Dinh Dưỡng

Xem tiếp sau quảng cáo
Mới nhất
07/12/2018
Tinh bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, mỗi khẩu phần ăn của chúng ta hàng ngày có chứa tới 1/3 là tinh bột.Tinh bột hay còn được gọi là carbohydrat là hỗn hợp của amyloza và amylopectin. Đây được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất mà không một nhóm dinh dưỡng nào làm được, kể cả chất đạm và chất béo. Tinh bột khi được hấp thụ nếu không được chuyển hóa hết thành năng lượng sẽ tích tụ dưới dạng glycogen, khi cơ thể dưa thừa quá nhiều năng lượng từ tinh bột thì chúng sẽ dự trữ dưới dạng các mô mỡ.Nhờ có tinh bột mà lipit được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể. Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương.
07/11/2018
Ung thư amidan là một loại ung thư vùng đầu cổ, hai mào của mô phía trước và sau amidan là vị trí thường phát triển ung thư. Ngoài ra, các vị trí lân cận amidan cũng có khả năng phát triển ung thư là mặt sau gốc lưỡi, phần mềm ở vòm miệng, thành sau của họng. Đây là một loại ung thư hiếm gặp nhưng nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý, tính mạng của người bệnh, đây là là căn bệnh hiếm gặp.
07/11/2018
Ăn gì để giảm cân nhanh mà lại không ảnh hưởng tới sức khỏe là phương pháp mà nhiều người mong muốn. Dưới đây là những bí quyết giảm cân chỉ trong vòng 3 ngày, hiệu quả ngoài mong đợi.
06/11/2018
Ung thư gan là ung thư phát sinh từ gan, hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát, viết tắt là HCC. Bệnh chiếm 80% tổng số ca mắc ung thư gan, thường gặp ở độ tuổi từ 50-60 tuổi và nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới. Ngoài ra còn có ung thư di căn gan. Khác với ung thư tế bào gan nguyên phát, ung thư di căn gan là tình trạng ung thư xuất phát từ tế bào của các bộ phận khác rồi lan, xâm lấn đến gan. Tùy thuộc tế bào ung thư xuất phát từ cơ quan nào di căn đến gan mà sẽ gọi tên bệnh theo đó. Các bệnh ung thư thường di căn tới gan bao gồm: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa,…
29/10/2018
Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt với sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt. Vì trong dâu tằm có tính hàn nên người có dấu hiệu bị hạ đường huyết, lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày… không nên ăn.
27/10/2018
Theo quan niệm của Đông y, đây là danh sách những thực phẩm màu đen đặc biệt tốt cho sức khoẻ tổng thể, tác động mạnh lên thận và các cơ quan khác, giúp bạn vừa khoẻ vừa đẹp, bạn nên thêm vào thực đơn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tốt hơn
27/10/2018
Vừng đen (miền Nam gọi là mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và vị thuốc chữa bệnh tốt. Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính hơn cả nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo các chuyên gia thực phẩm thì ăn những thực phẩm có màu đen như vừng đen, đỗ đen, gà ác, gạo cẩm.. Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại và kéo dài tuổi thọ.
26/09/2018
Gan đảm nhận nhiều chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể người : tiêu hóa, chuyển hóa, giải độc và đông máu. Bất kỳ triệu chứng nào trong các bệnh về gan cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình này. Sỡ dĩ gan có thể đảm nhận nhiều vai trò như vậy là nhờ ở gan có một hệ enzym (men) đa dạng và phức tạp, mỗi loại enzyme (men) đặc hiệu cho 1 vai trò nào đó. Enzyme gan là một loại protein giúp thúc đẩy một phản ứng sinh hóa đặc hiệu nào đó. Cần có chế độ Dinh dưỡng hợp lý có lợi cho tế bào gan phục hồi và tái sinh, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy chức năng gan hồi phục. Tùy theo thời gian kéo dài của bệnh mà người ta phân chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mạn tính. Mỗi thể bệnh có những đặc điểm riêng.
19/09/2018
Táo bón là chứng bệnh gặp hầu hết ở mọi lứa tuổi, thường gặp ở người có chế độ ăn thiếu chất xơ, uống ít nước, thiếu vận động, nhất là người già và trẻ em, phụ nữ sau sinh con. Sau đây là một số món ăn, nước uống bổ dưỡng nhuận tràng, phòng trị chứng bệnh khó chịu này.
15/09/2018
Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.
Xem nhiều
Các nhà nghiên cứu tại Texas (Mỹ) phát hiện ra rằng, chiết xuất từ quả mận, đào có thể giết chết các tế bào ung thư vú, kể cả loại ‘gây hấn’ nhất. Chiết xuất từ hai loại quả này trong khi là sát thủ của tế bào ung thư, lại không hề ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Annamalai ở Ấn Độ, chiết xuất từ quả mận giúp tăng hemoglobin - chất vận chuyển oxy trong tế bào hồng cầu. Thậm chí, theo bác sĩ Ch Murali Manohar, vỏ cây, hạt và lá mận có thể chữa lành vết thương, được y học cổ truyền Ấn Độ rất hay sử dụng.
Thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi là ung thư tiền liệt tuyến. Ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt – một tuyến trong hệ sinh dục của nam. Tuy phát triển chậm nhưng ung thư có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể như: xương và các hạch bạch huyết. Khi bị mắc ung thư tuyến tiền liệt người bệnh có cảm giác đau đớn và khó khăn mỗi khi đi tiểu. Hơn thế, quan hệ tình dục cũng khó khăn, chức năng cương dương bị rối loạn…
Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.
Vừng đen (miền Nam gọi là mè đen) là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và vị thuốc chữa bệnh tốt. Vừng có hai loại trắng và đen, trong đó vừng đen có nhiều dược tính hơn cả nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo các chuyên gia thực phẩm thì ăn những thực phẩm có màu đen như vừng đen, đỗ đen, gà ác, gạo cẩm.. Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý có thể điều tiết khả năng sinh lý của con người, kích thích hệ thống bài tiết tiêu hóa, tuần hoàn làm tăng lượng hồng cầu, da dẻ hồng hào, tóc đen trở lại và kéo dài tuổi thọ.
Trong 20 năm qua, tỷ lệ thừa cân, béo phì đang tăng rõ rệt đặc biệt ở các thành phố lớn ở Việt Nam, trong đó phần lớn là do chế độ ăn quá dư thừa dẫn đến năng lượng khẩu phần vượt quá nhu cầu, nhất là năng lượng từ chất béo và chất bột đường.
Hotline: 0906.971686
Support 01
(Phản hồi - Góp ý)
 
Support 02
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.