VÒNG BI

Những Món Ăn Tốt cho Sức Khỏe Người Bệnh Tiểu Đường

Thứ sáu, 30/11/2018, 10:40 GMT+7

 

Từ xưa đến nay, chữa bệnh tiểu đường (đái tháo đường) bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất. Người bệnh cần có chế độ ăn uống, kiêng khem và sinh hoạt phù hợp. Ðể tăng tính đa dạng trong dinh dưỡng, chúng tôi giới thiệu một số thực đơn dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường, để bệnh nhân lựa chọn.

I. CÁC MÓN XÀO

1. Nấm Xào Cải Xanh Và Bắp Non

Công dụng của món ăn: Dùng cho người mắc bệnh tiểu đường kèm bệnh động mạch vành, mỡ máu cao hoặc cao huyết áp.

Chuẩn bị:

  • 350g cải xanh: làm sạch và thái khúc
  • 6 tai nấm hương tươi: cắt bỏ cuống, ngâm qua nước muối pha loãng
  • 50g bắp non
  • 1 củ hành tím: lột vỏ và băm nhỏ
  • Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và ít dầu ăn

Cách nấu: Phi thơm hành tím với ít dầu, cho nấm vào xào. Khi nấm chuyển màu chín, cho tiếp phần bắp non và rau cải xanh vào xào cùng. Nêm lại gia vị và tắt bếp.

2. Thịt Heo Xào Hành Tây

Công dụng của món ăn: Món này giúp ích thận, hạ đường huyết, phù hợp để dùng cho người mắc bị tiểu đường có các triệu chứng nóng gan hoặc mắc kèm bệnh thận, bàng quang.

Chuẩn bị:

  • 2 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
  • 100g thịt nạc: thái mỏng
  • Đầu hành lá: rửa sạch và băm nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh dầu

Cách nấu:

Phi thơm đầu hành với ít dầu nóng, sau đó cho thịt heo vào xào săn. Khi thịt chuyển săn, cho tiếp phần hành tây vào đảo đều. Nấu khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị và tiếp tục đảo đều thêm lần nữa trước khi tắt bếp.

3. Thịt Heo Nạc Xào Cần Tây

 

 

Giúp người mắc bệnh tiểu đường hạ đường huyết, đồng thời giúp hạ huyết áp đi kèm với bệnh.

Chuẩn bị:

  • 50g thịt heo: rửa sạch và thái nhuyễn
  • 300g rau cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc
  • 1 quả trứng gà
  • 15g khoai mài khô: rửa qua nước và để ráo
  • Vài lát gừng tươi thái nhuyễn
  • 10 bột năng
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách nấu:

Cho khoai mài vào chảo với ít nóng và xào đến đi chín mềm, sau đó cho cần tây và gừng vào đảo đều. Nêm với ít muối, bột ngọt cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

- Trộn đều phần thịt heo, bột năng với trứng gà và ít muối.

- Khử dầu nóng với ít hành, sau đó cho hỗn hợp thịt vào đảo đều. Khi thịt chín, trút phần khoai đã xào vào đảo đều.

4. Nấm Rơm Xào Thịt Nạc

Công dụng của món ăn: bổ khí dưỡng huyết, tăng sức đề kháng, thích hợp dùng người mắc bệnh tiểu đường kèm khí huyết hư nhược hoặc gan nhiễm mỡ.

Chuẩn bị:

  • 300g nấm rơm tươi: rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng và để ráo
  • 50g thịt nạc heo: thái nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu mè.

Cách nấu: Phi hành tím cho dậy thơm, sau đó trút phần thịt vào xào săn. Kế đến, cho nấm vào xào cùng. Sau khoảng 10 phút, nấm thấm vị thịt, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

5. Giá Đỗ Xào

 

 

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu suy kiệt.

Chuẩn bị:

  • Giá đỗ xanh 500g
  • 1 ít dầu thực phẩm
  • Gia vị: ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt

Cách làm: Giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, ăn trong các bữa ăn.

6. Khổ Qua Xào Thịt Nạc

Thực đơn này dùng cho các trường hợp chảy máu cam, đái tháo đường, đau mắt đỏ, hoặc gan nhiễm mỡ.

Chuẩn bị:

  • 300g khổ qua: rửa sạch, bào mỏng, ngâm qua nước muối pha loãng và để ráo
  • 50g thịt nạc heo: thái nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu mè.

Cách nấu: Phi hành tím cho dậy thơm, sau đó trút phần thịt vào xào săn. Kế đến, cho khổ qua vào xào cùng. Sau khoảng 5 phút, khổ qua thấm vị thịt, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

II. CANH VÀ SÚP

7. Cá Chép Hầm Đậu Đỏ

Chuẩn bị:

  • 1 con cá chép: làm sạch và mổ một đường ở bụng cá
  • 100g đậu đỏ: ngâm nước trước lúc nấu khoảng 4 tiếng
  • 5g trần bì, 5g thảo quả
  • 3 trái ớt đỏ, Vài lát gừng tươi, Ít đầu hành lá
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách nấu:

Nhồi trần bì, thảo quả vào bụng cá. Sau đó nấu nồi nước đậu đỏ đến khi đậu hơi mềm thì cho cá vào hầm. Nhớ thêm ít gừng, ớt đỏ, đầu hành lá và gia vị vào nước hầm. Sau khoảng 60 phút, cá chín mềm, múc ra dùng nóng.

 

 

8. Bồ Câu Hầm Hoài Sơn Ngọc Trúc

Chuẩn bị: bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g.

Cách làm: Bồ câu làm sạch, cho cả hoài sơn, ngọc trúc vào xoong, thêm gia vị, nước sạch, hầm nhừ.

Dùng cho các trường hợp đái tháo đường, khát nước uống nhiều, mệt mỏi, hồi hộp thở gấp.

9. Canh Tía Tô, Rau Thơm

Công dụng món ăn: Món canh tía tô giúp tán hàn giải biểu, dùng cho người bênh tiểu đường kèm theo cảm lạnh

Chuẩn bị:

  • 10g mỗi loại gia vị: húng quế, húng lủi, kinh giới…
  • 30g tía tô: nhặt lấy lá
  • 100g tôm nõn

Cách nấu:

Giã tôm nát và thả vào nồi nước sôi.

Kế đến, cho tất cả các loại rau thơm và tía tô vào nấu chín. Sau đó, dùng nước canh này ăn mỗi ngày một bữa. Dùng cách nhau 3 ngày và dùng liên tục trong tháng.

10. Canh Thịt Dê, Đậu Hũ

Công dụng món ăn: Thích hợp dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Chuẩn bị:

  • 1 lá phổi dê: rửa sạch với nước muối và thái lát mỏng
  • 100g thịt dê: rửa sạch với nước muối pha gừng và thái mỏng
  • 3 bìa đậu phụ: cắt miếng vuông
  • 1 củ gừng: gọt vỏ và thái lát mỏng
  • 1 nhúm lá tía tô: rửa sạch và thái nhuyễn
  • Ít muối và bột ngọt

Cách nấu:

Luộc thịt dê, phổi dê với vài lát gừng và gia vị. Khi thịt chín mềm, cho đậu phụ vào nấu cùng. Sau khoảng 3 phút, nêm lại gia vị, rắc tía tô vào và tắt bếp.

 

 

11. Canh Lá Sen Cá Trạch:

Canh cá trạch nấu lá sen cho những người mắc bệnh tiểu đường bị khát họng, uống nhiều.

Chuẩn bị:

  • 250g cá trạch: làm sạch và cắt khúc
  • 150g lá sen tươi (chọn loại bánh tẻ)
  • Gia vị: vài lát ớt tươi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách nấu:

Ướp cá trạch với ít muối và hạt nêm khoảng 15 phút. Trong lúc đợi gia vị thấm, nấu nồi nước sôi. Khi nước sôi già, thả cá vào nồi cùng vài lát ớt để khử tanh. Sau khi cá chín, cho lá sen tươi vào nhúng vừa chín tới và nêm nếm gia vị.

12. Tụy Lợn Hầm Củ Mài

Chuẩn bị: củ mài 60g, tụy lợn 1 cái.

Cách làm: Củ mài, tụy lợn cùng thái lát, hầm nhừ, thêm muối gia vị ăn.

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.

13. Cá Diếc Nướng Tẩm Trà

Chuẩn bị: cá diếc 1 con; bỏ ruột không róc vảy, dùng lá chè bánh tẻ tươi bọc kín cá, lấy giấy bản hoặc giấy bạc gói lại, lùi nướng chín trong than trấu hoặc than củi.

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.

14. Canh Hẹ

Công dụng: Thích hợp cho mọi bệnh nhân tiểu đường.

 

 

Chuẩn bị:

  • 150g hẹ tươi: rửa sạch và cắt khúc
  • 30g tôm khô: ngâm nở và giã nát
  • 1 trái cà chua: thái múi cau
  • Ít bìa đậu phụ: để ráo và cắt miếng vuông
  • Gia vị: hành tím băm, ít muối và hạt nêm

Cách nấu:

Phi thơm hành tím, sau đó cho tôm khô vào xào. Khi dậy mùi thơm, đổ nước vào nấu sôi. Tiếp tục cho thêm đậu phụ, hẹ và cà chua vào nấu cùng. Nêm lại gia vị với ít muối và hạt nêm.

15. Tim Heo Hầm Bắp Chuối

Công dụng món ăn: Món này dùng cách ngày và liên tục trong 6 tháng sẽ có tác dụng ích tâm tạng, phù hợp cho người bệnh tiểu đường kèm theo bệnh mạch vành.

Chuẩn bị:

  • 1 quả tim lợn: rửa sạch và khía nhiều đường ngang dọc trên thân quả tim
  • 100g bắp chuối: bổ làm bốn phần
  • Ít muối và hạt nêm

Cách nấu:

Cho quả tim, bắp chuối vào nồi nước và nêm với ít muối, hạt nêm. Hầm tim và bắp chuối trong khoảng 20 phút.

16. Thịt Vịt Hầm Hạt Sen

Công dụng món ăn: Món vịt hầm sen có tác dụng chữa chứng sưng phù, tỳ hư, hư thận ở những bệnh nhân tiểu đường.

Chuẩn bị:

  • 150g hạt sen: tách bỏ tim sen
  • 350g thịt vịt: khử mùi với rượu và gừng
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách nấu:

Dùng nồi đất, cho hạt sen và thịt vịt vào, nêm thêm ít gia vị. Sau đó, đem nồi này hầm nhừ.

17. Súp Bào Ngư, Củ Cải, Cà Rốt

 

 

Công dụng món ăn: Thích hợp cho mọi bệnh nhân tiểu đường.

Chuẩn bị:

  • 20g bào ngư tươi: rửa với ít rượu và gừng để khử tanh, sau đó thái mỏng
  • 50g tôm nõn
  • 1 củ cà rốt và 1 củ cải: gọt vỏ và thái hạt lựu
  • Vài lát gừng: thái sợi nhuyễn
  • Gia vị: hành tím băm1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Cách nấu:

Phi thơm hành tím, sau đó cho tôm nõn vào xào săn. Thêm nước để nấu thành nước dùng. Khi tôm tiết hết chất ngọt, cho cà rốt và củ cải vào nấu thêm khoảng 15 phút. Sau cùng, khi nước dùng sôi già, cho bào ngư vào nấu cùng và nêm nếm lại gia vị.

18. Ba Ba Hầm Bắp Nếp

Công dụng món ăn: Tất cả các trường hợp tiểu đường kèm tăng huyết áp đều thích hợp để dùng món này

Chuẩn bị:

  • 250g thịt ba ba: chặt nhỏ
  • 250g bắp nếp: tách lấy hạt, râu bắp cột bó
  • 1 củ gừng và 2 củ hành tím: gọt vỏ và nướng sơ
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm

Cách nấu:

Cho thịt ba ba vào nồi nước nấu cùng hành tím và gừng nướng cho thơm. Sau khi thịt chín tới, nước vừa sôi, thả bắp nếp cùng râu bắp vào nấu cùng. Sau khoảng 1 tiếng, nêm lại gia vị và dùng ngay khi còn nóng.

19. Canh Trai Nấu Hẹ

Công dụng món ăn: Dùng được cho tất cả trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

 

 

Chuẩn bị:

  • 200g thịt trai: rửa sạch cát và cắt nhỏ
  • 150g hoa hẹ
  • 1 củ hành tím thái mỏng
  • Gia vị: muối và hạt nêm

Cách nấu:

Phi thơm hành tím, cho trai vào xào săn. Kế đến, cho nước vào nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho hoa hẹ vào và nêm nếm gia vị.

III. CÁC MÓN CHÁO VÀ CƠM

20. Cơm Kê

Công dụng của món ăn: Thích hợp cho mọi bệnh nhân tiểu đường dùng làm bữa sáng.

Chuẩn bị:

  • 1 lon kê (dùng lon sữa bò để đong): ngâm trong nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu
  • Vài lá dứa

Cách nấu:

Sau khi ngâm, đem rửa kê lại một lần nữa trước khi đồ thành xôi. Khi kê chín, cho lá dứa lên trên mặt, đồ thêm khoảng 5 phút để xôi dẻo và có mùi thơm.

21. Cháo Bí Đao

Công dụng của món ăn: Cháo bí đao giúp kiện tỳ lợi tiểu, có ích cho người mắc bệnh tiểu đường kèm theo béo phì và thân mình nặng nề.

Chuẩn bị:

  • 1 trái bí đao (khoảng 100g): gọt vỏ, bổ làm bốn và cắt miếng nhỏ
  • 1/2 lon gạo tẻ: vo sạch và để ráo
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách nấu:

Rang gạo để chín một phần. Sau đó, cho thêm nước nấu thành cháo. Khi cháo bắt đầu nở, cho bí đao vào nấu cùng. Khi cháo mềm, cho thêm muối vào và tắt bếp.

22. Cháo Rau Cần Tây

 

 

Công dụng của món ăn: Cháo cần tây thường được chỉ định cho người mắc bệnh tiểu đường kèm cao huyết áp.

Chuẩn bị:

  • 50g cần tây tươi: cắt bỏ rễ và thái khúc
  • 1/2 lon gạo tẻ: vo sạch và để ráo
  • Ít muối

Cách nấu:

Sau khi gạo ráo nước, cho vào nồi rang qua để gạo chín một phần. Kế đến, đổ thêm nước vào nồi và nấu thành cháo. Khi cháo chín mềm, cho cần tây vào tô và múc cháo lên trên để làm chín cần tây.

23. Cháo Ý Dĩ

Công dụng món ăn: Dùng cho người bệnh tiểu đường có triệu chứng khát nước nghiêm trọng.

Chuẩn bị:

  • 1 lon ý dĩ (dùng vỏ lon sữa bò để đong),
  • 1 ít muối

Cách nấu: Ngâm ý dĩ mềm trước 2 tiếng, sau đó đem nấu thành cháo và ăn mỗi ngày một bữa.

24. Cháo Bột Sắn

Công dụng món ăn: Chỉ định cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp II, cổ họng thường khô khát.

Chuẩn bị:

  • 50g bột sắn: hòa với ít nước cho tan đều
  • 70g bột gạo tẻ: vo sạch và để ráo
  • Ít muối

Cách nấu:

Nấu gạo tẻ thành cháo như cách thông thường. Khi cháo còn nóng, cho nước bột sắn đã hòa tan vào và khuấy đều. Thêm ít muối để ngon miệng hơn.

25. Cháo Địa Cốt Bì

 

 

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu, suy kiệt.

Chuẩn bị:

  • Địa cốt bì 30g, tang bạch bì 15g, mạch đông 15g,
  • Bột miến dong 100g.

Cách nấu: Đem 3 loại dược liệu cùng sắc lấy nước, đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo.

26. Cháo Thục Địa Nhục Quế

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, di niệu, u xơ tiền liệt tuyến.

Chuẩn bị:

  • Nhục quế 3g, thục địa hoàng 10g,
  • Gạo tẻ 100g.

Cách nấu: Nhục quế, thục địa nấu với gạo tẻ thành cháo loãng. Khi cháo được cho thêm 30g rau hẹ tươi và chút muối gia vị.

27. Nước Bột Đậu Xanh

Cách làm: đậu xanh 200g, cho thêm nước, nấu chín nhừ, lọc qua vải xô lấy nước, uống sáng tối, mỗi lần 1 chén.

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.

28. Cháo Khoai Lang

Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường có tỳ vị hư nhược.

Chuẩn bị:

  • khoai lang 60g,
  • Gạo kê 30g.

Cách làm Khoai lang gọt vỏ thái lát nấu cháo với kê, ăn bữa sáng.

Trên đây là những món ăn ngon, thích hợp cho người bệnh tiểu đường mắc các chứng bệnh khác đi kèm. Sự kết hợp thực phẩm khoa học và cách nêm nếm gia vị tránh quá nhiều đường, muối sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường sớm thuyên giảm các triệu chứng và hạ đường huyết nhanh chóng.

Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Vẻ đẹp nội tâm của một người được thể hiện qua đôi mắt. Giấc ngủ là một trong những cách tốt nhất để có đôi mắt khỏe mạnh và đáng yêu.Nhưng trong trường hợp khối lượng công việc khiến bạn không có thời gian ngủ đủ giấc, làm thế nào để vẫn tăng cường thị lực tự nhiên, và giữ được đôi mắt long lanh, tươi sáng, quyến rũ?Có nhiều liệu pháp tự nhiên có thể thực hiện tại nhà để giúp cải thiện thị lực. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã phát hiện ra loạt chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mắt.
Chất lượng chuyện tình dục đóng vai trò rất quan trọng đối với hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, với áp lực công việc và các nguyên nhân khác đã khiến nhiều quý ông bị yếu sinh lý dẫn đến "cuộc yêu" không được như ý.Khi bị yếu sinh lý, bên cạnh luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt điều độ thì nam giới cần chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Cụ thể, bữa ăn phải đảm bảo đủ các dưỡng chất để quý ông trở nên sung mãn hơn.Trong bài viết này Thuocthang.com.vn gợi ý những món ăn hiệu cải thiện sinh lý quý ông rất hiệu quả trong bữa cơm hàng ngày đậm đà hương vị Việt mà không hề tốn kém.
Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.
Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người già không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt hơn.Chế độ ăn uống cho người cao tuổi cần đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo các nghiên cứu, một người trưởng thành tập aerobic, cần tập đều đặn, ít nhất khoảng 150 phút mỗi tuần, kèm 2 ngày tập luyện tăng cường cơ bắp. Để tăng sức mạnh, cần tập trung vào việc phục hồi cơ thể sau khi tập luyện. Điều này có thể thực hiện bằng cách tăng lượng calo tiêu thụ vào những ngày tập và giảm vào những ngày nghỉ .Tuy nhiên, lượng calo cần hấp thụ của mỗi người khác nhau, nó dựa trên thể trạng và các yếu tố: Chiều cao, giới tính, tuổi tác và mức độ hoạt động. Viện Y tế Quốc gia khuyến cáo rằng, những người tập thể dục nên nhận được 45% - 65% lượng calo hàng ngày từ carbohydrate, 10% - 35% từ protein và 25% - 35% từ chất béo.
Loãng xương là căn bệnh khó điều trị và thường để lại hậu quả xấu như: gãy xương, lún xương, gù vẹo cột sống… làm giảm khả năng vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người bệnh.Bình thường có 2 quá trình đồng thời xảy ra tác động trực tiếp lên xương của con người đó là tạo xương và hủy xương. Khi còn trẻ, quá trình tạo xương chiếm ưu thế, xương ngày một phát triển, các bè xương to ra.Đến tuổi trưởng thành, hai quá trình tạo và hủy xương cân bằng với nhau, xương luôn cứng chắc.Tuy nhiên, ở người lớn tuổi, quá trình tạo xương giảm, hủy xương tăng lên. Hậu quả là các bè xương mỏng đi, số lượng bè cũng giảm, tạo ra các khoang rỗng bên trong xương, các khoáng chất như canxi, phospho cũng bị rửa trôi đi, hàm lượng chất khoáng trong xương giảm đi, xương trở nên nhẹ hơn. Tình trạng này của xương được gọi là loãng xương hoặc xốp xương. Và Độ tuổi càng cao, càng có nguy cơ loãng xương.
Chất khoáng là 1 nhóm các chất không sinh năng lượng nhưng giữ nhiều vai trò và chức năng quan trọng trong cơ thể, là những nguyên tố cần được cung cấp cho các hoạt động bình thường của cơ thể, là chất xúc tác trong các quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể, điều hòa hệ tim mạch và tuần hoàn máu, hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của xương.Cơ thể có thể tự tổng hợp khoáng chất hoặc được bổ sung qua đường tiêu hóa.Nếu không cung cấp đủ lượng khoáng chất sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh như: suy giảm chức năng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút, huyết áp không ổn định, đau xương và còi xương, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu và dễ mắc chứng trầm cảm hay lo âu.
Gan đảm nhận nhiều chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể người : tiêu hóa, chuyển hóa, giải độc và đông máu. Bất kỳ triệu chứng nào trong các bệnh về gan cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình này. Sỡ dĩ gan có thể đảm nhận nhiều vai trò như vậy là nhờ ở gan có một hệ enzym (men) đa dạng và phức tạp, mỗi loại enzyme (men) đặc hiệu cho 1 vai trò nào đó. Enzyme gan là một loại protein giúp thúc đẩy một phản ứng sinh hóa đặc hiệu nào đó. Cần có chế độ Dinh dưỡng hợp lý có lợi cho tế bào gan phục hồi và tái sinh, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy chức năng gan hồi phục. Tùy theo thời gian kéo dài của bệnh mà người ta phân chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mạn tính. Mỗi thể bệnh có những đặc điểm riêng.
Những món ăn bài thuốc chữa mất ngủ đến từ dân gian đã không còn là điều xa lạ với nhiều người nữa bởi đây là những món ăn lành tính không gây tác dụng phụ như thuốc ngủ. Nếu bạn hoặc người thân của mình đang bị mất ngủ và muốn điều trị bằng bài thuốc dân gian thì hãy cùng khám phá ngay nhé
Mắt bạn đang yếu dần đi hay bạn đang bị cận nặng hơn? Bên cạnh thay đổi thói quen hàng ngày sao bạn không bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho mắt sau đâyTheo các nhà nghiên cứu, dinh dưỡng đầy đủ dưới dạng vitamin và khoáng chất sẽ giữ cho mắt trong tình trạng hoàn hảo và tránh xa các bệnh khác nhau. Việc cải tiến bao gồm bổ sung acid béo omega3, zeaxanthin, lutein và beta carotene. Kết quả đầu ra cho thấy một vài công thức bổ sung mới có hiệu quả tốt hơn các công thức cũ. Các nghiên cứu sau này cũng thống nhất rằng acid beó omega-3 bao gồm cả DHA, đồng, lutein và zeaxanthin được coi là những dưỡng chất tối quan trọng đối với mắt. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn với Top 10 thực phẩm tốt cho mắt hàng đầu cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mắt.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao cùng với bệnh ung thư và HIV. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường được phát hiện sớm sẽ ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm và có thể điều trị dứt điểm. Những bài thuốc thiên nhiên từ những loài hoa quả giúp bệnh nhân đái tháo đường ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm và ổn định đường huyết an toàn. Trong đó, để chữa bệnh tiểu đường, theo đông y nên dùng quả lê kết hợp với củ cải trắng, thiên hoa phấn

19/05/2018

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng cần được chăm sóc lâu dài. Hãy Bắt đầu chăm sóc lượng đường trong máu của bạn trước khi quá muộn. Và cách thông minh để làm như vậy là sử dụng các thảo dược trị bệnh tiểu đường tự nhiên. Những cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian hiện nay được hỗ trợ bằng các nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu về 10 loại thảo dược trị bệnh tiểu đường gồm thảo mộc, gia vị ngay nhé!

Xem nhiều

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao cùng với bệnh ung thư và HIV. Tuy nhiên, nếu bệnh tiểu đường được phát hiện sớm sẽ ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm và có thể điều trị dứt điểm. Những bài thuốc thiên nhiên từ những loài hoa quả giúp bệnh nhân đái tháo đường ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm và ổn định đường huyết an toàn. Trong đó, để chữa bệnh tiểu đường, theo đông y nên dùng quả lê kết hợp với củ cải trắng, thiên hoa phấn

Tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng cần được chăm sóc lâu dài. Hãy Bắt đầu chăm sóc lượng đường trong máu của bạn trước khi quá muộn. Và cách thông minh để làm như vậy là sử dụng các thảo dược trị bệnh tiểu đường tự nhiên. Những cách điều trị bệnh tiểu đường dân gian hiện nay được hỗ trợ bằng các nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu về 10 loại thảo dược trị bệnh tiểu đường gồm thảo mộc, gia vị ngay nhé!

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.