VÒNG BI

16 Loại Thực Phẩm Ẩn Chứa Nhiều Thành Phần Độc Hại Nhất

Thứ hai, 03/12/2018, 11:04 GMT+7

 

Mỗi ngày chúng ta ăn vào cơ thể mình rất nhiều loại thực phẩm, từ đó có rất nhiều chất được hấp thụ vào cơ thể. Trong đó, có cả chất có lợi và chất có hại, có tốt, có xấu.

Làm sao để nhận biết được đâu là thực phẩm tốt cho cơ thể, đâu là những thứ độc hại hoặc không an toàn để tránh? Sau đây Thuocthang.com.vn chia sẽ cho bạn các kinh nghiệm chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình mình.

1. Pho Mát

Thành phần bị cấm: chất tạo màu yellow 5 và yellow 6

Những chất tạo màu thực phẩm này chiếm hàm lượng cao trong pho mát, là loại thuốc nhuộm nguy hiểm làm từ nhựa than đá – thường được dùng để bảo quản sản phẩm như sàn công nghiệp cũng như để diệt các loại chấy rận trong dầu gội đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa thực phẩm màu nhân tạo với dị ứng, chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý), và ung thư ở động vật,…

Có thể thay thế bằng các sản phẩm hội tụ các yếu tố: nguồn gốc hữu cơ, không biến đổi gen, không có màu sắc nhân tạo, không sử dụng sữa từ những con bò được điều trị bằng kích thích tố tổng hợp.

2. Nước Uống Thể Thao

 

 

Thành phần bị cấm: chất tạo màu blue 1 và blue 2

Tương tự như yellow 5 và yellow 6, những chất phụ gia có màu sắc nổi bật, nguồn gốc hóa học sẽ đem tới một loạt những rủi ro về sức khỏe, kể cả chứng rối loạn chức năng nhận thức ở trẻ em hiếu động (tương tự như rối loạn tăng động giảm chú ý).

Thay vì uống nước tăng lực trong tập luyện, hãy uống nước lọc vì chúng là người bạn tốt nhất đối với cơ thể trong thời gian tập luyện ngắn.

Đối với những hoạt động lâu hơn, bạn có thể thay thế bằng nước dừa tự nhiên. Nước dừa chứa nguồn chất điện giải như kali và magiê giàu có, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại được muối khoáng đã mất.

3. Khoai Tây Chiên

Thành phần bị cấm: Olestra

Olestra là chất béo được sử dụng để chế biến khoai tây chiên không chất béo và một số món ăn khác.

Hẳn bạn sẽ nghĩ chọn các món “không chất béo” là tốt. Nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh olestra gây ra một số trục trặc về tiêu hóa cho những người ăn nhiều.

Chúng cũng là nguyên nhân gây tăng cân béo phì ở những người ăn quá nhiều và tạo cho họ thói quen ăn uống không lành mạnh.

Hãy ăn những bữa nhẹ trong ngày bằng khoai tây hữu cơ (không có dư lượng các loại thuốc bảo vệ thực vật và không biến đổi gen), nấu chín chúng với dầu dừa để đảm bảo sức khỏe.

4. Nước Giải Khát Có Ga

 

 

Thành phần bị cấm: dầu thực vật brom (BVO)

Loại phụ gia thực phẩm này hoạt động như một chất nhũ hóa trong đồ uống. BVO cũng là thành phần được sử dụng với một số chất chống cháy trong đồ nội thất và nhựa.

Ngoài việc nằm trong danh sách 13 phụ gia thực phẩm bị cấm tại Mỹ, chất BVO cũng có thể gây tích tụ trong mô mỡ, đồng thời tạo ra các vấn đề về sinh sản và hành vi.

Theo các nhà nghiên cứu y tế tại Bệnh viện Mayo, việc tiêu thụ quá nhiều nước giải khát có chứa BVO ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, trong đó có các báo cáo về chứng mất trí nhớ, các vấn đề về da và thần kinh.

5. Bánh Mỳ

Thành phần bị cấm: Potassium bromate (bột brôm)

Potassium bromate là một chất oxy hóa mạnh, được sử dụng phổ biến từ lâu trong ngành làm bánh mì trên thế giới.

Chất phụ gia này được sử dụng để tăng khối lượng của bột mì và bánh mì, cũng có tác dụng làm ruột bánh mì ngon hơn, giúp các nhà sản xuất gia tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, chất này là nguyên nhân gây ung thư ở động vật, thậm chí một lượng nhỏ trong bánh mì có thể gây hại cho con người.

Chúng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến thận và rối loạn hệ thần kinh, làm khó chịu đường tiêu hóa.

6. Ngũ Cốc Tinh Chế

 

 

Thành phần bị cấm: BHA và BHT

Đây là 2 chất bảo quản (chống oxy hóa) nguy hiểm nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi. Chúng là nguyên nhân gia tăng bệnh ung thư ở động vật.

BHT và BHA có thể gây nên chứng tăng động ở trẻ, nguy cơ dị ứng, và có thể làm phát triển khối u hoặc ung thư.

Hai chất bảo quản này cũng được xem là chất độc với gan và hệ thần kinh.

7. Sữa Chua Không Có Nguồn Gốc Hữu Cơ

Thành phần bị cấm: rBGH and rBST

Sữa chua phi hữu cơ thường có nguồn gốc từ sữa của những con bò được tiêm kích thích tố tăng trưởng rBGH và rBST để tăng cường số lượng các sản phẩm sữa.

Thật không may, 2 hormone này khi vào cơ thể cũng làm tăng mức độ hormone tăng trưởng khác là Insulin.

Điều này dẫn tới hàng loạt các vấn đề như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt.

Nhiều loại sữa chua cũng chứa chất tạo màu thực phẩm nhân tạo, chất thay thế đường và có ít protein, làm cho chúng trở thành những thực phẩm vô cùng độc hại.

8. Các Món Gà Chế Biến Sẵn

 

 

Thành phần bị cấm: Arsenic

Các nhà khoa học đã tìm thấy lượng lớn kháng sinh phổ rộng trong gia cầm nhằm giảm nhiễm trùng và thúc đẩy tăng trưởng.

Arsenic được tiêm vào gia cầm có tác dụng chống lại bệnh tật đồng thời khiến con vật lớn nhanh hơn, thịt hồng và tươi hơn.

Gián tiếp tiêu thụ các loại thuốc này có thể gây ra bệnh nhiễm trùng kháng thuốc ở người.

9. Măng Khô

Măng khô là thực phẩm truyền thống và thường được chế biến thành nhiều món ăn trong dịp Tết. Tuy nhiên, trong măng khô chứa thành phần lưu huỳnh - thường được sử dụng trong quá trình sấy khô măng để chống ẩm mốc, tạo màu vàng đẹp cho măng hơn hoặc ngâm hóa chất tẩy trắng để làm cho sản phẩm măng trắng hơn nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo, hàm lượng lưu huỳnh trong chế biến và bảo quản thực phẩm không nên vượt quá 20mg cho một kg sản phẩm. Bởi vì, hàm lượng chất lưu huỳnh nếu vào cơ thể ở mức quá nồng độ cao, về lâu dài có thể gây tổn thương về thần kinh, tuần hoàn, ảnh hưởng tim mạch, thị lực, khả năng miễn dịch, sinh sản, não bộ, nội tiết và nhiều chức năng khác.

10. Miến Khô

Miến là thực phẩm phổ biến, được tiêu dùng nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miến, miến trắng trong, miến vàng ruộm, miến xám...Tuy nhiên để tạo ra màu sắc, nhiều cơ sở sản xuất dùng bột sắt để nhuộm cho miến tạo ra màu vàng rất bắt mắt. Đây là những chất độc, khó kiểm soát và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

11. Bỏng Ngô Công Nghiệp

Dù trước đây chỉ có các túi đựng chứa bỏng ngô bán sẵn bị chứng minh có chứa chất gây ung thư, thực phẩm này vẫn ngầm ẩn các nguy cơ sức khỏe khác.

Các túi đựng bỏng ngô dùng axít perfluorooctanoic (PFOA). Rất nhiều nghiên cứu trên người và động vật chứng minh rằng chất này tăng khả năng ung thư thận, bàng quang, gan, tuyến tụy và tinh hoàn rất cao.

Ngoài ra, nó còn gây ra hội chứng khó thở. Công nhân làm trong xưởng sản xuất bỏng ngô thường mắc phải chứng này vì hít phải diacetyl, một loại hương liệu để bỏng ngô có mùi vị đặc trưng.

12. Cà Chua Đóng Hộp

Hầu như bao bì của các thực phẩm đóng hộp đều chứa hóa chất gọi là bisphenol-A, còn gọi là BPA. Chất này làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, vô sinh, dậy thì sớm, rối loạn chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng cà chua là nguy hiểm nhất vì chúng có tính axít cao, khiến BPA từ bao bì ngấm vào thực phẩm.

13. Giò Chả

Giò chả làm theo cách truyền thống thường bị bở, không đẹp mắt và không có độ dai dai. Do đó, nhiều người làm "không có tâm" đã sử dụng hàn the và một số loại hóa chất để giò chả trông ngon hơn và khi ăn có độ dai nhất định.

Tuy nhiên, hàn the lại là chất nguy hiểm cho cơ thể con người, không tác dụng trực tiếp như thủy ngân hay thạch tín nhưng nếu xâm nhập vào người với liều lượng cao có thể gây ra ngộ độc cấp. Nếu chúng tích tụ lâu dài sẽ gây ra ngộ độc gan hoặc thận.

 

 

14. Cá Hồi Nuôi

Hơn 60% số cá hồi được bán ở Mỹ là cá hồi nuôi. Các nghiên cứu cho thấy cá hồi nuôi chứa rất nhiều PCBs, mercury và dioxins, 3 loại hóa chất gây ung thư.

Cá này thường được nuôi bằng thực phẩm chứa hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu. Màu hồng nhạt của cá cũng được nhuộm. Cá hồi nuôi ít lợi ích cho sức khỏe hơn, ít axít béo omega-3.

15. Đường Tinh Chế

Các khối u dùng đường để tồn tại và tăng kích thước. Để sinh sôi nảy nở, các tế bào ung thư đòi hỏi các chất làm ngọt fructose cao như sirô ngô. Các chất làm ngọt này được chuyển hóa bởi các tế bào ung thư rất nhanh và dễ dàng hơn các chất ngọt khác.

16. Giá Đỗ Không Có Rễ

Có rất nhiều người thích ăn giá đỗ, nhưng có một loại giá đỗ mà bạn tuyệt đối không nên mua, dù nó rất rẻ, rất tươi ngon. Đó chính là loại giá đỗ không có rễ, hoặc rễ rất ngắn.

Bởi vì thực tế, có thể bạn không biết, trong quá trình sản xuất giá đỗ, nhà sản xuất vì không muốn giá mọc rễ (trông có cảm giác bị xấu) sẽ cho thêm chất bảo quản và nguyên liệu hóa học để thúc đẩy tăng trưởng và làm cho giá đẹp hơn.

Ngoài ra, nhiều người sản xuất còn cho thêm chất làm trắng giá và chất bảo quản tươi lâu – đây là những chất cấm sử dụng trong thực phẩm vì chúng gây hại cho cơ thể.

Nếu ăn phải những chất này trong thời gian lâu dài có thể có nguy cơ gây hại cho toàn bộ sức khỏe cơ thể bạn.

Những thực phẩm nêu trên bạn nên chú ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Khi đề cập đến vấn đề chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền và lượng hormone trong cơ thể được xem là quan trọng nhất. Ngoài ra, Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tới chiều cao của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ kích thích chiều cao tăng trưởng tối đa 32%. Việc tìm hiểu các loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất dưới đây sẽ giúp các mẹ biết cách xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.
Món ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản.Sau đây là những Kinh Nghiệm hay để người nội trợ chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn hải sản của mình:
Trong cuộc sống hằng ngày, căng thẳng, stress là một trong những trạng thái tâm lý thường trực của người hiện đại, và luôn là một rào cản gây khó khăn trong công việc. Thay vì loay hoay với những bức bối của bản thân, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và giảm stress bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình mà không cần dùng đến sự trợ giúp của thuốc an thần. Sau đây Thuocthang.com.vn xin gợi ý cho bạn 11 loại thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả nhanh nhất.
Đối với một số người, việc tăng cân hoặc tăng cơ bắp có thể là một việc rất khó khăn như việc giảm cân của người khác. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống có thể giúp việc tăng cân của bạn trở nên lành mạnh và hiệu quả hơn. Dưới đây là những món ăn giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng vừa hiệu quả vừa lành mạnh.
Thời tiết nóng nực, một ly nước dừa có thể làm bạn giải nhanh cơn khát. Nhưng không chỉ thế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe còn tuyệt vời hơn nhiều.Dừa là loại cây lớn, thuộc họ cọ, có tên khoa học là Cocos nucifera. Trái dừa hình thành nước dừa một cách tự nhiên. Nước dừa có chứa tới 94% nước và rất ít chất béo. Đây là chất lỏng có màu trong suốt, rất bổ dưỡng, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, được rất nhiều người yêu thích vì vừa an toàn lại phổ biến khắp nơi.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Mùa hè nhất là những ngày nắng nóng cao độ, cơ thể mệt mỏi do mất nước ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là làn da của phụ nữ. Nếu phải làm việc ngoài trời nhiều, bạn càng cần lưu ý các giải pháp chống nóng để cân bằng thân nhiệt. Dưới đây là 16 món nước uống giúp làm mát cơ thể rất hiệu quả, bạn hay bổ sung ngay vào thực đơn.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nguy cơ gây tử vong là rất cao. Đây là căn bệnh xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ. Tuy bệnh này khó kiểm soát và khó có thể chữa khỏi nhưng nếu biết cách tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì vẫn có thể hạn chế sự tiến triển và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

19/05/2018

Theo y học cổ truyền, một trong những cách để điều tiết cơ thể là dùng thực phẩm để điều chỉnh cân bằng âm dương, cân bằng tạng phủ. Đó là những loại thực phẩm phù hợp với cơ thể theo từng mùa, thích ứng với khí hậu, thời tiết.

Tiết trời oi bức, con người dễ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, nhất là với người già, trẻ em. Để loại bỏ các bệnh thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là các bệnh phát sinh do nhiệt, bên cạnh việc thực hiện một chế độ sinh hoạt điều độ hợp lý thì dinh dưỡng là một phần không thể thiếu. Để giải nhiệt trong những ngày đón nhận cái nóng đầu tiên của mùa hè cần chọn những thực phẩm mang tính mát, có công dụng thanh nhiệt. Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải nhiệt tốt, tinh thần minh mẫn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

19/05/2018

Bước vào giai đoạn lão hoá, hệ tiêu hoá của người già thường kém, nên dễ chán ăn, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ. Dưới đây là 11 Chế độ ăn uống tốt nhất dành cho người cao tuổi để có thể duy trì được sức khoẻ tốt.

19/05/2018

Thính giác là một trong năm giác quan. Đây là khả năng tiếp thu âm thanh bằng cách phát hiện các dao động qua một cơ quan ví dụ như tai. "Khiếm thính" hay "điếc" là khi không có khả năng nghe.

Suy giảm thính giác là một trong những chứng bệnh bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân khách quan và các yếu tố của môi trường sống.

Suy giảm thính giác là một trong những chứng bệnh bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân khách quan và các yếu tố của môi trường sống. Để hạn chế sự tác động có hại này, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Queen Elizabeth - Birmingham - Anh đã thống kê một số nguyên nhân phổ biến có thể dẫn tới tình trạng suy giảm thính giác phổ biến cần sớm được nhận biết.

19/05/2018

Viêm tắc động mạch là bệnh gây co thắt động mạch, làm rối loạn dinh dưỡng, dẫn đến hoại tử bộ phận do động mạch đó chi phối. Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, mà còn xảy ra ở những người trẻ và hay gặp ở nam giới và ở chi dưới, nhưng cũng thấy ở các động mạch chi trên, ruột, động mạch vành, động mạch não...

Xem nhiều

Magiê là dưỡng chất quan trọng cho nhiều cơ chế hoạt động trong cơ thể. và giúp “thư giãn” cơ, nhưng magiê thường thiếu trong các khẩu phần ăn hàng ngày.

Nói về tầm quan trọng của khoáng chất này, chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording ở New York cho biết “Magiê là khoáng chất quan trọng đối với cơ và chức năng thần kinh”.

"Bạn có thể tưởng tượng magiê như là chất phụ gia trong nhiên liệu để giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ và chạy tốt giống như là một nhà vô địch", Gina Keatley, một giám đốc điều hành của C.D.N. tại thành phố New York chia sẻ.

Bên cạnh đó, magiê là một phần của quá trình sản xuất năng lượng, được sử dụng làm cấu trúc cho xương khỏe mạnh, là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra chất glutathione, được biết đến như là chất chống oxy hoá tổng thể, thậm chí còn giúp duy trì nhịp tim bình thường.

Cơn đau thắt ngực là tình trạng khó chịu ở ngực, xảy ra khi sự cung cấp máu có chứa ôxy đến một vùng nào đó của cơ tim giảm đi. 

Cơn đau thắt ngực thường kéo dài từ 1 đến 15 phút và giảm đi bằng cách nghỉ ngơi hoặc đặt thuốc nitroglycerin dưới lưỡi. Nitroglycerin có tác dụng làm giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp. Cả nghỉ ngơi lẫn nitroglycerin đều có tác dụng là giảm nhu cầu ôxy của cơ tim, do đó làm giảm đau thắt ngực.

Nguyên nhân thường gặp nhất gây đau thắt ngực là bệnh mạch vành, ít gặp hơn là do co thắt các động mạch vành.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được các nguy cơ gây ung thư.

Để sử dụng chế độ ăn uống của bạn như là một "vũ khí" chiến lược chống lại bệnh ung thư, một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng các loại thực phẩm sau đây không phải là một phần cơ bản trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

Chúng ta thường có thói quen là không quan tâm nhiều đến sức khỏe của thận cho đến khi có vấn đề xảy ra. Nhưng giữ cho thận khỏe mạnh bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với chữa bệnh.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra những thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống để giảm sự xuất hiện của các chất độc hại. Điều này đảm bảo giúp thận loại bỏ các thành phần chất thải nguy hại từ máu cũng như trục xuất nó ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.

Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các lá non và thân non cũng được sử dụng như một loại rau. Khoai lang có quan hệ họ hàng xa với khoai tây (Solanum tuberosum) có nguồn gốc Nam Mỹ và quan hệ họ hàng rất xa với khoai mỡ (một số loài trong chi Dioscorea) là các loài có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.