VÒNG BI

Dinh Dưỡng

Xem tiếp sau quảng cáo
Mới nhất
10/04/2019

Suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, có thể hiểu là do việc dẫn máu về tim không được hiệu quả gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Suy giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở phụ nữ từ 35-50, những người hay phải đứng hay ngồi lâu. Hiện nay, Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã trở nên phổ biến, đây là căn bệnh không thể xem thường vì nó không thể điều trị khỏi dứt điểm, ngoài các phương pháp điều trị và dùng các loại thuốc giúp tĩnh mạch khỏe mạnh thì Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng sẽ hạn chế tối đa bệnh trở nặng.

19/03/2019

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nguy cơ gây tử vong là rất cao. Đây là căn bệnh xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ. Tuy bệnh này khó kiểm soát và khó có thể chữa khỏi nhưng nếu biết cách tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì vẫn có thể hạn chế sự tiến triển và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

07/03/2019

Bệnh ho Khan kéo theo những tác hại lớn đối với sức khỏe. Nếu để ho lâu ngày, cơ thể sẽ hốc hác, ốm yếu. Khi bị ho, cần chữa trị kịp thời để tránh tình trạng ho lâu ngày dẫn đến viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

Người bệnh biểu hiện chủ yếu ho khan, ho cơn, đàm vàng, đàm đặc và ít, có khi đau họng, nóng sốt, mặt đỏ, họng khô, người mệt mỏi, đại tiện táo, nước tiểu vàng. Để phòng trị chứng ho khan, nên dùng món ăn mát phế, giải nhiệt, dưỡng âm. Gợi ý những món dưới đây sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng hơn trong việc điều trị bệnh ho.

26/02/2019

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, lợi ích dinh dưỡng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây vô cùng nổi tiếng. Dưới đây là 11 lợi ích của đu đủ đối với sức khỏe.

21/02/2019

Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram, đối với nam giới là 56 gram. Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Dưới đây là top những thực phẩm giàu chất đạm, Hãy cùng Thuocthang.com.vn khám phá đó là những loại thực phẩm gì nhé!

30/01/2019

Vào những ngày trời có đợt rét đậm, rét hại, không chỉ cần mặc trang phục ấm để giữ nhiệt cho cơ thể mà còn phải ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể, chống lại thời tiết bên ngoài. Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan...Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn có tác dụng giữ ấm cơ thể.

26/01/2019

Việc uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi nhất là với các quý ông. Sau uống rượu, đặc biệt khi bị say, chúng ta thường gặp phải các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn vào sáng hôm sau. Vậy làm thế nào để có thể phục hồi sức khỏe tốt nhất sau một ngày uống rượu? Dưới đây có thể là những gợi ý hữu ích cho bạn và người thân của mình.

25/01/2019

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Hạt tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym, protein và nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe.

Trong bữa ăn hàng ngày, Muối và hạt tiêu là hỗn hợp gia vị chính có trong hầu hết các món ăn. Và chúng ta vẫn sử dụng nó hàng ngày mà không hoàn toàn biết về tác dụng của nó. Hạt tiêu thực sự có một loạt các lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Là một thành viên trong họ Hạt tiêu (Piperaceae), hạt tiêu có thể được chế biến theo nhiều cách để tạo ra các kết quả khác nhau.

22/12/2018

Bộ não rất mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát tất cả những suy nghĩ, vận động và cảm giác của chúng ta. Não lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như hình ảnh, khái niệm và văn bản.

Não cũng có thể điều chỉnh hàng nghìn chức năng phức tạp như nhịp sinh học, cân bằng hoóc môn, thở, hoạt động vô thức và lưu thông máu.

Bộ não hoạt động liên tục ngay cả khi ta ngủ. Nó cân nặng bằng 2% tổng trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ hơn 20% lượng calo mỗi ngày.

Ngoài tất cả các chức năng não thực hiện cho cơ thể, não cũng rất nhạy cảm. Để tăng cường thể lực của não và cải thiện trí nhớ ngắn hạn, bạn có thể chọn 14 loại thực phẩm này và cố gắng kiểm soát các vấn đề về trí nhớ một cách tự nhiên, theo boldsky.

22/12/2018

Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một số thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp giảm viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra xem liệu thực phẩm và gia vị thực sự có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm đau khớp.

Trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt là các thực phẩm chống viêm tự nhiên cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn. "Điều quan trọng là có một trọng lượng khỏe mạnh để giảm bớt đè ép lên các khớp”

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc giảm đau, nhiều loại thực phẩm và thảo dược thiên nhiên có chứa thành phần kháng viêm, giảm đau và chữa lành các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể

Xem nhiều

Thông thường, khi gặp những vấn đề về da, các bạn gái có xu hướng tìm đến mỹ phẩm để điều trị bên ngoài mà quên rằng tình trạng da xấu xuất phát từ các tác nhân như độc tính, thiếu khoáng chất, mất cân bằng oxy hóa hay sưng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, mỹ phẩm chỉ là liệu pháp tạm thời chứ khó lòng giúp bạn giải quyết vấn đề từ gốc rễ, chưa kể đến khả năng bị kích ứng do sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến da ngày càng xấu hơn.

Vậy, phải làm thế nào? Thật may là có nhiều loại thực phẩm tốt cho da từ bữa ăn hàng ngày, không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp cải thiện các vấn đề về da. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để sở hữu làn da mịn màng và sáng đẹp

Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...

Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.

Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…

Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt với sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt. Vì trong dâu tằm có tính hàn nên người có dấu hiệu bị hạ đường huyết, lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày… không nên ăn.

Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.

Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm khá phong phú, trong 100g nấm rơm khô chứa 21 - 37g chất đạm, 2,1 - 4,6g chất béo, 9,9g chất bột đường, 21g chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phôtpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP...

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.