VÒNG BI

16 Loại Thực Phẩm Ẩn Chứa Nhiều Thành Phần Độc Hại Nhất

Thứ hai, 03/12/2018, 11:04 GMT+7

 

Mỗi ngày chúng ta ăn vào cơ thể mình rất nhiều loại thực phẩm, từ đó có rất nhiều chất được hấp thụ vào cơ thể. Trong đó, có cả chất có lợi và chất có hại, có tốt, có xấu.

Làm sao để nhận biết được đâu là thực phẩm tốt cho cơ thể, đâu là những thứ độc hại hoặc không an toàn để tránh? Sau đây Thuocthang.com.vn chia sẽ cho bạn các kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình mình.

1. Pho Mát

Thành phần bị cấm: chất tạo màu yellow 5 và yellow 6

Những chất tạo màu thực phẩm này chiếm hàm lượng cao trong pho mát, là loại thuốc nhuộm nguy hiểm làm từ nhựa than đá – thường được dùng để bảo quản sản phẩm như sàn công nghiệp cũng như để diệt các loại chấy rận trong dầu gội đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa thực phẩm màu nhân tạo với dị ứng, chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý), và ung thư ở động vật,…

Có thể thay thế bằng các sản phẩm hội tụ các yếu tố: nguồn gốc hữu cơ, không biến đổi gen, không có màu sắc nhân tạo, không sử dụng sữa từ những con bò được điều trị bằng kích thích tố tổng hợp.

2. Nước Uống Thể Thao

 

 

Thành phần bị cấm: chất tạo màu blue 1 và blue 2

Tương tự như yellow 5 và yellow 6, những chất phụ gia có màu sắc nổi bật, nguồn gốc hóa học sẽ đem tới một loạt những rủi ro về sức khỏe, kể cả chứng rối loạn chức năng nhận thức ở trẻ em hiếu động (tương tự như rối loạn tăng động giảm chú ý).

Thay vì uống nước tăng lực trong tập luyện, hãy uống nước lọc vì chúng là người bạn tốt nhất đối với cơ thể trong thời gian tập luyện ngắn.

Đối với những hoạt động lâu hơn, bạn có thể thay thế bằng nước dừa tự nhiên. Nước dừa chứa nguồn chất điện giải như kali và magiê giàu có, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại được muối khoáng đã mất.

3. Khoai Tây Chiên

Thành phần bị cấm: Olestra

Olestra là chất béo được sử dụng để chế biến khoai tây chiên không chất béo và một số món ăn khác.

Hẳn bạn sẽ nghĩ chọn các món “không chất béo” là tốt. Nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh olestra gây ra một số trục trặc về tiêu hóa cho những người ăn nhiều.

Chúng cũng là nguyên nhân gây tăng cân béo phì ở những người ăn quá nhiều và tạo cho họ thói quen ăn uống không lành mạnh.

Hãy ăn những bữa nhẹ trong ngày bằng khoai tây hữu cơ (không có dư lượng các loại thuốc bảo vệ thực vật và không biến đổi gen), nấu chín chúng với dầu dừa để đảm bảo sức khỏe.

4. Nước Giải Khát Có Ga

 

 

Thành phần bị cấm: dầu thực vật brom (BVO)

Loại phụ gia thực phẩm này hoạt động như một chất nhũ hóa trong đồ uống. BVO cũng là thành phần được sử dụng với một số chất chống cháy trong đồ nội thất và nhựa.

Ngoài việc nằm trong danh sách 13 phụ gia thực phẩm bị cấm tại Mỹ, chất BVO cũng có thể gây tích tụ trong mô mỡ, đồng thời tạo ra các vấn đề về sinh sản và hành vi.

Theo các nhà nghiên cứu y tế tại Bệnh viện Mayo, việc tiêu thụ quá nhiều nước giải khát có chứa BVO ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, trong đó có các báo cáo về chứng mất trí nhớ, các vấn đề về da và thần kinh.

5. Bánh Mỳ

Thành phần bị cấm: Potassium bromate (bột brôm)

Potassium bromate là một chất oxy hóa mạnh, được sử dụng phổ biến từ lâu trong ngành làm bánh mì trên thế giới.

Chất phụ gia này được sử dụng để tăng khối lượng của bột mì và bánh mì, cũng có tác dụng làm ruột bánh mì ngon hơn, giúp các nhà sản xuất gia tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, chất này là nguyên nhân gây ung thư ở động vật, thậm chí một lượng nhỏ trong bánh mì có thể gây hại cho con người.

Chúng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến thận và rối loạn hệ thần kinh, làm khó chịu đường tiêu hóa.

6. Ngũ Cốc Tinh Chế

 

 

Thành phần bị cấm: BHA và BHT

Đây là 2 chất bảo quản (chống oxy hóa) nguy hiểm nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi. Chúng là nguyên nhân gia tăng bệnh ung thư ở động vật.

BHT và BHA có thể gây nên chứng tăng động ở trẻ, nguy cơ dị ứng, và có thể làm phát triển khối u hoặc ung thư.

Hai chất bảo quản này cũng được xem là chất độc với gan và hệ thần kinh.

7. Sữa Chua Không Có Nguồn Gốc Hữu Cơ

Thành phần bị cấm: rBGH and rBST

Sữa chua phi hữu cơ thường có nguồn gốc từ sữa của những con bò được tiêm kích thích tố tăng trưởng rBGH và rBST để tăng cường số lượng các sản phẩm sữa.

Thật không may, 2 hormone này khi vào cơ thể cũng làm tăng mức độ hormone tăng trưởng khác là Insulin.

Điều này dẫn tới hàng loạt các vấn đề như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt.

Nhiều loại sữa chua cũng chứa chất tạo màu thực phẩm nhân tạo, chất thay thế đường và có ít protein, làm cho chúng trở thành những thực phẩm vô cùng độc hại.

8. Các Món Gà Chế Biến Sẵn

 

 

Thành phần bị cấm: Arsenic

Các nhà khoa học đã tìm thấy lượng lớn kháng sinh phổ rộng trong gia cầm nhằm giảm nhiễm trùng và thúc đẩy tăng trưởng.

Arsenic được tiêm vào gia cầm có tác dụng chống lại bệnh tật đồng thời khiến con vật lớn nhanh hơn, thịt hồng và tươi hơn.

Gián tiếp tiêu thụ các loại thuốc này có thể gây ra bệnh nhiễm trùng kháng thuốc ở người.

9. Măng Khô

Măng khô là thực phẩm truyền thống và thường được chế biến thành nhiều món ăn trong dịp Tết. Tuy nhiên, trong măng khô chứa thành phần lưu huỳnh - thường được sử dụng trong quá trình sấy khô măng để chống ẩm mốc, tạo màu vàng đẹp cho măng hơn hoặc ngâm hóa chất tẩy trắng để làm cho sản phẩm măng trắng hơn nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo, hàm lượng lưu huỳnh trong chế biến và bảo quản thực phẩm không nên vượt quá 20mg cho một kg sản phẩm. Bởi vì, hàm lượng chất lưu huỳnh nếu vào cơ thể ở mức quá nồng độ cao, về lâu dài có thể gây tổn thương về thần kinh, tuần hoàn, ảnh hưởng tim mạch, thị lực, khả năng miễn dịch, sinh sản, não bộ, nội tiết và nhiều chức năng khác.

10. Miến Khô

Miến là thực phẩm phổ biến, được tiêu dùng nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miến, miến trắng trong, miến vàng ruộm, miến xám...Tuy nhiên để tạo ra màu sắc, nhiều cơ sở sản xuất dùng bột sắt để nhuộm cho miến tạo ra màu vàng rất bắt mắt. Đây là những chất độc, khó kiểm soát và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

11. Bỏng Ngô Công Nghiệp

Dù trước đây chỉ có các túi đựng chứa bỏng ngô bán sẵn bị chứng minh có chứa chất gây ung thư, thực phẩm này vẫn ngầm ẩn các nguy cơ sức khỏe khác.

Các túi đựng bỏng ngô dùng axít perfluorooctanoic (PFOA). Rất nhiều nghiên cứu trên người và động vật chứng minh rằng chất này tăng khả năng ung thư thận, bàng quang, gan, tuyến tụy và tinh hoàn rất cao.

Ngoài ra, nó còn gây ra hội chứng khó thở. Công nhân làm trong xưởng sản xuất bỏng ngô thường mắc phải chứng này vì hít phải diacetyl, một loại hương liệu để bỏng ngô có mùi vị đặc trưng.

12. Cà Chua Đóng Hộp

Hầu như bao bì của các thực phẩm đóng hộp đều chứa hóa chất gọi là bisphenol-A, còn gọi là BPA. Chất này làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, vô sinh, dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng cà chua là nguy hiểm nhất vì chúng có tính axít cao, khiến BPA từ bao bì ngấm vào thực phẩm.

13. Giò Chả

Giò chả làm theo cách truyền thống thường bị bở, không đẹp mắt và không có độ dai dai. Do đó, nhiều người làm "không có tâm" đã sử dụng hàn the và một số loại hóa chất để giò chả trông ngon hơn và khi ăn có độ dai nhất định.

Tuy nhiên, hàn the lại là chất nguy hiểm cho cơ thể con người, không tác dụng trực tiếp như thủy ngân hay thạch tín nhưng nếu xâm nhập vào người với liều lượng cao có thể gây ra ngộ độc cấp. Nếu chúng tích tụ lâu dài sẽ gây ra ngộ độc gan hoặc thận.

 

 

14. Cá Hồi Nuôi

Hơn 60% số cá hồi được bán ở Mỹ là cá hồi nuôi. Các nghiên cứu cho thấy cá hồi nuôi chứa rất nhiều PCBs, mercury và dioxins, 3 loại hóa chất gây ung thư.

Cá này thường được nuôi bằng thực phẩm chứa hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu. Màu hồng nhạt của cá cũng được nhuộm. Cá hồi nuôi ít lợi ích cho sức khỏe hơn, ít axít béo omega-3.

15. Đường Tinh Chế

Các khối u dùng đường để tồn tại và tăng kích thước. Để sinh sôi nảy nở, các tế bào ung thư đòi hỏi các chất làm ngọt fructose cao như sirô ngô. Các chất làm ngọt này được chuyển hóa bởi các tế bào ung thư rất nhanh và dễ dàng hơn các chất ngọt khác.

16. Giá Đỗ Không Có Rễ

Có rất nhiều người thích ăn giá đỗ, nhưng có một loại giá đỗ mà bạn tuyệt đối không nên mua, dù nó rất rẻ, rất tươi ngon. Đó chính là loại giá đỗ không có rễ, hoặc rễ rất ngắn.

Bởi vì thực tế, có thể bạn không biết, trong quá trình sản xuất giá đỗ, nhà sản xuất vì không muốn giá mọc rễ (trông có cảm giác bị xấu) sẽ cho thêm chất bảo quản và nguyên liệu hóa học để thúc đẩy tăng trưởng và làm cho giá đẹp hơn.

Ngoài ra, nhiều người sản xuất còn cho thêm chất làm trắng giá và chất bảo quản tươi lâu – đây là những chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì chúng gây hại cho cơ thể.

Nếu ăn phải những chất này trong thời gian lâu dài có thể có nguy cơ gây hại cho toàn bộ sức khỏe cơ thể bạn.

Những thực phẩm nêu trên bạn nên chú ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Nhiễm khuẩn đường ruột (hay còn gọi là tiêu chảy nhiễm trùng) là một bệnh phổ biến hầu như ai cũng mắc phải vài lần trong đời. Bệnh thường có biểu hiện là những cơn tiêu chảy cấp tính dạng phân nước hoặc nhày nhớt liên lục trong một vài ngày, cũng có khi bệnh biểu hiện như triệu chứng của kiết lỵ. Đây là bệnh lây chủ yếu qua đường ăn uống, khi ăn phải thực phẩm hoặc nguồn nước chứa vi sinh vật gây bệnh.
Bộ não rất mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát tất cả những suy nghĩ, vận động và cảm giác của chúng ta. Não lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như hình ảnh, khái niệm và văn bản.Não cũng có thể điều chỉnh hàng nghìn chức năng phức tạp như nhịp sinh học, cân bằng hoóc môn, thở, hoạt động vô thức và lưu thông máu.Bộ não hoạt động liên tục ngay cả khi ta ngủ. Nó cân nặng bằng 2% tổng trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ hơn 20% lượng calo mỗi ngày.Ngoài tất cả các chức năng não thực hiện cho cơ thể, não cũng rất nhạy cảm. Để tăng cường thể lực của não và cải thiện trí nhớ ngắn hạn, bạn có thể chọn 14 loại thực phẩm này và cố gắng kiểm soát các vấn đề về trí nhớ một cách tự nhiên, theo boldsky.
Trong nhiều năm, người ta đã cho rằng một số thực phẩm trong chế độ ăn uống giúp giảm viêm khớp. Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra xem liệu thực phẩm và gia vị thực sự có thể đóng một vai trò trong việc làm giảm đau khớp.Trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt là các thực phẩm chống viêm tự nhiên cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn. "Điều quan trọng là có một trọng lượng khỏe mạnh để giảm bớt đè ép lên các khớp”Bên cạnh việc sử dụng các thuốc giảm đau, nhiều loại thực phẩm và thảo dược thiên nhiên có chứa thành phần kháng viêm, giảm đau và chữa lành các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể
Dạ dày khỏe, bạn có thể ăn bất kỳ thứ gì, nhưng nếu chúng có vấn đề, hãy biết ăn uống cẩn thận. Việc chọn sai thực phẩm có thể gây khó chịu hoặc làm cho tình trạng bệnh thêm nặng, bởi Axit nhiều trong dạ dày rất khó chịu và tạo ra cảm giác nóng rát ở dạ dày. Nhiều axit có thể gây hại niêm mạc dạ dày và thực quản. Một trong những cách tự nhiên để giảm axit trong dạ dày là chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày hiệu quả nhất.
Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.
Từ nguyên liệu duy nhất là tỏi tươi, người ta có thể chế ra hàng trăm phương thuốc phòng trị bệnh khác nhau. Tuy nhiên, công dụng của tỏi đen còn kỳ diệu hơn nữa, các nhà khoa học vẫn liên tục phát hiện ra tính năng mới. Nghiên cứu cho thấy tỏi đen chứa hàm lượng các chất mang dược tính vượt xa tỏi thông thường. Ví dụ: S-Allylcysteine (SAC) tăng 6, chất chống oxy hóa flavonoids và phenol tăng lên 2 – 5 lần, chất prebiotic nuôi dưỡng men sống probiotic cho hệ tiêu hóa, chất chống ung thư… Điều này khiến tỏi đen có nhiều công dụng tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe, được ví như “thần dược” phòng chống các loại bệnh mãn tính, bệnh hiện đại…Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã tổng kết ra một số công dụng chính của tỏi đen:
Vết thương chính là nguyên nhân chính kiến làn da xuất hiện những vết sẹo lồi, lõm, thâm, làm mất đi tính thẩm mỹ. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình phục hồi các vết thương, đồng thời giúp vết thương không để lại sẹo.Khi bị tổn thương, bạn nên xử lý vết thương càng nhanh càng tốt để hạn chế sẹo trên da. Không nên ăn rau muống, hải sản, nếp, thịt gà, đồ cay nóng, thịt bò…vì dễ để lại sẹo. Làn da dù bị tổn thương do bất kỳ nguyên nhân nào thì vết thương hở phải mất một thời gian mới có thể lành lặn. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục.Thuocthang.com.vn chia sẻ thông tin hữu ích đến bạn về những loại thực phẩm giúp mau lành vết thương, không lo về sẹo.
Đời sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn, họ có rất nhiều mối bận tâm để chăm lo cho cuộc sống của mình. Do lối sống công nghiệp tất bật nên ngày càng nhiều người xem nhẹ chuyện ăn uống, việc lạm dụng các thức ăn nhanh trở nên phổ biến, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì có xu hướng tăng.Nhưng ít ai lại nhận thấy rằng, bên cạnh việc vận động lý tính thì có khẩu phần ăn phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Từ đó, các loại thực phẩm giảm cân nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía nhiều người. Ăn như thế nào để vừa có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giữ dáng lại cung cấp đủ dưỡng chất cũng như năng lượng cho ngày làm việc dài? Bài viết này của Thuocthang.com.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Những loại thực phẩm hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả nhất.
Tinh bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, mỗi khẩu phần ăn của chúng ta hàng ngày có chứa tới 1/3 là tinh bột.Tinh bột hay còn được gọi là carbohydrat là hỗn hợp của amyloza và amylopectin. Đây được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất mà không một nhóm dinh dưỡng nào làm được, kể cả chất đạm và chất béo. Tinh bột khi được hấp thụ nếu không được chuyển hóa hết thành năng lượng sẽ tích tụ dưới dạng glycogen, khi cơ thể dưa thừa quá nhiều năng lượng từ tinh bột thì chúng sẽ dự trữ dưới dạng các mô mỡ.Nhờ có tinh bột mà lipit được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể. Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương.
Tinh bột là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể, mỗi khẩu phần ăn của chúng ta hàng ngày có chứa tới 1/3 là tinh bột.Tinh bột hay còn được gọi là carbohydrat là hỗn hợp của amyloza và amylopectin. Đây được coi là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể dồi dào nhất mà không một nhóm dinh dưỡng nào làm được, kể cả chất đạm và chất béo. Tinh bột khi được hấp thụ nếu không được chuyển hóa hết thành năng lượng sẽ tích tụ dưới dạng glycogen, khi cơ thể dưa thừa quá nhiều năng lượng từ tinh bột thì chúng sẽ dự trữ dưới dạng các mô mỡ.Nhờ có tinh bột mà lipit được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể. Tinh bột tạo ra nguồn năng lượng chính cho các hoạt động của hệ thần kinh trung ương.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Thính giác là một trong năm giác quan. Đây là khả năng tiếp thu âm thanh bằng cách phát hiện các dao động qua một cơ quan ví dụ như tai. "Khiếm thính" hay "điếc" là khi không có khả năng nghe.

Suy giảm thính giác là một trong những chứng bệnh bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân khách quan và các yếu tố của môi trường sống.

Suy giảm thính giác là một trong những chứng bệnh bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân khách quan và các yếu tố của môi trường sống. Để hạn chế sự tác động có hại này, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Queen Elizabeth - Birmingham - Anh đã thống kê một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn tới tình trạng suy giảm thính giác phổ biến cần sớm được nhận biết.

19/05/2018

Viêm tắc động mạch là bệnh gây co thắt động mạch, làm rối loạn dinh dưỡng, dẫn đến hoại tử bộ phận do động mạch đó chi phối. Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, mà còn xảy ra ở những người trẻ và hay gặp ở nam giới và ở chi dưới, nhưng cũng thấy ở các động mạch chi trên, ruột, động mạch vành, động mạch não...

19/05/2018

Vào những ngày trời có đợt rét đậm, rét hại, không chỉ cần mặc trang phục ấm để giữ nhiệt cho cơ thể mà còn phải ăn những thực phẩm phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể, chống lại thời tiết bên ngoài. Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan...Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn có tác dụng giữ ấm cơ thể.

19/05/2018

Chất lượng chuyện tình dục đóng vai trò rất quan trọng đối với hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, với áp lực công việc và các nguyên nhân khác đã khiến nhiều quý ông bị yếu sinh lý dẫn đến "cuộc yêu" không được như ý.

Khi bị yếu sinh lý, bên cạnh luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, sinh hoạt điều độ thì nam giới cần chú ý đến dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Cụ thể, bữa ăn phải đảm bảo đủ các dưỡng chất để quý ông trở nên sung mãn hơn.

Trong bài viết này Thuocthang.com.vn gợi ý những món ăn hiệu cải thiện sinh lý quý ông rất hiệu quả trong bữa cơm hàng ngày đậm đà hương vị Việt mà không hề tốn kém.

19/05/2018

Khi thời tiết ngoài trời bỗng chuyển lạnh đột ngột và kéo dài thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề sức khỏe về hô hấp, tim mạch, hay xương khớp. Đặc biệt đối với những đối tượng có cơ địa đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người già..

Dưới đây là những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi trời chuyển lạnh đột ngột, để tránh bị sốc nhiệt và mắc phải những căn bệnh tai hại trong mùa lạnh

Xem nhiều

Magiê là dưỡng chất quan trọng cho nhiều cơ chế hoạt động trong cơ thể. và giúp “thư giãn” cơ, nhưng magiê thường thiếu trong các khẩu phần ăn hàng ngày.

Nói về tầm quan trọng của khoáng chất này, chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording ở New York cho biết “Magiê là khoáng chất quan trọng đối với cơ và chức năng thần kinh”.

"Bạn có thể tưởng tượng magiê như là chất phụ gia trong nhiên liệu để giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ và chạy tốt giống như là một nhà vô địch", Gina Keatley, một giám đốc điều hành của C.D.N. tại thành phố New York chia sẻ.

Bên cạnh đó, magiê là một phần của quá trình sản xuất năng lượng, được sử dụng làm cấu trúc cho xương khỏe mạnh, là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra chất glutathione, được biết đến như là chất chống oxy hoá tổng thể, thậm chí còn giúp duy trì nhịp tim bình thường.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được các nguy cơ gây ung thư.

Để sử dụng chế độ ăn uống của bạn như là một "vũ khí" chiến lược chống lại bệnh ung thư, một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng các loại thực phẩm sau đây không phải là một phần cơ bản trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

Cơn đau thắt ngực là tình trạng khó chịu ở ngực, xảy ra khi sự cung cấp máu có chứa ôxy đến một vùng nào đó của cơ tim giảm đi. 

Cơn đau thắt ngực thường kéo dài từ 1 đến 15 phút và giảm đi bằng cách nghỉ ngơi hoặc đặt thuốc nitroglycerin dưới lưỡi. Nitroglycerin có tác dụng làm giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp. Cả nghỉ ngơi lẫn nitroglycerin đều có tác dụng là giảm nhu cầu ôxy của cơ tim, do đó làm giảm đau thắt ngực.

Nguyên nhân thường gặp nhất gây đau thắt ngực là bệnh mạch vành, ít gặp hơn là do co thắt các động mạch vành.

Chúng ta thường có thói quen là không quan tâm nhiều đến sức khỏe của thận cho đến khi có vấn đề xảy ra. Nhưng giữ cho thận khỏe mạnh bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với chữa bệnh.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra những thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống để giảm sự xuất hiện của các chất độc hại. Điều này đảm bảo giúp thận loại bỏ các thành phần chất thải nguy hại từ máu cũng như trục xuất nó ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.

Tiểu đêm gặp ở mọi lứa tuổi, ngay cả trẻ nhỏ, nhưng với người cao tuổi (NCT) thì gây không ít phiền muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiều trường hợp tiểu đêm là do bệnh lý.

Bình thường, bàng quang của người trưởng thành có dung dích khoảng từ 300 - 400ml chứa đựng nước tiểu. Nước tiểu là do thận bài tiết xuống chảy theo hai niệu quản (niệu quản phải và niệu quản trái) xuống bàng quang. Khi bàng quang đầy sẽ kích thích cơ thể gây nên phản xạ đi tiểu. Tuy vậy, bên cạnh phản xạ còn có tác dụng của điều hòa thần kinh theo ý muốn của con người. Ví dụ, buồn tiểu nhưng giữa chỗ đám đông, đi trên tàu xe hoặc đang đi dạo phố mà chưa tìm thấy nhà vệ sinh, vẫn có thể nhịn tiểu được.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.