VÒNG BI

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh Vôi Hóa Cột Sống

Thứ tư, 20/02/2019, 10:20 GMT+7

 

Vôi hóa cột sống là một bệnh lý phổ biến về cột sống mà rất nhiều người mắc phải, vậy bạn đã biết những nguyên nhân dẫn đến vôi hóa cột sống chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới của Thuocthang.com.vn để biết chính xác và chi tiết nhất về nguồn thông tin hữu ích của căn bệnh này nhé!

BỆNH VÔI HÓA CỘT SỐNG LÀ GÌ ?

Bệnh vôi hóa cột sống (hay còn gọi là bệnh vôi hóa các đốt sống hoặc gai cột sống) là một loại bệnh lý về xương khớp thường xảy ra với nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể tình trạng vôi hóa cột sống là sự ảnh hưởng trực tiếp đến dây chằng, sự thoái hóa tùy mức độ của các dây chằng liên kết các thân đốt sống và các đĩa đêm giữa các đốt sống.

Tình trạng trên là do hàm lượng canxi lắng đọng một cách bất thường tùy mức độ nặng nhẹ khác nhau khiến chúng bám vào hệ thống dây chằng ở thân đốt sống và hình thành nên các mấu xương (mấu gai xương) khiến cột sống hình thành các mấu gai bất thường ở các vị trí khác nhau.

Vôi hóa cột sống là bệnh lý phức tạp với mức độ diễn biến và tình trạng phát triển của bệnh khác nhau mấu chốt là do vị trí hình thành và kích thước các gai xương. Khi các gai xương mọc vị trí trước cột sống hoặc một bên cột sống sẽ gây nên sự đau nhức, khó khăn vận động và những biến chứng nặng nề hơn rất nhiều so với gai xương mọc tại các vị trí khác.

Vôi hóa cột sống là bệnh của mọi lứa tuổi nhưng chủ yếu xảy ra ở nhóm người thuộc lứa tuổi trung niên (trên 40 tuổi) với khả năng mắc bệnh lên đến 65%. Ngoài ra theo các số liệu thống kê cụ thể các trường hợp hợp bị vôi hóa cột sống cho thấy tỉ lệ nam mắc bệnh vôi hóa cột sống cao hơn tỉ lệ nữ mắc bệnh. Số lượng phụ nữ mắc bệnh vôi hóa cột sống sau thời kỳ mãn kinh chiếm tới hơn 50% số phụ nữ còn lại.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VÔI HÓA CỘT SỐNG

1. Yếu Tố Tuổi Tác Khiến Bạn Mắc Vôi Hóa Cột Sống

 

 

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc phải các bệnh lý về xương khớp, trong đó có vôi hóa cột sống xuất phát từ yếu tố tuổi tác. Hơn nữa, vôi hóa cột sống xuất phát từ nguyên nhân thoái hóa cột sống nên các yếu tố tuổi tác đóng vai trò quan trọng trong quyết định mức độ bệnh.

Khi tuổi tác càng cao, hệ thống xương khớp của bạn càng trở nên thoái hóa do vận động quá nhiều và cơ thể không còn khả năng sản xuất ra các chất tái tạo hoạt động của xương khớp. Có tới hơn 60% bệnh nhân mắc chứng vôi hóa cột sống ở trên độ tuổi 40 và số người già mắc chứng bệnh này càng cao.

2. Chấn Thương Cột Sống Là Nguyên Nhân Gây Vôi Hóa Cột Sống

Yếu tố chấn thương cũng là một trong những yếu tố hàng đầu khiến bạn mắc phải chứng bệnh vôi hóa cột sống. Khi bị chấn thương tùy theo mức độ, các khớp xương sẽ tự hồi phục lại theo sự phát triển và hình thành xương mới khác nhau. Một số biến đổi nhất định có thể khiến xung quanh các đốt sống bị biến đổi và gây nên sự vôi hóa, xuất hiện gai xương. Đặc biệt khi chấn thương gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận sau:

Chấn thương khiến đĩa sun và xương sống hao mòn, biến dạng khiến chúng gồ ghề không như hình dáng ban đầu và hình thành các gai xương.

Chấn thương khiến đĩa liên sống bị biến dạng xẹp xuống, ảnh hưởng đến dây chằng khiến đốt sống hu hỏng, thiếu hụt và chùng hoặc giãn không theo quy luật, điều này khiến các khớp chuyển động nhiều hơn và hình thành gai xương.

Sự chấn thương ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dây chằng trong ống sống khiến chúng dày lên và biến chứng hình thành các gai xương.

3. Sự Lắng Đọng Canxi Bất Thường

Một trong những nguyên nhân chính khác khiến bạn mắc vôi hóa cột sống chính là do sự lắng đọng canxi tùy mức độ ở xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là theo thời gian tuổi tác.

 

 

Hàm lượng canxi lắng đọng và tích dần ở các dây chằng, gân ngay cạnh các đốt sống, cụ thể canxi lắng đọng dưới dạng calcipyrophosphat. Lâu ngày sự lắng đọng canxi này sẽ khiến hệ thống dây chằng dày lên và hình thành các gai xương tại vị trí lắng đọng canxi với hình thù khác nhau như xương đốt sống, đĩa sụn, hệ thống dây chằng bám quanh khớp, sụn khớp. Khi hình thành các gai xương này là trường hợp vôi hóa cột sống canxi hóa.

4. Các Bệnh Lý Về Xương Khớp Gây Ra Vôi Hóa Cột Sống

Các bênh lý khác về xương khớp rất dễ khiến chúng biến dạng và gây nên tình trạng vôi hóa cột sống. Một số loại bênh lý phổ biến và thường có biến chứng gây nên vôi hóa cột sống gồm:

Viêm khớp cột sống mãn tính khiến bề mặt khớp biến dạng, gồ ghề không được như ban đầu và hình thành các gai xương khiến phần xương này bị vôi hóa.

Thoái hóa xương khớp là một trong những căn bệnh hàng đầu gây nên vôi hóa cột sống do chúng khiến mất dần hai đầu xương do không sản sinh ra được sụn và lớp bao đầu xương mới. Do vậy bề mặt khớp gồ ghề khiến chúng hình thành các gai xương.

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến đĩa đệm biến dạng hình thành các gai xương

Bệnh béo phì cũng là nguyên nhân khiến các đĩa đệm bị chèn ép khiến mắc các bệnh lý đĩa đệm và hình thành các gai xương.

DẤU HIỆU CỦA BỆNH VÔI HÓA CỘT SỐNG BẠN CẦN BIẾT

1. Đau Vùng Cổ Hoặc Thắt Lưng Là Biểu Hiện Vôi Hóa Cột Sống Đầu Tiên

Triệu chứng phổ biến nhất của mọi loại bệnh về xương khớp nói chung là đau nhức, đối với vôi hóa cột sống (gai cột sống) thì các biểu hiện đau nhức là biểu hiện xuyên suốt và cơ bản nhất trong suốt quá trình biến diễn biến từ giai đoạn nhẹ ban đầu đến giai đoạn tiến triển bệnh ở giữa và giai đoạn cuối của vôi hóa cột sống.

 

 

Nguyên nhân chính gây ra các cơn đau do bệnh nhân mắc chứng vôi hóa cột sống chính do sự hình thành các gai xương ở vị trí khác nhau khiến chúng lồi ra và tiếp xúc, cọ xát trực tiếp với hệ thống gân cơ, dây chằng, hệ thống rễ thần kinh xung quanh bộ phận mọc gai xương.

Trong giai đoạn đầu gai xương còn nhỏ, chỉ xuất hiện cố định một đến hai cái tại vị trí cổ (gai xương đốt sống cổ) hoặc gai xương lưng (gai xương đốt sống lưng, gai xương cột sống thắt lưng). Do kích thước gai xương nhỏ nên sự chèn ép và va chạm chưa nhiều, trong giai đoạn này nếu bệnh nhân không hoạt động gây nên sự chèn ép cọ xát thì bệnh nhân không cảm thấy quá đau đớn mà chỉ đau nhẹ, đau râm ran cùng với sự nhức mỏi tại vị trí vùng cổ hoặc vùng thắt lưng hình thành gai xương.

2. Tê Và Mất Cảm Giác Tại Cột Sống Thắt Lưng Hoặc Cột Sống Cổ

Sau một giai đoạn đau kéo dài nhất định, với kích thước gai xương lớn dần lên gây nên sự chèn ép nặng đến nghiêm trọng tùy theo diễn tiến bệnh nhanh chậm ở từng bệnh nhân mà vôi hóa cột sống thắt lưng gây ra những biến chuyển về cảm giác khác ở người bệnh. Thông thường khi một đợt đau do gai xương vôi hóa cột sống gây ra thì sẽ có lúc bệnh nhân cảm thấy mất cảm giác do tê liệt gây ra.

Sự tê liệt gây mất cảm giác đau và bệnh nhân không còn cảm nhận được cảm giác tại vùng gai cột sống là do sự chèn ép lên hệ thống dây chằng, gân, đặc biệt là sự chèn ép lên hệ thống dây thần kinh tại vị trí gai cột sống khiến chúng tê liệt và không nhận được tín hiệu cảm giác.

3. Lây Lan Cơn Đau Lên Toàn Bộ Hệ Thống Các Chi

Trong giai đoạn giữa hoặc giai đoạn cuối của vôi hóa cột sống, tùy theo mức độ vôi hóa cột sống diễn tiến nhanh hay chậm mà các cơn đau lây lan ra khắp cơ thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng vận động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Cụ thể trong giai đoạn này, các cơn đau sẽ lan đến phần vai rồi lan xuống hai cánh tay, toàn bộ cơn đau lan nhanh xuống dọc xương sống lưng tới tận cột sống xương cùng và nhanh chóng chuyển xuống chi theo mạch hệ thống dây thần kinh cảm giác trong cơ thể. Do vậy, vôi hóa cột sống được xem là một trong những loại bệnh lý điển hình nhất với dấu hiệu đau, bệnh nhân thường rất khổ sở và bị ảnh hưởng nặng nề bởi căn bệnh này do các chứng đau cấp tính, nặng đột ngột của nó gây ra.

 

 

Đối với vôi hóa cột sống cột sống cổ (vôi hóa đốt sống cổ) thì các cơn đau lây lan nhanh chóng và trầm trọng khiến phần hai và hai chi trên (hai cánh tay) nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hạn chế hoặc mất chức năng hoàn toàn.

Đối với vôi hóa cột sống thắt lưng (vôi hóa đốt sống lưng) thì cơn đau nhanh chóng lan đến xương cùng và gây đau nhức, tê liệt hai chi khiến bệnh nhân đi lại rất khó khăn.

Trong giai đoạn này, bệnh nhân có những biểu hiện đau nhức râm ran, cơn đau co giật thường xuyên xảy ra, nhất là vào buổi tối khuya và sáng sớm mới ngủ dậy. Không cử động cũng khiến các cơn đau nặng xuất hiện do gai xương lớn hơn và chèn đè đến các bộ phận xung quanh, nhất là dây thần kinh cảm giác.

4. Yếu Cơ Bắp Ở Tay Và Chân Là Dấu Hiệu Vôi Hóa Cột Sống Nặng

Trong giai đoạn cuối của bệnh vôi hóa cột sống, nếu không được điều trị nhanh chóng và kịp thời thì hệ thống cơ bắp trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Đặc biệt khi bạn xuất hiện các cơn đau ở bắp tay, bắp chân lan ra do vôi hóa cột sống thì rất có khả năng trong một thời gian ngắn chúng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguyên nhân khiến hệ thống cơ bắp bị yếu đi ảnh hưởng đến chức năng là do dây thần kinh bị chèn ép do đau xương khiến hệ thống cơ bắp không có dây thần kinh chủ lực nâng đỡ và bị yếu dần đi.

5. Mất Kiểm Soát Tiểu Tiện Và Đại Tiện

Một trong những biểu hiện, biến chứng và dấu hiệu khác khi vôi hóa cột sống năng chính là sự mất kiểm soát đường tiểu tiện và đại tiện ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do hệ thống ống tủy của người bị vôi hóa cột sống nặng bị thu hẹp, khiến họ mất cảm giác và rối loạn trong việc nhận biết cơ thể muốn đi tiểu tiện hoặc đi đại tiện.

Khi phát hiện một hoặc 5 dấu hiệu của bệnh vôi hóa cột sống bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám ngay để chuẩn đoán chính xác bệnh và tìm hiểu phương pháp điều trị phù hợp. Hãy Luôn Theo dõi Thuocthang.com.vn của chúng tôi mỗi ngày để biết nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Nguyễn Ngọc

Tin liên quan
Cùng với sự tăng lên của tuổi tác, các cơ quan trong cơ thể ngày càng trở nên lão hóa, trong đó mắt là một trong các cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất. Chính vì vậy mà người già thưởng mắc các bệnh về mắt, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi rất nhiều. Sau đây Thuocthang.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số bệnh về mắt thường gặp ở người già, để giúp bạn có phương pháp phòng tránh và khắc phục tốt hơn cho những người cao tuổi trong gia đình.
Giãn tĩnh mạch chân là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch tại chân. Khiến cho việc dẫn máu về tim không hiệu quả gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Những phụ nữ trong độ tuổi 35 -50, những người làm công việc đứng lâu, ngồi nhiều là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn cả.Khi bị giãn tĩnh mạch, dấu hiệu đầu tiên là những dải màu xanh đậm hoặc tím xuất hiện trên da và tĩnh mạch có thể phình ra từ bên dưới da. Các triệu chứng khác: cảm giác rát hoặc nhói ở chân, cảm giác chân nặng hoặc đau, chuột rút cơ bắp (có thể dễ nhận thấy hơn vào ban đêm), sưng bàn chân và mắt cá chân, da khô hoặc ngứa tại vùng tĩnh mạch bị giãn…Biến chứng nguy hiểm nhất của suy giãn tĩnh mạch chân là hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch và các cục máu đông này có khả năng sẽ chạy về tim gây tắc động mạch, dẫn đến đột tử. Do đó, để phòng chống căn bệnh này và bảo vệ sức khỏe tốt hơn thì bạn cần tuân thủ cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân sau.
Những người bị chứng hay quên (amnestic), còn gọi là hội chứng amnestic, thường gặp khó khăn khi tiếp nhận thông tin mới và hình thành những ký ức mới.Chứng hay quên có thể do tổn thương các khu vực của não, nơi quan trọng để xử lý bộ nhớ. Không giống như mất trí nhớ tạm thời, chứng hay quên có thể là vĩnh viễn.Các nhà khoa học đúc kết 12 nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm trí nhớ, thậm chí có thể dẫn đến giảm chức năng nhận thức:
Hệ tiết niệu của người cao tuổi yếu đi rất nhiều trong một thời gin ngắn, gây ảnh hưởng đến việc đi tiểu và sinh dục. Bệnh này có nhiều cách phòng tránh cũng như chữa trị.Viêm đường tiết niệu không phải là một loại bệnh hiếm gặp mà xuất hiện phổ biến ở mọi đối tượng từ già đến trẻ, người cao tuổi (người già) mắc bệnh sẽ khó điều trị hơn bởi sức kháng bệnh đã kém và có thể thận đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Viêm đường tiết niệu cũng không phải là bệnh đơn giản mà nó phức tạp tùy theo độ tuổi của người mắc bệnh và mức độ của bệnh trên cơ thể của người đó.
Hệ tiết niệu của người cao tuổi yếu đi rất nhiều trong một thời gin ngắn, gây ảnh hưởng đến việc đi tiểu và sinh dục. Bệnh này có nhiều cách phòng tránh cũng như chữa trị.Viêm đường tiết niệu không phải là một loại bệnh hiếm gặp mà xuất hiện phổ biến ở mọi đối tượng từ già đến trẻ, người cao tuổi (người già) mắc bệnh sẽ khó điều trị hơn bởi sức kháng bệnh đã kém và có thể thận đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Viêm đường tiết niệu cũng không phải là bệnh đơn giản mà nó phức tạp tùy theo độ tuổi của người mắc bệnh và mức độ của bệnh trên cơ thể của người đó.
Bệnh ho Khan kéo theo những tác hại lớn đối với sức khỏe. Nếu để ho lâu ngày, cơ thể sẽ hốc hác, ốm yếu. Khi bị ho, cần chữa trị kịp thời để tránh tình trạng ho lâu ngày dẫn đến viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.Người bệnh biểu hiện chủ yếu ho khan, ho cơn, đàm vàng, đàm đặc và ít, có khi đau họng, nóng sốt, mặt đỏ, họng khô, người mệt mỏi, đại tiện táo, nước tiểu vàng. Để phòng trị chứng ho khan, nên dùng món ăn mát phế, giải nhiệt, dưỡng âm. Gợi ý những món dưới đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng hơn trong việc điều trị bệnh ho.
Bệnh tim mạch là sát thủ thầm lặng gây tử vong cho hàng triệu người mỗi năm. Bệnh tim vốn được xem là căn bệnh của người già. Nhưng hiện nay, độ tuổi nào cũng có thể mắc căn bệnh đáng sợ này.Một số hiểu biết cơ bản và khái quát sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh về tim mạch Hiệu quả nhất
Bệnh tim mạch là sát thủ thầm lặng gây tử vong cho hàng triệu người mỗi năm. Bệnh tim vốn được xem là căn bệnh của người già. Nhưng hiện nay, độ tuổi nào cũng có thể mắc căn bệnh đáng sợ này.Một số hiểu biết cơ bản và khái quát sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh về tim mạch Hiệu quả nhất
Khi về già cơ thể sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Thể lực đều bị giảm sút rõ rệt nguyên nhân chính là do sự lão hóa cơ thể. Đặc biệt là não bộ, dễ bị giảm sút hẳn trí nhớ so với thời trẻ. Khả năng lưu lại các sự việc, sự kiện trong một ngày đều giảm đi rõ rệt so với thời trẻ. Sau đây Thuocthang.com.vn xin chia sẻ đến với các bạn Những loại thuốc bổ não tốt nhất hiện nay cho người già được nhiều người tin dùng. Các bạn cùng tham khảo nhé.
Bệnh Lãng Trí là một trong những bệnh phổ biến ở người già. Bệnh Lãng Trí ở người già có thể gián tiếp gây ra nguy hiểm cho người bệnh và gây ra những phiền toái trong cuộc sống hằng ngày. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bạn hãy Thuocthang.com.vm tham khảo bài viết sau đây nhé!
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Phong thấp là bệnh lý xương khớp điển hình xảy ra nhiều ở người cao tuổi. Người bị bệnh phong thấp thường gặp phải rất nhiều những cơn đau đớn khó chịu, đặc biệt là những ngày thời tiết thay đổi. Vậy bệnh phong thấp là gì, cách trị bệnh phong thấp nào là hiệu quả ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

19/05/2018

Triệu chứng cứng khớp vai là tình trạng vùng khớp vai bị viêm (vùng này bao gồm gân, dây chằng, cơ bắp, ổ chảo xương vai và chỏm vai của xương cánh tay). Sự viêm nhiễm này gây ra đau đớn mỗi khi chúng ta cử động. Nếu không có sự chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh lý sẽ càng lúc càng nghiêm trọng. Triệu chứng cứng khớp vai là tình trạng vùng khớp vai bị viêm (vùng này bao gồm gân, dây chằng, cơ bắp, ổ chảo xương vai và chỏm vai của xương cánh tay). Sự viêm nhiễm này gây ra đau đớn mỗi khi chúng ta cử động. Nếu không có sự chữa trị kịp thời, tình trạng bệnh lý sẽ càng lúc càng nghiêm trọng.

19/05/2018

Bệnh vôi hóa cột sống hình thành chủ yếu là do hệ xương khớp bị lão hóa, bệnh này rất khó chữa do các gai xương khi đã hình thành sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, mặt khác kể cả khi phẫu thuật cắt bỏ gai xương thì gai vẫn mọc trở lại.

Thực chất của bệnh là quá trình lắng đọng canxi nhằm bù đắp chấn thương xương khớp. Nếu sự bù đắp này quá lớn sẽ gây bên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của hệ thống xương khớp và cuộc sống của người bệnh.

Vì vậy, biện pháp tốt nhất đó là phòng tránh bệnh trước và khi mắc bệnh thì cần biết vôi cột sống nên ăn gì để hỗ trợ giảm bệnh.

19/05/2018

Bệnh vôi hóa cột sống (hay còn gọi là bệnh vôi hóa các đốt sống hoặc gai cột sống) là một loại bệnh lý về xương khớp thường xảy ra với nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể tình trạng vôi hóa cột sống là sự ảnh hưởng trực tiếp đến dây chằng, sự thoái hóa tùy mức độ của các dây chằng liên kết các thân đốt sống và các đĩa đêm giữa các đốt sống.

Vôi hóa cột sống là bệnh lý ám ảnh nhiều người do những cơn đau với mức độ đau đớn mà nó mang lại cho bệnh nhân, vậy bạn đã biết cách phòng ngừa vôi hóa cột sốngchưa? Hãy tham khảo ngay những lừi khuyên hữu ích trong bài viết dưới đây của Thuocthang.com.vn nhé!

19/05/2018

Theo nghiên cứu của WHO, tỉ lệ người trưởng thành mắc bệnh thoát vị đĩa đệm lên đến 30%. Ở Việt Nam, con số này vào khoảng 17% và chủ yếu tập trung ở nhóm người trên 60 tuổi. Số liệu này cho thấy đây là một trong những bệnh xương khớp thường gặp nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận động và sinh hoạt của người bệnh.

Xem nhiều

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng không nguy hiểm chết người nhưng nó lại là thủ phạm kìm hãm hiệu suất công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng, chính những thói quen hàng ngày có thể là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một vài thói quen xấu gây thoái hóa cột sống để bạn đọc biết và điều chỉnh lại cho đúng.

Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một số thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp giảm viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra xem liệu thực phẩm và gia vị thực sự có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm đau khớp.

Trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt là các thực phẩm chống viêm tự nhiên cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn. "Điều quan trọng là có một trọng lượng khỏe mạnh để giảm bớt đè ép lên các khớp”

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc giảm đau, nhiều loại thực phẩm và thảo dược thiên nhiên có chứa thành phần kháng viêm, giảm đau và chữa lành các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể

Chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chuẩn là phương pháp hoàn toàn không sử dụng thuốc. Ngay từ khi ra đời đến nay phương pháp này đã được y học trong nước và thế giới công nhận, điều trị và đưa lại nhiều kết quả tích cực cho hàng trăm trường hợp bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp. Vậy cụ thể chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng diện chuẩn được hiểu như thế nào ? Mời các bạn cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh này chúng ta hãy cùng điểm qua một vài thông tin quan trọng về bệnh lý viêm đa khớp dạng thấp, từ đó biết cách nhận biết bệnh để kịp thời thăm khám và điều trị

Hội chứng Maffucci là một bệnh lý rối loạn ảnh hưởng đến hệ xương và da, đặc trưng bởi sự xuất hiện nhiều u sụn trong, mà không phải do sự tăng trưởng ác tính của sụn xương (lành tính). U sụn trong thường thấy ở các xương chi, đặc biệt là ở bàn tay và bàn chân,tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy ở xương sọ, xương sườn và xương sống. Những khối u này có thể làm cho xương biến dạng nghiêm trọng, rút ngắn chiều dài các chi và dễ dẫn đến gãy xương. Nó phát triển gần đầu xa của xương nên làm ngừng sự tăng trưởng và phát triển của xương. Hậu quả của hội chứng Maffucci chính là bệnh nhân thường có vóc người thấp bé và cơ bắp kém phát triển.

Đĩa đệm là bộ phận quan trọng của cột sống. Đây là những cấu trúc thớ sợi chắc chắn xếp theo hình vòng tâm và có chứa nhân nhầy ở bên trong. Chúng nằm ở giữa khoang của các đốt sống. Đĩa đệm có chức năng nâng đỡ cột sống, giúp cơ thể có thể thực hiện các động tác linh hoạt và bảo vệ cột sống trước những rung xóc.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.