10 Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Đà Nẵng

Mới nhất
mẫu decor thiết kế phòng ngủ không thể tuyệt hơn
BẠC ĐẠN NSK CHÍNH HÃNG GIÁ GỐC

Đà Nẵng được xem là tâm điểm của 3 Di Sản thiên nhiên thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An, và thánh địa Mỹ Sơn . Không chỉ là điểm du lịch lý tưởng với nhiều thắng cảnh nổi tiếng mà còn là cái nôi hội tụ đặc trưng của ẩm thực Miền Trung. Ẩm thực Đà Nẵng đúng theo tiêu chí ngon bổ, rẻ đặc biệt người dân Đà Nẵng rất thân thiện và mến khách.

10 Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Đà Nẵng10 Món Ăn Ngon Đặc Trưng Khi Du Lịch Đà Nẵng

1. Mỳ Quảng

Mì Quảng là món ăn nổi tiếng xứ Quảng Đà, mà còn là một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm, và được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như mì Quảng tôm, gà, trứng , mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua,… trong đó phổ biến nhất vẫn là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt ăn kèm với rau sống tươi ngon, một ít bánh tráng nướng và đậu phộng rang, ớt đỏ… Thông thường nước dùng rất ít.

Một số địa điểm quán Mì Quảng ngon ở Đà Nẵng phải kể đến là:

+ Quán mì Quảng Thi (địa chỉ số 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) nổi tiếng ngon và đông khách du lịch.

+ Quán Bà Vị ( Địa chỉ : 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Mì Xứ Quảng ( Địa chỉ : 48 Trần Quý Cáp, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Quán mì Quảng Bà Mua (Địa chỉ 19 Trần Bình Trong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng)

2. Bánh tráng thịt heo

 

 

Bên cạnh món mì Quảng thì món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng hấp dẫn không kém. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi “nhớ thương” cho các thực khách từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn.

Bánh tráng cuốn thịt heo là món đặc sản nổi tiếng ở Đà Nẵng với cách làm đơn giản nhưng dễ ăn. Được làm từ những nguyên liệu được chọn kĩ lưỡng, thịt heo 2 da cuốn bánh tráng, món ăn tạo hương vị đặc trưng riêng bởi ăn kèm với rau, củ, đặc biệt bí quyết nước chấm măm nêm chính là tuyệt chiêu làm nên sự hấp dẫn của món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng.

Một số địa điểm Bán món Bánh tráng thịt heo ngon ở Đà Nẵng

+ Quán Mậu ( Địa chỉ : 35 Đỗ Thúc Tịnh, Hòa Thọ Đông, Tp Đà Nẵng ), Quán rất đông khách, ngon, nước chấm đặc biệt, giá cả hấp dẫn chỉ với 55.000/suất/ 2 người ăn no nê luôn.

+ Hệ thống quán Trần ( 334 Hải Phòng, Tp Đà Nẵng ) hay ( Khu ẩm thực Siêu thị Đà Nẵng )

3. Bánh bèo, nậm, lọc

Đây là những loại bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị mà sức quyến rũ lớn đối với du khách tới Đà Nẵng.

Bánh bèo có rất nhiều loại, bạn phân biệt bởi hình dáng và cách ăn nhé. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén đúc sẵn trong chén tròn nhỏ. Và tất cả đều rưới thêm nhân bánh hấp dẫn bên trên. Nhân bánh làm từ tôm, cá bào ướp gia vị và sấy khô trên than hồng hoặc cũng có nhân làm từ thịt nạc, mộc nhĩ, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh thơm ngon nóng hổi.

Không kể đến những gành hàng rong dọc phố ẩm thực thì khu bánh bèo ở chợ Cồn là chỗ bạn nên thử. Mỗi chén bánh bèo ngon bổ rẻ, chỉ khoảng 15k/ 10 chén.

 

 

Bánh bột lọc với nguyên liệu chính là bột lọc, làm từ củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì. Bột sắn sau khi đã lọc đem luộc một phần vớt ra để nguội rồi nhào với phần bột còn sống, bánh phải được nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, đảm bảo khi hấp chín lên thì trong vắt, nhìn thấy rõ tôm thịt gói bên trong. Khi ăn cắn làm đôi thì bột phải mềm, nhưng dai. Lúc gói bánh lọc thì phải cẩn trọng không để bột xìa ra ngoài lá, lớp lá dù bánh nóng nguội đều phải bóc dễ dàng. Bánh lọc thường được dùng kèm nước mắm ruốc rất thơm ngon, thêm trái ớt xanh hít hà thì còn gì bằng.

Bánh nậm lại được làm từ bột gạo trắng trong, chiếc bánh được gói hình chữ nhật bằng lá chuối xanh, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi xào sơ qua với củ hành tím, sau đó quết bột bánh và nhân vào lá dong hấp trong xửng khoảng 20 phút cho bánh mềm. Chiếc bánh nóng hổi lúc bóc ra chính là sự hài hòa từ mùi thơm của lá, vị béo béo từ nhân bánh, từng miếng một mềm tan trong miệng dùng kèm với nước mắm mặn hay ngọt đều ngon tuyệt.

Quán bánh Bèo Nậm Lọc ngon ở Đà Nẵng

+ Không kể đến những gánh hàng rong dọc phố ẩm thực thì khu bánh bèo ở chợ Cồn là chỗ bạn nên thử. Mỗi chén bánh bèo ngon bổ rẻ, chỉ khoảng 15k/ 10 chén.

+ Quán Bà Bé ( Địa chỉ : 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Quán Tâm ( Địa chỉ : 291 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

4. Gỏi cá Nam ô

Là món ăn Đà Nẵng nổi tiếng bao đời, gỏi cá Nam Ô là đặc sản của vùng đất giàu nét văn hóa ẩm thực này. Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm…Ngon và thích hợp nhất là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc. Cá trích sống gần bờ được các ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và “thính”.

 

 

Trước khi ướp, cá được ép lấy nước để làm ráo cá và lấy nước cốt này làm món nước chấm: nước cá tươi đem đun sôi hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt. Thính riềng hơn hẳn những loại thính thường ở chỗ vừa làm cho thịt cá khô ráo, lại vừa ướp thơm và khử khuẩn cho cáKhi dọn ăn, trộn thêm mè và đậu phộng rang giã nhỏ vào nước chấm. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt quí hiếm. Đây là những đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… với gam màu “tím úa”, chứa nhiều tanin, ngoài mang hương vị riêng cho món gỏi cá sống ra, các loại rau này còn giúp tiêu hóa tốt…”. Các loài này chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân, vì vậy người bán phải lên rừng hái mang về.

Có hai cách ăn gỏi cá: Ăn với rau các loại được cuốn bánh tráng mỏng và chấm nước chấm, ăn thêm với bánh tráng nướng hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm vào một tô, cứ thế mà “lùa” đã đời. Gắp một chiếc lá rừng lớn, thêm một nhúm lá thái nhỏ, vài miếng cá lấm tấm thính riềng vàng rộm, cuộn lại, chấm vào bát nước chấm và bắt đầu thưởng thức. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với hương vị các loại lá mang hương rừng, kèm thêm miếng chuối xanh chan chát, miếng khế chua chua… cái ngon như ngấm vào chân răng, đầu lưỡi, chạy thẳng xuống đến dạ dày.

Quán gỏi cá ô nam ngon ở Đà Nẵng

Quán Thanh Hương (Địa chỉ : 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng )

5. Ốc hút, mít trộn

ốc hút là món ăn đặc biệt mà bất kì thực khách nào tới Đà Nẵng đều muốn thưởng thức. Món ốc hút bằng tay vừa ăn vừa cảm nhận hương vị cay mặn tuyệt vời. Với vị thế gần biển, nguồn hải sản giàu có, Đà Nẵng có đa dạng các món ốc được chế biến hấp dẫn, Đó là món ốc xào sả ớt, ốc bươu, ốc đắng… bên vỉa hè.

Địa điểm Bạn có thể chọn ăn ốc hút tại các quán ăn nho vỉa hè ven bờ biển hoặc món ốc hút cay nồng trong khu chợ Bắc Mỹ An , khu vực Ngũ Hành Sơn giá chỉ 8k/ dĩa, thực khách đã có thể thưởng thức một dĩa ốc hút đậm vị, the cay lại có chút mằn mặn.

 

 

Mít trộn: Món này quá dẫn dã lại rất đắt khách. Bạn không hiểu vì sao một món như thế này lại có trong danh sách những địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mít trộn đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi trộn cùng gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ xắt sợi, thêm đậu phộng và hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm. Tất cả các nguyên liệu quen thuộc kết hợp tạo ra mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt cho mỗi du khách.

Quán thường bán món này ngon nhất là trên đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), giá rất bình dân, chỉ khoảng 10.000 đồng/ đĩa mít trộn.

6. Bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.

Tại Huế, món ăn này thường được gọi là bánh khoái và thường kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.

Các loại rau ăn kèm với bánh xèo rất đa dạng gồm rau diếp, cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế, lá cơm nguội non… Ở Cần Thơ có thêm lá chiết, ở Đồng Tháp thêm lá bằng lăng, ở Vĩnh Long có thêm lá xoài non, ở Bạc Liêu có thêm lá cách. Cầu kỳ nhất là ở các vùng miền Trung Việt Nam, ngoài rau sống, còn thêm quả vả chát, khế chua.. Bởi vậy, dân sành ăn cứ thấy ngờ ngợ như món này thực sự được bắt nguồn từ Huế.

Các địa chỉ bánh xèo ngon ở đà nẵng

+ Bánh xèo bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này.

7. Nem lụi

 

 

Nem lụi khá phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Từ Đà Nẵng trở vào, người ta thường ăn nem lụi với bánh tráng nướng giòn. Ở mỗi địa phương, nem lụi có một hương vị khác nhau, tùy khẩu vị và cách chế biến. Nem lụi ngon hơn còn nhờ món nước lèo đặc trưng. Giống như thứ nước lèo chấm bánh khoái. Trong dĩa rau sống có thêm những lát vả thái mỏng. Và những chiếc đũa tre để lụi nem bây giờ ở nhiều nhà hàng người ta đã thay thế bằng cây sả, hoặc dùng một lóng mía chẻ nhỏ.

Ăn nem lụi là kiểu ăn “đa vị”. Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa nem), cùng hỗn hợp nhiều loại rau sống như: dưa chuột, chuối sứ thái lát mỏng, hành lá, rau thơm, khế, vả… Lót bánh tráng lên dĩa, hoặc trên bàn tay, lót thêm một lớp rau sống rồi đặt que nem trên rau sống, lại cho thêm lớp rau phủ lên để nem được bọc kín bằng rau và đồ ghém.

Nem vừa nướng, còn nóng, nếu cuốn trực tiếp bánh tráng sẽ bị chảy, rách, và dính mỡ vào tay. Hoàn thành khâu bọc lót thì cuốn tròn lại rồi nắm chặt tay, tay kia rút chiếc que ra. Dân ta tổng kết có ba thứ muốn ăn ngon thì “phải dùng tay” như xôi vò, thịt gà…là chưa đầy đủ. Ăn nem lụi cũng phải dùng tay, để nắm chặt chiếc nem vừa cuốn, nếu không thì rau và nem bị bung ra hết, mất ngon. Nem lụi phải ăn nóng mới ngon nên thích hợp với buổi chiều và buổi tối hơn là buổi sáng.

Các địa chỉ bánh xèo ngon ở đà nẵng

+ Bánh xèo, nem lụi Bà Dưỡng ở đường Hoàng Diệu là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này.

+ Quán Cô Mười ( địa chỉ: Đường châu thị vĩnh tế, Quận ngũ hành sơn )

8. Chè Xoa xoa hạt lựu

Chè xoa xoa hạt lựu là món giải khát mùa hè được người dân Đà Nẵng rất yêu thích. Trước kia vì không có nhiều hàng quán bên ngoài bán món chè này, nên thường khi muốn ăn, người ta phải tìm vào chợ Cồn. Đến bây giờ, các quán tương tự đã mọc lên khá nhiều trong Tp Đà Nẵng

 

 

Hạt lựu (gọi thế vì hình dáng trông giống như hạt lựu) làm từ bột lọc, trông có vẻ đơn giản, song để làm những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon, người chủ quán phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công. Bột lọc loại ngon được pha với nước cho sệt đặc rồi thêm một chút màu thực phẩm, lăn mỏng trên tay, bọc qua củ năng đã thái hạt lựu, sau đó thả vào nước sôi để luộc. Khi bột chín sẽ tự nổi lên, lớp bột ngoài có một màu hồng trong veo để lộ nhân là củ năng màu trắng trông hệt như hạt lựu. Thạch đen được làm từ lá sương sáo trên rừng, xoa xoa nấu từ rau câu dưới biển, đặc biệt nước cốt dừa được chế biến từ dừa nguyên chất bào nhỏ, ép lấy nước nên giữ được vị ngọt, béo đặc trưng. Những nguyên liệu trên kết hợp với đậu xanh đánh nhuyễn tạo nên ly chè xoa xoa hạt lựu hấp dẫn, béo ngậy, là món ăn giải nhiệt rất tốt cho mọi người.

Các địa chỉ Chè xoa xoa hạt lựu ngon ở đà nẵng

+ Quán Ô Châm ( Địa chỉ : 187 Hải Phòng, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Quán chè xoa xoa ( Địa chỉ : 46 Trần bình trọng, Hải Châu, Đà nẵng)

9. Bún bò

Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

Gốc gác tô bún bò là những bún cọng nhỏ nằm trong tô thịt bò có nước xáo thịt bò mà không có thịt heo. Có lẽ miền Trung có những ngọn đồi thoai thoải thuận tiện cho việc nuôi bò, nhưng khi tô bún bò “định cư” ở Cố Đô thì nó có phần “thay da đổi thịt”. Bên cạnh bún và thịt bò, người ta thêm vào đó một miếng giò heo. Đó là những cái chân của con heo đã cạo trắng, không còn chút lông, cái móng già đã được lấy đi. Miếng giò heo được chặt làm đôi, mỗi bên mỗi móng vì chân heo chỉ có hai móng hoặc là một khoanh tròn phần trên của chỗ móng heo, đầy lên những da và thịt. Tại sao lại giò heo mà không là thịt heo, lối ăn như thế là theo cách của người Tàu. Người Tàu cho rằng tinh chất của mỗi động vật tụ lại nơi chân của nó cho nên chân là phần bổ nhứt trong cơ thể con vật. Do đó, chúng ta thấy nhiều món ăn làm bằng chân động vật bổ và ngon đáo để.

 

 

Quán bún bò ngon ở đà nẵng

+ Quán bà diệu: Địa chỉ : 17 Trần Tống, Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

+ Quán bún thủy: Địa chỉ : 218/4 Đống Đa, Tp Đà Nẵng

10. Bún chả cá

Nói đến bún chả cá Đà Nẵng thì phần đặc trưng đầu tiên phải nói là chả cá. Để có được một tô bún chả ngon, như ý cần phải biết chọn loại cá ngon, cá tươi sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu…theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và quếch cho đến khi nào thịt cá dẻo và tỏa mùi thơm. Sau khi được tạc thành từng miếng lớn, chả có thể đem đi hấp hơi để tạo thành loại “chả hấp” hoặc đem chiên vàng trong dầu nóng, mà người Đà Nẵng gọi là “chả chiên”.

Tiếp đến là nước súp chan vào tô bún, là loại nước được chế biến cầu kỳ từ cá biển. Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng khô để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún chả cá. Món ăn được sử dụng kèm với rau sống, tuy không cầu kì như rau sống mì Quảng nhưng rau cũng cần phải tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm. Tô bún chả cá bốc khói nghi ngút, được điểm xuyến vài cộng ngò rí xanh rờn trên mặt nước màu đỏ trông rất duyên dáng. Xen lẫn đó là những lát chả cá chiên hoặc hấp cắt theo hình con thoi bắt mắt. Nếu bạn cảm thấy nhạt miệng có thể cho vào một ít mắm ruốc sẽ tạo nên mùi vị đậm đà và đặc trưng. Đặc biệt không thể thiếu đối với món bún chả cá là ớt tỏi giả và hành hương và ớt xanh ngâm giấm đường. Vị chua chua ngọt ngọt của hành hương cộng với vị cay xé của ớt tỏi sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khó tả và không thể nào quên đối với món bún chả cá Đà Nẵng.

Quán bún chả cá ngon ở đà nẵng

+ Quán 61B (Địa chỉ : 61B Lê Hồng Phong, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Quán Hờn ( Địa chỉ : 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Tp Đà Nẵng )

+ Quán Bà Châu (Địa chỉ : 27 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Tp Đà Nẵng)

Bên cạnh đó đà nẵng cũng có rất nhiều đặc sản thích hợp mua về làm quà biếu cho những người thân yêu của mình khi đến đà năng tham quan du lịch như : Chả bò Đà Nẵng, khô mực rim me, khô nai, ghẹ sữa rim, mực xé ăn liền, Mắm nêm mắm ruốc Đà Nẵng, …

Hi vọng quan bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực chốn Đà Thành và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những địa điểm ăn uống ngon khi du lịch Đà Nẵng !

Mrs Ngọc Nguyễn

phải hiểu gấp về phong thủy nhà bếp “nếu muốn công thành danh toại
NHÀ CUNG CẤP BẠC ĐẠN CHUYÊN NGHIỆP
Tin liên quan
Ý kiến bạn đọc
19/05/2018

Hiện nay, trẻ chậm nói xuất hiện khá phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những em bé chậm nói trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để hiểu rõ được nguyên nhân cũng như nhận biết bé chậm nói cần phải có một quá trình mới có thể khẳng định được. Sau đây là một số dấu hiệu của việc em bé chậm nói qua từng độ tuổi mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Cùng Thuocthang.com.vn tìm hiểu ngay nhé !

19/05/2018

Phẫu thuật cắt tuyến giáp là phương pháp thường được áp dụng trong điều trị các bệnh lý như ung thư tuyến giáp, bướu cổ hoặc cường giáp. Sự hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ bệnh và quá trình chăm sóc bệnh nhân ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật. Bài viết dưới đây Thuocthang.com.vn sẽ mách bạn cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ ung thư tuyến giáp đúng nhất, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

19/05/2018

Điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư tuyến giáp nói riêng là một quá trình lâu dài tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, sự lựa chọn của người bệnh và tư vấn phương pháp điều trị, cũng như lộ trình điều trị ung thư tuyến giáp của các bác sĩ chuyên ngành. Khi đưa ra quyết định kế hoạch điều trị, các thử nghiệm lâm sàng là một lựa chọn để xem xét điều trị và chăm sóc cho tất cả các giai đoạn của ung thư.

19/05/2018
Nhiễm trùng vết mổ là một biến chứng sau phẫu thuật, làm kéo dài thời gian nằm viện cũng như giảm khả năng phục hồi bệnh. Chính vì thế, cần phải biết cách chăm sóc vết mổ sau khi ra viện, nhận biết sớm các dấu hiệu nhiễm khuẩn để xử lý kịp thời.
19/05/2018

Địa chỉ khám bệnh nam khoa ở tphcm? Là câu hỏi mà rất nhiều phái mạnh tìm kiếm bây giờ. Do càng ngày càng có khá nhiều phòng khám đa khoa mọc lên khiến rất nhiều bạn nam lo lắng không biết địa điểm chữa bệnh nam khoa ở đâu tốt. way.com.vn sẽ liệt kê một số phòng khám tốt cho các bạn tham khảo thêm trong bài bên dưới nhé.

Xem nhiều

Khi cơ thể già nua, thoái hóa thì hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa,… và tinh thần cũng bị lão hóa, cùng với đó là những biểu hiện thay đổi rõ rệt về suy nghĩ, lối sống và cách giải quyết vấn đề.

Giai đoạn dậy thì đem lại nhiều sự thay đổi về thể chất cũng như tinh thần cho mọi chàng trai. Mặc dù độ tuổi dậy thì của nam giới thường bắt đầu trong khoảng từ 9-14 tuổi (và thường kết thúc ở độ tuổi từ 16-18) và Thời gian dậy thì của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tuổi dậy thì ở bé trai để các bố mẹ tham khảo:

Trẻ nhỏ phát triển mỗi ngày cả thể chất lẫn tinh thần, trong độ tuổi khác nhau trẻ cần sự quan tâm, chăm sóc sức khỏe và cần nhất là bố mẹ hiểu tâm lý. Mỗi đứa trẻ hoàn toàn khác nhau nhưng ở từng độ tuổi chúng có những đặc điểm chung nhất định. Trong mỗi giai đoạn, bố mẹ cần lựa chọn biện pháp giáo dục phù hợp. Điều này giúp phát triển con toàn diện về tinh thần lẫn thể chất

Để mà tìm kiếm được vùng đất nào có thể du lịch quanh năm suốt tháng với khí hậu mát mẻ, cảnh vật trù phú, món ăn ngon miệng...thì không đâu hợp hơn là những vùng đất cao nguyên hùng vỹ. Ngoài những Sapa, Đà Lạt, Đồng Văn... đã quá nổi tiếng và được nhiều người khám phá thì Mộc Châu cũng không nằm ngoài danh sách này và đang trở thành địa điểm được nhiều người yêu mến bởi sự hoang sơ và thơ mộng của nó. 

Theo thống kê của các cơ sở y tế, số lượng trẻ đến khám và điều trị về chứng tự kỷ đang gia tăng với cấp số nhân. Tự kỷ được coi là một rối loạn phát triển xuất hiện từ rất sớm và có thể ảnh hưởng kéo dài đến cả cuộc đời của trẻ. Nếu chẳng may bé mắc chứng bệnh này thì bạn cũng đừng quá lo bởi hiện có rất nhiều cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiên trì, nhẫn nại để đồng hành cùng con trong suốt chặng đường dài với nhiều chông gai, thử thách.

mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
mẫu phòng ngủ hot nhất 2023
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
bạc đạn vòng bi rẻ nhất việt nam
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn
mẫu phòng khách không thể tuyệt hơn

Tin tiêu điểm

mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
mẫu thiết kế phòng ăn đỉnh nhất 2023
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
bậc thấy chuyên thiết kế nội thất cho giới thượng lưu
Hotline: 0919315977
KỲ DUYÊN
(Phản hồi - Góp ý)
0919822505
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
NGUYỄN NGỌC
(Phản hồi - Góp ý)
0919315977
  • icon_zalo
  • icon_phone
  • icon_skype
 
 
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.