VÒNG BI

Tầm Quan Trọng Của Iot Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Thứ tư, 05/12/2018, 10:29 GMT+7

 

Lượng i-ốt thiếu hụt trong quá trình mang thai gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Việc bổ sung i-ốt an toàn bằng các loại thực phẩm là vô cùng cần thiết trong thực đơn mỗi ngày.

Hiện nay trên thế giới, hằng năm, có 18 triệu trẻ sơ sinh chào đời bị chậm phát triển trí tuệ do mẹ bầu thiếu hụt iốt, tức là không bổ sung iốt hay bổ sung không đủ trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Đây là một con số đáng báo động. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý bổ sung iốt đầy đủ trong quá trình mang thai nhé.

Iốt là một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để sản xuất đủ hormone tuyến giáp. Nội tiết tố này đóng vai trò hỗ trợ cho sự phát triển ổn định, giúp các hoạt động của não, xương, cơ, tim, miễn dịch và chuyển hóa của cả mẹ lẫn con diễn ra bình thường. Trong bài viết này, Thuocthang.com.vn sẽ chia sẻ lý do vì sao mẹ bầu nên bổ sung iốt trong thai kỳ, liều lượng thích hợp và nguy cơ nếu thiếu iốt.

Vì Sao Phụ Nữ Mang Thai Cần Bổ Sung Đầy Đủ Iot

Một số lý do giải thích cho việc mẹ bầu cần hấp thụ đủ iốt là:

+ Iốt cần thiết cho sự phát triển của não và hệ thần kinh của thai nhi. Thiếu hụt có thể làm giảm khả năng hoạt động ở những bộ phận này

+ Iốt giúp điều hòa sự trao đổi chất của bé yêu

+ Cơ thể bạn sản xuất thêm khoảng 50% hormone tuyến giáp để giúp thai nhi phát triển tuyến giáp bình thường và khỏe mạnh. Nếu không, tình trạng thiếu hụt có thể dẫn đến hiện tượng bướu cổ của người mẹ và thai nhi (tuyến giáp mở rộng bất thường) hoặc suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém)

+ Ngoài ra, nếu thai nhi có tuyến giáp kém phát triển có thể gây ra hiện tượng chỉ số IQ thấp cũng như gặp vấn đề về phát triển hoặc khuyết tật học tập

 

 

+ Bổ sung iốt không đủ có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sẩy thai, thai chết lưu và tử vong ở trẻ sơ sinh

+ Mức độ iốt cực kỳ thấp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của em bé, ví dụ như đần độn

+ Theo một nghiên cứu, không đủ lượng iốt cần thiết trong thai kỳ có liên quan với tăng nguy cơ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em. ADHD được liên kết với các tình trạng rối loạn hành vi, rối loạn thách thức chống đối, lo lắng, trầm cảm, rối loạn phổ tự kỷ…

Dù bổ sung iốt là điều cần thiết nhưng bạn phải biết được mình nên nạp vào bao nhiêu, không được nhiều hay ít hơn lượng quy định được khuyến nghị.

Bổ Sung Iốt Như Thế Nào Mới Hợp Lý?

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mức bổ sung iốt hàng ngày được đề xuất cho phụ nữ mang thai là 220mcg. Nếu không hấp thụ đủ lượng iốt cần thiết mỗi ngày, bạn có thể bù đắp lại bằng cách ăn những thực phẩm giàu iốt hoặc những loại thuốc bổ sung dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Tác Hại Khi Mẹ Bầu Bổ Sung Iốt Quá Nhiều

Một nghiên cứu cho thấy nếu mẹ bầu hấp thụ iốt quá giới hạn, em bé chào đời sẽ mắc chứng suy giáp bẩm sinh. Khi không được điều trị, suy giáp sẽ dẫn đến tình trạng suy yếu thần kinh nhận thức ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ngoài ra, quá nhiều iốt cũng gây nên các tác động xấu như:

+ Bướu cổ do tuyến giáp mở rộng bất thường

+ Viêm tuyến giáp và ung thư tuyến giáp

+ Cảm giác nóng rát ở cổ họng, miệng và dạ dày

 

 

+ Sốt, tiêu chảy và đau dạ dày

+ Buồn nôn và ói mửa

+ Mạch yếu và hôn mê (trường hợp hiếm gặp)

Để giữ an toàn, hãy hạn chế lượng iốt bằng cách dựa vào các nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tự nhiên.

Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Iốt Có An Toàn Không?

Hầu hết các bác sĩ nhận định dùng bổ sung iốt bằng thực phẩm chức năng trong khi mang thai là an toàn. Thêm vào đó, không dễ hấp thụ được lượng iốt cần thiết chỉ bằng chế độ ăn uống nên có thể dùng thực phẩm chức năng để bổ sung.

+ Những phụ nữ đang cố gắng thụ thai, mang thai hoặc cho con bú có thể uống khoảng 150mcg thực phẩm chức năng để bổ sung iốt mỗi ngày, đặc biệt là nếu họ không thể nhận lượng khoáng chất cần thiết.

+ Nếu bạn đã được bổ sung iốt do có vấn đề ở tuyến giáp từ trước, hãy thông báo với bác sĩ.

+ Hầu hết vitamin prenatal đều chứa iốt. Nếu không, bạn có thể dùng thực phẩm bổ sung chứa kết hợp iốt và folate.

+ Không nên ăn rong biển hoặc thực phẩm bổ sung iốt có nguồn gốc rong biển vì chúng có chứa một lượng iốt khác nhau và có thể chứa thủy ngân, gây nguy hiểm cho bé.

Một Số Loại Thực Phẩm Nhiều Iot Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Mang Thai

 

 

1. Tảo Biển

Đứng đầu trong danh sách Top 10 thực phẩm chứa nhiều i-ốt cho bà bầu phải kể đến chính là tảo biển. Trong đó, 100g tảo bẹ có khoảng 1mg i-ốt còn 100g tảo khô có tới 1.8mg i-ốt.

Hàm lượng này vượt quá mức nhu cầu 0.22 – 0.25mg i-ốt/ ngày của bà bầu nên việc sử dụng tảo biển cần liều lượng hợp lý, tránh ăn quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả hai mẹ con.

2. Rau Chân Vịt, Rau Bina

Trong các loại thực vật, rau chân vịt là loại chứa i-ốt ở mức cao. Cứ 100g rau chân vịt có khoảng 0.164mg i-ốt. Do vậy, bà bầu nên bổ sung rau chân vịt trong thực đơn hằng ngày để cung cấp đủ i-ốt cho quá trình mang thai.

3. Rau Cần

Có khoảng 0.16mg i-ốt/100g rau cần. Với hàm lượng này, rau cần xứng đáng là thức ăn giàu i-ốt cho bà bầu.

4. Cua, Ghẹ Biển

Chứa lượng i-ốt ở mức vừa phải nhưng cua, ghẹ biển không chỉ giúp bà bầu bổ sung khoảng 0.1mg i-ốt mà còn có thêm canxi, protein và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể.

5. Cá Biển

Hầu hết các loại cá biển đều chứa hàm lượng i-ốt tự nhiên tốt cho sức khỏe bà bầu. Trong đó, 100g cá thu cung cấp khoảng 0.08mg i-ốt, 100g cá tuyết cung cấp khoảng 0.1mg i-ốt cho cơ thể khi mang thai.

6. Cải Thảo

Cứ 100g cải thảo thì có khoảng 0.098mg i-ốt. Tuy hàm lượng không quá nhiều nhưng cải thảo vẫn là thức ăn giàu i-ốt cho bà bầu mỗi ngày.

 

 

7. Trứng Gà

Bên cạnh 0.097mg i-ốt/100g trứng gà, các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, protein, canxi, chất chống oxy hóa có trong trứng gà cũng góp phần cải thiện sức khỏe và hoạt động não bộ của thai nhi.

8. Khoai Tây

Khoai tây là thực phẩm bổ sung i-ốt an toàn, đồng thời, cung cấp thêm nhiều chất xơ, kali và các vitamin khác. Bà bầu nên bổ sung khoai tây vào chế độ ăn mỗi ngày.

9. Sữa

Bà bầu uống sữa không chỉ bổ sung canxi, vitamin D, mangan, folate, phốt pho, kali, magie… mà còn cung cấp thêm i-ốt đáp ứng nhu cầu cơ thể trong quá trình mang thai.

10. Muối I-Ốt

Muối biển tự nhiên không có nhiều i-ốt nhưng muối đã được bổ sung i-ốt có hàm lượng 7.6mg i-ốt/100g. Vì thế, bà bầu nên sử dụng muối i-ốt trong quá trình nấu ăn, nêm nếm gia vị hằng ngày với liều lượng vừa phải, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu i-ốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con.

Lưu Ý:

Cũng như người bình thường, nếu chế độ ăn hằng ngày thiếu hoặc thừa i-ốt, tuyến giáp của bà bầu sẽ mất cân bằng các hormone dẫn đến các căn bệnh về tuyến giáp.

Để đảm bảo sức khỏe, hãy thay đổi chế độ, thực đơn dinh dưỡng có các thực phẩm chứa nhiều i-ốt cho bà bầu để cơ thể luôn khỏe mạnh bạn nhé!

Chúc bà bầu luôn khỏe và vượt cạn thành công!

Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Rạn da khi mang thai khiến nhiều chị em không thoải mái với hình thể của bản thân dù đây là những minh chứng cho quá trình hy sinh đầy vất vả của mẹ bầu. Dù đã rất cố gắng ngăn ngừa nhưng làn da vẫn có thể sót lại một vài vết rạn.Nếu bạn mong muốn giải quyết triệt để vấn đề này, hãy kiên trì áp dụng những bí quyết chữa rạn da sau sinh bằng nghệ dưới đây nhé!
Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối có gì đặc biệt? Trong 3 tháng cuối khi mà bộ não của bé đang phát triển rất nhanh. Do vậy, cần bổ sung các axit béo không no như omega-3 DHA và EPA để giúp phát triển mắt, não, hệ mạch và hệ thần kinh của thai nhi song các mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 300mg calo mỗi ngày. Không những vậy vào 3 tháng cuối, chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp cho sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi, mà còn cần dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để chuẩn bị cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú… Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thật hiệu quả, mẹ bầu nhé!
Mang thai là một trải nghiệm rất thú vị và hạnh phúc, đặc biệt là đối với người lần đầu mang thai. Nhưng mang thai là một chuyện, sinh con lại là chuyện khác. Nghĩ đến ngày “vượt cạn”, nhiều người cảm thấy cực kỳ sợ hãi. Dù vậy, ngày đó nhất định phải đến vì bé cần phải ra ngoài.Hiện nay, nhiều thai phụ lựa chọn phương pháp sinh mổ để thoát khỏi cơn đau đớn của chuyển dạ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích sinh thường hơn sinh mổ vì người mẹ có thể hồi phục nhanh và hạn chế việc dùng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và bé. Có những cách có thể giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết sau của Thuocthang.com.vn nhé.
Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai mẹ bầu không nên chủ quan với những dấu hiệu cảnh báo thai yếu.Sưng bàn tay, bàn chân hay sự thay nước tiểu thay đổi màu sắc tưởng chừng chỉ là những triệu chứng thoáng qua nhưng lại đáng lo ngại với phụ nữ có thai. Theo thống kê, có đến 20% bà bầu kết thúc thai kỳ bằng kịch bản buồn - sẩy thai. Chính vì vậy khi bắt gặp bất cứ vấn đề gì trong thai kỳ mà chính bạn tiên lượng không ổn đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay nhé!Dưới đây là Những dấu hiệu cảnh báo thai yếu mẹ bầu cần đặc biệt chú ý:
Trong 3 tháng cuối cùng của thai kì, các bà bầu thường gặp phải hiện tượng phù chân hay còn gọi là “xuống máu chân”. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường khi mang thai nhưng cũng gây ra không ít khó khăn, bất tiện cho các mẹ. Thêm vào đó, sưng phù có thể là tín hiệu ban đầu của tiền sản giật. Rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.Phù nề khi mang thai xuất hiện do nhiều nguyên như tăng cân trong thai kỳ, ăn mặn, ít vận động, ngồi lâu hay ngồi nhiều…. Ngoài ra, việc cơ thể mẹ tạo máu và dịch nhiều hơn 50% so với bình thường để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển cũng là nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ bị phù nề trong thai kỳ. Sau đây là cách ngâm chân khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu được nhiều triệu chứng khó chịu trong thai kỳ và mang lại giấc ngủ ngon về đêm.
Những vụ sảy thai luôn khiến những người mẹ đang mong chờ con suy sụp. Tuy khá khó để đối phó với sảy thai, hiện tượng này lại khá phổ biến – có khoảng 20 đến 30% số trường hợp các bà mẹ mang thai bị sảy thai. Hầu hết các vụ sảy thai diễn ra trong giai đoạn đầu của thai nghén hoặc ngay cả trước khi người phụ nữ biết mình đang chuẩn bị có thai. Dù cho hiện tượng này xảy ra lúc nào đi nữa, nó thực sự vẫn khiến rất nhiều cặp vợ chồng đau đớn. Vậy những nguyên nhân phổ biến của sảy thai là gì? Liệu ta có thể ngăn ngừa sảy thai không?
Trước khi mang thai mẹ nên chuẩn bị thật kỹ cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Vấn đề sức khỏe của người mẹ vô cùng quan trọng với sự hình thành và phát triển của bé. Vậy nên việc Tiêm phòng trước khi mang thai là việc cực kì quan trọng và không thể “vắng mặt “ trong danh sách những việc cần chuẩn bị trước khi mang thai. Tại sao ư ? Bởi khi mang thai, hệ thống miễn dịch cơ thể mẹ sẽ yếu hơn bình thường. Do đó, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm của mẹ cũng vì thế mà tăng lên.
Trước khi mang thai mẹ nên chuẩn bị thật kỹ cả về sức khỏe lẫn tâm lý. Vấn đề sức khỏe của người mẹ vô cùng quan trọng với sự hình thành và phát triển của bé. Vậy nên việc Tiêm phòng trước khi mang thai là việc cực kì quan trọng và không thể “vắng mặt “ trong danh sách những việc cần chuẩn bị trước khi mang thai. Tại sao ư ? Bởi khi mang thai, hệ thống miễn dịch cơ thể mẹ sẽ yếu hơn bình thường. Do đó, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm của mẹ cũng vì thế mà tăng lên.
Tăng cân quá nhanh sẽ gây ra nhiều nguy cơ xấu với cả mẹ bầu và thai nhi.Bác sĩ vẫn luôn lên án quan niệm “ăn cho cả mẹ cả con” của nhiều thai phụ. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến các mẹ hấp thụ thật nhiều dưỡng chất cả về số lượng và chất lượng trong thai kì, dẫn đến tình trạng thai nhi to quá mức cần thiết, nguy hiểm hơn là những biến chứng khi sinh. Đặc biệt, với những trường hợp sinh con lần đầu hay thuộc các kiểu cơ địa khác nhau, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tăng cân rõ rệt hơn.
Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối có gì đặc biệt? Trong 3 tháng cuối khi mà bộ não của bé đang phát triển rất nhanh. Do vậy, cần bổ sung các axit béo không no như omega-3 DHA và EPA để giúp phát triển mắt, não, hệ mạch và hệ thần kinh của thai nhi song các mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 300mg calo mỗi ngày. Không những vậy vào 3 tháng cuối, chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp cho sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi, mà còn cần dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để chuẩn bị cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú… Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thật hiệu quả, mẹ bầu nhé!

19/05/2018

Mang thai là một trải nghiệm rất thú vị và hạnh phúc, đặc biệt là đối với người lần đầu mang thai. Nhưng mang thai là một chuyện, sinh con lại là chuyện khác. Nghĩ đến ngày “vượt cạn”, nhiều người cảm thấy cực kỳ sợ hãi. Dù vậy, ngày đó nhất định phải đến vì bé cần phải ra ngoài.

Hiện nay, nhiều thai phụ lựa chọn phương pháp sinh mổ để thoát khỏi cơn đau đớn của chuyển dạ. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích sinh thường hơn sinh mổ vì người mẹ có thể hồi phục nhanh và hạn chế việc dùng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và bé. Có những cách có thể giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo bài viết sau của Thuocthang.com.vn nhé.

19/05/2018

Ngay từ thời điểm phát triển tim thai (chủ yếu trong ba tháng đầu tiên) của thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết – chẳng hạn như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp hình thành các mô của tim của bé. Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng.

19/05/2018

Hồi hộp, lo lắng không biết thai nhi trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không là tâm trạng chung của các mẹ khi mang thai. Các bác sỹ đã chỉ ra rằng, các mẹ bầu không cần siêu âm quá nhiều, cũng đừng quá lo lắng mà chỉ cần theo dõi những dấu hiệu cơ thể mình là cũng có thể biết được em bé trong bụng có phát triển khỏe mạnh hay không.

Bài viết dưới đây sẽ điểm danh các dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển rất tốt trong 3 tháng đầu, các mẹ bầu hãy ghi nhớ để theo dõi nhé!

19/05/2018

Để bé phát triển khỏe mạnh và tăng cân đều đặn luôn là điều mà mẹ bầu quan tâm và tìm hiểu trong suốt thai kỳ. Đặc biệt là giai đoạn cuối thai kỳ, con sẽ tăng cân nhanh hơn để đạt mốc tiêu chuẩn từ 3 đến 3,5 kg khi chào đời.

Theo đó, có rất nhiều nguyên nhân khiến thai nhi có thể chậm phát triển ở giai đoạn cuối như: chế độ dinh dưỡng, hoạt động cung cấp chất dinh dưỡng từ nhau thai, bé hấp thu chậm,… Nhiều bà bầu không khỏi lo lắng khi bản thân ăn rất nhiều nhưng khi đi siêu âm, bác sĩ vẫn nói rằng con chưa đủ kg. Vậy, mẹ cần nắm rõ những bí quyết nào để thai nhi tăng cân nhanh nhất có thế?

Xem nhiều

Bệnh táo bón đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người, nhất là phụ nữ mang thai, nó có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bà bầu.

Mặc dù khá quen thuộc và phổ biến nhưng nó ít được nhắc đến nhất trong những vấn đề của thai kì. Sự bối rối và miễn cưỡng khi nhắc đến các vấn đề về rối loạn chức năng đường ruột của chúng ta khiến nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ là người duy nhất gặp phải vấn đề đó. Nhưng những nghiên cứu xung quanh vấn đề táo bón có thể khiến chúng ta cảm thấy yên tâm, có vẻ như 10-40% phụ nữ mang thai sẽ trải nghiệm nó ở các mức độ khác nhau.

Trong thời gian mang thai, nhiều chị em bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, hoặc thai kích ngược lên trên, hoặc thai sa thấp xuống dưới, hoặc âm đạo có thể ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu thì gọi là động thai, Đông y gọi bào trở...

Nguyên nhân có thể là sự bất thường về nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu giữa mẹ và thai, mẹ bị sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết, các bệnh về tử cung...

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn.

Yoga cho bà bầu là các bài tập yoga được thiết kế dành riêng cho phụ nữ mang thai không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho “cục cưng”. Hãy cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu 14 bài tập yoga giúp mẹ bầu thật dẻo dai và khỏe mạnh, thai nhi phát triển đúng chuẩn.

Sau một giấc ngủ dài vào buổi tối, cơ thể mẹ bầu đã tiêu thụ hết phần năng lượng còn sót lại từ bữa ăn trước. Vì vậy, để bổ sung năng lượng mới cho cơ thể, một bữa sáng dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Hơn nữa, theo khuyến cáo, việc lấp đầy bao tử ngay sau khi thức dậy có thể giúp mẹ giảm bớt chứng buồn nôn buổi sáng. Thêm nữa, việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể cũng giúp quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi, những thực phẩm sau đây được khuyên nên sử dụng làm bữa sáng cho bà bầu.

Nước uống tốt cho bà bầu ngoài nước khoáng còn nhiều thức uống khác giúp bà bầu thanh lọc và sảng khoái cơ thể và cung cấp dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt với bà bầu trong 3 tháng đầu như uống nước dừa, sinh tố, chanh tươi … có thể hạn chế được những cơn ốm nghén, buồn nôn, nôn ói hiệu quả.

Sau đây là các loại nước uống tốt cho sức khỏe của bà bầu mà Không mất nhiều thời gian để chế biến, vì vậy các mẹ bầu hãy thực hiện để thưởng thức ly giải khát, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn và thai nhi.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.