3 Công Thức Ngâm Rượu Táo Mèo Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Rượu táo mèo không chỉ là loại rượu vùng núi bình thường mà đây còn là loại rượu có nhiều tác dụng chữa bệnh như giúp tiêu hóa tốt, lưu thông mạch máu, hỗ trợ việc giúp oxy lên các tế bào của cơ tim, làm giảm hàm lượng cholesterol…Vì thế với cách ngâm rượu táo mèo tươi đơn giản mà ngon đúng chuẩn dưới đây sẽ giúp trong nhà bạn có một hủ rượu táo mèo ngon nhất, chuẩn nhất có thể vừa nhâm nhi mà vừa là một vị thuốc phòng và chữa được khá nhiều bệnh.

3 Công Thức Ngâm Rượu Táo Mèo Thơm Ngon Đúng Chuẩn3 Công Thức Ngâm Rượu Táo Mèo Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Rượu táo mèo là gì...? Ngâm sao để đúng bài giữ vị ngon tự nhiên ! 

RƯỢU TÁO MÈO CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Khi mới uống rượu táo mèo bạn sẽ có cảm giác như uống nước ngọt có ga nhưng càng uống lại càng ngất ngây. Tác dụng của táo mèo ngâm rượu chính là có tác dụng an thần, chữa được các bệnh thần kinh như mất ngủ, chóng mặt, phòng chống các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

Nên đọc kỹ bài để ngâm rượu đúng cách

Áp dụng cách điều trị sau với táo mèo để chữa bệnh đạt hiệu quả

– Giúp ăn uống ngon miệng

– Chữa chứng đầy bụng bằng táo mè

– Chữa rối loạn mỡ máu bằng táo mèo

– Trị huyết áp cao, phòng biến chứng bằng táo mèo

– Táo mèo giúp tăng cường khả năng tiêu hóa

– Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo

– Có tác dụng giảm cân

– Táo mèo chữa huyết áp cao, mỡ máu cao

Táo mèo, rượu táo mèo có quá nhiều tác dụng phải không nào? Nếu trong nhà bạn đang có sẵn bình rượu táo mèo ngâm thì hãy tận dụng để chữa các bệnh trên để đạt được hiệu quả tối đa nhé

CÁCH LỰA CHỌN TÁO MÈO VÀ RƯỢU NGON

  • Cách Chọn Táo Mèo Ngon

 

 

Táo mèo có xuất xứ từ các tỉnh miền núi phía Tây Bắc như Yên Bái, Sơn La, Lào Cai sẽ phù hợp nhất để ngâm rượu vì có độ ngọt và thơm đặc trưng.

Táo ra hoa vào khoảng tháng 3 - 4 và cho quả từ tháng 8 đến tháng 12 dương lịch. Thời điểm táo ngon nhất là vào cuối tháng 8 và giữa tháng 9, được xem là mùa táo mèo ở những khu vực này.

Nên lựa chọn những quả táo mèo có màu đỏ, má đào sẽ mang lại chất lượng rượu táo mèo ngâm tuyệt vời nhất.

  • Chọn Rượu Ngâm Táo Mèo

Thông thường dùng rượu nếp quê hoặc rượu tẻ đều được rượu phải nấu bằng men ta chuẩn rượu được ủ một thời gian rồi thì càng tốt.

Một gợi ý bạn có thể dùng rượu ngô Bắc Hà để ngâm cùng với táo mèo rất ngon và thơm

Độ rượu thường 40 độ

NHỮNG CÔNG THỨC NGÂM RƯỢU TÁO MÈO THƠM NGON ĐÚNG CHUẨN

Cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất phải đảm bảo rượu quả táo mèo màu vàng cánh dán đẹp mùi rượu táo mèo tươi thơm, vị chua chát nhưng không quá.

1. Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Tươi Dùng Để Uống Ngay

Nguyên Liệu Để Ngâm Rượu Táo Mèo

+ 2kg táo mèo tươi

+ 4lít rượu trắng

+ 1kg đường

Cách Làm

Để có một hủ rượu táo mèo ngon đúng chuẩn thì khâu chọn táo mèo tươi và chọn rượu trắng là quan trọng nhất.

+ Táo mèo bạn nên chọn những trái táo còn tươi ngon không bị hỏng, dập, trái nhỏ nhưng cầm lên thì thấy nặng Đồng thời bạn nên chọn những trái táo vàng vì đây là những trái già sẽ có hương thơm hơn những trái táo còn xanh nhé.

+ Rượu trắng bạn nên chọn những loại rượu nước đầu thơm ngon thì rượu táo mèo thành phẩm mới đậm đà và phát huy được hết công dụng của nó.

Và sau đây là cách ngâm rượu táo mèo đơn giản mà ngon đúng chuẩn:

Bước 1: Táo mèo bạn rửa sạch với nước lạnh rồi đổ ra rổ để cho ráo nước. Khi táo mèo đã ráo nước, bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu và cắt đôi trái táo mèo, cho táo mèo đã cắt vào thau nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng rồi vớt ra. Tiếp tục, bạn pha một thau nước muối loãng và cho táo mèo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng bạn vớt táo mèo ra và rửa lại bằng nước lạnh thật sạch rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Lưu ý, bước này bạn phải ngâm rửa táo mèo cho thật sạch, cho hết các chất bẩn và để cho táo mèo trôi bớt chất nhựa có trong táo thì rượu táo mèo mới đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái hủ thủy tinh sạch và khô, có kích thước vừa đủ với số lượng táo và rượu mà bạn đã chuẩn bị.Tiếp đến bạn cho táo mèo và đường vào hủ, cứ một lớp táo mèo thì bạn rắc một lớp đường lên mặt và lưu ý là ở phía trên cùng các bạn phải rải kín đường lên mặt táo mèo nhé. Bạn đậy nắp hủ thủy tinh cho kín và ngâm táo mèo với đường trong khoảng 2 tuần.

Sau 2 tuần ngâm táo mèo với đường, bạn sẽ thấy táo mèo nổi lên trên còn phần nước đường ở dưới, tất nhiên sẽ còn lại một lượng đường bị bão hoà không thể tan lắng xuống đáy thì như vậy tức là bạn đã thực hiện đúng cách ngâm rượu táo mèo tươi.

Nhưng nếu sau hai tuần mà bạn không thấy hiện tượng như vậy thì bạn không nên thực hiện tiếp mà nên bắt đầu lại từ đầu để tránh mất thời gian mà không có thành quả nhé. Nếu sau hai tuần, hủ táo mèo có hiện tương như trên thì bạn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn chắt hết phần nước và đường trong hủ bỏ vào chai. Đây gọi là phần nước cốt táo mèo và bạn để riêng. Phần nước cốt táo mèo này bạn có thể dùng để trộn chung với rượu táo mèo khi uống sẽ rất ngon và dễ uống hơn. Ngoài ra, phần nước cốt táo mèo này cũng là một dạng sirô nên bạn cũng có thể dùng làm nước giải khát, tráng miệng rất ngon. Đặc biệt, phần nước cốt táo mèo còn có những đặc tính phòng chữa bệnh như đã chia sẽ, vì thế bạn không nên bỏ đi phần siro táo mèo này.

Bước 4: Bạn đổ rượu trắng đã lựa chọn vào hủ táo mèo, để hủ vào một góc nhà và để sau ít nhất 3 tháng là bạn có thể dùng rượu táo mèo tươi ngon, đúng cách cho các mục đích của mình nhé.

2. Cách Ngâm Rượu Táo Mèo Khô

Táo mèo khô nhiều người sẽ không thích vì cho rằng sẽ không ngon, nhưng táo mèo khô vẫn có thể ngắm rượu rất ngon đấy nhé.

 

 

Chuẩn bị rượu từ 38 đến 42 độ C và bình thủy tinh.

Cách 1: Ngâm táo mèo khô + mật ong, 1kg táo khô các bác ngâm cùng 6 – 7 l rượu + 150ml mật ong sau 6 tháng mang ra sử dụng, khi đó rượu táo mèo sẽ có mùi thơm không khác rượu tây, mật ong kết hợp với táo mèo đảm bảo là ai cũng sẽ thích cho mà xem.

Cách 2: Ngâm táo mèo khô với rượu nếp cái hoa vàng, ngâm với nguyên liệu trên đảm bảo vị cực ngon, không thể chê được ở bất cứ điểm gì. Tỷ lệ 1kg ngâm 8l rượu nếp cái hoa vàng

Cách 3: Ngâm táo mèo với rượu, ngâm 1kg táo mèo khô + 8l rượu, ủ thấp nhất 1 năm, hết thời gian ngâm nó rất ngon chẳng khác nào rượu ngoại vừa thơm vừa chất lượng.

Sau khi ngâm đậy kín bình lại không cho không khí lọt vào, vệ sinh bên ngoài, chờ ngày bỏ ra sử dụng.

Thường nếu ngâm táo mèo khô trong thời gian đầu uống sẽ có vị chua khó uống, bắt đầu từ tháng thứ 8 rượu mới trở nên ngon tuyệt hảo. Nên bạn chịu khó ngâm ít nhất 1 năm mới sử dụng.

3. Cách Ngâm Táo Mèo Với Mật Ong

Công thức này dành cho trẻ em và những ai không dùng được cồn (rượu)

Nguyên liệu:

– Táo mèo tươi: 1kg đã sơ chế táo mèo theo các bước như trên.

– Mật ong nguyên chất: 1,5 lít. Bạn có thể dùng mật ong nuôi nhưng sẽ ngon hơn nếu dùng mật ong rừng.

– Bình đựng bằng thủy tinh.

Cách Làm:

– Bạn cho táo mèo vào bình thủy tinh sau đó đổ mật ong vào theo tỉ lệ 1kg táo mèo tươi ngâm với 1,5 lít mật ong. Trong vòng 2-3 ngày đầu bạn nên lắc bình để mật ong ngấm đều các miếng táo. Bạn sẽ thấy táo mèo héo dần sau khoảng 3-4 ngày, lúc này các chất bổ có trong táo mèo cũng sẽ tiết dần ra, hòa vẫn vào với mật ong, khi đó bạn cũng không cần lắc hoặc đảo nữa.

– Sau khi ngâm khoảng 3-4 tháng là bạn có thể sử dụng siro táo mèo mật ong được rồi.

– Ngâm trên 1 năm bạn nên loại bỏ phần bã và chắt nước siro táo mèo sang một chai khác để bảo quản.

Táo mèo ngâm mật ong, một thức uống tuyệt vời làm dịu đi cái nắng, cái nóng gay gắt của mùa hè. Không những cực kì thơm ngon, táo mèo pha mật ong còn rất tốt cho sức khỏe và còn có thể chữa một số bệnh thường ngày như trên. Vậy còn chần chừ gì mà không mua mật ong về làm ngay món này cả nhà nhỉ.

Bên trên là cách ngâm rượu táo mèo tươi và khô ngon đã được trình bày khá chi tiết để bạn có thể làm cho mình và gia đình một bình rượu ngâm táo bèo ngon, bổ dưỡng, thiết thực. Chúc bạn thành công với cách ngâm rượu táo mèo đơn giản nhất này nhé.

Hoàng Quyên

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Với mỗi loại hoa quả đều có một công dụng nhất định đối với sức khỏe con người. Mận là loại quả xuất hiện nhiều vào mùa hè, được trồng nhiều ở Mộc Châu – vùng đất nổi tiếng với những quả Mận to mọng. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến rượu mận chưa? Loại quả này ngoài việc ăn sống, làm siro, ép lấy nước hay làm mận lắc với muối,… thì bạn cũng có thể dùng mận ngâm để làm rượu nữa đấy. Rượu mận với hương vị thơm nồng cùng với vị cay nhè nhẹ và vị ngọt vừa phải nên ai cũng có thể uống được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về “Cách ngâm rượu Mận” thông qua nội dung bài viết này nhé.
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Sao biển còn được mệnh danh là “nữ hoàng đáy biển”. Sao biển được biết đến rất nhiều công dụng, nhất là khi ngâm với rượu vừa giúp tăng cường sinh lý cả nam và nữ lại trẻ hóa làn da thêm mịn màng.

19/05/2018

Rượu đòng đòng là một trong những đặc sản, món quà quý của miền quê Bắc Bộ. loại rượu này được rất nhiều cánh mày râu săn tìm để thưởng thức vì độ ngon và an toàn lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

19/05/2018

Ốc kèn là loại ốc vô cùng quý hiếm và từ lâu ốc kèn đã được coi là món ngon đặc biệt trong những đặc sản biển bởi thịt của nó giòn, ngon và bổ dưỡng. Vì vậy hiện nay rất nhiều người sử dụng ốc kèn để ngâm rượu để bồi bổ sức khỏe.

19/05/2018

Ngải cứu khá quen thuộc với người dân Việt Nam và từ xưa ông cha ta đã dùng thảo dược này để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Và hiện nay sử dụng rượu ngâm ngải cứu để chữa bệnh đang được truyền tai nhau rất nhiều.

19/05/2018

Mối chúa loài vật này tưởng chừng như vô dụng, không có tác dụng gì, nhưng thực tế nó loại thực phẩm quý được ví như đông trùng hả thảo dưới lòng đất. Mối chúa trong Đông y có rất nhiều tác dụng như bổ thận tráng dương, chống xuất tinh sớm, giảm đau nhức xương khớp,…

Xem nhiều

Rượu ngâm với các loại trái cây tươi trong khoảng 1 tháng sẽ có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu nên rất dễ uống. So với các loại rượu khác, cách làm rượu trái cây có độ cồn nhẹ, lại không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bản thân trái cây tươi đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi và thường dùng để làm món tráng miệng hàng ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến cách làm rượu trái cây chưa? Đây là một trong những cách chế biến rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe đang được rất nhiều gia đình áp dụng.

Theo nhiều nghiên cứu khi ngâm rượu với trái giác có vị ngọt, chua, tính bình; có tác dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, lợi tiểu tiện, nhuận tràng, lợi tiêu hoá và cải thiện sức khỏe tốt.

Ngâm rượu với quả la hán không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu quả la hán rất bổ dưỡng giúp tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể đề kháng được các loại bệnh tật thường gặp như ho, khản tiếng, dát họng…

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích và để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn, mà phải có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được. Cách làm ngâm ủ rượu nho không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian ủ lâu dài, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn

Tin tiêu điểm

mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.