Cách Xác Định Hình Dáng Cơ Thể Và Cách Phối Đồ

Thứ tư, 25/09/2019, 22:23 GMT+7
bật mí "bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..? thì ra đây là ý do
"bí mật" bờ môi của các siêu mẫu "tại sao đẹp..?

Phong cách ăn mặc phù hợp với dáng người là câu hỏi có vô vàn các lí giải thú vị khiến các tín đồ thời trang không thể nhắm mắt làm ngơ. Bởi mỗi người có hình dáng cơ thể khác nhau, nên việc chọn quần áo như thế nào phù hợp với vóc dáng cơ thể để che đi khuyết điểm và tôn lên nét đẹp luôn nhận được sư quan tâm của phái đẹp. Vậy làm thế nào để mặc đẹp? Trước tiên nên biết rõ bạn thuộc vóc dáng người nào, từ đó dựa vào đây lựa chọn trang phục phù hợp. Cùng chuyên mục Phụ Nữ Đẹp của Thuocthang.com.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé !

Cách Xác Định Hình Dáng Cơ Thể Và Cách Phối ĐồCách Xác Định Hình Dáng Cơ Thể Và Cách Phối Đồ

 

Phong cách ăn mặc phù hợp với dáng người là câu hỏi có vô vàn các lí giải thú vị khiến các tín đồ thời trang không thể nhắm mắt làm ngơ. Bởi mỗi người có hình dáng cơ thể khác nhau, nên việc chọn quần áo như thế nào phù hợp với vóc dáng cơ thể để che đi khuyết điểm và tôn lên nét đẹp luôn nhận được sư quan tâm của phái đẹp. Vậy làm thế nào để mặc đẹp? Trước tiên nên biết rõ bạn thuộc vóc dáng người nào, từ đó dựa vào đây lựa chọn trang phục phù hợp. Cùng chuyên mục Phụ Nữ Đẹp của Thuocthang.com.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé !

CÁCH XÁC ĐỊNH HÌNH DÁNG CƠ THỂ

Xác định hình dáng của cơ thể. Chú ý đến những đường cong để biết sự liên kết giữa ngực, eo và hông.

Hình dáng cơ thể trong bài viết được miêu tả theo cơ thể của phụ nữ, không phải của bé gái chưa qua tuổi dậy thì. Mặc dù đôi khi bạn vẫn có thể xác định được hình dáng cơ thể trước khi trưởng thành nhưng chỉ sau khi ngực, hông và những phần khác của cơ thể đã phát triển toàn diện để có dấu hiệu rõ ràng.

Đo kích thước ngực, eo và hông. Tùy theo kích thước mỗi phần mà bạn có thể xác định hình dáng của cơ thể để tìm được trang phục phù hợp.

Không có hình dáng cơ thể nào là "tốt nhất" hay "tệ nhất". Một hình dáng cơ thể nào đó có thể là thời thượng ở một vùng trong khoảng thời gian nhất định nhưng điều đó không có nghĩa hình cơ thể của bạn "không đẹp".

Tất cả hình dáng cơ thể đều có ưu điểm và khuyết điểm. Tìm hiểu hình dáng của bạn để biết cách phối trang phục cho thật đẹp.

Kể cả hình dáng cơ thể của người mẫu cũng rơi vào một trong những nhóm này.

1. Cơ Thể Có Hình Dáng Quả Táo.

Hình dáng này được miêu tả chung có "phần trên đầy đặn", khoảng 14% phụ nữ có kích thước vòng ngực lớn hơn mông khoảng hơn 7cm. Chỉ cần nhìn vào gương là bạn có thể nhận ra cơ thể hình quả táo của mình.

Bạn có tay chân thanh mảnh, đặc biệt là cánh tay nhưng vai rộng thường là đặc điểm nhận dạng rõ nhất của hình dáng này.

Cân nặng thường sẽ tập trung quanh phần thân giữa và ngực nên ngực và bụng thường to.

Nếu bạn có ngực nhỏ tự nhiên thì cân nặng sẽ tập trung ở cơ hoành.

Ngay phía dưới phần thân giữa, đường cong của eo không rõ ràng nên sẽ làm thấy rõ sự đầy đặn của thân trên.

Mặc dù bạn có phần thân trên đầy đặn nhưng chân sẽ rất thanh mảnh.

2. Cơ Thể Có Hình Dáng "Quả Lê".

 

 

Trái ngược với hình dáng quả tao là hình dáng quả lê. Hình dáng này sẽ có phần thân dưới đầy đặn (hoặc cơ thể trông như hình tam giác), chỉ khoảng 20% phụ nữ có mông to hơn ngực.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nếu sở hữu hình dáng cơ thể này, vì phần thân dưới: hông, đùi và đôi khi là mông sẽ đầy đặn hơn.

Vai thường nhỏ, hơi nghiêng và không quá rộng.

Hình dáng cơ thể này thường được miêu tả là có “đường cong gợi cảm”. Bạn rất dễ nhận ra hình dáng này bằng cách nhìn vào chân vì đôi khi chúng sẽ to hơn, vạm vỡ hơn và đầy đặn hơn so với các phần khác của cơ thể.

3. Cơ Thể Có Hình Dáng Thẳng/Hình Chữ Nhật.

Khoảng 46% phụ nữ sở hữu hình dáng này với eo có cùng kích thước với ngực và hông. Cơ thể của bạn sẽ không có những đường cong như cơ thể hình dáng quả lê hoặc táo. Thay vào đó, bạn sẽ trông suông thẳng với vai ngang.

Không giống như hai hình dáng cơ thể kể trên; cách tốt nhất để xác định cơ thể hình dáng chữ nhật là đo. Khi đó, bạn sẽ thấy eo nhỏ hơn ngực khoảng 2,5cm đến 20cm.

Khi đứng thẳng, bạn sẽ không thấy rõ đường cong ở eo.

Xương sườn là phần xác định hình dáng của bạn vì không có phần eo rõ ràng để tạo ra đường cong.

Mặc dù cơ thể bạn có hình dáng chữ nhật nhưng bạn vẫn có thể sở hữu đường cong ở thân dưới (như phần dưới của hình dáng quả lê) hoặc ngực to với một ít cân nặng tập trung ở bụng.

4. Cơ Thể Với Hình Dáng Đồng Hồ Cát.

 

 

Đây là hình dáng ít phổ biến chỉ với khoảng 8% phụ nữ sở hữu. Kích thước hông và ngực thường bằng nhau với eo nhỏ.

Không giống như các hình dáng cơ thể khác, cơ thể với hình dáng đồng hồ cát có vòng eo rõ ràng.

Các đường cong rõ nét. Mỡ thường tích tụ đều trong cơ thể.

Khi nhìn vào gương, bạn sẽ thấy hông và ngực có kích thước như nhau.

Bạn vẫn sở hữu hình dáng đồng hồ cát khi bắp tay hơi đầy thịt, vai có vẻ ngang và thân dưới đầy đặn.

CÁCH CHỌN TRANG PHỤC CỰC CHUẨN THEO TỪNG DÁNG NGƯỜI

 • Cách Chọn Trang Phục Cho Người Có Dáng Đồng Hồ Cát

Những người này có eo nhỏ, các phần như vai - ngực - hong và đùi lớn.

Về phần áo nên chọn croptop để hướng sự chú ý vào vòng eo đẹp

Quần ống rộng cạp cao sẽ giúp bạn trông cao hơn, và góp phần cân bằng cơ thể

Hãy chọn chân váy bút chì, bởi chúng có tác dụng làm giảm độ lớn của đùi

Với váy liền thân: nên chọn kiểu váy quấn có sọc dọc để làm nổi bật đường cong của cơ thể, cổ chữ V nhấn vào ưu thế vòng một đầy đặn.

 • Cách Chọn Trang Phục Cho Người Có Dáng Quả Táo

Bạn hãy chia cơ thể làm 3 phần từ trên xuống sau đó tập trung sự chú ý vào phần thứ nhất và thứ 3. Sơmi, áo blouse, hoặc đầm chữ A là sự lựa chọn của bạn.

Người dáng quả táo có phần ngực, bụng to đều và to hơn nhiều so với phần chân, tạo ra sự chênh lệch lớn. Cách khắc phục của họ là chọn đồ làm cho phần vai và chân nổi bật.

Áo: Nên mặc áo khoác dáng váy để che sự chênh lệch tỷ lệ cơ thể, đồng thời tạo sự mềm mại.

Quần: Chọn quần ống rộng, ống đứng cạp trễ để tăng kích thước phần chân sao cho cân đối với thân trên.

Váy: Chân váy xòe có tác dụng làm tăng kích thước hông và đùi để cân đối với phần thân trên. Nếu là váy liền thân, hãy chọn váy suông để che toàn bộ sự chênh lệch về tỷ lệ cơ thể. Các cô gái đồng thời tránh chọn đầm hoặc quần có nhấn eo để tránh người khác không chú ý vào phần eo của bạn.

Bạn nên chọn quần ống loe thay vì skinny, chúng sẽ giúp cân bằng lại sự chênh lệch giữa thân và chân của bạn. Cạp quần nên nằm ở phần dưới xương hông. Các cô gái đồng thời tránh chọn đầm hoặc quần có nhấn eo để tránh người khác không chú ý vào phần eo của bạn.

Bí quyết mặc đẹp đơn giản nhất cho thân hình quả táo là chọn một đôi giày nổi bật để cân bằng được điểm nhìn của người đối diện.

 • Cách Chọn Trang Phục Cho Cơ Thể Có Hình Dáng Thẳng/Hình Chữ Nhật

 

 

Đây là một dáng người khá kén trang phục, đòi hỏi chủ nhân phải rất khéo léo. Những phụ nữ thuộc vóc dáng này trông khá thô bởi từ vai đến hông chẳng có đường cong rõ ràng nào. Ví dụ điển hình cho vóc dáng này là: Gwyneth Paltrow, Cameron Diaz.

Bí quyết mặc đẹp của họ là phải chọn đồ làm cho vòng một và hông lớn hơn.

Áo: Áo bèo nhún ở ngực, vai, tay có tác dụng tăng cảm giác phần ngực lớn. Áo khoác nên chọn bomber jacket có phần chun bo gấu để tạo độ phồng cho thân trên.

Váy: Nên chọn váy cut-out hai bên eo để tạo eo giả, giúp cơ thể có đường cong.
Quần: Nên chọn quần có ống thu nhỏ dần về phía cuối, giúp tạo cảm giác hông lớn hơn.

 • Cách Chọn Trang Phục Cho Người Có Dáng Quả Lê

Người dáng quả lê có thân hình to dần từ trên xuống dưới, phần ngực nhỏ hơn nhiều so với bụng, hông và đùi. Họ cần chọn trang phục sao cho phần vai, ngực nổi bật hơn và kéo dài cơ thể.

Bí quyết mặc đẹp cho những người thuộc dáng quả lê là tập trung tạo sự chú ý ở phần trên cơ thể để giảm sự tập trung vào phần thân dưới.

Váy: Hãy chọn váy trễ vai, nếu có thêm sọc dọc thì càng tốt để tăng chiều dài cơ thể.

Với chân váy, hãy chọn chân váy chữ A để giúp vòng eo có cảm giác nhỏ gọn so với phần hông.

Áo: Nên chọn áo khoác có cấu trúc rõ nét như biker jacket. Loại áo này đứng vai, phần cổ áo ấn tượng, giúp tạo sự cân bằng với phần thân dưới. Với một bộ trang phục đơn giản, bạn hãy chọn một chiếc áo sáng màu hơn chiếc quần để tránh hướng ánh nhìn vào phần hông, thêm một chiếc vòng cổ ấn tượng sẽ giúp hướng ánh nhìn lên phần trên cơ thể.

Quần: Quần ống suông hoặc ống loe sẽ rất phù hợp với người có dáng quả lê, Ngoài ra một chiếc áo khoe được tối đa cánh tay và vai cũng mang lại hiệu quả không kém.

 • Cách Chọn Trang Phục Cho Cơ Thể Có Dáng Người Tam Giác

Người có dáng tam giác phần hong rộng hơn phần vai, bạn nên ưu tiên cho những mẫu trang phục giúp thu hút ánh nhìn vào phần trên, và hạn chế sự tập trung vào phần dưới

Với váy/áo, bạn nên chọn những mẫu có màu sắc tươi sáng, được may cách điệu với các chi tiết cầu kì để làm nổi bật phần vai, váy áo có thể trễ hoặc lệch vai chút xíu để làm lộ phần xương quai xanh thanh mảnh. Và nên tránh những mẫu áo cổ thuyền hoặc phần vai được may không rõ ràng vì chúng dễ khiến phần vai của bạn trông nhỏ hơn.

Phần thân dưới khá to so với phần trên, vậy nên những chiếc đầm liền phối màu đen hoặc trung tính ở phần tùng váy sẽ giúp tạo cảm giác thu gọn hơn.

Nguyễn Ngọc

mệt mỏi mất ngủ ( xem phong thuỷ ) nhà cửa để tránh
bac đạn koyo japan ( giá gốc )
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Công nghệ giảm béo hiện đại, không phẫu thuật giúp đẩy lùi mỡ thừa, tái tạo vóc dáng thon gọn, săn chắc đang ngày càng trở nên phổ biến và được phái đẹp tin dùng. Vậy đâu mới là công nghệ giảm béo an toàn và tốt nhất hiện nay? Cùng đọc qua bài viết này để làm sáng tỏ phần nào câu hỏi đó nhé!

19/05/2018

Tắm trắng phi thuyền – Giải pháp làm đẹp ứng dụng công nghệ với nguồn gốc Hàn Quốc mới đây đã có mặt tại Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của các chị em. Thực tế tắm trắng phi thuyền có tốt không, chi phí ra sao, hiệu quả như thế nào? Cùng khám phá cụ thể, chi tiết ngay trong bài viết này.

19/05/2018

Ở Hà Nội có đến hàng trăm Spa chăm sóc da, tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, Thuocthang.com.vn xin giới thiệu Top những Spa uy tín nhất tại Hà Nội, đây chắc chắc sẽ là những gợi ý cực kỳ hữu ích dành cho các chị em thích làm đẹp.

19/05/2018

Để giúp phái đẹp lựa chọn được một địa chỉ thực sự đảm bảo chất lượng nhất, Thuocthang.com.vn xin gửi đến các bạn danh sách top các spa làm đẹp uy tín và tốt nhất TP HCM hiện nay mà chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp qua nhiều nguồn khác nhau.

19/05/2018

Thời điểm mà ngành công nghiệp làm đẹp đang vô cùng phát triển thì các loại cushion hay còn gọi là phấn nước chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc thay thế những kiểu make up truyền thống. Trong hàng loạt các loại cushion có mặt trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, vẫn có một số dòng cushion được đánh giá cao về chất lượng và được các chị em tin dùng. Dưới đây là top những cushion Hàn Quốc có chất lượng cực “đỉnh” mà bạn nên sở hữu:

Xem nhiều

Thời Trang là thế giới cho hàng loạt sự sáng tạo của con người ra đời, ở đó bạn có thể bắt gặp đa dạng các thể loại phong cách từ cổ điển, độc lạ, cho đến hiện đại. Thời trang phát triển theo thời gian, qua từng giai đoạn, mỗi năm qua đi sẽ xuất hiện phong cách thời trang mới mẻ và trở thành xu hướng. Tuy nhiên, có một phong cách thời trang được đánh giá là chưa bao giờ bị lỗi thời đó chính là phong cách thời trang vintage. Mang tính vừa cổ điển vừa lãng mạn đậm chất châu Âu luôn là lựa chọn hàng đầu của các quý cô nền nã. Vậy vintage là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong cách thời trang vintage, và những cách phối đồ theo phong cách Vintage siêu đẹp dưới đây nhé.

Nếu bạn là một cô gái theo đổi phong cách thời trang “chất” thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua chiếc áo thun form rộng – một item vô cùng đơn giản nhưng dễ dàng chế tác lên nhiều phong cách khác nhau cho nàng. Ra đời vào năm 1920, đến nay, áo thun form rộng đã có nhiều biến tấu trong kiểu dáng và màu sắc, những họa tiết dễ thương cho đến hình vẽ cá tính, độc đáo, lạ mắt chỉ có 1 không 2.

Đối với nhiều cô gái thì làn da đặc biệt da mặt luôn là yếu tố được quan tâm chăm sóc nhiều nhất. Tuy nhiên, tình trạng da mặt xuất hiện mụn ẩn khiến không ít cô gái mất tự tin khi trang điểm. Bạn đã sử dụng nhiều cách để nói lời tạm biệt với những nốt mụn đáng ghét này mà không đạt hiệu quả? Đừng lo, hôm nay chuyên mục Làm Đẹp của Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu cách xông mặt trị mụn hiệu quả nhanh mà bạn hoàn toàn không ngờ đến.

Mùa đông là mùa mà rất nhiều chị em lăn tăn mình mặc gì để xuống phố, set đồ nào có thể vừa giữ ấm nhưng cũng không mất đi tính thời trang. Cùng Chuyên Mục Làm Đẹp Của Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay những cách phối đồ mùa đông đơn giản nhưng cá tính này nhé.

Son môi là thứ vũ khí lợi hại nhất của phái đẹp nhưng nếu không chọn được màu son phù hợp thì nó lại làm khuôn mặt của bạn xấu đi. Vì vậy để chọn được màu son môi vừa đẹp vừa phù hợp với màu da và khuôn mặt rất quan trọng.
chuyên cung cấp mỡ bò skf
chuyên cung cấp mỡ bò skf
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
da đẹp mịn như trứng gà bóc từ công nghệ "vi tảo biển & collagen
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
bac đạn timken usa ( chính hãng ) giá rẻ
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
gối đỡ skf chính hãng ( giá gốc )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
bạc đạn f1 ( chuyên cho mô tơ )
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
 • icon_zalo
 • icon_phone
 • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.