VÒNG BI

9 Lợi Ích Của Cà Tím Đối Với Sức Khỏe Người Già

Thứ sáu, 19/04/2019, 10:13 GMT+7

 

Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.

Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.

NHỮNG CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÀ TÍM

1. Phòng Ngừa Bệnh Cao Huyết Áp, Xơ Cứng Động Mạch

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cà dái dê là loại rau củ có lượng vitamin P kỷ lục. Mỗi một cân cà dái dê chứa tới 7.200mg vitamin P - mức được đánh giá là rất cao theo bảng phân loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe hiện nay.

Vitamin P là loại vitamin đóng vai trò chủ yếu trong việc làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu. Vì vậy, đối với người cao tuổi, ăn cà dái dê có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.

2. Cung Cấp Năng Lượng Và Ngừa Mỡ Máu

Cà dái dê là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, loại quả này còn là nguồn chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu.

3. Ngừa Nguy Cơ Ung Thư

Chất xơ trong cà dái dê rất quan trọng trong việc ngừa ung thư kết tràng vì nó có độ xốp, nhờ thế khi được vận chuyển qua đường tiêu hóa, nó kéo theo các độc tố và hóa chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

 

 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi ăn cà dái dê, bạn nên ăn cả vỏ vì vỏ của loại quả này chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột.

4. Giúp Giảm Cân

Ngoài công dụng chống ung thư, chất xơ được tìm thấy trong cà dái dê còn có khả năng hỗ trợ cho chế độ ăn của những người muốn giảm cân. Bởi khi tiêu thụ chất xơ trong cà dái dê, sẽ khiến bạn mau no, nhờ thế sẽ giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, chất xơ còn làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian để di chuyển chúng từ dạ dày xuống đường ruột. Do vậy, khi ăn cà dái dê, bạn sẽ có cảm giác no kéo dài và không bị cám dỗ bởi các món ăn khác.

5. Tăng Cường Sức Khỏe Tim Mạch

Cà dái dê còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch vì tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu trong máu. Hơn nữa, cà dái dê chứa nhiều nước và chất xơ có tác dụng duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể ở mức tốt nhất. Từ đó, giúp cho tim của bạn hoạt động nhịp nhàng và khỏe mạnh hơn.

6. Chống Lại Cảm Giác Bồn Chồn, Lo Lắng

Cà dái dê chứa nhiều magiê có tác dụng phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ và sự bồn chồn lo lắng. Đây là phương pháp điều trị bệnh mất ngủ tự nhiên, đơn giản và hiệu quả.

7. Giúp Bỏ Thuốc Lá

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện trong cà dái dê cũng có nicotin và thấy trong thí nghiệm ăn 10g cà dái dê có hiệu quả tương tự như hút thuốc suốt 3 giờ. Vậy nên các nhà khoa học có lời khuyên khi thèm thuốc lá hãy ăn các món cà dái dê ngon lành mát bổ lại tránh được độc hại.

8. Phòng Chữa Xuất Huyết Đường Tiêu Hoá, Hô Hấp, Tiết Niệu

 

 

Ăn cà dái dê có nhiều vitamin P, C giúp làm vững chắc thành mạch chống chảy máu nói chung. Nếu được phối hợp với chanh, ngó sen, rau cần thì hiệu quả tăng cao, mạnh và nhanh hơn.

9. Phòng Chống Ban Tía Ở Người Già:

Ở tuổi 60 - 70 người già thường bị trên mặt, tay có tình trạng ứ huyết nổi ban tía hay từng chấm, có khi phải nhìn kỹ mới thấy. Để khắc phục bệnh lý này nên ăn cà tím. Cà tím lại mềm nên người già dễ ăn, dễ tiêu.

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH CÓ DÙNG CÀ TÍM:

Cà tím xào mã đề: Cà tím 200g, mã đề 15g, hành 10g, gừng 5g, tỏi 10, dầu mè, nước tương (xì dầu) một lượng thích hợp. Cà rửa sạch, cắt miếng, mã đề làm sạch; hành cắt khúc, gừng cắt lát; tỏi bỏ vỏ, cắt khô. Để chảo nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào phi thơm; rồi bỏ cà, mã đề vào trộn đều, bỏ muối và một ít nước vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn một lần. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, hạ áp huyết.

Canh gà, cà tím: Gà giò 1 con, cà tím 200g, sơn tra 15g, gừng 5g, hành 10g, dầu, muối một lượng thích hợp. Gà làm sạch, bỏ nội tạng; cà tím rửa sạch, cắt miếng, gừng cắt lát; hành cắt khúc. Để nồi nóng đổ dầu vào, cho gừng, hành vào phi thơm bỏ gà vào xào sơ. Tiếp đó, đổ nước vào, bỏ cà, sơn tra, muối vào, nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm chừng 30 phút là được. Mỗi ngày ăn một lần, dùng thay thức ăn. Có tác dụng tiêu thực tan ứ, giảm mỡ, hạ huyết áp.

Giảm huyết áp bằng các món chay: Nhiều món chay dùng cà tím. Ví dụ: Cà tím nhồi om - cà tím dài 3 quả nhỏ. Nhân thịt chay 300g, sốt cà chua 15ml, dầu vừng 2 thìa, gia vị. Cà thái dọc làm 2 nửa bỏ ruột, ngâm nước muối, vớt ra vắt nhẹ cho ráo. Nhồi nhân thịt chay đã trộn gia vị, rán vàng phía nhồi nhân, xếp vào xoong. Tiếp đó xào hành, bột mì và sốt cà chua để om.

Viêm phế quản cấp: Cà tím 500g, gừng tươi 4 lát, tỏi 3 củ. Cà cắt dọc dài. Gừng thái lát, tỏi nghiền trộn nước tương, dầu, muối, đường. Chưng cách thuỷ. Có tác dụng thanh nhiệt hoá đàm nhiệt.

 

 

Viêm gan vàng da: Dùng mấy quả cà tím thái nhỏ trộn với gạo nấu thành món cơm - cà, ăn liên tục nhiều ngày.

Bảo vệ răng chắc, sạch, chống hôi miệng. Chế kem cà tím: Muối trộn cà tím với tỷ lệ 5 cà - 1 muối ngâm trong ít nhất 3 ngày với nước nóng xấp mặt, ép vỉ tre, để chỗ tối. Lấy cà ra để ráo nước phơi trong mát cho khô, bỏ vào chảo rang cháy, tán thành bột. Cất để dùng dần. Mỗi lần dùng lấy bàn chải nhúng ướt, dùng thìa sạch múc bột cà đổ lên bàn chải để đánh răng (kinh nghiệm của dân gian Nhật).

Người Mỹ dùng hỗn hợp cà muối chữa có hiệu quả các bệnh sâu răng, lợi viêm có mủ, bằng cách lấy tay sạch hoặc que bông tẩm bột chấm xát vào chỗ tổn thương. Để chữa bệnh này còn có thể chỉ dùng cuống của quả cà đốt tồn tính để chấm vào răng.

Bí đái: Dùng hạt sắc uống để lợi tiểu.

Táo bón: Dùng quả cà tím, hàng ngày lấy khoảng 100 - 200g nấu các món ăn đơn giản để ăn cùng cơm.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÀ TÍM

Theo sách cổ cà tím tính rất lạnh, không nên phối hợp với thức ăn lạnh khác mà còn nên thêm vài ba lát gừng để giảm tính lạnh. Người tạng hàn, hay đi ngoài lỏng khi cần dùng nên thận trọng hơn. Không nên dùng khi quả cà dập nát! Ăn càng tươi càng tốt.

Hoàng Quyên

Tin liên quan
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mĩ và phía bắc Nam Mĩ. Ở tại Việt Nam, nó được trồng và thu hoạch tại Đà Lạt. Tùy vào từng giống mà quả ớt chuông có rất nhiều màu sắc như xanh, đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông cũng đa dạng tùy theo điều kiện trồng và bảo quản sau thu hoạch. Thông thường, quả đã thu hoạch khi còn xanh hay chín khi được bảo quản sẽ ít ngọt hơn quả đã chín hẳn trên cây ngoài nắng. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, có rất nhiều lợi ích mà không phải bất cứ loại rau xanh nào cũng có được. Vì thế, nếu bạn chưa biết ăn ớt chuông có tác dụng gì thì hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ loại siêu thực phẩm này.
Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bạn cần được bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, mỗi thai phụ cần thêm khoảng 350 – 500 calories/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi như mắc các vấn đề về ống thần kinh, sinh ra bị nhẹ cân…Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo không thể thiếu sự đóng góp của các loại rau. Do đó, việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe là rất quan trọng.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Cho dù bạn ăn cá hồi sống sashimi hay cá hồi hun khói, loại cá này chứa đầy các axit béo omega-3, vốn đã trở nên nổi tiếng như là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe.Những lợi ích sức khỏe của cá hồi bao gồm sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện nhận thức, bảo vệ xương và khớp, làn da khỏe mạnh, tầm nhìn tốt hơn và chuyển hóa hiệu quả. Cá hồi còn được biết đến là thực phẩm dành cho trẻ em và thức ăn nhẹ cho những người bị ADHD.Không quá ngạc nhiên khi người ta ví cá hồi như loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Dưới đây là 14 lợi ích tuyệt vời của cá hồi mang lại cho sức khỏe.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Đầy hơi, chướng bụng khó tiêu là những biểu hiện cơ bản của việc dư thừa hơi bên trong khung ruột bởi những phản ứng lên men phế phẩm trong lòng ruột. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy hơi, chướng bụng, trong đó phổ biến là: Rối loạn tiêu hóa, phù hay cổ chướng, mất nước, táo bón, dị ứng thực phẩm, sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non (SIBO), nhiễm trùng, tắc ruột, thay đổi nội tiết, ung thư đại tràng hoặc tử cung, viêm loét dạ dày tá tràng… người mắc chứng này sẽ khó chịu, bức rứt và ăn uống không ngon miệng. Không chỉ thế, đầy hơi chướng bụng khó tiêu còn khiến cho việc tiêu hóa bị trì trệ và dẫn đến rối loạn biến dưỡng. Có rất nhiều cách chữa chứng khó tiêu, trong đó việc áp dụng ăn các thực phẩm chữa khó tiêu là một trong những giải pháp có thể giảm thiểu triệu chứng này tại nhà mà không cần sử dụng thuốc.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ dần dần. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của người cao tuổi, và là nguyên nhân gây chết người đứng hàng thứ tư. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh không thể hồi phục dù điều trị tích cực. Gần đây, các phương pháp hình ảnh tiên tiến như MRI cấu trúc, MRI chức năng và PET đã giúp chẩn đoán Alzheimer rất sớm, trước khi có dấu hiệu bệnh lý lâm sàng.

Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh nó có thể được giảm nhẹ với việc sử dụng các loại thuốc nhất định. Alzheimer có thể được ngăn chặn ở một mức độ nhất định bằng cách thêm những thực phẩm dưới đây.

19/05/2018

Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào tốt cho người bệnh tim mạch? Cùng Thuocthang.com.vn đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

19/05/2018

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia – cho biết, thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng bổ ngũ tạng, kiện tỳ vị, ích khí huyết, trừ khử phong giải độc. Thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,… Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ tránh đầy hơi khó tiêu. Ngoài giá trị dinh dưỡng, bồ câu còn là vị thuốc để chữa nhiều bệnh.

19/05/2018

Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...

Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

19/05/2018

Bắp Cải Là một loại rau phổ biến trong mùa thu - đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa được nhiều bệnh.

Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác. Sau đây là 10 công dụng khiến cho bắp cải luôn được coi như một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Xem nhiều

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người già không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Vì thế, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt giúp tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ ăn uống cho người cao tuổi cần đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi tuổi tác thay đổi thường kéo theo sự suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan trong cơ thể khiến cho nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bệnh cao huyết áp, tiểu đường,… là rất cao. Vì vậy việc ăn uống đối với người cao tuổi không chỉ là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày mà còn có tác dụng ngăn ngừa điều trị các bệnh ở người lớn tuổi. Sau đây là một số gợi ý về các món ăn tốt cho sức khoẻ người cao tuổi, bạn có thể tham khảo để biết cách kết hợp và chế biến ra các món ăn ngon tốt cho sức khoẻ nhé!

Loãng xương là căn bệnh khó điều trị và thường để lại hậu quả xấu như: gãy xương, lún xương, gù vẹo cột sống… làm giảm khả năng vận động, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sống của người bệnh.

Bình thường có 2 quá trình đồng thời xảy ra tác động trực tiếp lên xương của con người đó là tạo xương và hủy xương. Khi còn trẻ, quá trình tạo xương chiếm ưu thế, xương ngày một phát triển, các bè xương to ra.

Đến tuổi trưởng thành, hai quá trình tạo và hủy xương cân bằng với nhau, xương luôn cứng chắc.

Tuy nhiên, ở người lớn tuổi, quá trình tạo xương giảm, hủy xương tăng lên. Hậu quả là các bè xương mỏng đi, số lượng bè cũng giảm, tạo ra các khoang rỗng bên trong xương, các khoáng chất như canxi, phospho cũng bị rửa trôi đi, hàm lượng chất khoáng trong xương giảm đi, xương trở nên nhẹ hơn. Tình trạng này của xương được gọi là loãng xương hoặc xốp xương. Và Độ tuổi càng cao, càng có nguy cơ loãng xương.

“ Đa phần những cái đến từ tự nhiên thì đều rất tốt ” đó là lời nhận xét của các chuyên gia hàng đầu về y tế, họ cho rằng ngoài việc thiết lập những thói quen tốt thì để có một sức khỏe tốt, hệ miễn dịch khỏe mạnh ngăn ngừa ung thư thì cơ thể cũng cần bổ sung thêm sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe từ thành phần thiên nhiên.

Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...

Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.