VÒNG BI

Cách Làm Tỏi Ngâm Phòng Bệnh Cảm Cúm Trong Mùa Lạnh

Thứ bảy, 26/01/2019, 10:24 GMT+7

 

Tỏi là phương thuốc quý giúp bạn xua tan cảm cúm trong suốt mùa lạnh. Công thức từ tỏi và giấm táo của Thuocthang.com.vn chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn trị cảm cúm và cảm lạnh hiệu nghiệm.

Tỏi ngâm với rượu giấm táo và mật ong không những giúp cơ thể bạn nâng cao sức đề kháng mà hỗn hợp này còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm một vài nhánh tỏi muối chua vào canh, súp và nước sốt là có thể ngăn cản bệnh cúm trong suốt mùa đông.

Thành phần: 

• Tép tỏi lột vỏ

• Dấm rượu táo

• Mật ong nguyên chất

Cách làm: 

 

 

- Bước 1. Cho tất cả tỏi, giấm táo vào một lọ thủy tinh miệng rộng và đậy chặt nắp. Sau đó đặt lọ ở nơi tối và có nhiệt độ ấm trong khoảng từ 3 đến 4 tuần. (Nếu muốn, bạn có thể để trong một thùng giấy và đặt dưới ánh nắng mặt trời).

- Bước 2. Sau một vài tuần, bạn sẽ thu được hỗn hợp gồm chất lỏng và xác tỏi.

- Bước 3. Đổ chất lỏng vào một cái chảo và đun trên lửa nhỏ, đồng thời cho mật ong vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đủ sánh.

- Bước 4. Để nguội và đổ hỗn hợp này vào trong bình đựng tỏi, tiếp tục để ở nơi thoáng mát (chẳng hạn như chạn đựng thức ăn) thêm 3 tuần nữa là có thể dùng được.

- Bước 5. Bạn có thể ăn tép tỏi ngâm bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng để điều trị cảm lạnh hoặc cúm thì bạn nên ăn từ 3 đến 5 tép mỗi ngày.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một phương thuốc quý để bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong các bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm:

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Sữa tăng cân dành cho người gầy là thực phẩm không thể thiếu cho những ai đang có ý định tăng cân trong thời gian ngắn, hoặc tăng cân khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại sữa tăng cân tốt để uống thì hãy tham khảo 13 loại sữa tang cân tốt nhất hiện nay mà thuocthang.com.vn tổng hợp dưới đây nhé.
Sữa tăng cân dành cho người gầy là thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu cho những ai đang có ý định tăng cân trong thời gian ngắn, hoặc tăng cân khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại sữa tăng cân tốt để uống thì hãy tham khảo 13 loại sữa tang cân tốt nhất hiện nay mà thuocthang.com.vn tổng hợp dưới đây nhé.
Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các loại thuốc nhất định. Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây.
Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào tốt cho người bệnh tim mạch? Cùng Thuocthang.com.vn đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!
Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào tốt cho người bệnh tim mạch? Cùng Thuocthang.com.vn đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!
Ở Việt Nam, đa số người trồng sen chỉ lấy hạt và hoa, ít dùng củ sen. Trên thế giới, củ sen được xem là thực phẩm mang nhiều may mắn và có công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen là một biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, người Trung Quốc cũng thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình. Ở vùng Iwakuni của Nhật Bản, người ta thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn từ củ sen cho phụ nữ. Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó, chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng tương lai. Món sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm.
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia – cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc. Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,… Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu. Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh.
Nước mát thiên nhiên là vị cứu tin thần thánh cho hầu hết mọi người mỗi khi thời tiết nắng nóng về. Nước mát được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn về vấn đề vệ sinh đang ở mức báo động. Hãy tìm hiểu ngay 8 Công Thức nấu nước mát giải độc gan tại nhà giúp thanh nhiệt, đẹp da, khỏe dáng nhé!
Bệnh cao huyết áp là bệnh thường gặp ở người già, ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc thì bệnh cao huyết áp có thể được điều trị bằng phương pháp dân gian bởi các loại thảo mộc tự nhiên. Trong đó trà là một loại thảo dược rất tốt trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Có rất nhiều loại trà, tuy nhiên chỉ một số loại trà mới có công dụng này. Cùng tham khảo các loại trà chữa bệnh cao huyết áp sau đây của Thuocthang.com.vn nhé.
Bắp Cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Sau đây là 10 công dụng khiến cho bắp cải luôn được coi như một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Cây mật gấu hay còn gọi là lá đắng, từ lâu đã được nhiều người truyền tai nhau rằng loại thảo mộc thuốc Nam này rất hay có công dụng điều trị một số bệnh lý như tim mạch, đau khớp, dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhên không phải ai cũng hiểu rõ về loại cây mật gấu này theo đúng nghĩa cũng như việc sử dụng đúng cách. Để có câu trả lời chính xác về tác dụng của cây mật gấu trị bệnh gì thì hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

19/05/2018

Hạt vừng thường có 3 loại giống chính là vừng đen, vừng trắng và vừng đỏ. Đặc điểm chung của chúng là rất giàu vitamin A, vitamin B1, vitamin B6 và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác như canxi, sắt và các khoáng chất cần thiết.

Theo Đông y, hạt vừng đen có tên thuốc là hắc chi ma, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, thêm thông minh, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt... Ngoài ra, hạt vừng và dầu hạt vừng được dùng để chữa táo bón, tăng cường dinh dưỡng.

19/05/2018

Dị ứng da là một tình trạng rối loạn da do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dị ứng có thể xảy ra khi cơ thể phản ứng lại một số chất (thường là vô hại) khi chúng tiếp xúc với cơ thể. Các chất này có thể là vi khuẩn, virus hoặc các chất tự nhiên có trong môi trường sống.

Thông thường hệ miễn dịch sẽ phản ứng để chống lại các tác nhân gây hại và bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, đối với một số người có hệ thống miễn dịch quá nhạy cảm sẽ dễ bị dị ứng.

19/05/2018

Theo y học cổ truyền, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ… Tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể chế biến thành thuốc.

Y học cổ truyền đã chứng minh, cây đinh lăng có tác dụng chữa được nhiều chứng bệnh. Phần rễ làm thuốc bổ, lợi tiểu, cơ thể suy nhược gầy yếu. Phần lá chữa cảm sốt, giã nát đắp chữa mụn nhọt, sưng tấy. Phần thân và cành chữa tê thấp, đau lưng.

19/05/2018

Bệnh tổ đỉa là nỗi ám ảnh với nhiều người khi các dấu hiệu tổ đỉa bàn tay, bàn chân tái phát liên tục gây ngứa ngáy, khó chịu, da trở nên sần sùi, bong tróc mất thẩm mỹ. Nhận biết sớm triệu chứng, xác định đúng nguyên nhân và có cách điều trị tổ đỉa phù hợp sẽ giúp bạn giải thoát được nỗi ám ảnh mà bệnh gây ra.

Xem nhiều

Để điều trị bệnh mất ngủ, trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh mất ngủ. Nếu mất ngủ do thay đổi lối sống sinh hoạt thì ta nên tự điều chỉnh cho hợp lý, dần dần bệnh sẽ hết. Nếu nguyên nhân do bệnh lý như (Bệnh dạ dày, bệnh xương khớp, xoang…) thì phải điều trị bệnh kịp thời thì mới điều trị khỏi dứt điểm.

Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, ta có thể sử dụng thêm một số cây thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ sau đây:

Ho là một trong những bệnh khá phổ biến trong độ tuổi của các bé từ 0-6 tuổi – độ tuổi có sức đề kháng yếu nhất. Các cơn ho kéo dài, vừa dứt tuần trước, tuần sau lại tái lại. Thông thường khi thời tiết chỉ cần thay đổi trở lạnh thì các bé rất dễ mắc các chứng cảm cúm, ho, viêm họng, sổ mũi, …

Thông thường với sự lo lắng của bố mẹ, khi bé ho sẽ cho bé uống kháng sinh ngay với mong muốn con khỏi bệnh nhanh. Điều này chỉ phá hỏng sức đề kháng của trẻ nhanh hơn, tạo điều kiện cho bệnh tái phát và kéo dài hơn. Bé không có điều kiện để xây dựng sức đề kháng của mình để chiến đấu với bệnh tật.Thay vào đó, khi trẻ có triệu chứng ho, bố mẹ nên áp dụng ngay các bài thuốc dân gian bằng các cây thuốc có trong vườn nhà, vừa hiệu quả, vừa an toàn đối với sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là những bài thuốc chữa ho phổ biến nhất, mẹ tham khảo thử nhé!

Lá lốt là loại rau quen thuộc thường dùng làm gia vị khi nấu canh, ngoài ra, lá lốt còn được sấy khô hoặc dùng tươi như một vị thuốc hữu hiệu chữa nhiều bệnh.

Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau... Sau đây là một số tác dụng của cây lốt.

Kinh nghiệm dân gian thường dùng lá lốt đơn lẻ hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung,... sắc lấy nước uống hoặc ngâm tay chân.

Dạ dày là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể bởi đây là trung tâm của hệ tiêu hóa. Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh, nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. đặc biệt ở những người thường xuyên thức đêm hoặc hay sử dụng rượu bia, thuốc lá,…

Cây Nha Đam ( hay còn gọi là Lô Hội, Lưu Hội, Long Thủ, cây dứa tàu ) Từ lâu, nha đam đã được biết đến như là “thần dược” dành cho da của phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài tác dụng trên da, nó còn được biết đến như là một vị thuốc quý cho sức khỏe.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.