụn là thói quen được nhiều người sử dụng để loại bỏ những nốt mụn một cách nhanh chóng nhưng nó lại khiến da mặt không chỉ dễ sưng đỏ, đau rát khi nặn mụn sai cách mà ngay cả khi bạn nặn mụn đúng cách thì da vẫn dễ bị sưng viêm.

Quyết định để tóc cụp có nghĩa là bạn phải dành thời gian đầu tư chăm sóc cho mái tóc của mình hơn hẳn so với những loại tóc bình thường. Chỉ cần lơ là một chút là mái tóc sẽ xơ rối, lòa xòa nhìn mất thẩm mỹ. 

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.