VÒNG BI

Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Giúp Tóc Mọc Nhanh Hơn

Thứ năm, 28/02/2019, 10:26 GMT+7

 

Chúng ta được sinh ra với tổng số lượng nang lông chúng ta sẽ có trong suốt cuộc đời của mình. Có thể có khoảng 5 triệu trên cơ thể , nhưng đầu của chúng ta có khoảng 100.000 nang. Khi chúng ta già đi, một số nang tóc ngừng sản sinh ra tóc, đó là cách hói đầu hoặc rụng tóc tóc xảy ra.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ nói rằng tóc mọc trung bình khoảng 1/2 inch (hơn 1cm ) mỗi tháng. Do đó tổng cộng khoảng 6 inch (15cm) mỗi năm cho tóc trên đầu của bạn.

Tóc mọc nhanh như thế nào sẽ tùy thuộc vào:

  • Tuổi tác
  • Loại tóc cụ thể
  • Sức khỏe tổng quát
  • Các tình trạng sức khỏe khác

Mặc dù bạn không thể thay đổi các yếu tố như tuổi tác và di truyền, chế độ ăn uống là một điều bạn có thể kiểm soát. Trong thực tế, một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Mặt khác, ăn một chế độ ăn uống cân bằng với các chất dinh dưỡng thích hợp có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt là nếu bạn đang bị rụng tóc do dinh dưỡng kém.

Dưới đây là 13 loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

1. Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein và biotin tuyệt vời, hai chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ăn đủ đạm là rất quan trọng cho sự phát triển của tóc bởi vì nang tóc được tạo ra chủ yếu từ protein. Thiếu protein trong chế độ ăn đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy rụng tóc.

 

 

Biotin là điều cần thiết cho việc sản xuất một protein tóc gọi là keratin, đó là lý do tại sao bổ sung biotin thường được bán trên thị trường cho sự phát triển của tóc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ nhiều biotin hơn có thể giúp cải thiện sự tăng trưởng tóc ở những người bị thiếu hụt biotin.

Tuy nhiên, thiếu hụt biotin là không phổ biến nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng. Có rất ít bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh được lợi từ việc tiêu thụ nhiều biotin hơn .

Trứng cũng là nguồn cung cấp kẽm, selen và các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất để tiêu thụ cho sức khỏe tóc tối ưu .

2. Quả Mọng

Quả cung cấp cho cơ thể các hợp chất có lợi và vitamin có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Điều này bao gồm vitamin C, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ nang tóc khỏi bị tổn hại do các phân tử có hại gọi là gốc tự do. Những phân tử này tồn tại tự nhiên trong cơ thể và môi trường .

Ví dụ, 1 chén (144 gram) dâu tây cung cấp 141% nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất collagen, một loại protein giúp tăng cường tóc để ngăn chặn nó trở nên giòn và bẻ gãy .

Hơn nữa, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ chế độ ăn uống. Hàm lượng sắt thấp có thể gây thiếu máu, có liên quan đến rụng tóc.

3. Rau Bina

Rau bina (rau chân vịt) là một loại rau xanh lành mạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như folate, sắt và vitamin A và C, tất cả đều có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

 

 

Vitamin A giúp tuyến da sản sinh bã nhờn. Chất nhờn này giúp dưỡng ẩm da đầu để giữ cho tóc khỏe mạnh.

Một cốc (30 gram) rau bina cung cấp tới 54% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

Rau bina cũng là một nguồn gốc thực vật có nguồn gốc từ sắt rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy khắp cơ thể để thúc đẩy sự trao đổi chất và hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa .

Hơn nữa, thiếu sắt có liên quan đến rụng tóc .

4. Cá Béo

Cá béo như cá hồi , cá trích và cá thu có chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Chúng là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, có liên quan đến sự phát triển của tóc.

Một nghiên cứu ở 120 phụ nữ phát hiện ra rằng việc bổ sung có chứa axit béo omega-3 và omega-6 cũng như chất chống oxy hóa làm giảm rụng tóc và tăng mật độ tóc .

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc bổ sung dầu cá làm giảm đáng kể rụng tóc và tăng sự phát triển tóc ở phụ nữ có mái tóc mỏng .

Tuy nhiên, chỉ có một số nghiên cứu về axit béo omega-3 và sự phát triển của tóc. Cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào.

Cá béo cũng là một nguồn cung cấp protein, selen, vitamin D3 và vitamin B, chất dinh dưỡng có thể giúp thúc đẩy mái tóc khoẻ mạnh và khỏe mạnh.

5. Khoai Lang

 

 

Khoai lang là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, có liên quan đến sức khỏe tóc tốt.

Một củ khoai lang vừa (khoảng 114 gram) chứa đủ beta-carotene để cung cấp hơn bốn lần nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn .

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A thúc đẩy sản xuất bã nhờn, giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh.

Hơn thế nữa, vitamin A cũng có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dày hơn, tất cả trong khi ngăn chặn các nang tóc khác từ suy thoái.

6. Bơ

Bơ rất ngon, bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe.

Chúng cũng là một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một quả bơ trung bình (khoảng 200 gram) cung cấp 21% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn.

Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc có kinh nghiệm tăng trưởng tóc 34,5% sau khi uống bổ sung vitamin E trong tám tháng.

Vitamin E cũng bảo vệ các vùng da, như da đầu, do stress oxy hóa và tổn thương. Da bị tổn thương trên da đầu có thể dẫn đến chất lượng tóc kém và nang lông ít hơn.

Hơn nữa, bơ là một nguồn axit béo thiết yếu. Những chất béo không thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng là những khối xây dựng thiết yếu của các tế bào của bạn. Sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu có liên quan đến rụng tóc.

7. Các Loại Hạt

 

 

Các loại hạt rất ngon, tiện lợi và chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ví dụ, một ounce (28 gram) hạnh nhân cung cấp 37% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn .

Hơn nữa, họ cũng cung cấp nhiều loại vitamin B, kẽm và các axit béo thiết yếu. Sự thiếu hụt trong bất kỳ chất dinh dưỡng nào có liên quan đến rụng tóc .

Các loại hạt cũng đã được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe khác ngoài tăng trưởng tóc, bao gồm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Điều này làm cho hạt trở thành một bổ sung tuyệt vời và dễ dàng cho chế độ ăn uống của bạn.

8. Ớt Ngọt

Ớt ngọt (ớt chuông) là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có thể giúp tóc phát triển.

Trong thực tế, một quả ớt ngọt (ớt chuông) cung cấp gần gấp 5,5 lần vitamin C như một quả cam.

Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, có thể giúp tăng cường sợi tóc của bạn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể bảo vệ sợi tóc chống lại stress oxy hóa.

Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi các gốc tự do áp đảo hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Nó đã được liên kết với rụng tóc và màu xám của tóc .

Hơn nữa, ớt ngọt cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A.

Vitamin này có thể giúp tăng tốc độ tăng trưởng tóc trong khi kích thích sản xuất bã nhờn, giúp giữ cho tóc khỏe mạnh.

9. Hàu

 

 

Hàu là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp kẽm .

Kẽm là một khoáng chất giúp hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc .

Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy telogen effluvium, một dạng rụng tóc phổ biến nhưng có thể chữa trị được do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung kẽm có thể đảo ngược tác dụng của rụng tóc do thiếu kẽm .

Tuy nhiên, dùng quá nhiều kẽm cũng có thể thúc đẩy rụng tóc. Đó là lý do tại sao nhận được kẽm từ các loại thực phẩm như hàu có thể tốt hơn so với việc sử dụng thuốc bổ sung.

10. Tôm

Tôm là loài động vật có vỏ phổ biến giàu nhiều chất dinh dưỡng có tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ví dụ, tôm là nguồn cung cấp protein, vitamin B, kẽm, sắt và vitamin D. Một lượng tôm 3.5 ounce (100 gram) cung cấp 38% nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn .

Thật thú vị, các nghiên cứu đã liên kết thiếu hụt vitamin D3 với rụng tóc .

Mặc dù rất ít chất béo, tôm cũng cung cấp một lượng nhỏ axit béo omega-3. Chế độ ăn giàu axit béo omega-3 có liên quan đến sự tăng trưởng tóc được cải thiện.

11. Đậu

 

 

Đậu là một nguồn protein thực vật tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Giống như hàu, đậu là một nguồn cung cấp kẽm tốt, hỗ trợ chu kỳ tăng trưởng và sửa chữa tóc. Một thìa đậu đen (3,5 gram) cung cấp 7% nhu cầu kẽm hàng ngày của bạn .

Chúng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác cho tóc, bao gồm sắt, biotin và folate.

Đậu rất linh hoạt và rẻ tiền, mà làm cho họ một bổ sung dễ dàng vào chế độ ăn uống.

12. Đậu Nành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong đậu nành có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một trong những hợp chất này là spermidine, có nhiều trong đậu nành .

Ví dụ, một nghiên cứu của 100 người khỏe mạnh phát hiện ra rằng một bổ sung dinh dưỡng dựa trên spermidine kéo dài một giai đoạn của sự phát triển tóc hoạt động được gọi là giai đoạn anagen. Các nang lông còn lại trong giai đoạn anagen, nó sẽ phát triển lâu hơn.

Các nghiên cứu trên ống nghiệm cũng cho thấy rằng spermidine thúc đẩy sự tăng trưởng tóc của con người .

Tuy nhiên, nghiên cứu về sự phát triển của spermidine và tóc là khá mới, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu hơn trước khi các chuyên gia y tế có thể đưa ra khuyến cáo về việc uống chất spermidine.

13. Thịt

Thịt là một yếu trong chế độ ăn uống của nhiều người và giàu chất dinh dưỡng có thể giúp tóc mọc.

 

 

Protein trong thịt giúp tăng trưởng và giúp sửa chữa và tăng cường nang tóc. Một miếng thịt bò bít tết nấu chín 3,5 gram (100 gram) cung cấp khoảng 29 gram protein .

Thịt đỏ , đặc biệt, rất giàu chất sắt dễ hấp thụ. Khoáng chất này giúp các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm nang lông .

Thiếu hụt protein và sắt có liên quan đến rụng tóc.

NHỮNG CÁCH KHÁC GIÚP TÓC NHANH MỌC HƠN

- Các Loại Tinh Dầu

Cho vài giọt vào dầu gội đầu hoặc pha loãng với dầu jojoba . Một nghiên cứu cho thấy hạt bí ngô làm tăng số lượng tóc cho nam giới bị rụng tóc 40%.

Tránh sử dụng các loại tinh dầu trực tiếp lên da. Bạn có thể pha loãng dầu với một vài giọt tinh dầu mỗi ounce dầu mang. Hai loại dầu khác có thể giúp bao gồm dầu hương thảo và bạc hà . Trong khi các thử nghiệm đã được nghiên cứu trên động vật, kết quả cho thấy rằng các loại dầu này có thể có lợi cho sự phát triển của tóc.

Bạn cũng có thể trộn các loại tinh dầu này với các loại dầu mang khác để ngăn ngừa tổn thương tóc, chẳng hạn như:

  • Dừa
  • Hướng dương
  • Thầu dầu

- Bổ Sung Keratin

Không có nhiều nghiên cứu về tác động của protein, keratin và vitamin đối với sức khỏe tóc. Một nghiên cứu đã xem xét một sản phẩm có 500 mg keratin và các vitamin và khoáng chất khác. Nhóm đã bổ sung cho thấy:

  • Giảm 12,5 phần trăm trong rụng tóc
  • 5.9% cải thiện về độ bền của tóc
  • Cải thiện độ sáng tóc và độ bóng

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Khi đề cập đến vấn đề chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền và lượng hormone trong cơ thể được xem là quan trọng nhất. Ngoài ra, Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tới chiều cao của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ kích thích chiều cao tăng trưởng tối đa 32%. Việc tìm hiểu các loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất dưới đây sẽ giúp các mẹ biết cách xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.
Món ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản.Sau đây là những Kinh Nghiệm hay để người nội trợ chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn hải sản của mình:
Trong cuộc sống hằng ngày, căng thẳng, stress là một trong những trạng thái tâm lý thường trực của người hiện đại, và luôn là một rào cản gây khó khăn trong công việc. Thay vì loay hoay với những bức bối của bản thân, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và giảm stress bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình mà không cần dùng đến sự trợ giúp của thuốc an thần. Sau đây Thuocthang.com.vn xin gợi ý cho bạn 11 loại thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả nhanh nhất.
Đối với một số người, việc tăng cân hoặc tăng cơ bắp có thể là một việc rất khó khăn như việc giảm cân của người khác. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống có thể giúp việc tăng cân của bạn trở nên lành mạnh và hiệu quả hơn. Dưới đây là những món ăn giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng vừa hiệu quả vừa lành mạnh.
Thời tiết nóng nực, một ly nước dừa có thể làm bạn giải nhanh cơn khát. Nhưng không chỉ thế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe còn tuyệt vời hơn nhiều.Dừa là loại cây lớn, thuộc họ cọ, có tên khoa học là Cocos nucifera. Trái dừa hình thành nước dừa một cách tự nhiên. Nước dừa có chứa tới 94% nước và rất ít chất béo. Đây là chất lỏng có màu trong suốt, rất bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, được rất nhiều người yêu thích vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Vitamin rất cần thiết cho sự phát triển của con người, nhất là với trẻ em. Nguồn vitamin trong tự nhiên hiện nay rất phong phú, dễ tìm. Nhưng với tình trạng hiện nay, việc trẻ biếng ăn, kén ăn xảy ra rất nhiều do đó cha mẹ khó có thể đảm bảo một chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho con. Lời khuyên từ chuyên gia cho các bậc cha mẹ là nên bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho con.

19/05/2018

Việt Nam là một nước hình chữ "S" trải dài 3 miền Bắc, Trung, Nam; vì vậy ẩm thực có đặc trưng riêng của từng vùng. Nếu như ẩm thực miền Trung mang đậm nét bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió, miền Nam là sự hòa trộn của nền ẩm thực khác nhau thì ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của nền văn hóa lâu đời, vì thế món ăn của người miền Bắc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực không dễ gì thay đổi. Mỗi món ăn đều mang dấu ấn và nét đặc trưng của mỗi miền đất khác nhau, biểu thị cách thức chế biến tài hoa, sự trang trí cầu kỳ và trình độ thưởng thức tinh tế. Mảnh đất này được phong là "ăn Bắc mặc kinh" có lẽ cũng bởi các món ăn trong ẩm thực miền Bắc có vị thanh, không nồng gắt. Nếu bạn là một con nghiện trong việc khám phá ẩm thực Việt Nam, Đặc biệt là ẩm thực miền Bắc thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện và chính xác hơn nhé !

19/05/2018

Tiểu đường là một căn bệnh với rất nhiều biến chứng phức tạp mà khi mắc bệnh người bệnh cần phải kiêng khem nhiều thứ, có khẩu phần ăn hợp lý nếu không muốn bệnh trở nặng. Chính vì lí do này mà người bệnh thường gặp vấn đề dinh dưỡng do không hấp thu đủ các dưỡng chất cần thiết. Chăm sóc sức khỏe ngày càng ưu việt, bệnh nhân tiểu đường tìm được giải pháp cho chính họ thông qua dòng sữa dòng cho người tiểu đường. Trên thị trường có rất nhiều dòng sữa mà người bệnh rất băn khoăn không biết nên tin dùng sản phẩm nào. Hiểu được nỗi lòng của quý độc giả, Thuocthang.com.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết này nhằm giúp độc giả tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

19/05/2018

Có một số trẻ nhỏ bị mồ hôi trộm khiến các mẹ lo lắng vì sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy mới đầu không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của bé nhưng lâu dần sẽ là biểu hiện của bệnh lý nên các mẹ phải có phương pháp chăm sóc trẻ phù hợp nhất. Sau đây, Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu với các mẹ một số món ăn dân gian trị mồ hôi trộm ở trẻ em cực kì an toàn hiệu quả.

19/05/2018

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối có gì đặc biệt? Trong 3 tháng cuối khi mà bộ não của bé đang phát triển rất nhanh. Do vậy, cần bổ sung các axit béo không no như omega-3 DHA và EPA để giúp phát triển mắt, não, hệ mạch và hệ thần kinh của thai nhi song các mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 300mg calo mỗi ngày. Không những vậy vào 3 tháng cuối, chất dinh dưỡng không chỉ cung cấp cho sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi, mà còn cần dự trữ lại một phần trong cơ thể người mẹ để chuẩn bị cho những việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú… Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm kiến thức xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thật hiệu quả, mẹ bầu nhé!

Xem nhiều

Thông thường, khi gặp những vấn đề về da, các bạn gái có xu hướng tìm đến mỹ phẩm để điều trị bên ngoài mà quên rằng tình trạng da xấu xuất phát từ các tác nhân như độc tính, thiếu khoáng chất, mất cân bằng oxy hóa hay sưng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, mỹ phẩm chỉ là liệu pháp tạm thời chứ khó lòng giúp bạn giải quyết vấn đề từ gốc rễ, chưa kể đến khả năng bị kích ứng do sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến da ngày càng xấu hơn.

Vậy, phải làm thế nào? Thật may là có nhiều loại thực phẩm tốt cho da từ bữa ăn hàng ngày, không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp cải thiện các vấn đề về da. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để sở hữu làn da mịn màng và sáng đẹp

Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...

Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.

Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…

Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt với sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt. Vì trong dâu tằm có tính hàn nên người có dấu hiệu bị hạ đường huyết, lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày… không nên ăn.

Sử dụng các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng và các chứng đau tê nhức mỏi xương khớp là phương pháp rất hiệu quả được lưu truyền từ xưa cho đến nay. Thành phần là các vị thuốc thảo dược được lấy từ thiên nhiên do đó rất an toàn cho sức khỏe và không gây ra những tác dụng phụ.

Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.

Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.