4 Công Thức Pha Chế Trà Chanh Giải Nhiệt Tại Nhà

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Thật sự không hề sai khi nói trà chanh là thức uống được yêu thích nhất, bởi nhà nhà, người người đều say mê cái vị chua thanh của chanh hòa lẫn với vị ngọt vừa của đường và đương nhiên là không thể thiếu được vị thơm và đăng đắng của trà. Cả 3 vị hòa lại với nhau làm cho con người ta cái cảm giác thanh mát như đang được nằm trên võng giữa những bụi cây sau nhà lúc ta còn ở quê vậy. Bài viết sau đây, Chuyên mục món ngon của Thuocthang.com.vn sẽ chỉ cho các bạn những công thức pha chế trà chanh giải nhiệt tại nhà cực kỳ thơm ngon.

4 Công Thức Pha Chế Trà Chanh Giải Nhiệt Tại Nhà4 Công Thức Pha Chế Trà Chanh Giải Nhiệt Tại Nhà

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ CHANH

Ai cũng biết được là trà chanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trà chanh có thể dùng để thay thế cho các loại nước ngọt gây hại cho sức khỏe hằng ngày. Với những lợi ích dưới đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải vận dụng ngay những công thức làm trà chanh siêu ngon để làm ra những ly trà chanh tốt cho sức khỏe:

- Thải độc và làm sạch cơ thể rất tốt: Bạn có biết không, chanh giúp làm sạch và đào thải các chất độc trong cơ thể rất tốt. Giúp tăng sức đề kháng để chống lại những bệnh viêm nhiễm trong những ngày trái gió trở trời.

- Điều trị cảm cúm: Trà chanh giúp tăng hệ miễn dịch nên sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm, vì vậy quả chanh lúc nào cũng có sẵn trong gian bếp của mỗi nhà.

 

80Công dụng của trà chanh đối với sức khoẻ

 

- Tốt cho hệ tiêu hóa: Nếu biết cách kết hợp pha chế, chẳng hạn như cho một vài lát gừng, một thìa mật ong vào ly trà chanh thì sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn vì giúp loại bỏ các chất thừa trong bao tử và còn giúp làm tan sỏi thận nhờ vào tính axit của chanh.

Ngoài những lợi ích trên thì trà chanh còn có tác dụng chống ung thư vì Trà chanh có chứa các đặc tính chống oxy hóa. Đó là bởi vì trong trà có chứa polyphenol kết hợp với một lượng lớn vitamin C trong chanh. Nó ngăn chặn các tế bào bị hư hỏng và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

NHỮNG NGUYÊN TẮC PHA TRÀ CHANH CƠ BẢN

  • Sử Dụng Nước Đường Thay Cho Đường Cát

Trong các công thức pha chế thì việc sử dụng sự hỗ trợ của đường, mật ong hay sữa đặc để bổ sung vị ngọt, nâng cao và hoàn thiện hương vị của thức uống là điều không thể bỏ qua. Cũng theo đó tùy từng công thức và cách pha chế khác nhau mà vị ngọt mang đến cho thức uống sự mới lạ.

Với trà chanh việc sử dụng đường cát là điều cần thiết để giảm bớt độ chua của chanh, cũng như mang đến hương vị thơm ngon dễ uống.

Tuy nhiên bạn chú ý là cần sử dụng nước đường, thay cho đường cát thông thường. Bởi đường cát có vị ngọt sâu, khi được chuyển sang dạng lỏng sẽ dễ dàng hòa quyện với các nguyên liệu khác, tránh tình trạng đường chưa tan hết, khi uống có lợn cợn hạt đường, làm giảm sự hoàn thiện của thức uống.

- Để làm nước đường cát cũng hết sức đơn giản:

 

81Cách làm nước đường cát

 

+ Bạn chỉ cần chuẩn bị đường và nước theo tỉ lệ thể tích 2:1. Cụ thể nếu bạn dùng bát để đong thì cứ hai bát đường thì cần một bát nước.

+ Cho hỗn hợp nước đường vào nồi lớn, bật bếp và đun sôi hỗn hợp, đến khi hỗn hợp sôi thì thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào nồi. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đều đến trong 5 phút thì tắt bếp.

+ Lưu ý là liên tục khuấy thật đều tay trong cả quá trình đun. Nước cốt chanh thêm vào với tỉ lệ 1 lít nước thì thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, để hỗn hợp có độ ngọt thanh và bảo quản được lâu hơn.

  • Tuyệt Đối Không Nấu Trà Trực Tiếp Trên Bếp

Nguyên tắc pha trà chanh cơ bản thứ hai là không nấu trà trực tiếp. Với trà chanh thì một trong những nguyên liệu quan trọng nhất chính là trà xanh khô. Và khi pha trà xanh, dù là áp dụng với bất cứ công thức nào thì bạn tuyệt đối không nên nấu trà trực tiếp trên bếp. Bởi nếu nấu trà trên lửa sẽ khiến nước trà đục màu, không giữ được vị trong, thậm chí với nước quá nóng sẽ khiến trà có vị đắng.

  • Trà Nên Được Ủ, Hãm

 

82Cách ủ trà thơm ngon

 

Với kinh nghiệm uống trà bao đời nay từ cha ông ta, thì mọi loại trà đều nên sử dụng phương pháp là ủ trà, hãm trà chứ không phải nấu trực tiếp trên bếp. Chỉ có khi ủ trà, hãm trà thì trà mới giữ được màu xanh trong vốn có, hương vị trà tiết ra cũng thơm ngon đúng vị hơn.

  • Chú Ý Nhiệt Độ Pha Trà

Việc bạn nên ủ trà chứ không nên nấu trà thực chất liên quan mật thiết đến nhiệt độ khi pha trà. Đối với mỗi loại trà xanh, hồng trà, trà đen… thường có nhiệt độ pha phù hợp khác nhau. Với các loại trà đã được oxy hóa hoàn toàn như trà đen, hồng trà thì cần nhiệt độ pha cao để đạt tới màu nâu đỏ, còn mới các loại trà ít bị oxy hóa như trà xanh, trà senchai thì nên ủ trà với nhiệt độ thấp hơn để giữ được màu xanh.

Tuy nhiên với trà chanh, thì công thức sử dụng nhiều nhất là trà xanh, mà nhiệt độ lý tưởng nhất để pha trà xanh là từ 75-85 độ C.

+ Ở nhiệt độ từ 75 – 85 độ C thì các Diệp Lục Tố sẽ tiết ra vừa đủ, khiến cho sắc trà trong xanh, Tanin của trà cũng tiết ra phù hợp mang đến hương vị thanh.

+ Nếu nhiệt độ thấp dưới 75 độ C sẽ không đủ để trà tiết hết chất

+ Còn nhiệt độ quá cao, trên 85 độ sẽ khiến Diệp Lục Tố bị phá vỡ cấu trúc, khiến nước trà đục, không xanh trong. Đồng thời nhiệt độ cao cũng khiến các phản ứng hóa sinh xảy ra nhiều hơn, Tanin bị oxy hóa khiến trà có vị đắng đậm.

 

83Cách pha trà chanh

 

Tóm lại nhiệt độ ủ trà phù hợp nhất là 75 – 85 độ C, với nhiệt độ này trà sẽ có màu sắc đẹp mắt, mùi vị thơm đặc trưng và đảm bảo các công dụng đều tốt cho sức khỏe.

  • Thời Gian Ủ Trà Vừa Đủ

Với mỗi loại trà thì thời gian ủ và nhiệt độ ủ sẽ có sự khác biệt, bạn có thể tham khảo bảng sau:

 

Loại Trà Lượng Trà Lượng Nước Nhiệt Độ Thời Gian
Trà Xanh 10g 300ml 75 – 85 độ C 10 phút
Trà Ô long 10g 300ml 90 – 95 độ C 15 phút
Hồng Trà 10g 300ml 90 – 95 độ C 20 phút

 

Vậy là với trà xanh dùng để pha trà chanh thơm ngon, bạn nên ủ trà trong khoảng 10 phút, lúc ủ trà thì cần đậy kín nắp không để hơi bay ra, vì sẽ làm giảm nhiệt độ, ảnh hưởng đến hương vị trà.

Ngoài ra trà sau khi ủ xong thì nên dùng trong 4 tiếng, sau thời gian này thì bạn cần ủ trà mới để đảm bảo được chất lượng của trà.

  • Trà Chanh Pha Xong Có Vị Chua Thanh, Không Bị Chua Gắt

Nguyên tăc pha trà chanh cơ bản thứ 6 là trà chanh đạt yêu cầu thành phẩm là phải cân bằng hài hòa giữa vị thanh chát nhẹ của trà, vị chua ngọt của chanh đường. Đặc biệt không bị chua gắt vị chanh, hay đắng đậm vị trà khi uống mang đến cảm giác mát lạnh, giải khát ngay lập tức.

  • Nước Cốt Trà Trong Và Sáng

Tương tự như với mùi vị thì hình thức của trà chanh thành phẩm đạt yêu cầu cũng cần đảm bảo nước trà trong, sáng màu không bị đục, không bị tách lớp. Để có thể đạt được những yêu cầu này, bạn cần tuân thủ theo đúng các nguyên tắc pha trà trên, đồng thời cũng cần đong đếm theo đúng công thức pha trà chanh.

Thức uống trà chanh giải khát nhanh chóng, mê hoặc mọi thực khách trong mùa hè nóng nực thực chất không hề đơn giản chút nào. Để pha được thức uống khiến ai cũng yêu thích bạn cần phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc pha trà chanh cơ bản trên, đồng thời phải cân đo đong đếm đúng theo công thức.

NHỮNG CÔNG THỨC TRÀ CHANH CỰC KỲ THƠM NGON

Sau đây là một số công thức pha trà chanh vừa thanh vừa mát giúp giải đi cơn nóng một cách hiệu quả.

1. Cách Pha Trà Chanh Thơm Ngon Đậm Vị

 

84

 

- Nguyên liệu pha trà chanh

Đã gọi là trà chanh thì 2 thứ không thể thiếu đó là trà và chanh rồi đúng không. Bạn cần có:

+ Trà đen

+ Chanh vàng

+ Đường cát

+ Đá viên

Dụng cụ pha trà chanh: dụng cụ vắt chanh, dao, thớt, muỗng khuấy, ly, rây lọc, dụng cụ bào vỏ chanh…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu thì hãy bắt tay vào pha những ly trà chanh thơm ngon nào.

- Công thức pha trà chanh ngon thơm ngon

+ Đầu tiên là bạn đun sôi 200ml nước và cho chúng vào bình. Nếu bạn muốn pha trà chanh với một số lượng lớn để bán thì bạn có thể tăng lượng nước cũng như là lượng đường và lượng trà theo một tỷ lệ.

+ Tiếp đến, cho 30gr đường cát vào 200ml nước sôi và khuấy đều. Tùy theo sở thích uống ngọt hay không mà có thể tăng giảm lượng đường theo ý thích của mình.

+ Sau đó cho 50gr trà đen đã được rửa sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn còn sót trong lá trà vào trong bình.

+ Thời gian ủ trà: 7 – 10 phút

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc là tại sao lại bỏ đường vào trong lúc ủ trà mà lại không bỏ sau đó. Vì đường sẽ giúp giữ hương vị trà đậm đà và làm cho nước cốt trà sáng và bóng hơn so với cách ủ trà bình thường.

+ Sau khi nước cốt trà được ủ xong thì bạn lọc chúng qua rây để loại bỏ những xác trà cặn. Với cách pha trà chanh này thì bạn sẽ có được ly trà tranh óng ánh mà không bị lẫn những bã trà trong đó.

+ Để tiến hành pha trà chanh thì bạn lấy 80ml nước trà đen, sau đó là cho thêm 20ml nước cốt chanh vào. Để ly trà chanh dậy mùi thơm tự nhiên của chanh thì bạn hãy bào thêm một ít vỏ chanh vào trong ly trà. Sau đó cho thêm 10ml nước đường vào để cân bằng lại vị chua ngọt.

+ Cuối cùng là cho thêm đá viên vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp hoặc dùng shaker lắc đều trà chanh và rót ra ly.

+ Để ly trà chanh thêm phần ngon mắt bạn có thể trang trí thêm 2 lát chanh thả vào trong ly hoặc gắn ở miệng ly.

Thế là nhờ vào cách làm trà chanh ngon này bạn đã có được một ly trà chanh thơm ngon hảo hạng rồi đó.

2. Công Thức Trà Chanh Gừng Sả

 

85Cách pha trà chanh gừng xả

 

Trà chanh sả mật ông rất tốt cho sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Chưa hết đâu nha, trà chanh gừng sả còn giúp cho chị em phụ nữ giữ dáng, giảm cân rất tốt đó. Hãy cùng bắt đầu pha trà chanh sả mật ong thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có:

+ 4 cây sả

+ 1 quả chanh

+ 1 lít nước

+ 1 nhánh gừng

+ Lá bạc hà nếu có

+ 1 chén đường vàng

Cách làm trà chanh gừng sả thơm ngon:

+ Bước 1: Trước tiên bạn tách bỏ bớt lá sả già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập sau đó cắt khúc dài. Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, chanh cũng rửa sạch cắt lát mỏng.

+ Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với đường, nếu bạn dùng đường thốt nốt thì nên cắt nhỏ đường để khi nấu sẽ nhanh tan hơn. Khuấy đều và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên.

+ Bước 3: Tiếp theo bạn cho gừng, sả vào cùng và nấu cho sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 7-10 phút nữa là tắt bếp.

+ Bước 4: Lọc hỗn hợp qua dây để loại bỏ hết phần bã, lấy nước sả gừng.

+ Bước 5: Ủ trà, cách ủ trà thì mình đã có hướng dẫn ở trên, bạn hãy làm theo cách ở trên để có được ly trà đậm vị nhất.

+ Sau khi ủ trà xong thì để cho trà nguội hẳn rồi rót ra ly rồi thêm vài lát chanh vào cùng, cho thêm lá bạc hà nếu có, rồi cho thêm hỗ hợp gừng sả vào ly trà chanh thế là bạn đã có được một ly trà chanh gừng sả thơm ngon rồi đó.

3. Công Thức Pha Trà Chanh Mật Ong Hạt Chia

 

86Cách pha trà chanh mật ong hạt chia

 

Nghe qua có vẻ lạ, nhiều người còn thốt lên: “Trời ơi! trà chanh mà đi uống với hạt chia à? Uống vào có sao không đó”. Dạ vâng xin thưa, Hạt chia có công dụng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, khi hạt chia kết hợp với trà chanh thì vô cùng hoàn hảo để tạo ra món thúc uống thanh lọc cơ thể và giải nhiệt cho những ngày nóng oi bức đó nhé. Uống vào có sao không? Đương nhiên là uống vào sẽ ghiền và nhớ mãi cái vị chua chua ngọt ngọt của nó rồi. Nếu đã sẵn sàng để tạo ra loại thức uống được ưa chuộng này thì bắt đầu thôi nào.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị

Và thứ mà không thể thiếu để pha trà chanh mật ong hạt chia đó là:

+ Trà đen hoặc trà túi lọc

+ Hạt chia

+ 4 muỗng cafe Mật ong nguyên chất

+ 1 quả Chanh

+ Đường cát

+ Nước sôi

+ 1 ít Đá viên

- Cách pha trà chanh mật ong hạt chia

Bước 1

Cho trà Lipton túi lọc vào ly, ngâm với nước sôi khoảng 5-7 phút cho ra trà hết rồi vớt túi lọc ra. Còn nếu bạn dùng trà đen thì bạn hãy ủ trà theo các bước mình đã hướng dẫn ở đầu bài viết.

Bước 2

Sau đó lọc trà bằng ray lược để nước trà được sạch và óng ánh hơn. Tiếp đến là bạn cho hạt chia vào nước trà vừa lọc và ngâm để hạt chia nở ra.

Nhớ là hãy khuấy đều để hạt chia không dính vào nhau, đợi cho đến khi hạt chia nở hết và nước nguội thì đến bước tiếp theo.

Bước 3

Tiếp đến là bạn cắt lát trái chanh rồi cho vào ly trà chanh hạt chia đã được ngâm, Sau đó là cho 4 muỗng mật ong và 2 muỗn đường vào chung rồi khuấy đều.

Bước 4

Để được ngon hơn thì bạn có thể cho thêm một vài viên đá và trang trí thêm một vài lá bạc hà để được bắt mắt hơn.

Nếu mỗi ngày bạn dùng một ly trà chanh mật ong thì sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng; ngoài ra, nó còn giúp chúng ta có một làn da đẹp hơn và chống lão hóa.

4. Cách Pha Trà Chanh Hoa Đậu Biếc

 

87

 

Trà hoa đậu biếc là thức uống khá hot ở Sài Gòn hiện nay. Có lẽ điều khiến nó trở nên đặc biệt chính là màu nước xanh lam vô cùng nền nã, vị trà ngọt dịu nhưng hơi chát nhẹ, mùi hương cỏ cây thoang thoảng. Không giống như các loại nước uống khác, trà hoa đậu biếc mang đếm cảm giác thanh tao, nhẹ nhàng, giúp tâm hồn thư thái và tĩnh lặng.

Nhìn vào ly trà hoa đậu biếc, nhiều người sẽ cảm thấy e dè không biết làm sao để pha chế được thức uống có màu sắc mê mẩn đến vậy. Song trên thực tế, loại trà này lại pha chế khá đơn giản. Chỉ cần vài nhúm hoa đậu biếc khô cùng nước đường là bạn đã có thể hoàn thành ngay chỉ trong thời gian ngắn.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà chanh hoa đậu biếc

+ Trà nhài: 40gr

+ Hoa đậu biếc khô: 20gr

+ Chanh: 1 trái

+ Nước ấm: 180ml

+ Nước đường: 30ml

+ Đá viên

- Công thức pha trà chanh hoa đậu biếc

+ Bước 1: Rửa Trà

Để pha trà chanh hoa đậu biếc được thơm ngon thì không thể bỏ qua bước rửa trà. Sử dụng bình lớn cho 40gr trà nhài, 20gr hoa đậu biếc khô, rửa trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

+ Bước 2: Ngâm Trà (Nấu Trà)

Sau khi rửa xong, cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình thủy tinh lớn và cho nước ấm vào. Ngâm trong vòng 15 – 20 phút.

+ Bước 3: Lọc Trà

Sau khi ủ đủ thời gian, dùng rây để lọc giữ lấy nước trà, bỏ phần xác.

+ Bước 4: Hoàn Thành

Đối với một ly trà hoa đậu biếc sử dụng 100ml nước trà hoa đậu biếc, 30ml nước đường, sau đó bạn vắt nửa quả chanh vào lúc này màu xanh của hoa đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím mộng mơ rất đẹp mắt. Trang trí một vài hoa đậu biếc khô lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ uống.

Với công thức pha chế không hề phức tạp, việc tự tay chuẩn bị và pha chế trà hoa đậu biếc sẽ chẳng hề mất quá nhiều thời gian và công sức.

Kỳ Duyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi có vai trò quan trọng. Vì vậy chúng ta cần xây dựng một chế độ ăn hợp lý và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp họ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng để phòng tránh nhiều bệnh tật.

19/05/2018

Có nhiều yếu tố khác nhau mà có thể gây ra thiếu máu và một trong số chúng là thiếu một số vitamin nhất định, chẳng hạn như axit folic, vitamin B12 hoặc chất sắt. Nếu bạn được chẩn đoán bị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn để hiểu rõ hơn về vai trò của chất sắt và cách bổ sung chất này đầy đủ và hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh nhé.

19/05/2018
Trà hồng sâm là sản phẩm được chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi của Hàn Quốc, là sản phẩm tiện lợi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Trà hồng sâm có tác dụng giúp cơ thể phục hồi sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng trí nhớ, tốt cho cả tiêu hóa và dạ dày, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ…
19/05/2018
Trong bối cảnh dịch cúm đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tránh tiếp xúc với các nguồn có chứa vi-rút, bạn cần phải có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện hàng ngày, ngủ đủ giấc, rửa tay thường xuyên và bổ sung các vitamin với đặc tính chống oxy hóa để tiêu diệt các phân tử gốc tự do giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là những thói quen ngày thường rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt.
19/05/2018

Suy dinh dưỡng ở người già là tình trạng thường gặp do thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể. Những người bị thiếu dinh dưỡng sẽ bị sụt cân nhanh, nguy hiểm hơn là dễ gặp phải các chứng bệnh khác. Bệnh suy dinh dưỡng ở người già cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu về cách phòng tránh suy dinh dưỡng ở người già nhé!

Xem nhiều

Trong cuộc sống ô nhiễm và nhiều khói bụi này, có quá nhiều thứ đang ảnh hưởng đến đôi mắt. Rất nhiều người đang mắc phải 1 số tật về mắt gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và chất lượng công việc. Do vậy, xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho mắt đang trở nên rất phổ biến bởi Mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người vì vậy việc bảo vệ đôi mắt là điều vô cùng quan trọng.

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người cao tuổi không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Sau đây là một số gợi ý về các món ăn tốt cho sức khoẻ người cao tuổi, bạn có thể tham khảo để biết cách kết hợp và chế biến ra các món ăn ngon tốt cho sức khoẻ nhé!

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già. Thuốc bổ giúp người cao tuổi được bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, nhanh chóng khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.

Ở tuổi xế chiều, sức khỏe đã dần suy yếu, cơ thể người cao tuổi dễ mắc nhiều chứng bệnh hơn. Do đó, các bác nên quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng sức khỏe của bản thân mình. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già.

Sữa là một nguồn dưỡng chất dồi dào và là một loại thực phẩm cần thiết trong cuộc sống. Sữa có công dụng rất lớn đối với trẻ nhỏ, không chỉ giúp cung cấp chất dinh dưỡng mà còn bổ sung năng lượng cần có cho cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người thường ưu tiên chọn sữa cho trẻ nhỏ mà quên rằng những người lớn tuổi cũng cần tới loại thức uống này. Nếu bạn đang có thắc mắc về việc người cao tuổi nên uống sữa gì? chọn sữa cho người cao tuổi theo tiêu chí nào là hợp lý? thì bài viết sau của Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp một cách chi tiết nhất.

Hàng chục nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng có hiệu quả nhất đối với sức khỏe con người. Vitamin C thúc đẩy hệ thống miễn dịch của chúng ta và bảo vệ chúng ta khỏi một loạt các yếu tố bệnh tật, từ bệnh tim mạch, đột quỵ đến ung thư... Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chung về vai trò của vitamin C đối với sức khỏe, và những loại quả có lượng vitamin C cao nhất.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.