8 Bài Thuốc Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Hiệu Quả Nhất

Mới nhất
đăng tin miễn phí ( không cần tài khoản ) tuyển dụng tìm việc
đăng tin ( không cần tài khoản ) miễn phí

Máu nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, chế độ ăn uống không hợp lý, thừa chất, ít vận động là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì, mỡ máu cao. Rối loạn mỡ máu hay máu nhiễm mỡ nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. 

8 Bài Thuốc Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Hiệu Quả Nhất8 Bài Thuốc Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Hiệu Quả Nhất

MỠ MÁU CAO LÀ BỆNH GÌ ?

Máu nhiễm mỡ còn có tên gọi khác là mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa lipid máu. Thông thường, trong máu luôn có một tỷ lệ mỡ nhất định. Tỷ lệ này được đánh giá bằng các chỉ số xét nghiệm triglycerid, cholesterol...

Mỡ máu cao thực chất là tình trạng rối loạn mỡ máu, trong đó có bất thường về nồng độ cũng như tính chất của các thành phần lipid máu như: Tăng cholesterol hoặc tăng triglycerid, tăng LDL-C (Cholesterol xấu), giảm HDL-C (Cholesterol tốt),...

Cholesterol lâu ngày có thể dẫn đến vôi hóa, xơ vữa động mạch, gây tắc mạch. Nguy hiểm hơn, người bệnh có thể bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não,...Triglyceride có liên quan với bệnh viêm tụy. Ngoài ra, rối loạn lipid máu hay đi kèm với nhiều bệnh lý mạn tính khác như tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì và bệnh gout... Bệnh nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

Điều trị rối loạn lipid máu phải kết hợp giữa thay đổi lối sống và dùng thuốc. Trong đó thay đổi lối sống là chỉ định đầu tiên, bao gồm tăng cường vận động thể lực, kết hợp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý.

NGUYÊN NHÂN MÁU NHIỄM MỠ DO ĐÂU ?

Trong các thành phần mỡ máu, cholesterol, lipoprotein, apoprotein và triglycerid đóng một vai trò hết sức quan trọng, đáng quan tâm nhất là cholesterol và triglycerid. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tăng mỡ máu, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng (ăn quá nhiều, lặp lại nhiều lần các loại thịt đỏ như: thịt chó, thịt bò hoặc ăn nhiều phủ tạng động vật, tiết canh, tôm, uống nhiều rượu bia…), hoặc do chế độ sinh hoạt không hợp lý (ít hoặc lười vận động), và có thể có yếu tố di truyền, yếu tố gia đình, hoặc do lão hóa (các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa bởi thời gian, trong có các bộ phận như gan, mật.

  • Tăng Lipid Máu Do Ăn:

Tăng lipid máu bắt đầu 2 - 3 giờ sau khi ăn nhiều mỡ, đạt mức cao nhất sau 4 - 6 giờ và tới giờ thứ 9 thì trở về mức bình thường.

Mức độ và thời gian tăng lipid máu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại mỡ (dầu thực vật hấp thu nhanh hơn mỡ độngvật), thời gian mỡ thoát khỏi dạdày, cường độ nhu động ruột, lượng mật bài tiết, hoạt tính men lipaza tụy và ruột, lượng lipid máu lúc đầu...

Khi lipid máu đã tăng, dù có ăn thêm mỡ lipid máu cũng không tăng bao nhiêu, hiện tượng tự điều chỉnh lipid máu là do lipid máu tăng đã ức chế hấp thu lipid ở ruột, hoạt hóa chức năng cố định mỡ của tổ chức phổi, kích thích hệ lưới nội mô gây tăng tiết các hoóc-môn (tiền yên) và heparin - chỉ cần một khâu trong dây chuyền đó có vấn đề là đủ để gây rối loạn quá trình tự điều chỉnh lipid máu.

  • Tăng Lipid Máu Do Ứ Đọng:

Khi giảm hoạt tính men lipoprotein lipaza do tăng chất ức chế men này (protamin, axít mật, Nacl) hoặc do giảm tiết heparin (như trong bệnh xơ vữa động mạch) thấy giảm thủy phân triglyceride (dưới dạng chylomicron) gây tăng lipid máu.

Trong bệnh thận hư, tăng lipid máu là do các chất ức chế tiêu mỡ; ngoài ra trong bệnh này albumin huyết tương giảm (do protein niệu nghiêm trọng)o đó giảm khả năng kết hợp với ABTDHT, kết quả là quá trình tiêu mỡ bị ức chế và tăng lipid máu.

Tăng lipid máu sau khi chảy máu cũng phát sinh theo cơ chế này. Tiêm albumin cho bệnh nhân thận hư

thấy hiện tượng tăng lipid máu chấm dứt.

  • Tăng Lipid Máu Do Huy Động:

Do triglyceride ở tổ chức mỡ được huy động nhiều khiến cho ABTDHT tăng.

Tăng lipid máu do huy động có thể do những nguyên nhân sau gây ra: dự trữ glycogen giảm (đói ăn), trạng thái căng thẳng (stress), lao động nặng, giao cảm hưng phấn, tăng tiết hoóc-môn (catecholamin, ACTH, STH, thyroxin...), đái tháo đường (glucoza không được sử dụng, lipid tăng thoái biến, lipid máu tăng tới 1.000 - 2.800 mg/100ml).

Tiêm glucoza gây tăng đường máu có tác dụng tăng tổng hợp triglyceride ở tổ chức mỡ do đó đã hạn chế tiêu mỡ và chấm dứt hiện tượng tăng lipid máu do huy động.

MÁU NHIỄM MỠ BAO NHIÊU LÀ CAO ?

 

 

Chỉ số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao? Câu hỏi này là băn khoăn của nhiều người ngay cả những người đang có bệnh hầu như chỉ được bác sĩ chẩn đoán bị máu nhiễm mỡ mà không hề biết chỉ số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao để chủ động phòng ngừa hiệu quả.

Theo các bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, thông thường chỉ số cholesterol toàn phần mà lớn hơn 5,2 mmol/lít và chỉ số LDL-c lớn hơn 3,4mmol/l sẽ được gọi là mỡ máu cao. Ngoài ra, khi chỉ số triglyceride ở mức trên 2,26 mmol/l được gọi là triglyceride cao. Khi chỉ số cholesterol xấu và triglyceride đều cao được gọi là tăng mỡ máu hỗn hợp.

Tình trạng bệnh được chia làm 4 cấp độ là bệnh mỡ máu cao độ 1, bệnh mỡ máu cao độ 2, máu nhiễm mỡ độ 3 và bệnh mỡ máu độ 4. Trong đó:

+ Rối loạn mỡ máu độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nhờ vào ăn uống và rèn luyện sức khỏe khoa học.

+ Bệnh mỡ máu cao độ 2 là giai đoạn bệnh bắt đầu bước vào khó chữa hơn nhưng vẫn có thể chữa được. Người bị bệnh mỡ máu cao độ 2 cần kết hợp chế độ ăn uống và rèn luyện cùng uống thuốc để điều trị bệnh.

+ Máu nhiễm mỡ độ 3: đây là giai đoạn bắt đầu có những biểu hiện được thể hiện ra bên ngoài, báo hiệu cho người bệnh biết bạn đang bị bệnh bệnh rối loạn mỡ máu. Giai đoạn này bệnh khó chữa, nguy hiểm hơn với những biến chứng của bệnh như: xơ vữa mạch vành, tắc mạch vành, vỡ mạch vành, tim đập nhanh, cao huyết áp,….

+ Máu nhiễm độ 4: đây là giai đoạn cuối của bệnh không thể chữa trị được nữa.

NHỮNG BỆNH LÝ NGUY HIỂM MÀ BỆNH MÁU NHIỄM MỠ CÓ THỂ GÂY RA

1. Máu nhiễm mỡ dễ gây Đau và tê chân

Khi có quá nhiều mỡ máu, sẽ tạo nên lớp chất trong lòng động mạch, khi chảy đến chân sẽ dẫn đến bệnh động mạch ngoại biên. Bệnh gây cảm giác đau và tê chân, đặc biệt là khi người bệnh đi bộ. Bên cạnh đó bệnh cũng làm tăng khả năng nhiễm trùng ở chân, bàn chân.

2. Bệnh tiểu đường

Bệnh máu nhiễm mỡ có thể dẫn đến bệnh tiểu đường type 2 và ngược lại. Mối liên hệ này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh, đặc biệt là trong trường hợp người bệnh mắc huyết áp cao, tăng mỡ bụng, cholesterol tốt thấp và đường huyết cao. Khi chỉ số triglyceride cao kết hợp cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

3. Sỏi mật

Khi lượng cholesterol trong cơ thể gia tăng, nồng độ trong mật cao, nồng độ muối mật thấp, kết hợp với sự ứ đọng dịch mật, cholesterol sẽ bị kết tủa trong dịch mật hình thành sỏi mật. Mỡ máu cao là căn nguyên gây ra rất nhiều các loại bệnh khác, vô cùng nghiêm trọng.

4. Bệnh viêm tụy

Viêm tụy là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi người bệnh mắc máu nhiễm mỡ, do hàm lượng triglyceride rất cao có thể làm sưng tuyến tụy. Người viêm tuyến tụy có thể có những biểu hiện như: đau bụng đi ngoài dữ dội, sốt, nôn, thở nhanh, nhịp tim nhanh. Nếu trường hợp dịch tiêu hóa bị rò bên ngoài tuyến tụy có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

5. Cao huyết áp

Tăng mỡ máu gây nên các mảng xơ vữa, làm lòng mạch hẹp lại, thành mạch kém đàn hồi khiến tăng sức đề kháng lên lòng mạch máu. Để cung cấp đầy đủ nhu cầu máu, cơ thể có các đáp ứng như tăng nhịp tim, tăng sức co bóp cơ tim, tăng khả năng hấp thu giữ nước trong cơ thể... dẫn đến cao huyết áp.

6. Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là có sự tích luỹ của chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng, mặc dù nó trực tiếp gây suy giảm chức năng gan và làm xơ gan.

7. Bệnh tim mạch

Các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, kết hợp cùng với chỉ số triglyceride tăng cao sẽ làm tăng gấp đôi khả năng mắc các bệnh lý về tim mạch.

8. Đột quỵ

 

 

Yếu tố chính dẫn đến vấn đề này chính là triglyceride tăng cao làm ảnh hưởng đến mạch máu cung cấp cho não. Đó là lý do máu nhiễm mỡ có thể khiến người bệnh bị đột quỵ bất cứ lúc nào.

NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ MỠ MÁU CAO HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay, điều trị máu nhiễm mỡ nhằm 2 mục đích đó là cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh. Giải pháp được đưa ra là sử dụng thuốc và duy trì lối sống khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh như đã phân tích ở trên.

Bốn loại thuốc phổ biến được sử dụng để giảm mức cholesterol, bao gồm:

+ Statins: Những loại thuốc này chủ yếu làm giảm LDL. Đây là loại thuốc giảm cholesterol duy nhất có liên quan trực tiếp đến việc giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

+ Niacin: Thuốc giúp làm giảm LDL, triglyceride và tăng HDL.

+ Nhựa gắn axit mật: Giúp giảm LDL.

+ Các dẫn xuất của axit fibric: Giúp làm giảm triglyceride trong máu.

Bởi các thuốc này đều có một số tác dụng phụ và tương tác thuốc nên người dùng cần thận trọng, không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của chuyên gia y tế.

Dùng thêm một số loại thảo dược chiết xuất từ lá sen để hỗ trợ giảm mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng lâu dài.

CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH MỠ MÁU CAO HIỆU QUẢ NHẤT

1. Tỏi Trị Máu Nhiễm Mỡ Hiệu Quả

Tỏi tươi sau khi bóc sạch vỏ lụa, bạn có thể nuốt vào trong hoặc sau các bữa ăn, mỗi bữa khoảng 2-3 tép tỏi là vừa, không nên ăn quá nhiều tỏi trong ngày vì tỏi có vị cay nóng. Liều lượng hằng ngày chỉ nên ăn dưới 5g tỏi.

Ngày nay, tỏi đã được bào chế thành viên thuốc nên cũng dễ sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết quá cầu kỳ, việc sử dụng tép tỏi tươi trong các bữa ăn hằng ngày cũng thuận tiện và hơn nữa lại rất rẻ!

2. Trị Máu Nhiễm Mỡ Bằng Ngưu Tất

Ngưu tất thái lát mỏng 12g, hằng ngày có thể sắc hoặc hãm bằng phích nước nóng, uống thay nước trong ngày.

Tác dụng của ngưu tất làm giảm cholesterol và triglycerit đã được nhiều nhà khoa học trong nước nghiên cứu và kết luận, đã được áp dụng vào điều trị ở Việt Nam trong vài chục năm nay.Bài thuốc này rất đơn giản, sử dụng dưới dạng chè thuốc nên rất hay. Bạn có thể dùng bài thuốc này trong một thời gian dài.

3. Giảm Mỡ Trong Máu Bằng Đậu Xanh Và Lá Sen

Vỏ đậu xanh và lá sen tươi, mỗi vị lượng bằng nhau khoảng 10-20g. Cả hai vị thuốc này hợp thang sắc uống hằng ngày thay nước chè. Bạn cũng có thể hãm thuốc bằng phích nước sôi. Có thể chỉ cần dùng một mình vỏ đậu xanh cũng được.

4. Giảm Mỡ Trong Máu Bằng Trứng Gà

Mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà cũng có tác dụng làm giảm được mỡ máu. Mới nghe tưởng chừng vô lý làm sao khi ai cũng biết trứng gà là một thực phẩm giàu cholesterol, trong khi nhiều thầy thuốc đều có thể khuyến cáo bạn không nên ăn trứng. Nhưng đó lại chỉ là những quan niệm đã lỗi thời, các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng trứng gà như một thứ thuốc để chữa bệnh vữa xơ động mạch trong vài ba năm gần đây. Lecithin có nhiều trong lòng đỏ trứng có tác dụng làm cholesterol không tăng lên trong máu. Cholesterol có lợi (HDL-C) lại có nhiều trong lòng đỏ trứng.

5. Canh nấm hương, mộc nhĩ:

Thỉnh thoảng, bạn có thể kết hợp với y thực trị để làm giảm mỡ máu của mình bằng một phương pháp đơn giản: bát canh thịt nấu với nấm hương và mộc nhĩ, cả hai vị lượng bằng nhau, mỗi vị 10g là vừa. Các bà, các chị không khó khăn gì khi giúp các bạn có bát canh như ý!

6. Trị máu nhiễm mỡ bằng vừng đen

Vừng đen 60g, rang thơm, xát vỏ rồi đem nấu chè đường. Nếu có thể thì ăn hằng ngày hoặc để ăn đổi bữa với các bài thuốc, món ăn khác.

7. Đậu nành giúp giảm mỡ trong máu

 

 

Bạn hãy uống mỗi ngày 1-2 cốc sữa đậu lành và ăn các sản phẩm được bào chế từ đậu nành như đậu phụ, tào phớ… chất I flavone có nhiều trong đậu nành có tác dụng làm hạ cholesterol máu, kể cả làm giảm được LDL-C, một cholesterol “xấu” có hại.

8.Thịt ngan thịt vịt

Thỉnh thoảng nên ăn thịt ngan, ngỗng hoặc thịt vịt. Món thịt ngan luộc chấm với vừng rang không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng chữa bệnh tim mạch. Trong mỡ máu của các loại gia cầm này có rất nhiều acid oleic và nhiều thành phần tương tự dầu ôliu. Mặt khác, HDL- cholesterol có lợi trong thịt vịt, ngan, ngỗng đã được các nhà khoa học chứng minh là có hàm lượng rất cao. Những lý do trên đã khẳng định tác dụng tốt của thịt vịt, ngan, ngỗng trong điều trị bệnh vữa xơ động mạch.

PHÒNG TRÁNH VÀ GIẢM THIỂU MÁU NHIỄM MỠ BẰNG CÁCH TRÁNH XA CÁC LOẠI THỰC PHẨM SAU

Để hạn chế mắc bệnh làm tăng mỡ máu, ngoài việc thay đổi lối sống, tích cực vận động, chúng ta nên kết hợp với việc ăn uống để tăng hiệu quả làm giảm cholesterol xấu. Một chế độ ăn hợp lý, lành mạnh sẽ góp phần giảm thiểu các loại mỡ máu - cholesterol xấu đưa vào cơ thể. Những thực phẩm sau chứa hàm lượng cholesterol cao mà những người bị mỡ máu nên tránh xa.

1. Không Nên Ăn Đồ chiên xào

Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều, mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên, thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.

2. Không Nên Ăn Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh như bánh pizza, pho mát, bánh bích quy, bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên có lượng cholesterol lớn. Những thực phẩm này chứa chất béo chuyển vị sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu. Bánh quy, bánh ngọt, khoai tây chiên chứa dầu thực vật hydro hoá, không tốt cho sức khoẻ của bạn.

3. Hạn Chế Thực Phẩm Có Đường

Đường là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì, đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose, mật ong, đường tinh luyện. Vì thế trong chế độ ăn uống, người mỡ máu cao nên giảm lượng đường và các sản phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, kem, sữa chua...

4. Không Nên Ăn Tôm

Khi đang mắc chứng cholesterol cao, các loại sản phẩm như cá hay hải sản thường được xem xét tới. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là tôm. Theo nghiên cứu, kể cả khi không sử dụng chất béo để nấu tôm, nó cũng có thể cung cấp tới 190mg cholesterol cho 1 phần ăn tôm.

5. Không Nên Ăn Gan Động Vật

Cholesterol được sản xuất từ gan do đó gan chứa lượng cholesterol cao. Gan của hầu hết các động vật đều chứa 564 mg cholesterol trong mỗi 100g, tương đương 188% lượng cholesterol khuyến cáo hàng ngày.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết một người lớn khỏe mạnh không nên tiêu thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày.

6. Hạn Chế Các Loại Thịt

Những thức ăn như: thịt gà, thịt lợn, hay xúc xích, thịt xông khói, sẽ có tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ bởi trong nó chứa nhiều chất béo và cholesterol xấu.

7. Không Nên Ăn Bơ Thực Vật

Bơ thực vật hay còn được gọi là margarine, bơ này làm từ dầu thực vật, không chứa cholesterol, tuy nhiên nó lại có nhiều chất béo chưa no hơn bơ. Không phải tất cả các loại margarine đều tốt cho sức khỏe, nhiều loại có tác dụng xấu hơn cả bơ khi chế biến.

Hiện nay tình trạng đột quỵ đang ở mức cảnh báo, nhất là đối với người trẻ. Một trong những nguyên nhân là do mỡ máu cao đến từ thói quen ăn uống và sinh hoạt làm tình trạng máu nhiễm mỡ tăng cao. Vì thế Thuocthang.com.vn khuyên bạn nên duy trì một cuộc sống lành mạnh, an toàn không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giảm nguy cơ bị máu nhiễm mỡ, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mrs Nguyễn Ngọc

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Mơ là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Rượu mơ còn là bài thuốc giúp điều trị bệnh và làm đẹp da đồng thời rượu mơ còn giúp cơ thể giải nhiệt và cách ngâm cũng rất đơn giản.

19/05/2018

Cách trị bệnh lang ben bằng dân gian nào là an toàn nhất cho sức khoẻ của bạn ? Chữa trị lang ben bằng mẹo dân gian phải nên lưu ý một số gì? Cùng tìm hiểu bài viết Bên dưới để có được lời trả lời cho vấn đề này nhé !

19/05/2018

Các bài thuốc dân gian chữa khí hư (huyết trắng bất thường) vẫn luôn được chị em quan tâm hàng đầu bởi các nguyên liệu đều dễ tìm, thực hiện không quá phức tạp, mang lại hiệu quả và không quá tốn kém. Bài viết dưới đây thuocthang.com.vn xin tổng hợp những bài thuốc dân gian trị bệnh huyết trắng tại nhà hiệu quả nhất hiện nay để chị em tham khảo và áp dụng.

19/05/2018

Áp dụng các cách chữa bệnh chàm da tại nhà để cải thiện triệu chứng của bệnh là phương pháp rất đơn giản và mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, việc dùng các loại dược liệu thiên nhiên dễ kiếm để điều trị bệnh thường rất an toàn đối với sức khỏe, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí nên được nhiều người ưu tiên áp dụng.

19/05/2018

Trong các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới thì kinh nguyệt không đều, chậm kinh là một trong các rối loạn phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến vô sinh nếu không can thiệp kịp thời. Vì vậy cần phải có các biện pháp can thiệp kịp thời, đặc biệt là các phương pháp chữa kinh nguyệt không đều tại nhà mà các chị em có thể dễ dàng áp dụng.

Xem nhiều

Ngộ độc thuốc là tình trạng bệnh lý cấp cứu thường gặp , nguyên nhân chủ yếu do người bệnh chủ động dùng thuốc điều trị không có chỉ định của bác sĩ, dùng quá liều chỉ định; hoặc dùng nhầm thuốc. Ngộ độc thuốc có thể để lại các di chứng không hồi phục và tử vong nếu không xử trí kịp thời. Vì vậy Khi nghi ngờ ai bị ngộ độc thuốc, cần nhanh chóng sơ cứu và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

Với đặc tính ôn hòa, mang vị ngọt, nên lá chanh được dùng rất nhiều trong việc sát khuẩn, tiêu đờm, hòa đàm,... cho những bệnh vặt như cảm lạnh, cảm sốt, giải cảm,...hay làm đẹp. Lá chanh có hình trứng, dài, mép lá có hình răng cưa. Bạn cần phân biệt được lá chanh với một số loại lá khác cùng họ, bởi chúng khá giống nhau. Nếu như không chắc chắn hãy xé một góc lá chanh để ngửi mùi của nó.

Ho là phản xạ xảy ra đột ngột và lặp đi lặp lại nhằm làm sạch đường thở khỏi bị ứ đọng các chất dịch tiết, chất kích thích, vật lạ, vi khuẩn... Vào mùa hè, dưới tiết trời nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi, cộng với việc bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khi ra vào phòng điều hòa... nên cũng rất dễ bị ho.

Nấm da là bệnh thường gặp ở các nước nhiệt đới nóng ẩm, môi trường vệ sinh kém tạo điều kiện cho bệnh phát triển và lây lan. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là xuất hiện những đốm da tròn, đổi màu và rất ngứa. Khi bệnh không được điều trị đúng sẽ dễ dàng bị bội nhiễm vi khuẩn, dẫn đến việc điều trị khó khăn hơn và ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống.

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp do virus HPV gây nên và có tính lây lan rất nhanh. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời có thể tái phát nhiều lần gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này cũng như tốn kém chi phí, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe và những người xung quanh.

chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.