VÒNG BI

11 Công Dụng Của Quả Đu Đủ Đối Với Sức Khỏe

Thứ ba, 26/02/2019, 09:53 GMT+7

 

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, lợi ích dinh dưỡng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây vô cùng nổi tiếng. Dưới đây là 11 lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe.

1. Ngon Và Có Giá Trị Dinh Dưỡng Cao

Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain, có thể phá vỡ chuỗi protein cứng có trong thịt cơ. Bởi vì điều này, người ta đã sử dụng đu đủ để làm mềm thịt trong hàng ngàn năm.

Nếu đu đủ chín, nó có thể được ăn sống. Tuy nhiên, đu đủ chưa chín nên luôn được nấu chín trước khi ăn – đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, vì quả chưa chín có nhiều mủ, có thể kích thích các cơn co thắt.

Đu đủ có hình dạng tương tự như quả lê và có thể dài tới 20 inch (51 cm). Vỏ có màu xanh khi chưa chín và màu cam khi chín, trong khi thịt có màu vàng, cam hoặc đỏ.

Quả cũng có nhiều hạt đen, có thể ăn được nhưng có vị đắng.

Một quả đu đủ nhỏ (152 gram) chứa:

  • Lượng calo: 59
  • Carbohydrate: 15 gram
  • Chất xơ: 3 gram
  • Protein: 1 gram
  • Vitamin C: 157% RDI
  • Vitamin A: 33% RDI
  • Folate (vitamin B9): 14% RDI
  • Kali: 11% RDI
  • Một lượng nhỏ lượng canxi, magiê và vitamin B1, B3, B5, E và K.
  • Đu đủ cũng chứa chất chống oxy hóa lành mạnh được gọi là carotenoids – đặc biệt là một loại gọi là lycopene.

Hơn thế nữa, cơ thể bạn hấp thụ các chất chống oxy hóa có lợi này từ đu đủ tốt hơn các loại trái cây và rau quả khác.

2. Tác Dụng Chống Oxy Hóa Mạnh Mẽ

Các gốc tự do là các phân tử phản ứng được tạo ra trong quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. Chúng có thể thúc đẩy căng thẳng oxy hóa, có thể dẫn đến bệnh tật.

 

 

Chất chống oxy hóa , bao gồm các carotenoids có trong đu đủ, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do.

Các nghiên cứu lưu ý rằng đu đủ lên men có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa ở người lớn tuổi và những người bị tiền tiểu đường, suy giáp nhẹ và bệnh gan .

Ngoài ra, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng các gốc tự do quá mức trong não là một yếu tố quan trọng trong bệnh Alzheimer .

Trong một nghiên cứu, những người mắc bệnh Alzheimer được chiết xuất đu đủ lên men trong sáu tháng đã giảm 40% trong dấu ấn sinh học cho thấy tổn thương oxy hóa đối với DNA – và cũng liên quan đến lão hóa và ung thư .

Việc giảm căng thẳng oxy hóa được cho là do hàm lượng lycopene của đu đủ và khả năng loại bỏ sắt dư thừa , được biết là tạo ra các gốc tự do.

3. Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

- Nghiên cứu cho thấy rằng lycopene trong đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

- Nó cũng có thể có lợi cho những người đang điều trị ung thư.

- Đu đủ có thể hoạt động bằng cách giảm các gốc tự do góp phần gây ung thư.

- Ngoài ra, đu đủ có thể có một số hiệu ứng độc đáo không được chia sẻ bởi các loại trái cây khác .

- Trong số 14 loại trái cây và rau quả có đặc tính chống oxy hóa, chỉ có đu đủ thể hiện hoạt động chống ung thư trong các tế bào ung thư vú.

- Trong một nghiên cứu nhỏ ở người lớn tuổi bị viêm và tiền ung thư, một chế phẩm đu đủ lên men làm giảm thiệt hại oxy hóa.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi có thể đưa ra khuyến nghị.

4. Cải Thiện Sức Khỏe Tim Mạch

Thêm nhiều đu đủ vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường sức khỏe của tim .

Các nghiên cứu cho thấy trái cây chứa nhiều lycopene và vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

 

 

Các chất chống oxy hóa trong đu đủ có thể bảo vệ trái tim của bạn và tăng cường tác dụng bảo vệ của cholesterol tốt HDL.

Trong một nghiên cứu, những người dùng thực phẩm bổ sung đu đủ lên men trong 14 tuần ít bị viêm hơn và tỷ lệ tốt hơn của L bad bad LDL so với HDL tốt hơn so với những người dùng giả dược.

Tỷ lệ cải thiện có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

5. Chống Viêm

Viêm mãn tính là căn nguyên của nhiều bệnh, và thực phẩm không lành mạnh và lựa chọn lối sống có thể thúc đẩy quá trình viêm .

Các nghiên cứu cho thấy các loại trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa như đu đủ giúp giảm các dấu hiệu viêm .

Ví dụ, một nghiên cứu lưu ý rằng những người đàn ông tăng lượng trái cây và rau quả có hàm lượng carotenoids cao đã giảm đáng kể CRP, một dấu hiệu viêm đặc biệt.

6. Cải Thiện Tiêu Hóa

Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ tiêu hóa hơn.

Những người ở vùng nhiệt đới coi đu đủ là một phương thuốc chữa táo bón và các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích (IBS).

Trong một nghiên cứu, những người dùng công thức dựa trên đu đủ trong 40 ngày đã cải thiện đáng kể tình trạng táo bón và đầy hơi.

Hạt, lá và rễ cũng đã được chứng minh là điều trị loét ở động vật và người.

7. Bảo Vệ Chống Lại Tổn Thương Da

Ngoài việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đu đủ còn có thể giúp làn da của bạn trông săn chắc và trẻ trung hơn.

Hoạt động gốc tự do quá mức được cho là nguyên nhân của phần lớn nếp nhăn, chảy xệ và tổn thương da khác xảy ra theo tuổi tác .

Vitamin C và lycopene trong đu đủ bảo vệ làn da của bạn và có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa này.

 

 

Trong một nghiên cứu, bổ sung lycopene trong 10 đêm 12 tuần làm giảm đỏ da sau khi phơi nắng, đó là dấu hiệu của tổn thương da.

Ở một người khác, những phụ nữ lớn tuổi sử dụng hỗn hợp lycopene, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác trong 14 tuần đã giảm rõ rệt và có thể đo được độ sâu của nếp nhăn trên khuôn mặt.

8. Ngăn Ngừa Tình Trạng Thoái Hóa Điểm Vàng Mắt

Zeaxanthin – một loại chất chống oxy hóa chứa trong đu đủ – có khả năng loại bỏ các tia sáng xanh gây hại. Vì thế, các nhà dinh dưỡng học tin rằng zeaxanthin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe thị giác, đồng thời giúp ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng của mắt.

Dù rằng trên thực tế, việc tiêu thụ nhiều trái cây đều được chứng minh là làm giảm nguy cơ cũng như ngăn chặn sự phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến lão hóa. Tuy nhiên, dù sao đu đủ cũng là một loại trái cây có hương vị tuyệt vời và dễ ăn phải không?

9. Ngăn Ngừa Bệnh Hen Suyễn

Những người thường xuyên hấp thu các chất dinh dưỡng ở hàm lượng cao thường có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn so với người có chế độ ăn uống kém dinh dưỡng. Một trong những dưỡng chất thiết yếu này chính là beta-carotene (thường có trong đu đủ, quả mơ, bông cải, dưa đỏ, bí đỏ và cà rốt).

10. Tăng Cường Sức Khỏe Xương

Tình trạng thiếu hụt vitamin K đã được chứng minh là có liên quan đến nguy cơ gây gãy xương cao. Do đó, việc hấp thu đầy đủ dưỡng chất này là rất quan trọng đối với việc duy trì sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của xương. Nguyên nhân là do vitamin K có khả năng cải thiện quá trình hấp thụ canxi, đồng thời làm giảm hàm lượng canxi bị đào thải thông qua tiểu tiện – điều này có nghĩa là cơ thể sẽ giữ lại được nhiều canxi hơn để củng cố và tái xây dựng cấu trúc xương.

11. Cải Thiện Tình Trạng Bệnh Tiểu Đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 nếu có chế độ ăn giàu chất xơ và có mức glucozo trong máu thấp hơn sẽ cho thấy sự cải thiện đối với mức đường trong máu, lipid cùng insulin. Và đu đủ là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì một trái đu đủ nhỏ cung cấp đến khoảng 3g chất xơ – tương đương với 17g carbohydrate.

Mong rằng những lợi ích dinh dưỡng của đu đủ kể trên sẽ khiến bạn không còn chần chừ gì mà thêm ngay loại trái cây bổ dưỡng này vào chế độ dinh dưỡng của gia đình mình, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều nhé, đặc biệt phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn đu đủ khi còn xanh.

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Nước mát thiên nhiên là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay 8 Công Thức nấu nước mát giải độc gan tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da, khỏe dáng nhé!
Bệnh cao huyết áp là bệnh thường gặp ở người già, ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc thì bệnh cao huyết áp có thể được điều trị bằng phương pháp dân gian bởi các loại thảo mộc tự nhiên. Trong đó trà là một loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Có rất nhiều loại trà, tuy nhiên chỉ một số loại trà mới có công dụng này. Cùng tham khảo các loại trà chữa bệnh cao huyết áp sau đây của Thuocthang.com.vn nhé.
Bắp Cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Sau đây là 10 công dụng khiến cho bắp cải luôn được coi như một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Bắp Cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Sau đây là 10 công dụng khiến cho bắp cải luôn được coi như một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Bước vào giai đoạn lão hoá, hệ tiêu hoá của người già thường kém, nên dễ chán ăn, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ. Dưới đây là 11 Chế độ ăn uống tốt nhất dành cho người cao tuổi để có thể duy trì được sức khoẻ tốt.
Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già. Thuốc bổ giúp người cao tuổi được bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, nhanh chóng khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.Ở tuổi xế chiều, sức khỏe đã dần suy yếu, cơ thể người cao tuổi dễ mắc nhiều chứng bệnh hơn. Do đó, các bác nên quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng sức khỏe của bản thân mình. Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập luyện điều độ, việc dùng các loại thuốc bổ cũng là điều quan trọng cho sức khỏe người già. Thuốc bổ giúp người cao tuổi được bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất thiết yếu, nhanh chóng khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.
Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram, đối với nam giới là 56 gram. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Dưới đây là top những thực phẩm giàu chất đạm, Hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá đó là những loại thực phẩm gì nhé!
Tăng huyết áp là bệnh tim mạch có thể gây ra các biến chứng nặng. Nhiều yếu tố gây tăng huyết áp như di truyền, stress, một lối sống ít vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh.Những bệnh nhân tăng huyết áp đã được bác sĩ chẩn đoán và điều trị thì điều cần thiết nhất là phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần có một chế độ làm việc, tập luyện thể dục, nghỉ ngơi hợp lý giúp kiểm soát tốt huyết áp.Tuy nhiên song song với các việc làm nói trên, bệnh nhân tăng huyết áp có thể áp dụng một chế độ ăn, có tăng cường các loại thực phẩm giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên, không độc hại.Những thực phẩm có thể làm giảm huyết áp thường cho kết quả khi người bệnh dùng từ hai tuần trở lên. Thuocthang.com.vn xin giới thiệu các thực phẩm hữu ích cho người bệnh tăng huyết áp tham khảo sử dụng như sau:
Vào những ngày trời có đợt rét đậm, rét hại, không chỉ cần mặc trang phục ấm để giữ nhiệt cho cơ thể mà còn phải ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể, chống lại thời tiết bên ngoài. Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan...Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn có tác dụng giữ ấm cơ thể.
Tỏi là phương thuốc quý giúp bạn xua tan cảm cúm trong suốt mùa lạnh. Công thức từ tỏi và giấm táo của Thuocthang.com.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu nghiệm.Tỏi ngâm với rượu giấm táo và mật ong không những giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng mà hỗn hợp này còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh.Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một vài nhánh tỏi muối chua vào canh, súp và nước sốt là có thể ngăn cản bệnh cúm trong suốt mùa đông.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, có thể hiểu là do việc dẫn máu về tim không được hiệu quả gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Suy giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở phụ nữ từ 35-50, những người hay phải đứng hay ngồi lâu. Hiện nay, Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã trở nên phổ biến, đây là căn bệnh không thể xem thường vì nó không thể điều trị khỏi dứt điểm, ngoài các phương pháp điều trị và dùng các loại thuốc giúp tĩnh mạch khỏe mạnh thì Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng sẽ hạn chế tối đa bệnh trở nặng.

19/05/2018

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nguy cơ gây tử vong là rất cao. Đây là căn bệnh xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ. Tuy bệnh này khó kiểm soát và khó có thể chữa khỏi nhưng nếu biết cách tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì vẫn có thể hạn chế sự tiến triển và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

19/05/2018

Bệnh ho Khan kéo theo những tác hại lớn đối với sức khỏe. Nếu để ho lâu ngày, cơ thể sẽ hốc hác, ốm yếu. Khi bị ho, cần chữa trị kịp thời để tránh tình trạng ho lâu ngày dẫn đến viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

Người bệnh biểu hiện chủ yếu ho khan, ho cơn, đàm vàng, đàm đặc và ít, có khi đau họng, nóng sốt, mặt đỏ, họng khô, người mệt mỏi, đại tiện táo, nước tiểu vàng. Để phòng trị chứng ho khan, nên dùng món ăn mát phế, giải nhiệt, dưỡng âm. Gợi ý những món dưới đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng hơn trong việc điều trị bệnh ho.

19/05/2018

Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram, đối với nam giới là 56 gram. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Dưới đây là top những thực phẩm giàu chất đạm, Hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá đó là những loại thực phẩm gì nhé!

19/05/2018

Vào những ngày trời có đợt rét đậm, rét hại, không chỉ cần mặc trang phục ấm để giữ nhiệt cho cơ thể mà còn phải ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể, chống lại thời tiết bên ngoài. Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan...Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn có tác dụng giữ ấm cơ thể.

Xem nhiều

Thông thường, khi gặp những vấn đề về da, các bạn gái có xu hướng tìm đến mỹ phẩm để điều trị bên ngoài mà quên rằng tình trạng da xấu xuất phát từ các tác nhân như độc tính, thiếu khoáng chất, mất cân bằng oxy hóa hay sưng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, mỹ phẩm chỉ là liệu pháp tạm thời chứ khó lòng giúp bạn giải quyết vấn đề từ gốc rễ, chưa kể đến khả năng bị kích ứng do sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến da ngày càng xấu hơn.

Vậy, phải làm thế nào? Thật may là có nhiều loại thực phẩm tốt cho da từ bữa ăn hàng ngày, không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp cải thiện các vấn đề về da. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để sở hữu làn da mịn màng và sáng đẹp

Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...

Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.

Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…

Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt với sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt. Vì trong dâu tằm có tính hàn nên người có dấu hiệu bị hạ đường huyết, lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày… không nên ăn.

Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.

Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm khá phong phú, trong 100g nấm rơm khô chứa 21 - 37g chất đạm, 2,1 - 4,6g chất béo, 9,9g chất bột đường, 21g chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phôtpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP...

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.