VÒNG BI

11 Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Gây Bệnh Ung Thư Cao

Thứ ba, 06/11/2018, 13:10 GMT+7

Ung thư là một căn bệnh phức tạp do nhiều yếu tố gây nên. Nếu như việc phòng tránh ung thư đối với những người có gen mang mầm bệnh là điều vượt quá khả năng của con người thì đối với những người khác là hoàn toàn có thể.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh được các nguy cơ gây ung thư.

Để sử dụng chế độ ăn uống của bạn như là một "vũ khí" chiến lược chống lại bệnh ung thư, một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng các loại thực phẩm sau đây không phải là một phần cơ bản trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

Dưới đây là những thủ phạm lớn nhất của ung thư mà bạn nên càng hạn chế ăn càng tốt.

1 .Đường:

 

 

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Texas ( Mỹ ), Ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gây ra các dạng ung thư khác nhau bằng cách cung cấp cho các tế bào ung thư năng lượng cần thiết để sinh sôi nãy nở

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng một loại ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy (SqCC) - có trong phổi, đầu và cổ, thực quản và cổ tử cung - phụ thuộc rất nhiều vào đường.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, tiêu thụ lượng đường quá mức có thể làm tăng lượng insulin - đây là một trong các nguyên nhân đẩy cao nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nguy hiểm hơn, theo các nghiên cứu mới nhất, tế bào ung thư được nuôi dưỡng bởi các phân tử từ đường.

Ngoài ra, đối với nhiều người ăn nhiều đường dễ bị ung thư tuyến tụy, và ăn nhiều bột đường dễ bị ung thư phổi . Theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Do đó, các chuyên gia kết luận rằng nếu chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ có thể giảm nguy cơ mắc. Ăn nhiều thịt đỏ, chất béo bão hòa và sản phẩm bơ sữa chứa nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

2 .Thịt Đỏ Nướng

 

 

Các loại thịt chế biến là thịt đỏ (bò, heo, cừu...) có chứa chất heme, chất tạo nên màu đỏ của thịt, có khả năng gây tổn thương niêm mạc ruột, tăng nguy cơ ung thư. Việc chiên, nướng thịt đỏ cũng sinh ra các chất gây ung thư. Nguy cơ ung thư cao nhất là ung thư ruột, ngoài ra còn liên quan đến ung thư tụy và ung thư tuyến tiền liệt.

Gần như tất cả mọi người đều mê mệt món bít -tết nướng than mềm, mọng nước và thơm lừng. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, một chất sinh ung thư phổ biến. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc nấu thịt ở nhiệt độ rất cao như trên than mọi sẽ tạo ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính.

Lời khuyên của WCRF để giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột là mỗi người chỉ nên ăn không quá 500g (trọng lượng sau khi đã nấu chín) các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu mỗi tuần (70g/ngày). Nên tránh tối đa các loại thịt đỏ nướng.

3 .Khoai Tây Chiên

Các chuyên gia y tế Anh đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ ung thư khi ăn khoai tây chiên và các thực phẩm chiên rán khác vì chúng chứa một chất có hại gặp trong khói thuốc lá.

 

 

Ngoài các chất béo chuyển hóa, khoai tây chiên và các loại thực phẩm chế biến sẵn khác chứa carbohydrates, chất bảo quản, muối, chất tạo màu và hương vị.

Khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao sẽ hình thành nên các chất gây ung thư như acrylamide. Đây là nguyên nhân gây ra các ca mắc bệnh ung thư ở Mỹ. Kể cả những miếng khoai tây ít béo vẫn có thể chứa chất gây ung thư acrylamide.

4 .Bắp Rang Bơ

Theo một kiểm chứng mới nhất được thí nghiệm trên động vật, túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi a-xít perfulorooctanoic - chất hóa học này có khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.

Chỉ cần bỏ quay lò vi sóng, trong 1 tích tắc bạn đã có một túi bắp rang bơ thơm ngậy cho một bữa ăn nhẹ, nhưng bạn không biết rằng mình đang đẩy bản thân vào nguy cơ bị mắc một trong các loại ung thư gan, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư tinh hoàn.

Các túi bắp rang bơ được quay trong lò vi sóng và được lót bằng hóa chất gây ung thư, nhờ đó tạo ra hương vị bơ nhân tạo. Nếu bạn không thể từ bỏ món bỏng ngô, hãy sử dụng phương pháp truyền thống để làm bắp rang bơ.

5 .Cà Chua Đóng Hộp

 

 

Hầu hết thực phẩm đóng hộp gây lo ngại bởi người tiêu dùng không yên tâm về chất lượng của vỏ hộp. Các vỏ hộp thường được chế tạo từ một chất hóa học là bisphenol-A hay còn gọi là BPA.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5/2013 chỉ ra rằng, chất BPA thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của các gen trong não của những con chuột thí nghiệm.

Cà chua chứa hàm lượng a-xít cao nên dễ bị ngấm BPA từ vỏ hộp. Chính vì vậy, bạn không nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm này.

6 .Dầu ăn chưa bão hòa

Hầu hết các loại dầu ăn chưa bão hòa là dầu thực vật. Dầu thực vật không được chiết xuất tự nhiên như bơ phải được loại bỏ hóa chất ngay từ đầu, sau đó được chuyển đổi qua các khâu sản xuất trước khi đến tay người tiêu dùng. Chúng thường xuyên được khử mùi và tạo màu để trông hấp dẫn hơn.

 

 

Tất cả dầu thực vật đều chứa hàm lượng a-xít béo Omega-6 cao. Hàm lượng omega-6 quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh về tim và làm gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư da.

Các loại dầu chưa bão hòa được sử dụng để bảo quản thực phẩm đã qua chế biến và giúp chúng giữ được màu sắc hấp dẫn lâu hơn. Dầu chưa bão hòa ảnh hưởng đến cấu trúc và tính linh hoạt của các màng tế bào nên có thể dẫn tới ung thư.

7 .Thức Uống Có Cồn

Một nghiên cứu của Mỹ theo dõi về cách sống và chế độ ăn của hơn 200.000 phụ nữ trong hơn 14 năm cho thấy, những phụ nữ mãn kinh uống 1 cốc đồ uống có cồn trở xuống mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn gần 30% so với những người không uống rượu, bia.

Đồ uống có cồn như rượu được coi là nguyên nhân gây ung thư thứ 2 sau thuốc lá. Mặc dù uống một lượng rượu, bia vừa phải có thể tốt cho sức khỏe và làm giảm nguy cơ bệnh tim nhưng trái lại, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến tim, có thể gây đột quỵ hoặc đột tử.

 

 

Năm 2007, các chuyên gia nghiên cứu về ung thư của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xem xét những bằng chứng khoa học về mối liên quan giữa ung thư và rượu, bia từ 27 nghiên cứu khác nhau. Họ tìm thấy những bằng chứng đầy đủ chỉ ra rằng, việc sử dụng quá nhiều rượu, bia là nguyên nhân chính gây các căn bệnh ung thư vú, miệng, thực quản, gan, ruột và trực tràng.

8 .Cá Hồi Được Nuôi

Cá hồi được nuôi trong trang trại có thể bị nhiễm các loại chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu cũng như các chất sinh ung thư khác bởi chế độ ăn hàng ngày của chúng. Trong cá hồi trang trại, lượng omega-3 tốt cho sức khỏe cũng ít hơn so với cá hồi sống ở tự nhiên.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá hồi được nuôi trong trang trại chữa hàm lượng PCB, thủy ngân và các chất gây ung thư cao.

9 .Các Loại Thịt Đã Chế Biến

 

 

Các loại thịt đã chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói ăn có vẻ ngon nhưng lại là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư. Ví dụ natri nitrit và nitrat natri dùng trong thịt ướp muối làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Khi bạn nấu món thịt chế biến sẵn trong dầu, một phản ứng hóa học tạo ra natri nitrit để lên kết với các amin và sản xuất ra N-nitroso - một hợp chất gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy N-nitroso liên quan đến ung thư não, dạ dày và ruột.

Theo nghiên cứu từ Viện ngiên cứu ung thư Mỹ, ăn bánh mì xúc xích mỗi ngày làm tăng khả năng mắc ung thư đại trực tràng lên tới 20%. Một nghiên cứu khác của Đại học nam Canifornia và Trung tâm nghiên cứu ung thư Hawaii đã xác định rõ mối liên quan giữa việc ăn thịt chế biến sẵn và ung thư. Những người ăn nhiều thịt chế biến sắn khả năng mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 68%. Một nghiên cứu tại Thụy Điển phát hiện ra rằng những người Thụy Điển đã tiêu thụ 50 gram thịt chế biến mỗi ngày tăng 15% mắc ung thư dạ dày so với những người ăn ít.

Để giảm nguy cơ phát triển ung thư, chỉ chọn những sản phẩm thịt không có nitrit và nitrat. Nên tránh xa xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, xúc xích vì chúng có chứa hầu hết các chất bảo quản và phụ gia.

10 .Ngũ Cốc Tinh Luyện

 

 

Bà hoàng truyền hình Oprah nổi tiếng với việc giảm cân bằng phương pháp không ăn đồ màu trắng, đặc biệt là chất bột. Ai cũng biết những đồ làm từ bột thì không tốt nhưng hầu hết không một ai nhận ra được mức độ độc hại của nó tới sức khỏe con người.

Các đồ bột đều chứa tỷ lệ đường cao và làm tăng lượng đường huyết cũng như hàm lượng insulin - nguyên nhân trực tiếp gây bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, tế bào ung thư được nuôi dưỡng từ lượng đường thừa trong máu, do đó, nếu bạn không ăn các loại ngũ cốc tinh chế như bột mì trắng, bạn có thể “bỏ đói” các tế bào ung thư và hạn chế nguy cơ phát triển bệnh. Thay vào đó, hãy ăn ngũ cốc nguyên hạt.

11 .Thực Phẩm Biến Đổi Gen (GMO)

GMO hay còn gọi là những loại thực phẩm đã bị can thiệp để biến đổi gen bằng hóa chất hay sử dụng các chất biến đổi gen.

Các gen ngoại nhập này khi được đưa vào cơ thể sẽ làm biến đổi ADN của vi khuẩn bên trong hệ tiêu hóa. Đáng lo ngại hơn là hầu hết các loại ngũ cốc ở Mỹ như lúa mì, đậu tương và ngô được trồng bằng phương pháp biến đổi gen.

Thực phẩm GMO có thể không được ghi trên các nhãn mác, vì vậy bạn nên đọc kỹ và tìm kiếm những thông tin trên bao bì sản phẩm có khẳng định đây là thực phẩm không bị biến đổi gen (GMO free).

Ngọc Nguyễn

Tin liên quan
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mĩ và phía bắc Nam Mĩ. Ở tại Việt Nam, nó được trồng và thu hoạch tại Đà Lạt. Tùy vào từng giống mà quả ớt chuông có rất nhiều màu sắc như xanh, đỏ, cam, vàng, nâu, vanilla… Vị của ớt chuông cũng đa dạng tùy theo điều kiện trồng và bảo quản sau thu hoạch. Thông thường, quả đã thu hoạch khi còn xanh hay chín khi được bảo quản sẽ ít ngọt hơn quả đã chín hẳn trên cây ngoài nắng. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, có rất nhiều lợi ích mà không phải bất cứ loại rau xanh nào cũng có được. Vì thế, nếu bạn chưa biết ăn ớt chuông có tác dụng gì thì hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ loại siêu thực phẩm này.
Trong giai đoạn mang thai, cơ thể bạn cần được bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Trong tam cá nguyệt thứ hai và ba, mỗi thai phụ cần thêm khoảng 350 – 500 calories/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi như mắc các vấn đề về ống thần kinh, sinh ra bị nhẹ cân…Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo không thể thiếu sự đóng góp của các loại rau. Do đó, việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe là rất quan trọng.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Ai biết được những con ong mật nhỏ bé lại làm nên những điều kỳ diệu từ thiên nhiên như vậy. Mật ong một loại dung dịch được thu hái từ những chú ong nhỏ bé, một thành phần đa năng, đã có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chế độ ăn uống, da và tóc.Từ thời xa xưa, kể từ thời đại Ai Cập cổ đại, loài người đã sử dụng mật ong. Nhờ bức tranh hang động ở Valencia, Tây Ban Nha, bằng chứng đã được khai quật rằng 7000-8000 năm trước, loài người đã thu thập mật ong từ các đàn ong. Nhưng hóa thạch mật ong có niên đại 150 triệu năm đã được tìm thấy, do đó, trong mọi khả năng, đó là quá trình kiếm tiền cũ bao nhiêu tuổi. Trong văn hóa dân gian, người La Mã đã sử dụng mật ong để chữa lành vết thương của họ và điều trị quân đội đã được trên chiến trường. Nhiều nền văn minh cổ đại cũng sử dụng nó như tiền tệ, bởi vì nó được coi là rất có giá trị.
Cho dù bạn ăn cá hồi sống sashimi hay cá hồi hun khói, loại cá này chứa đầy các axit béo omega-3, vốn đã trở nên nổi tiếng như là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe.Những lợi ích sức khỏe của cá hồi bao gồm sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện nhận thức, bảo vệ xương và khớp, làn da khỏe mạnh, tầm nhìn tốt hơn và chuyển hóa hiệu quả. Cá hồi còn được biết đến là thực phẩm dành cho trẻ em và thức ăn nhẹ cho những người bị ADHD.Không quá ngạc nhiên khi người ta ví cá hồi như loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Dưới đây là 14 lợi ích tuyệt vời của cá hồi mang lại cho sức khỏe.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Kali là chất dinh dưỡng chủ yếu cho sức khỏe, là chất dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu có ở mỗi tế bào trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của kali chưa được mọi người thực sự biết đến và công nhận, mặc dù vai trò chính của kali là giúp cơ thể cân bằng chất lưu, giúp bạn tập trung hơn, điều hòa nhịp tim và chức năng cơ bắp của bạn hoạt động bình thường, liên tục.
Đầy hơi, chướng bụng khó tiêu là những biểu hiện cơ bản của việc dư thừa hơi bên trong khung ruột bởi những phản ứng lên men phế phẩm trong lòng ruột. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy hơi, chướng bụng, trong đó phổ biến là: Rối loạn tiêu hóa, phù hay cổ chướng, mất nước, táo bón, dị ứng thực phẩm, sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non (SIBO), nhiễm trùng, tắc ruột, thay đổi nội tiết, ung thư đại tràng hoặc tử cung, viêm loét dạ dày tá tràng… người mắc chứng này sẽ khó chịu, bức rứt và ăn uống không ngon miệng. Không chỉ thế, đầy hơi chướng bụng khó tiêu còn khiến cho việc tiêu hóa bị trì trệ và dẫn đến rối loạn biến dưỡng. Có rất nhiều cách chữa chứng khó tiêu, trong đó việc áp dụng ăn các thực phẩm chữa khó tiêu là một trong những giải pháp có thể giảm thiểu triệu chứng này tại nhà mà không cần sử dụng thuốc.
Ý kiến bạn đọc
Xem tiếp sau quảng cáo
19/05/2018

Các loại ớt, tương ớt, sa tế cay có Vitamin A, Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất.

19/05/2018

Tình trạng thức khuya để chơi game, làm việc,… của giới trẻ hiện nay càng nâng cao. Thức khuya không chỉ gây hại cho nữ giới mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của nam giới. Để hiểu rõ hơn những tác hại của thức khuya, hãy cùng Thuocthang.com.vn tham khảo một số thông tin bổ ích sau đây. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn từ bỏ thói quen xấu và nhằm mang lại một sức khỏe tốt và lành mạnh nhé.

19/05/2018

Khi bệnh tuyến tiền liệt không thể chữa dứt điểm bằng thuốc, người ta sẽ chọn phương pháp can thiệp bằng ngoại khoa, tức là mổ mở hoặc mổ nội soi. Vậy Chăm sóc sau mổ u xơ tiền liệt tuyến như thế nào để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bệnh? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh và người thân của người bệnh u xơ tiền liệt tuyến thắc mắc sau khi tiến hành phẫu thuật để loại bỏ u xơ. Hãy cũng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

19/05/2018

Đồ ăn nhanh khá hấp dẫn và tiện lợi cho nên thu hút nhiều người sử dụng và “nghiện” các loại thực phẩm được chế biến kiểu này. Tuy nhiên, đây chính là những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vóc dáng và gây ra những tác hại khó lường trước được, bởi đồ ăn nhanh không chỉ mất cân đối về dinh dưỡng mà còn có thể có một số chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy cùng Thuocthang.com.vn theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

19/05/2018

Khi bước sang tuổi xế chiều, sức khỏe, sức đề kháng và hệ miễn dịch của người già đều suy giảm, nên nguy cơ mắc bệnh càng cao. Đặc biệt là khi thời tiết có nhiều biến đổi như mùa hè, nắng nóng làm cơ thể dễ mất nước, suy nhược, hoa mắt chóng mặt, ngất xỉu. Để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong những ngày hè oi bức bạn có thể kham khảo một số bệnh người cao tuổi thường gặp và những Cách phòng bệnh cho người cao tuổi vào ngày hè tốt nhất sau đây.

Xem nhiều

Magiê là dưỡng chất quan trọng cho nhiều cơ chế hoạt động trong cơ thể. và giúp “thư giãn” cơ, nhưng magiê thường thiếu trong các khẩu phần ăn hàng ngày.

Nói về tầm quan trọng của khoáng chất này, chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording ở New York cho biết “Magiê là khoáng chất quan trọng đối với cơ và chức năng thần kinh”.

"Bạn có thể tưởng tượng magiê như là chất phụ gia trong nhiên liệu để giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ và chạy tốt giống như là một nhà vô địch", Gina Keatley, một giám đốc điều hành của C.D.N. tại thành phố New York chia sẻ.

Bên cạnh đó, magiê là một phần của quá trình sản xuất năng lượng, được sử dụng làm cấu trúc cho xương khỏe mạnh, là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra chất glutathione, được biết đến như là chất chống oxy hoá tổng thể, thậm chí còn giúp duy trì nhịp tim bình thường.

Cơn đau thắt ngực là tình trạng khó chịu ở ngực, xảy ra khi sự cung cấp máu có chứa ôxy đến một vùng nào đó của cơ tim giảm đi. 

Cơn đau thắt ngực thường kéo dài từ 1 đến 15 phút và giảm đi bằng cách nghỉ ngơi hoặc đặt thuốc nitroglycerin dưới lưỡi. Nitroglycerin có tác dụng làm giãn các mạch máu và làm giảm huyết áp. Cả nghỉ ngơi lẫn nitroglycerin đều có tác dụng là giảm nhu cầu ôxy của cơ tim, do đó làm giảm đau thắt ngực.

Nguyên nhân thường gặp nhất gây đau thắt ngực là bệnh mạch vành, ít gặp hơn là do co thắt các động mạch vành.

Chúng ta thường có thói quen là không quan tâm nhiều đến sức khỏe của thận cho đến khi có vấn đề xảy ra. Nhưng giữ cho thận khỏe mạnh bao giờ cũng tốt hơn nhiều so với chữa bệnh.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra những thay đổi nhất định trong chế độ ăn uống để giảm sự xuất hiện của các chất độc hại. Điều này đảm bảo giúp thận loại bỏ các thành phần chất thải nguy hại từ máu cũng như trục xuất nó ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.

Khoai lang là một loài cây nông nghiệp với các rễ củ lớn, chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt, được gọi là củ khoai lang và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Các lá non và thân non cũng được sử dụng như một loại rau. Khoai lang có quan hệ họ hàng xa với khoai tây (Solanum tuberosum) có nguồn gốc Nam Mỹ và quan hệ họ hàng rất xa với khoai mỡ (một số loài trong chi Dioscorea) là các loài có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á.

Chăm sóc người cao tuổi là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ xã hội. Việc giữ gìn sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho người cao tuổi là cực kỳ quan trọng trong bối cảnh xã hội đang có xu hướng già hóa hiện nay. Tuy nhiên, người già thường dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, buồn rầu dẫn đến nóng giận và khó tính. Vì vậy chăm sóc người cao tuổi là một công việc không dễ dàng, cần phải có tính kiên nhẫn, tinh ý mới có thể làm được.

Hotline: 0982.915.237
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.