Tổng Hợp Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở An Giang

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Du lịch An Giang, bạn không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo, Có lẽ do vị trí địa lý đặc biệt nên vùng đất Bảy Núi này hội tụ đầy đủ các tinh hoa của trời đất tạo nên những sản vật mà không ở đâu có thể so bì được.

Tổng Hợp Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở An GiangTổng Hợp Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở An Giang

Khi đến An Giang các bạn đã biết nên mua gì về làm quà chưa ? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo một số đặc sản nổi tiếng ở vùng đất An Giang ở bài viết này nhé !

Để cho ra miếng khô rắn ngon phải lựa chọn nguyên liệu còn tươi, các công đoạn lột da, xẻ thị, ướp nguyên liệu… diễn ra nhanh chóng và liên tục để rút ngắn thời gian chế biến, giữ được chất lượng thịt và màu thịt rắn tươi ngon.

Ước tính 11-12 kg rắn sống sẽ làm được 1 kg rắn khô. Các loại rắn làm khô đều là loại rắn rẻ tiền, nên du khách dễ dàng được thưởng thức đặc sản khô rắn, thứ đặc sản An Giang làm quà dễ gây nghiền.

 

 

2 -Khô Bò Châu Đốc: Viếng vía Bà Chúa Xứ xong, ai ai cũng tranh thủ mua về dăm ba ký khô bò biếu gia đình, bạn bè. Không chỉ khách trong nước thích thú, cả dân ngoại quốc cũng rất chuộng đặc sản trứ danh này.

Khô bò có màu nâu sẫm, cứng không giòn phù hợp với mọi lứa tuổi. Muốn có miếng kho ngon, trước hết cần nguyên liệu tốt. Bò được chọn làm khô phải là bò chắc thịt, không ngộp hơi, lóc khoảng 200 - 250 kg mang ướp, tẩm, sấy theo bí quyết riêng của mỗi nơi, không nơi nào trùng lặp.

 

 

3 -Vũ Nữ Chân Dài: Món quà được nhiều du khách yêu thích .Ban đầu là của người khơme du nhập sang Việt Nam. Sau đó, được bà con mình cân chỉnh lại cho phù hợp với ẩm thực Việt. Hiện có nhiều nơi sản xuất nhưng đảm bảo hương vị thơm ngon, truyền thống lâu đời thì chỉ có vài hộ tại huyện giáp biên giới Tịnh Biên thuộc tỉnh An Giang là đáp ứng được.

Sản phẩm chất lượng phải được chế biến từ con nhái cơm còn tươi sống, lột da, lấy hết nội tạng, rữa sạch sau đó ướp với gia vị như nước mắm, tiêu, ớt….theo công thức gia truyền rồi đem phơi khoảng 2 nắng gắt là đã thành phẩm. Theo ước tính trung bình thì cứ 4kg nhái tươi sẽ cho ra 1kg khô.

Khô nhái đúng chuẩn rất ngon, vừa có mùi thơm đặc trưng, vừa hơi mằn mặn, cay cay, vừa giòn rụm, thực khách có thể ăn cả thịt lẫn xương khô nhái rất dễ dàng.

 

 

4 -Khô Châu Đốc: Ở An Giang là nơi có đa dạng các loại cá nước ngọt,Với sự phong phú đa dạng chủng loại mà từ đó biết bao loại khô được đem lên bày bán khắp các sạp hàng, ngoài các loại khô cá lóc, cá sặc rằn thông thường, còn có cá tra phồng xuất khẩu rất được ưa chuộng. Nhưng để gọi sành ăn và khéo chọn phải kể đến các loại khô như khô cá sủ, cá trèn, cá kết, cá khoai, cá chạch…

 

 

5 -Tung lò mò: hay còn được gọi là lạp xưởng, nguyên liệu chính của tung lò mò không phải là thịt heo mà được làm từ thịt bò, lúc đầu các phần thịt vụn sau khi mổ xẻ thịt bò được người Chăm tận dụng làm tung lò mò để sử dụng trong gia đình. Sau dần, nó trở thành món đặc sản ở An Giang được không chỉ người Chăm mà còn được thực khách thập phương ưa chuộng.

 

 

6 -Bò cạp Bảy Núi: Bảy Núi hay còn gọi là Thất Sơn bao gồm 7 ngọn núi nằm liền kề nhau thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên (tỉnh An Giang). Bảy Núi không chỉ có danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều phong tục thú vị mà còn nổi tiếng với các món ăn ngon, độc đáo. Do đó, nếu có dịp ghé An Giang thì bạn không nên bỏ lỡ những đặc sản ngon trứ danh nơi đây. Một trong số đó là món bò cạp Bảy Núi khiến nhiều người "rùng mình" khi nhìn thấy và chắc chắn cũng là một trong những trải nghiệm rất khó quên.

7 -Mắm Châu Đốc: Khi đến An Giang bạn dẽ dược nghe nhắc ngay đến mắm Châu Đốc, Mắm Châu Đốc có nhiều loại như mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá trèn, mắm cá linh… mỗi loại mang một nét đặc trưng riêng.

Cá được làm sạch vẩy, cho vào khạp (giống cái lu), trộn đều muối, đậy kín sau vài tháng lấy ra trộn với thính (nguyên liệu được chế biến từ gạo rang thật vàng, xay nhuyễn rồi chao đường, ủ lại từ 3 đến 6 tháng). Lúc này cá muối đã trở thành con mắm. Mắm Châu Đốc có vị ngon mà những loại mắm nào sánh bằng.

 

 

8 -Mắm Ruột An Giang : Mắm ruột là loại mắn được chế biến từ bộ ruột cá thường là cá lóc hoặc cá bông.

Ai thích ăn kiểu gia tốc thì khỏi nấu nướng, cứ việc đổi mắm sống ra ăn kèm với rau thơm, ớt “sừng trâu”. Người cầu kỳ ham thích đậm đà hương vị thì cho mắm chưng với thịt ba dọi, hột vịt, rắc chút hành tiêu, vài lát gừng xắt mỏng.

 

 

9 -Bánh Phồng Cá Linh: trước giờ chúng ta thường thấy bánh phồng tôm, nhưng ở An Giang có một món đặc sản rất đặc biệt đó là nánh phòng cá linh.

Cá linh là một đặc sản dẫn dã của người dân miền Tây. Mỗi năm, cá linh chỉ xuất hiện một lần vào mùa lũ từ cuối tháng 8 cho đến tháng 11. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất bởi khi đó cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá có mỡ nên ăn rất béo. Cá linh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như đem kho lạt, kho khô, kho mía, kho bứa, làm chả, nấu canh chua bông điên điển… và được chế biến thành bánh phồng.

Để làm ra những chiếc bánh phồng ngon, người ta phải chọn con cá linh non còn tươi; cắt đầu đuôi, moi bỏ ruột, rửa sạch rồi để ráo nước rồi mới cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cá linh được trộn vói lòng trắng trứng và bột mỳ ngang theo tỷ lệ nhất định, nêm các loại gia vị tỏi, hành, bột ngọt, nước mắm, muối đặc biệt là tiêu sọ trộn đều. Cuối cùng, người ta đem gói kín như bánh tét, cho vào bọc nylon bịt kín, hấp cách thuỷ rồi đem ra để nguội, dùng dao cắt từng lát mỏng phơi khô khoảng bốn nắng là được.

 

10 -Bánh Chăm: Đến huyện An Phú, các bạn sẽ thấy những chiếc bánh màu vàng mỡ gà có hình dáng kỳ lạ, đó là bánh “ha nàm căn” và bánh “cô ăm” ,hai loại bánh dân dã của dân tộc Chăm ở An Giang.

Để làm bánh “ha nàm căn”, người ta dùng bột mì trộn với trứng vịt, đánh đều tay cùng đường thốt nốt. Sau đó, đặt chảo nhôm dày lên bếp lửa cháy đỏ rực; đợi chảo nóng thì phết một lớp dầu, rồi đổ hỗn hợp bột trên vào, rắc thêm lớp mè rang thơm và đậy kín lại bằng chiếc nắp đất nung nhỏ, 5 phút sau khi bánh chín, người ta xúc chiếc bánh có hình tròn cỡ lòng bàn tay, chóp nhọn theo núm nắp vung ra mâm. Bánh Chăm bên ngoài giòn, phía trong lại xốp mềm ăn rất vừa miệng.

 

 

11 -Bánh Bò Thốt Nốt Châu Đốc: Bánh bò thốt nốt có màu vàng tươi bắt mắt, ăn bánh lúc nóng ta sẽ thưởng thức được vị vừa mềm vừa xốp lại thơm hòa quyện với nhau. Người ta thường kết hợp bánh với nước cốt dừa béo béo ngọt ngọt. Nếu chưa từng được thưởng thức món bánh bò thốt nốt Châu Đốc. Thì quả là một thiếu sót của du khách khi đặt chân đến miền quê dân dã này.

 

 

12 -Đường Thốt Nốt: Tại An Giang nổi tiếng với đường Thốt Nốt có hương vị đặt trưng không thể lẫn vào đâu được, cũng như công dụng trên cả tuyệt vời do loại cây độc đáo mang lại cho sức khỏe.

Quy trình căn bản nhất là từ tháng 11 đến đầu tháng 5 là mùa thốt nốt nở rộ bông, cho lượng nước thốt nốt nhiều nhất nên trong khoản thời gian này người dân An Giang tiến hành sử dụng ống dẫn nước hoặc can nhựa leo lên cây thốt nốt lấy nước từ các buồn hoa. Sau khi lấy nước thốt nốt trực tiếp trên cây , sẽ được đem đun từ 3-6 tiếng trong lò, trong khoản thời gian này yêu cầu phải đảo liên tục, và đến khi nước thốt nốt sánh lạnh, độ sánh hay là “độ tới” của đường phụ thuộc vào kinh nghiệm người thợ nấu để cho ra mẻ đường chất lượng nhất. Sau khi đã cô đặt nước thốt nốt thành đường dạng lỏng thì tiến hành cho ra một vại lớn và đảo liên tục. Bước kế tiếp là cho đường vào khuôn để làm đường tán hay vào các hủ nhựa để làm đường chảy như lúc mới nấu. Sau khi đường khô có thể cắt thành từng miến tròn, hay đóng niêm lọ hủ để vận chuyển tiêu thụ. Đường thốt nốt có vị ngọt thanh, thơm béo, khi nấu ăn có vị rất đặc trưng. Ngoài ra đường thốt nốt còn đem đến tác dụng làm mát cơ thể có lợi cho sức khỏe người dùng.

( Tổng hợp)

Mrs Ngọc Lan

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Mạ mân là cây thuốc được sử dụng rất phổ biến trong dân gian người Tày, Nùng Lạng Sơn để điều trị các bệnh về chức năng gan, mật như: Viêm gan, vàng da, nóng gan…

19/05/2018

Tạp chí Glamour của Anh đã bỏ phiếu bình chọn ra những người đẹp có thân hình gợi cảm nhất thế giới. Trong đó không bất ngờ gì khi Scarlett Johansson ở hữu những đường cong tuyệt mỹ giành vị trí thứ nhất.

19/05/2018

Trang PickyTop đã đưa ra danh sách 10 người phụ nữ đẹp nhất thế giới mọi thời đại. 10 phụ nữ này đều là những mỹ nhân một thời từng khiến hàng triệu người say đắm và bất chấp thời gian, họ trở thành những tượng đài nhan sắc.

19/05/2018

Thiền định đã có từ xa xưa, nhưng những tài liệu ghi chép thời đó không có nhiều. Cho đến khoảng năm 500 trước thì đức Phật, xuất hiện ở Ấn Ðộ, là người đề xướng quan trọng nhất về thiền định trong lịch sử. Thiền định sau đó đã được truyền bá sang các nước Á châu khác, kể cả Việt Nam.

19/05/2018

Ung thư gan là một trong những loại ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Tùy vào từng giai đoạn, mà bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa bệnh ung thư gan, sao cho phù hợp với bệnh nhân. Vậy, điều trị ung thư gan bao gồm những phương pháp nào, trong đó phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả tốt? Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu bài viết dưới đây, để biết thêm nhiều kiến thức về các cách điều trị nhé !

Xem nhiều

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

Kính là vật liệu được sử dụng nhiều trong gia đình, từ cửa sổ, cửa chính, cửa nhà tắm, cửa tủ kệ,... với đặc tính trong suốt của kính, tạo cho ngôi nhà trở nên sáng hơn, cảm giác sạch sẽ hơn. Cửa kính, vách kính nhà tắm lâu ngày sẽ xuất hiện những vết bẩn màu trắng mờ, bề mặt kính không còn được sáng bóng và trong như ban đầu. Điều này làm mất thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. 

Ashtart thường được người Do Thái thờ phụng như một vị thần chiến tranh, luôn gắn liền với sư tử hoặc báo hung hãn. Tuy nhiên, Astart còn được xem là nữ thần tình yêu vì ở một số vùng như Babylon, Syria, Phoenicia (gần Trung Đông ngày nay), người ta truyền tụng rằng các nữ tu phục vụ nàng luôn sẵn sàng hiến thân cho đàn ông để đổi lại tiền đóng góp xây dựng đền đại. Hình thức này được gọi là “mại dâm thiêng liêng.”

Xem Để Ngẫm Để Hiểu ! Chúng tôi tổng hợp rút gọn lại 12 các xem tướng đàn bà theo từng phần trên cơ thể và các đặc điểm trên gương mặt" và theo thể thơ tự do để chúng ta dễ nhớ và đoán tính cách phụ nữ qua hành động đi đứng, ăn uống, tiếng nói, giọng cười Nhưng người khôn ngoan bộc lộ qua lời nói: Chim khôn kêu tiếng rảnh rang Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe, Bên cạnh đó, chân tướng của những người mà dân gian cho là “không ra gì” biểu hiên qua hành tướng đi đứng cử chỉ...

Nhắc đến tình yêu thì nữ thần Aphrodite cùng cậu con trai Eros của thần thoại Hy Lạp là hai cái tên mà người ta nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, trong thế giới thần thoại rộng lớn thì bên cạnh Aphrodite và Eros, chúng ta cũng có thêm rất nhiều vị thần khác sở hữu quyền lực tương tự. Hãy cùng way.com.vn tìm hiểu về nữ thần Freyja/Freya – Thần thoại Bắc Âu qua bài viết này nhé

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.