VÒNG BI

Món ngon

Xem tiếp sau quảng cáo
Mới nhất
22/01/2020

Gỏi bò ( Nộm bò ) là một món khai vị nức danh mà chẳng ai có thể chối từ. Còn gì tuyệt hơn với hương vị chua, ngọt, cay, ngon đủ đầy như thế chứ. Vị bò mềm tan, đậm đà nhất định sẽ thu hút bạn cho xem. Cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.cn nắm ngay các bí quyết làm các món gỏi bò chua ngọt, đậm vị hấp dẫn tại nhà, để chiêu đãi người thân và bạn bè ngày Tết nhé!

21/01/2020
Ở Việt Nam các món ăn chay được làm từ rong biển ngày càng nhiều và chiếm lĩnh được tình cảm của thực khách. Cũng chính vì vậy mà thực phẩm ăn chay chế biến từ rong biển ngày càng trở nên vô cùng phong phú và đa dạng hơn nhằm đáp ứng cho nhu cầu của thực khách.
15/01/2020

Ngày nay, lẩu cá chua cay không chỉ được biết đến là đặc sản miền Tây mà còn trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt ở khắp các vùng miền. Nước lẩu chua cay hòa quyện cùng thịt cá mềm thơm rất thích hợp để dùng kèm với cơm hoặc bún. Còn gì thú vị hơn khi vừa thưởng thức nồi lẩu chua, cay vừa phải và cùng các thành viên chia sẻ những câu chuyện đã qua! Cùng chuyên muc Món Ngon của Thuocthang.com.vn học ngay những cách nấu món Lẩu cá chua chay với công thức đơn giản để chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần, bạn nhé!

04/01/2020

Mỗi khi thời tiết giao mùa hay những hôm thể trạng mệt mỏi, sức đề kháng suy yếu thì cơ thể rất dễ gặp tình trạng cảm cúm, cảm sốt hoặc cảm lạnh. Thế nhưng có cách nào có thể giải cảm mà không cần phải uống thuốc hay không? Câu trả lời là có và đó chính là những món cháo giải cảm ngon miệng và bổ dưỡng với hương vị đậm đà. Để biết được cách nấu cháo giải cảm này cụ thể rao sao, Thuocthang.com.vn xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

03/01/2020

Cải xoong còn gọi là đậu ban thái, thủy điều thái, tây dương thái. Là cây thảo, có thân bò, phân nhiều nhánh, đâm rễ ở các đốt. Lá mọc so le, kép lông chim. Hoa nhỏ màu trắng, hợp thành chùm ở các đầu cành. Quả hình trụ chứa nhiều hạt màu đỏ. Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào. Ngoài giá trị dinh dưỡng được dùng làm rau ăn hàng ngày, cải xoong còn là vị thuốc tốt. Dưới đây là những công dụng của rau cải xoong được Thuocthang.com.vn tổng hợp, mọi người có thể tham khảo.

28/12/2019

Bưởi là loại quả hầu hết mọi mùa đều có bán sẵn. Gần dịp Tết, bưởi luôn được các chị em săn đón mua về bày mâm ngũ quả và dùng để làm mứt vỏ bưởi.

Nói đến mứt vỏ bưởi có nhiều người còn khá ngạc nhiên và tò mò về sản phẩm này, bởi đây là món ăn khá lạ miệng so với các loại mứt truyền thống thường được lựa chọn vào các dịp tết. Công thức làm các loại mứt vỏ bưởi ra sao, nguyên liệu gì cần chuẩn bị. Cùng theo dõi những cách làm mứt vỏ bưởi dẻo ngon, không bị đắng mà Thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn qua bài viết dưới đây nhé.

25/12/2019

Không chỉ là món tráng miệng mát lạnh cho mùa hè, sữa chua hay yaourt còn là một trong những siêu thực phẩm dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi. Ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa. Không cần bị động khi phải ra ngoài mua về, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn tuyệt vời này với những cách làm sữa chua tại nhà kết hợp nhiều hương vị khác nhau, Và nếu bạn cũng “nghiền” món này thì đừng bỏ lỡ 11 cách làm sữa chua ngon mà Thuocthang.com.vn gợi ý ngay sau đây nhé!

15/12/2019

Thịt Kho Tàu ( Thịt kho trứng ) là món ăn dễ dàng được tìm thấy trong bữa ăn ngày Tết của người dân Nam Bộ. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến mà lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của ngày đầu năm mới. Để biết cách làm thịt kho tàu đúng chuẩn miền nam thì hãy cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay bài viết này.

08/12/2019

Mướp đắng có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt, hơn nữa còn có tác dụng giảm đường trong máu, chống sưng phù, điều trị độc tố, thúc đẩy khả năng miễn dịch. Những món ngon từ mướp đắng ăn lần đầu tuy khó ăn nhưng lần sau bạn sẽ dễ dàng bị nghiền nó lúc nào không hay.

06/11/2019

Nấm là một loại thực phẩm được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn. Hầu hết nấm được sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon như kho, xào, … Giá trị dinh dưỡng trong nấm khá cao, chứa rất nhiều đạm và vitamin nhóm B và C cần thiết cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại nấm nào là nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm mỡ,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon từ nấm. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, mời các bạn cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các công thức nấu lẩu nấm ngon, hấp dẫn tại nhà dưới đây nhé !

Xem nhiều

Những ngày Tết mà có củ kiệu ngâm chua chua ngọt ngọt ăn kèm với chả lụa hay thịt luộc là hết xảy. Nhưng không phải lúc nào muối củ kiệu cũng được ngon giòn và giữ được lâu hay cũng có nhiều chị em chưa biết cách muối kiệu. Vậy nên mình sẽ bật mí cho các bạn ngay cách muối kiệu ngon đúng điệu cho ngày tết sắp tới nha.

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết lựa chọn những món ăn ngày Tết vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, có nhiều vị khí. Vị là chua, cay, đắng, mặn, ngọt. Còn khí là tinh dầu, là mùi thơm.

Theo Đông y, vị ngọt đi vào tỳ (tụy) làm bổ tỳ vị, vị chua vào can (gan) để giúp gan thanh trọc giải độc. Vị cay có sức nóng vào phế (phổi) để làm ấm phổi, vì những ngày Tết thường vào tiết đại hàn nên rất lạnh, phổi dễ nhiễm hàn gây viêm họng sưng phổi.

Vị đắng đi vào tâm (tim). Vị đắng có tính hàn vào tim để làm mát huyết, trong ngày Tết uống nhiều rượu dễ làm huyết nhiệt có thể làm đau đầu, tăng huyết áp. Vị mặn (muối) có tỷ trọng nặng nên đi xuống phía dưới vào thận để giúp thận thanh trọc, đào thải các chất cặn bã, đưa những chất độc ra khỏi cơ thể.

Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!

Nấm là một loại thực phẩm được dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn. Hầu hết nấm được sử dụng làm rất nhiều món ăn ngon như kho, xào, … Giá trị dinh dưỡng trong nấm khá cao, chứa rất nhiều đạm và vitamin nhóm B và C cần thiết cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại nấm nào là nấm kim chi, nấm rơm, nấm hương, nấm mỡ,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ngon từ nấm. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, mời các bạn cùng chuyên mục Món Ngon của Thuocthang.com.vn tham khảo ngay các công thức nấu lẩu nấm ngon, hấp dẫn tại nhà dưới đây nhé !

Theo tài liệu cổ thì hạt sen (liên nhục) thường sử dụng hạt sen để nấu cháo, nấu chè… bởi theo Đông y, hạt sen có vị ngọt chát, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, thận. Có tác dụng bổ tỳ, chỉ tả, ích thận, cố tinh, dưỡng tâm an thần, sáp trường.

Cụ thể, 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, còn lại là các thành phần khác như: nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.