VÒNG BI

Những Địa Điểm Ăn Vặt Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội

Thứ sáu, 07/12/2018, 10:23 GMT+7

 

Dù đã "nghe phong thanh" tin gió mùa sắp về từ tuần trước, "dân tình" thủ đô vẫn được dịp sốt ruột thấp thỏm vì trời cứ nắng và nhiệt độ vẫn cứ chẳng có vẻ gì là mùa đông cả. Nhưng với hội mê ăn uống thì thời tiết không phải trở ngại gì lớn lắm, bởi trời lạnh thì đi ăn món nóng, còn trời nóng thì tất nhiên là đi tìm món giải nhiệt thôi.

Hà Nội thì có rất nhiều những con phố, nhiều những tụ điểm ăn uống. Có những “thiên đường ẩm thực” đã “nằm lòng” ngay trong kỉ niệm của bao thế hệ học trò Hà Nội.

Thế nên, muốn ăn hết các món ngon - rẻ ở Hà Nội thì trước hết hãy “phá đảo” ngay các con phố nổi tiếng ở Hà Nội với những món ăn vặt mát lành dưới đây nhé!

Phố Nộm - Hồ Hoàn Kiếm

Được mệnh danh là con phố ngắn nhất Hà Nội, phố Hồ Hoàn Kiếm nhìn thẳng ra là Hồ Gươm. Vị trí đắc địa ngay sát phố đi bộ khiến nơi đây nghiễm nhiên trở thành một thiên đường ăn vặt đúng nghĩa. Nhắc đến phố Hồ Hoàn Kiếm, người ta nghĩ ngay đến combo nộm bò khô – nem cuốn – bánh bột lọc.

Đĩa nộm bò khô đầy đặn với đu đủ nạo, thịt bò khô cắt miếng, thịt quay, mề quay cùng rau thơm, lạc rang. Chan ngập nước nộm chua chua ngọt ngọt, ăn một miếng thấy cái thanh mát tràn ngập cổ họng đầy thích thú.

Phố Trà Chanh, Chè – Đào Duy Từ

Đào Duy Từ là địa chỉ quen thuộc mỗi khi các nhóm bạn muốn lê la tụ tập trà chanh "chém gió". Nhưng ít ai biết rằng, trước khi trà chanh hướng dương trở thành công cụ "tám" chuyện quốc dân, những hàng trà chanh nổi tiếng nơi này lại được biết tới nhiều hơn với các món chè ngọt lành.

 

 

Bạn có thể thử chè chuối, khoai, ngô, nếp cẩm hay trân châu… Mỗi bát chè lại được sắp đặt như một bức vẽ xinh xắn khiến người ăn phải trầm trồ thích thú và người check-in cũng thấy "đã tay" vô cùng. Hương vị chè ở mức ổn, ngọt thanh man mát, rất thích hợp với những ngày đông "đỏng đảnh" thế này đó!

Phố Hoa Quả Dầm – Tô Tịch

Phố Tô Tịch vẫn được nhiều người gọi với cái tên vô cùng dễ nhớ - phố hoa quả dầm. Bởi con phố chỉ dài khoảng 100m nhưng lại rực rỡ với thật nhiều những chiếc biển hoa quả dầm bắt mắt. Các loại hoa quả dầm ở đây rất đa dạng, gồm xoài, ổi, dưa hấu, táo, chuối, mít, dâu… quyện trong nước cốt dừa cùng sữa ngậy ngọt. Người bán hàng còn cho thêm đủ loại trân châu hay thạch, thêm thật nhiều đá cho lạnh tê rồi thưởng thức thì quả thật là "tuyệt cú mèo".

Chiều tan làm, cảm giác có chút mỏi mệt, ghé qua Tô Tịch nạp năng lượng bằng một cốc hoa quả dầm là đủ thấy cả người khỏe khoắn lại.

Phố Sữa Chua Thạch Lá Nếp – Đinh Liệt

Nếu chiếc bụng của bạn mấy ngày này cũng khó chiều vì chút nắng còn sót lại cuối năm, đừng quên ghé qua Đinh Liệt để tự thưởng cho mình một cốc sữa chua thạch lá nếp vừa xinh xắn vừa ngon lành nhé! Quán sữa chua thạch lá nếp nổi tiếng vốn là một quán cà phê, và bởi vì vợ chồng cô chú chủ quán đã sáng tạo ra món ăn có vị thanh mát dễ chịu này làm cả con phố Đinh Liệt bỗng chốc nổi tiếng trong bản đồ ẩm thực.

 

 

Cốc sữa chua thạch lá nếp chỉ đơn giản gồm những miếng thạch xanh núng nính thơm mùi lá nếp, trân châu nhân dừa nhai sần sật và sữa chua, vậy mà ăn "vào" cực kì. Ngoài hương vị "nguyên bản", bạn còn có thể tùy ý lựa thêm các loại hoa quả ăn kèm, rực rỡ lại tăng thêm độ ngon đó!

Phố Caramen – Hàng Than

Quen thuộc nhưng chẳng bao giờ "lỗi mốt", những phần caramen mềm mịn beo béo vẫn luôn là thứ giúp xoa dịu tâm hồn hiệu quả nhất. Và nếu thèm ăn caramen giữa phố cổ, bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua được con phố Hàng Than với món caramen đầy tên tuổi.

Ngoài những hộp caramen đơn giản, đến đây thực khách còn được thỏa mãn vị giác với nhiều biến tấu đầy thú vị như caramen trân châu, caramen nếp cẩm hay caramen hoa quả. Tối mát mẻ có chút gió, đừng ngại rủ người thương hay đứa bạn chí cốt cùng hòa vào nhóm người náo nhiệt trong các quán caramen ở Hàng Than nhé!

Phố Nem Rán - Ngõ Tạm Thương

Được mệnh danh là thiên đường nem chua rán ở Hà Nội, ngõ Tạm Thương nằm khuất trên phố Hàng Bông sầm uất, chỉ dài khoảng 10 m nhưng có đến 6, 7 hàng cùng bán món này. Nem được rán vừa phải, không ngấy, ăn giòn với giá 30.000-40.000 đồng một đĩa. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm củ đậu, dưa chuột, xoài xanh, khoai tây chiên..

Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Lẩu mắm được xem là đỉnh cao của nghệ thuật thưởng thức mắm ở miền Tây, và là món ăn mọi du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này. Hôm nay chúng ta sẽ tham khảo cách nấu món lẩu mắm thơm ngon lạ miệng này nhé, nào cùng vào bếp và làm ngay thôi!
Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi...ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
Xem nhiều

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.