VÒNG BI

Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Giúp Tóc Mọc Nhanh Hơn

Thứ năm, 28/02/2019, 10:26 GMT+7

 

Chúng ta được sinh ra với tổng số lượng nang lông chúng ta sẽ có trong suốt cuộc đời của mình. Có thể có khoảng 5 triệu trên cơ thể , nhưng đầu của chúng ta có khoảng 100.000 nang. Khi chúng ta già đi, một số nang tóc ngừng sản sinh ra tóc, đó là cách hói đầu hoặc rụng tóc tóc xảy ra.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói rằng tóc mọc trung bình khoảng 1/2 inch (hơn 1cm ) mỗi tháng. Do đó tổng cộng khoảng 6 inch (15cm) mỗi năm cho tóc trên đầu của bạn.

Tóc mọc nhanh như thế nào sẽ tùy thuộc vào:

  • Tuổi tác
  • Loại tóc cụ thể
  • Sức khỏe tổng quát
  • Các tình trạng sức khỏe khác

Mặc dù bạn không thể thay đổi các yếu tố như tuổi tác và di truyền, chế độ ăn uống là một điều bạn có thể kiểm soát. Trong thực tế, một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Mặt khác, ăn một chế độ ăn uống cân bằng với các chất dinh dưỡng thích hợp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt là nếu bạn đang bị rụng tóc do dinh dưỡng kém.

Dưới đây là 13 loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

1. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein và biotin tuyệt vời, hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ăn đủ đạm là rất quan trọng cho sự phát triển của tóc bởi vì nang tóc được tạo ra chủ yếu từ protein. Thiếu protein trong chế độ ăn đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy rụng tóc.

 

 

Biotin là điều cần thiết cho việc sản xuất một protein tóc gọi là keratin, đó là lý do tại sao bổ sung biotin thường được bán trên thị trường cho sự phát triển của tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ nhiều biotin hơn có thể giúp cải thiện sự tăng trưởng tóc ở những người bị thiếu hụt biotin.

Tuy nhiên, thiếu hụt biotin là không phổ biến nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng. Có rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh được lợi từ việc tiêu thụ nhiều biotin hơn .

Trứng cũng là nguồn cung cấp kẽm, selen và các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ cho sức khỏe tóc tối ưu .

2. Quả Mọng

Quả cung cấp cho cơ thể các hợp chất có lợi và vitamin có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Điều này bao gồm vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc khỏi bị tổn hại do các phân tử có hại gọi là gốc tự do. Những phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường .

Ví dụ, 1 chén (144 gram) dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tăng cường tóc để ngăn chặn nó trở nên giòn và bẻ gãy .

Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống. Hàm lượng sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

3. Rau Bina

Rau bina (rau chân vịt) là một loại rau xanh lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt và vitamin A và C, tất cả đều có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

 

Vitamin A giúp tuyến da sản sinh bã nhờn. Chất nhờn này giúp dưỡng ẩm da đầu để giữ cho tóc khỏe mạnh.

Một cốc (30 gram) rau bina cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

Rau bina cũng là một nguồn gốc thực vật có nguồn gốc từ sắt rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy khắp cơ thể để thúc đẩy sự trao đổi chất và hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa .

Hơn nữa, thiếu sắt có liên quan đến rụng tóc .

4. Cá Béo

Cá béo như cá hồi , cá trích và cá thu có chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chúng là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, có liên quan đến sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ phát hiện ra rằng việc bổ sung có chứa axit béo omega-3 và omega-6 cũng như chất chống oxy hóa làm giảm rụng tóc và tăng mật độ tóc .

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc bổ sung dầu cá làm giảm đáng kể rụng tóc và tăng sự phát triển tóc ở phụ nữ có mái tóc mỏng .

Tuy nhiên, chỉ có một số nghiên cứu về axit béo omega-3 và sự phát triển của tóc. Cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

Cá béo cũng là một nguồn cung cấp protein, selen, vitamin D3 và vitamin B, chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy mái tóc khoẻ mạnh và khỏe mạnh.

5. Khoai Lang

 

 

Khoai lang là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, có liên quan đến sức khỏe tóc tốt.

Một củ khoai lang vừa (khoảng 114 gram) chứa đủ beta-carotene để cung cấp hơn bốn lần nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A thúc đẩy sản xuất bã nhờn, giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh.

Hơn thế nữa, vitamin A cũng có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn, tất cả trong khi ngăn chặn các nang tóc khác từ suy thoái.

6. Bơ

Bơ rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe.

Chúng cũng là một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một quả bơ trung bình (khoảng 200 gram) cung cấp 21% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn.

Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc có kinh nghiệm tăng trưởng tóc 34,5% sau khi uống bổ sung vitamin E trong tám tháng.

Vitamin E cũng bảo vệ các vùng da, như da đầu, do stress oxy hóa và tổn thương. Da bị tổn thương trên da đầu có thể dẫn đến chất lượng tóc kém và nang lông ít hơn.

Hơn nữa, bơ là một nguồn axit béo thiết yếu. Những chất béo không thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng là những khối xây dựng thiết yếu của các tế bào của bạn. Sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu có liên quan đến rụng tóc.

7. Các Loại Hạt

 

 

Các loại hạt rất ngon, tiện lợi và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ví dụ, một ounce (28 gram) hạnh nhân cung cấp 37% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn .

Hơn nữa, họ cũng cung cấp nhiều loại vitamin B, kẽm và các axit béo thiết yếu. Sự thiếu hụt trong bất kỳ chất dinh dưỡng nào có liên quan đến rụng tóc .

Các loại hạt cũng đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe khác ngoài tăng trưởng tóc, bao gồm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Điều này làm cho hạt trở thành một bổ sung tuyệt vời và dễ dàng cho chế độ ăn uống của bạn.

8. Ớt Ngọt

Ớt ngọt (ớt chuông) là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có thể giúp tóc phát triển.

Trong thực tế, một quả ớt ngọt (ớt chuông) cung cấp gần gấp 5,5 lần vitamin C như một quả cam.

Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, có thể giúp tăng cường sợi tóc của bạn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ sợi tóc chống lại stress oxy hóa.

Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi các gốc tự do áp đảo hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Nó đã được liên kết với rụng tóc và màu xám của tóc .

Hơn nữa, ớt ngọt cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A.

Vitamin này có thể giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc trong khi kích thích sản xuất bã nhờn, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh.

9. Hàu

 

 

Hàu là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp kẽm .

Kẽm là một khoáng chất giúp hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc .

Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy telogen effluvium, một dạng rụng tóc phổ biến nhưng có thể chữa trị được do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung kẽm có thể đảo ngược tác dụng của rụng tóc do thiếu kẽm .

Tuy nhiên, dùng quá nhiều kẽm cũng có thể thúc đẩy rụng tóc. Đó là lý do tại sao nhận được kẽm từ các loại thực phẩm như hàu có thể tốt hơn so với việc sử dụng thuốc bổ sung.

10. Tôm

Tôm là loài động vật có vỏ phổ biến giàu nhiều chất dinh dưỡng có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ví dụ, tôm là nguồn cung cấp protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D. Một lượng tôm 3.5 ounce (100 gram) cung cấp 38% nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn .

Thật thú vị, các nghiên cứu đã liên kết thiếu hụt vitamin D3 với rụng tóc .

Mặc dù rất ít chất béo, tôm cũng cung cấp một lượng nhỏ axit béo omega-3. Chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có liên quan đến sự tăng trưởng tóc được cải thiện.

11. Đậu

 

 

Đậu là một nguồn protein thực vật tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Giống như hàu, đậu là một nguồn cung cấp kẽm tốt, hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc. Một thìa đậu đen (3,5 gram) cung cấp 7% nhu cầu kẽm hàng ngày của bạn .

Chúng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác cho tóc, bao gồm sắt, biotin và folate.

Đậu rất linh hoạt và rẻ tiền, mà làm cho họ một bổ sung dễ dàng vào chế độ ăn uống.

12. Đậu Nành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong đậu nành có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một trong những hợp chất này là spermidine, có nhiều trong đậu nành .

Ví dụ, một nghiên cứu của 100 người khỏe mạnh phát hiện ra rằng một bổ sung dinh dưỡng dựa trên spermidine kéo dài một giai đoạn của sự phát triển tóc hoạt động được gọi là giai đoạn anagen. Các nang lông còn lại trong giai đoạn anagen, nó sẽ phát triển lâu hơn.

Các nghiên cứu trên ống nghiệm cũng cho thấy rằng spermidine thúc đẩy sự tăng trưởng tóc của con người .

Tuy nhiên, nghiên cứu về sự phát triển của spermidine và tóc là khá mới, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra khuyến cáo về việc uống chất spermidine.

13. Thịt

Thịt là một yếu trong chế độ ăn uống của nhiều người và giàu chất dinh dưỡng có thể giúp tóc mọc.

 

 

Protein trong thịt giúp tăng trưởng và giúp sửa chữa và tăng cường nang tóc. Một miếng thịt bò bít tết nấu chín 3,5 gram (100 gram) cung cấp khoảng 29 gram protein .

Thịt đỏ , đặc biệt, rất giàu chất sắt dễ hấp thụ. Khoáng chất này giúp các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm nang lông .

Thiếu hụt protein và sắt có liên quan đến rụng tóc.

NHỮNG CÁCH KHÁC GIÚP TÓC NHANH MỌC HƠN

- Các Loại Tinh Dầu

Cho vài giọt vào dầu gội đầu hoặc pha loãng với dầu jojoba . Một nghiên cứu cho thấy hạt bí ngô làm tăng số lượng tóc cho nam giới bị rụng tóc 40%.

Tránh sử dụng các loại tinh dầu trực tiếp lên da. Bạn có thể pha loãng dầu với một vài giọt tinh dầu mỗi ounce dầu mang. Hai loại dầu khác có thể giúp bao gồm dầu hương thảo và bạc hà . Trong khi các thử nghiệm đã được nghiên cứu trên động vật, kết quả cho thấy rằng các loại dầu này có thể có lợi cho sự phát triển của tóc.

Bạn cũng có thể trộn các loại tinh dầu này với các loại dầu mang khác để ngăn ngừa tổn thương tóc, chẳng hạn như:

  • Dừa
  • Hướng dương
  • Thầu dầu

- Bổ Sung Keratin

Không có nhiều nghiên cứu về tác động của protein, keratin và vitamin đối với sức khỏe tóc. Một nghiên cứu đã xem xét một sản phẩm có 500 mg keratin và các vitamin và khoáng chất khác. Nhóm đã bổ sung cho thấy:

  • Giảm 12,5 phần trăm trong rụng tóc
  • 5.9% cải thiện về độ bền của tóc
  • Cải thiện độ sáng tóc và độ bóng

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Thời tiết nóng nực, một ly nước dừa có thể làm bạn giải nhanh cơn khát. Nhưng không chỉ thế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe còn tuyệt vời hơn nhiều.Dừa là loại cây lớn, thuộc họ cọ, có tên khoa học là Cocos nucifera. Trái dừa hình thành nước dừa một cách tự nhiên. Nước dừa có chứa tới 94% nước và rất ít chất béo. Đây là chất lỏng có màu trong suốt, rất bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, được rất nhiều người yêu thích vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Ăn uống luôn là mối lo ngại của rất nhiều người, Nhất là khi đang mắc bệnh. Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thực đơn hợp lý với các thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Mình viết bài tổng hợp này dựa trên các cơ sở khoa học đã được chọn lọc từ rất nhiều web và bài viết có uy tín nên các bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé.
Tuổi càng cao, chức năng của các cơ quan trong cơ thể càng suy giảm, kéo theo các căn bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, mỡ trong máu cao… Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý với các loại thực phẩm vàng rất cần thiết đối với sức khỏe người cao tuổi. Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thực đơn hợp lý với các thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Mình viết bài tổng hợp này dựa trên các cơ sở khoa học đã được chọn lọc từ rất nhiều web và bài viết có uy tín nên các bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé.
Nếu mắt là cửa sổ tâm hồn bạn, thì da là cửa sổ báo hiệu sức khỏe của bạn. Làn da có ý nghĩa quan trọng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, Muốn có làn da đẹp rạng rỡ, tự nhiên nhất thì việc chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng là chưa đủ. Điều căn bản là bạn phải cung cấp đủ dưỡng chất từ các loại thực phẩm làm đẹp da sau thì da mới trẻ khỏe, hồng hào được. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay 28 loại thực phẩm làm đẹp da, chống lão hóa sau đây nhé !
Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, lợi ích dinh dưỡng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây vô cùng nổi tiếng. Dưới đây là 11 lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe.
Nhiễm khuẩn đường ruột (hay còn gọi là tiêu chảy nhiễm trùng) là một bệnh phổ biến hầu như ai cũng mắc phải vài lần trong đời. Bệnh thường có biểu hiện là những cơn tiêu chảy cấp tính dạng phân nước hoặc nhày nhớt liên lục trong một vài ngày, cũng có khi bệnh biểu hiện như triệu chứng của kiết lỵ. Đây là bệnh lây chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải thực phẩm hoặc nguồn nước chứa vi sinh vật gây bệnh.
Bộ não rất mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát tất cả những suy nghĩ, vận động và cảm giác của chúng ta. Não lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như hình ảnh, khái niệm và văn bản.Não cũng có thể điều chỉnh hàng nghìn chức năng phức tạp như nhịp sinh học, cân bằng hoóc môn, thở, hoạt động vô thức và lưu thông máu.Bộ não hoạt động liên tục ngay cả khi ta ngủ. Nó cân nặng bằng 2% tổng trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ hơn 20% lượng calo mỗi ngày.Ngoài tất cả các chức năng não thực hiện cho cơ thể, não cũng rất nhạy cảm. Để tăng cường thể lực của não và cải thiện trí nhớ ngắn hạn, bạn có thể chọn 14 loại thực phẩm này và cố gắng kiểm soát các vấn đề về trí nhớ một cách tự nhiên, theo boldsky.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Thời tiết nóng nực, một ly nước dừa có thể làm bạn giải nhanh cơn khát. Nhưng không chỉ thế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe còn tuyệt vời hơn nhiều.

Dừa là loại cây lớn, thuộc họ cọ, có tên khoa học là Cocos nucifera. Trái dừa hình thành nước dừa một cách tự nhiên. Nước dừa có chứa tới 94% nước và rất ít chất béo. Đây là chất lỏng có màu trong suốt, rất bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, được rất nhiều người yêu thích vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi.

19/05/2018

Probiotic thuộc nhóm vi khuẩn sống, gồm các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong hệ tiêu hóa, hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Chính vì vậy, các chế phẩm sinh học chứa lợi khuẩn probiotic có vai trò quan trọng đối với sức khỏe. Nó có thể duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột, và cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và kéo dài tuổi thọ.

Rất nhiều người chọn cách bổ sung probiotic qua các thực phẩm chức năng, nhưng cũng có thể bổ sung chúng từ thực phẩm lên men chúng ta ăn hàng ngày. Dưới đây là danh sách 11 loại thực phẩm chứa probiotic có lợi cho sức khỏe.

19/05/2018

Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.

19/05/2018

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nguy cơ gây tử vong là rất cao. Đây là căn bệnh xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ. Tuy bệnh này khó kiểm soát và khó có thể chữa khỏi nhưng nếu biết cách tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì vẫn có thể hạn chế sự tiến triển và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

19/05/2018

Ăn uống luôn là mối lo ngại của rất nhiều người, Nhất là khi đang mắc bệnh. Thuocthang.com.vn sẽ giúp bạn có 1 thực đơn hợp lý với các thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Mình viết bài tổng hợp này dựa trên các cơ sở khoa học đã được chọn lọc từ rất nhiều web và bài viết có uy tín nên các bạn có thể yên tâm hoàn toàn nhé.

Xem nhiều

Thông thường, khi gặp những vấn đề về da, các bạn gái có xu hướng tìm đến mỹ phẩm để điều trị bên ngoài mà quên rằng tình trạng da xấu xuất phát từ các tác nhân như độc tính, thiếu khoáng chất, mất cân bằng oxy hóa hay sưng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, mỹ phẩm chỉ là liệu pháp tạm thời chứ khó lòng giúp bạn giải quyết vấn đề từ gốc rễ, chưa kể đến khả năng bị kích ứng do sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến da ngày càng xấu hơn.

Vậy, phải làm thế nào? Thật may là có nhiều loại thực phẩm tốt cho da từ bữa ăn hàng ngày, không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp cải thiện các vấn đề về da. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để sở hữu làn da mịn màng và sáng đẹp

Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...

Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.

Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.

Sử dụng các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng và các chứng đau tê nhức mỏi xương khớp là phương pháp rất hiệu quả được lưu truyền từ xưa cho đến nay. Thành phần là các vị thuốc thảo dược được lấy từ thiên nhiên do đó rất an toàn cho sức khỏe và không gây ra những tác dụng phụ.

Rau dền là loại rau mùa hè phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình, ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, loại rau này còn được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Rau dền có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta như : protein, khoáng chất và vitamin… Hơn thế nữa, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao và trở thành một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt phổ biến nhất hiện nay với mọi gia đình Việt. Ngoài ra, rau dền còn có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa loãng xương và một số bệnh mãn tính khác.

Bưởi là một trong những loại trái cây quen thuộc, thường được dùng tráng miệng, chế biến món ăn hay nước uống rất có lợi cho sức khỏe.

Ở Việt nam, Bưởi được trồng rất nhiều và đã xuất hiện từ thời xa xưa, không những thế do trái bưởi có màu vàng và hình dáng tròn đầy tượng trưng cho sự no đủ, ấm cúng, mang lại cho gia chủ tiền tài, danh vọng, nên bưởi còn là một trong những loại trái cây không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong mỗi gia đình mỗi dịp Trung Thu hay ngày Tết.

Quan trọng hơn cả trong tiếng Hán từ bưởi đồng âm với từ "hựu" trong từ phù hộ nên mọi người đều cho rằng bưởi còn có hàm ý cát tường. Ăn bưởi tượng trưng cho kim ngọc mãn đường, từ bưởi và từ "hữu" ghép lại với nhau có nghĩa tràn đầy, xua đi vận hạn đón chào một năm mới với nhiều điều may mắn.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.