VÒNG BI

14 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Trí Nhớ Tốt Nhất

Thứ bảy, 22/12/2018, 12:33 GMT+7

 

Bộ não rất mạnh mẽ, có khả năng kiểm soát tất cả những suy nghĩ, vận động và cảm giác của chúng ta. Não lưu trữ một lượng lớn dữ liệu như hình ảnh, khái niệm và văn bản.

Não cũng có thể điều chỉnh hàng nghìn chức năng phức tạp như nhịp sinh học, cân bằng hoóc môn, thở, hoạt động vô thức và lưu thông máu.

Bộ não hoạt động liên tục ngay cả khi ta ngủ. Nó cân nặng bằng 2% tổng trọng lượng cơ thể nhưng tiêu thụ hơn 20% lượng calo mỗi ngày.

Ngoài tất cả các chức năng não thực hiện cho cơ thể, não cũng rất nhạy cảm. Để tăng cường thể lực của não và cải thiện trí nhớ ngắn hạn, bạn có thể chọn 14 loại thực phẩm này và cố gắng kiểm soát các vấn đề về trí nhớ một cách tự nhiên, theo boldsky.

1. Cà Chua

Theo Body Building, chế độ ăn uống ít carbohydrate có thể ảnh hưởng không tốt tới não bộ. Bởi vậy, để tăng cường trí nhớ, nên bổ sung lượng carbohydrate vào cơ thể, đặc biệt trong cà chua. Cà chua rất giàu kali, vitamin A, C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có tác dụng chống lại hư tổn của tế bào não, cải thiện trí nhớ nên ăn loại quả này là cách tăng cường trí nhớ lý tưởng.

2. Cá Béo

Cá béo luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho hội "não cá vàng" bởi loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là omega-3 - chất cần thiết cho sự phát triển não bộ.

 

 

Ngoài ra, khoảng 60% não của bạn là chất béo và một nửa chất béo đó là omega-3, trong trường hợp não bộ thiếu hụt loại chất này sẽ có thể dẫn đến tình trạng hay quên, suy giảm trí nhớ và khó tập trung. Vì thế, để não bộ luôn khỏe mạnh và trí nhớ được cải thiện thì bạn nên thường xuyên bổ sung các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu vào chế độ ăn của mình nhé.

3. Quả Việt Quất

Quả việt quất cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm cả khả năng cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung của não bộ. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy loại quả này giúp cải thiện trí nhớ và thậm chí có thể làm chậm hội chứng mất trí nhớ ngắn hạn. Hơn nữa, chất chống oxy hoá có trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa và viêm - các yếu tố góp phần làm lão hóa não và gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh. Bởi vậy, hội "não cá vàng" nên tăng cường ăn loại quả này để cải thiện trí nhớ hiệu quả và phòng ngừa các vấn đề liên quan tới sức khỏe não bộ.

4. Não Lợn

Theo thuyết “dĩ tạng bổ tạng” (lấy tạng bổ tạng) của Y học cổ truyền, não lợn vị ngọt, tính bình, có công dụng ích thận bổ não, bổ cốt tủy, được dùng để chữa các chứng tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), kiện vong (hay quên), huyễn vựng (chóng mặt hoa mắt)... Thường dùng dưới dạng hấp cách thủy ăn đơn thuần hoặc phối hợp với kỷ tử và hoài sơn. Não lợn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt chứa rất nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch khi dùng cần có sự tư vấn của thầy thuốc.

 

 

5. Trứng

Trứng luôn là nguồn cung cấp protein cùng nhiều chất dinh dưỡng như choline hay vitamin B rất tốt cho hoạt động của não. Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều choline, có nhiệm vụ quan trọng giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não. Nhờ đó, trứng sẽ hỗ trợ điều chỉnh được hành vi, tâm trạng hay bộ nhớ để cải thiện sự tỉnh táo, tập trung hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời từ trứng thì tại sao lại không bổ sung ngay món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn mỗi ngày nhỉ?

6. Mật Ong

Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ hư, nhuận táo, giải độc, được mệnh danh là “tinh của trăm hoa”. Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Dược thư cổ Thực vật bản thảo đã viết: “Phong mật, cửu phục cường chí khí, khinh thân, bất cơ bất lão, diên niên thần tiên” (Uống mật ong lâu ngày sẽ làm mạnh mẽ thần trí, thân thể nhẹ nhàng, không đói không già, sống lâu như thần tiên). Có nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.

7. Súp Lơ Xanh

Súp lơ (hay bông cải xanh) được biết là nguồn chứa chất chống oxy hoá và chất chống viêm dồi dào, trong đó có vitamin K. Một vài nghiên cứu ở người lớn tuổi đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên nạp các thực phẩm chứa lượng vitamin K cao thường có trí nhớ tốt hơn so với những người còn lại. Ngoài vitamin K, súp lơ còn chứa một số hợp chất mang lại hiệu quả chống viêm và chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương. Vậy nên, nếu bạn đang gặp tình trạng suy giảm trí nhớ, hay mất tập trung thì hãy bổ sung loại rau này trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì và cải thiện hoạt động não bộ nhé.

 

 

8. Các Loại Hạt

Tất cả các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa đơn như lạc, hướng dương, hạt điều, hạt dưa, đều có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, chúng có chứa nhiều vitamin, các loại hạt cũng là nguồn chứa magie, sắt, đồng, kẽm và chất chống oxy hóa. Mỗi chất dinh dưỡng này đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của não.

  • Kẽm: Khoáng chất này rất cần thiết trong việc truyền tín hiệu của hệ thần kinh trung ương. Thiếu kẽm có thể dẫn đến nhiều bệnh liên quan tới hệ thần kinh, bao gồm bệnh Alzheimer, trầm cảm và bệnh Parkinson.
  • Magie: Magie là loại chất quan trọng cho việc duy trì hoạt động của não bộ và tăng cường khả năng tập trung. Một số triệu chứng như đau nửa đầu, trầm cảm hay động kinh đều có thể liên quan tới lượng magie trong cơ thể bị thiếu hụt.
  • Đồng: Bộ não của bạn sử dụng đồng để kiểm soát các tín hiệu thần kinh. Khi lượng đồng trong cơ thể không đủ, bạn sẽ có nguy cơ cao hơn gặp phải các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.
  • Sắt: Thiếu hụt sắt rất nguy hiểm, đặc biệt ở các bạn trẻ vì nó có thể làm giảm phát triển trí tuệ và suy giảm chức năng não. Ngoài ra, khi cơ thể thiếu sắt thì mức hemoglobin thấp, dẫn đến lượng oxy đi vào não không đủ. Trong khi đó, oxy có vai trò nuôi dưỡng và duy trì hoạt động của não.

9. Socola Đen

Trong một nghiên cứu bao gồm hơn 900 người, những người ăn socola thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới trí nhớ tốt hơn là những người hiếm khi ăn. Socola đen được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều hợp chất giúp tăng cường trí nhớ não bộ như flavonoid, caffeine và chất chống oxy hoá. Tuy nhiên thì hội "não cá vàng" cũng nên nhớ là không nên nạp quá nhiều socola mỗi ngày vì chúng có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá mức sẽ dễ dẫn đến các bệnh liên quan tới tim mạch, tiểu đường và thậm chí béo phì đấy.

10. Nghệ

 

 

Các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu bệnh Alzheimer UCLA tìm thấy rằng việc thêm bột nghệ vào bữa ăn hàng ngày có thể giữ cho não bộ tỉnh táo và sắc nét. Nghệ có chứa chất curcumin có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Ngoài ra, bột nghệ còn có thể giúp bảo vệ bộ não khỏi chứng viêm.

11. Cà Phê

Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng, uống một lượng cà phê vừa đủ có thể giúp tăng cường trí nhớ trong thời gian ngắn. Caffeine có thể làm tăng trí nhớ cho con người trong ít nhất 24 giờ sau khi uống. Điều đó có nghĩa rằng, nếu uống cà phê từ tối hôm trước, các sĩ tử vẫn đủ tỉnh táo tham gia vào kỳ thi trong cả ngày hôm sau. Caffeine có thể giúp con người nhớ lại các sự việc một cách rõ ràng hơn.

12. Các Loại Quả Mọng

Trong các loại trái cây, các loại quả mọng có nồng độ cao nhất chất chống oxy hóa. Tất cả các dạng quả mọng rất giàu anthocyanin lành mạnh có tác dụng bảo vệ các tế bào não. Quả việt quất đặc biệt là nguồn tốt nhất của flavonoid với chức năng tăng cường trí nhớ

13. Cây Hương Thảo

Thảo mộc này được sử dụng như một liệu pháp làm thơm và đã được chứng minh có tác dụng cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức bởi mùi hương. Bên cạnh đó, cây hương thảo rosemary còn giúp cải thiện chức năng lưu thông máu đến não, cải thiện tâm trạng và hoạt động như một chất chống oxy hóa.

14. Trà Xanh

Trà xanh có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm việc cải thiện trí nhớ. Chất L-theanine có thể giúp giảm bớt căng thẳng, tăng cường hoạt động sóng alpha của não và loại bỏ các mảng bám gây mất trí nhớ.

Kỳ Duyên

Tin liên quan
Mụn là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, khiến họ không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Một số loại rau xung quanh chúng ta, vẫn được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp các chị em “đánh bay” mụn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng sẽ nghĩ rằng: “Trời ơi, mình bôi đủ thứ kem, uống đủ thứ thuốc mà mụn không hết. Hổng lẽ mấy loại rau củ thần kỳ dữ vậy sao, ăn vô là hết mụn?”. Các nàng muốn biết các loại thực phẩm này có thần kỳ hay không, cùng đọc bài viết sau đây của Thuocthang.com.vn sẽ rõ, nàng nhé!
Mụn là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ, khiến họ không tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Một số loại rau xung quanh chúng ta, vẫn được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp các chị em “đánh bay” mụn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, có nhiều cô nàng sẽ nghĩ rằng: “Trời ơi, mình bôi đủ thứ kem, uống đủ thứ thuốc mà mụn không hết. Hổng lẽ mấy loại rau củ thần kỳ dữ vậy sao, ăn vô là hết mụn?”. Các nàng muốn biết các loại thực phẩm này có thần kỳ hay không, cùng đọc bài viết sau đây của Thuocthang.com.vn sẽ rõ, nàng nhé!
Thực phẩm tăng chất nhờn cho khớp là những thực phẩm nào và tại sao cần bổ sung. Đây là thắc mắc mà nhiều người bệnh vẫn chưa có câu trả lời. Vì việc bổ sung chất nhờn cho các khớp xương là điều rất cần thiết và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp tốt hơn. Bài viết hôm nay Thuocthang.com.vn sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Loại cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng. Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau. Cà tím được dùng làm thức ăn phòng chữa bệnh nếu là quả chín tới.Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch.Ngoài ra, táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ thống miễn dịch...Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như vậy, táo "xứng đáng" được coi là những phẩm lành mạnh nên bổ sung trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Khi đề cập đến vấn đề chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền và lượng hormone trong cơ thể được xem là quan trọng nhất. Ngoài ra, Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng tới chiều cao của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ kích thích chiều cao tăng trưởng tối đa 32%. Việc tìm hiểu các loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất dưới đây sẽ giúp các mẹ biết cách xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiệu quả nhất giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhé.
Món ăn từ hải sản không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dưỡng quý báu cho cơ thể. Tuy vậy, ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản.Sau đây là những Kinh Nghiệm hay để người nội trợ chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn hải sản của mình:
Trong cuộc sống hằng ngày, căng thẳng, stress là một trong những trạng thái tâm lý thường trực của người hiện đại, và luôn là một rào cản gây khó khăn trong công việc. Thay vì loay hoay với những bức bối của bản thân, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và giảm stress bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của mình mà không cần dùng đến sự trợ giúp của thuốc an thần. Sau đây Thuocthang.com.vn xin gợi ý cho bạn 11 loại thực phẩm giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả nhanh nhất.
Đối với một số người, việc tăng cân hoặc tăng cơ bắp có thể là một việc rất khó khăn như việc giảm cân của người khác. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn uống có thể giúp việc tăng cân của bạn trở nên lành mạnh và hiệu quả hơn. Dưới đây là những món ăn giúp tăng cân cho người gầy nhanh chóng vừa hiệu quả vừa lành mạnh.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Sốt siêu vi là thuật ngữ chỉ chung những trường hợp sốt do nhiễm các loại siêu vi trùng (virus) khác nhau. Đây là căn bệnh truyền nhiễm virus và có khả năng lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với người bệnh.

Phần lớn sốt siêu vi không nguy hiểm và có thể tự hết nếu người bệnh được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bệnh đến nhanh, không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt đối với trẻ em.

Đối Với những bệnh nhân sốt siêu vi, Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng, giúp bệnh nhân sốt siêu vi có thể chống chọi lại bệnh tật. Ăn đúng và đủ chất từ những gợi ý sau đây sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

19/05/2018

Ở Việt Nam, đa số người trồng sen chỉ lấy hạt và hoa, ít dùng củ sen. Trên thế giới, củ sen được xem là thực phẩm mang nhiều may mắn và có công dụng kỳ diệu cho sức khỏe.

Theo quan điểm y học Trung Quốc, củ sen là một biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể. Đầu năm mới, người Trung Quốc cũng thường ăn món canh thịt heo hầm củ sen và rong biển biểu thị sự hòa hợp gia đình. Ở vùng Iwakuni của Nhật Bản, người ta thường xuyên mở các lớp dạy nấu ăn từ củ sen cho phụ nữ. Củ sen được người Nhật xem như một vật may mắn, họ cho rằng thông qua các lỗ rỗng của nó, chúng ta có thể tìm thấy ánh sáng và triển vọng tương lai. Món sushi thập cẩm có các lát củ sen là món ăn truyền thống cho bữa tiệc ngày đầu năm.

19/05/2018

Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, có tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

Bên cạnh đó, mật ong có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần thấy cổ họng hơi rát là mình ngậm ngay một miếng vỏ chanh, sau đó từ từ nhai và nuốt, ngậm khoảng 3 miếng như vậy, qua một đêm là cổ họng mình trở lại bình thường. Đây là một bài thuốc quý, được lưu truyền trong dân gian, có thể chữa các chứng bệnh như ho, viêm họng... hiệu quả không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn. Đặc biệt, vào mùa đông dễ bị viêm họng, chị em hãy ngâm ngay một lọ siro để cả nhà cùng sử dụng nhé.

19/05/2018

Suy giãn tĩnh mạch chân là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, có thể hiểu là do việc dẫn máu về tim không được hiệu quả gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Suy giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở phụ nữ từ 35-50, những người hay phải đứng hay ngồi lâu. Hiện nay, Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã trở nên phổ biến, đây là căn bệnh không thể xem thường vì nó không thể điều trị khỏi dứt điểm, ngoài các phương pháp điều trị và dùng các loại thuốc giúp tĩnh mạch khỏe mạnh thì Chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng sẽ hạn chế tối đa bệnh trở nặng.

19/05/2018

Tai biến mạch máu não thường được gọi là đột quỵ là căn bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt ở người cao tuổi thì nguy cơ gây tử vong là rất cao. Đây là căn bệnh xảy ra đột ngột và rất nguy hiểm, nó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quỵ. Tuy bệnh này khó kiểm soát và khó có thể chữa khỏi nhưng nếu biết cách tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì vẫn có thể hạn chế sự tiến triển và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Xem nhiều

Thông thường, khi gặp những vấn đề về da, các bạn gái có xu hướng tìm đến mỹ phẩm để điều trị bên ngoài mà quên rằng tình trạng da xấu xuất phát từ các tác nhân như độc tính, thiếu khoáng chất, mất cân bằng oxy hóa hay sưng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Vì vậy, mỹ phẩm chỉ là liệu pháp tạm thời chứ khó lòng giúp bạn giải quyết vấn đề từ gốc rễ, chưa kể đến khả năng bị kích ứng do sử dụng sản phẩm không phù hợp khiến da ngày càng xấu hơn.

Vậy, phải làm thế nào? Thật may là có nhiều loại thực phẩm tốt cho da từ bữa ăn hàng ngày, không chỉ cung cấp dưỡng chất mà còn giúp cải thiện các vấn đề về da. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm bạn nên ăn thường xuyên để sở hữu làn da mịn màng và sáng đẹp

Mùa hè đến là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức trái vải thơm ngon và đầy hương vị. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê...

Theo mô tả của các nhà thực vật học tại các nước phương Tây, vải có hương vị giống quả nhãn và chôm chôm.

Bên ngoài trái vải được bao phủ bởi lớp vỏ hơi ráp có màu đỏ hồng rất đẹp. Vải mang ý nghĩa là “quà tặng cho hoàng gia”. Lợi ích của trái vải đã được chứng tỏ ở các nước như Trung Quốc hay Ấn Độ và được ghi chép lại trong các sách cổ của Trung Hoa.

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

Dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm, chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Dâu tằm cung cấp nhiều sắt, canxi, vitamin A, C, E và K, folate, thiamin, Pyridoxine, Niacin và chất xơ. Theo Đông y, dâu tằm có thể chế biến thành nhiều món ăn bài thuốc mang lại lợi ích cho sức khỏe. Công dụng nổi bật nhất của quả dâu tằm là chữa mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương, thông huyết khí, giúp da dẻ hồng hào…

Theo các chuyên gia, tuy dâu tằm rất tốt với sức khỏe nhưng không phải ai ăn nhiều cũng tốt. Vì trong dâu tằm có tính hàn nên người có dấu hiệu bị hạ đường huyết, lạnh bụng, sôi bụng, tiêu chảy, viêm loét dạ dày… không nên ăn.

Rau quả mang đến cho chúng ta một cách ấn tượng những lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn bông cải xanh (súp lơ xanh), bạn đang nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm siêu chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sức khỏe cơ thể. Hãy tìm hiểu 12 lợi ích hàng đầu súp lơ xanh và ngay lập tức thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn loại rau họ cải này.

Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm khá phong phú, trong 100g nấm rơm khô chứa 21 - 37g chất đạm, 2,1 - 4,6g chất béo, 9,9g chất bột đường, 21g chất xơ, rất nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phôtpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP...

Tin tiêu điểm

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.